Thứ năm, 11/08/2022, 21:29

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Chính quyền nợ tiền doanh nghiệp: UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo xử lý dứt điểm trước ngày 20/7/2022

DNTH: Liên quan đến kiến nghị “Bổ sung kinh phí thanh toán các hợp đồng dịch vụ công ích cho Công ty cổ phần Công trình Đô thị Gia Lai năm 2020 và 2021”, vừa qua, UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn chỉ đạo xử lý dứt điểm trước ngày 20/7/2022.

Cụ thể, ngày 30/6/2022, UBND tỉnh Gia Lai đã có Công văn số 1408/UBND-KTTH gửi các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tiếp tục xử lý kiến nghị của doanh nghiệp, hợp tác xã.

Đối với kiến nghị về “Bổ sung kinh phí thanh toán các hợp đồng dịch vụ công ích cho Công ty cổ phần Công trình Đô thị Gia Lai năm 2020 và 2021”, UBND tỉnh Gia Lai giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp UBND TP. Pleiku kiểm tra nội dung kiến nghị và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1290/UBND-KTTH ngày 17/6/2022; tham mưu cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý dứt điểm trước ngày 20/7/2022.

DSC_0012
Công nhân lao động dịch vụ công ích đô thị là một nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Ảnh: Minh Vỹ.

Trước đó, ngày 15/6/2022, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Gia Lai đã có Thông báo số 55/TB-HĐND về kết luận của Thường trực HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, ngày 10/6/2022, tại Hội trường 2/9, TP. Pleiku, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Thường trực HĐND tỉnh với doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cơ quan, ngành có liên quan, UBND 17 huyện, thị xã, thành phố và 75 cơ quan đại diện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn.

Chủ trì hội nghị gồm: ông Hồ Văn Niên - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Văn Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; bà Ayun H’Bút - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại đây có 17 lượt ý kiến, kiến nghị ​​của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn phản ánh những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, hợp tác xã trong quá đầu tư, sản xuất, kinh doanh.

Một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm tại hội nghị, đó là kiến nghị “Bổ sung kinh phí thanh toán các hợp đồng dịch vụ công ích cho Công ty cổ phần Công trình Đô thị Gia Lai trong 2 năm 2020 và 2021”.

Ông Nguyễn Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, kiến nghị: “Năm 2020 và 2021, Công ty cổ phần Công trình Đô thị Gia Lai đều thực hiện đầy đủ khối lượng công việc theo đúng dự toán và hợp đồng đặt hàng, đã được chủ đầu tư chấp thuận nghiệm thu đủ, đúng khối lượng theo dự toán. Tuy nhiên, việc thanh toán chỉ đạt khoảng 70% trên dự toán, còn lại 30% khối lượng của dự toán chưa được UBND TP. Pleiku thanh toán”.

images3156606__ng_Nguy_n_Tu_n_Ph__Ch__t_ch_Th__ng_tr_c_Hi_p_h_i_Doanh_nghi_p_t_nh_n_u_ki_n_ngh__v__vi_c_B__sung_kinh_ph__thanh_to_n_c_c_h_p___ng_d_ch_v__c_ng__ch_cho_C_ng_ty_C__ph_n_C_ng_tr_nh____th__Gia_Lai.__nh_Tr_
Ông Nguyễn Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, kiến nghị tại hội nghị. Ảnh: GLO. 

“Đề nghị các cấp lãnh đạo sớm xem xét và có hướng giải quyết để hỗ trợ kịp thời 65 tỷ đồng (tổng trong 2 năm thiếu hụt 72 tỷ đồng, công ty này đã thống nhất với lãnh đạo của UBND TP. Pleiku giảm 10%) còn thiếu so với dự toán của năm 2020 và 2021”, ông Tuấn nói thêm.

Trả lời tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành chỉ rõ: “Kiến nghị này của doanh nghiệp là đúng. Theo nguyên tắc ký hợp đồng thì TP. Pleiku phải trả cho doanh nghiệp. Thành phố Pleiku phải xác định rõ nguồn nào, thuộc phạm vi chi nào của thành phố? Theo Luật Ngân sách thì ngân sách cấp nào thì cấp đó phải đảm bảo. Đồng thời, thành phố phải tính toán lại các nguồn thu. Nếu không đủ thì phải làm việc với các ngành để tham mưu cho tỉnh điều chỉnh các khoản thu đảm bảo các nguồn chi”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành giải đáp kiến nghị của doanh nghiệp
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành giải đáp kiến nghị của doanh nghiệp. Ảnh: GLO. 

Thông báo số 55/TB-HĐND về kết luận của Thường trực HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh, nêu: “Đối với các kiến ​​nghị của Công ty cổ phần Công trình Đô thị Gia Lai về việc “Bổ sung kinh phí thanh toán hợp đồng dịch vụ cho Công ty cổ phần Công trình Đô thị Gia Lai năm 2020 và 2021”: Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo và chịu trách nhiệm xem xét, xử lý dứt điểm kiến ​​nghị trong quý III/2022 để đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp và người lao động theo quy định của pháp luật”.

245463963_301068344855245_2074182867368747744_n
Trụ sở Công ty cổ phần Công trình Đô thị Gia Lai. Ảnh: Minh Vỹ. 

Liên quan đến vấn đề này, trước đây Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn đã có bài “UBND TP. Pleiku: Bao giờ thanh toán hàng chục tỷ đồng tiền nợ công nhân dịch vụ công ích đô thị”.

Với sự vào cuộc, tham gia chỉ đạo quyết liệt của Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh, hi vọng trong khoảng thời gian ngắn tới đây, quyền lợi của doanh nghiệp và người lao động của Công ty cổ phần Công trình Đô thị Gia Lai sẽ được UBND TP. Pleiku đảm bảo.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Thủ tướng đi thăm, tặng quà công nhân và kiểm tra thi công cây cầu huyết mạch tại Bắc Giang

Thủ tướng đi thăm, tặng quà công nhân và kiểm tra thi công cây cầu...

DNTH: Sáng ngày 12/6, trước khi đối thoại với công nhân Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi thăm nơi ở và tặng quà công nhân khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Đồng thời kiểm tra việc thi công cây cầu huyết mạch nối hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.
Thủ tướng Nhật Bản: Việt Nam đóng vai trò trọng yếu và là địa điểm thích hợp nhất

Thủ tướng Nhật Bản: Việt Nam đóng vai trò trọng yếu và là địa...

“Tôi chọn Việt Nam vì Việt Nam là một địa điểm thích hợp nhất để tôi gửi thông điệp này lần đầu tiên ra thế giới”, Thủ tướng Nhật Bản Suga phát biểu. "Cam kết nắm chặt tay với ngài Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc", ông nhấn mạnh Việt Nam là đối tác quan trọng của Nhật Bản và đóng vai trò trọng yếu khi Nhật Bản tiến hành chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.
Ra mắt Văn phòng đại diện Báo Lao động Thủ đô tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ra mắt Văn phòng đại diện Báo Lao động Thủ đô tại Thành phố Hồ...

DNTH: Ngày 6/5, đã diễn ra lễ ra mắt Văn phòng đại diện của Báo Lao động Thủ đô  tại thành phố Hồ Chí Minh. Báo Lao động Thủ đô - cơ quan ngôn luận của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, diễn đàn của công nhân viên chức lao động Thủ đô, phát hành số báo đầu tiên từ tháng 4/1993. 
Hà Nội lại lấy ý kiến dân sau 1 năm bỏ loa phường nhiều nơi

Hà Nội lại lấy ý kiến dân sau 1 năm bỏ loa phường nhiều nơi

Hà Nội lại tiếp tục lấy ý kiến người dân về việc sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đài truyền thanh phường, xã, thị trấn.
Tăng cường truyền thông, báo chí phục vụ nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

Tăng cường truyền thông, báo chí phục vụ nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban hành Chỉ thị số 12/CT-TTg về tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng hoạt động truyền thông, báo chí phục vụ nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; kịp thời chấn chỉnh và xử lý các vi phạm trong hoạt động báo chí, truyền thông.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Hội đồng Thi đua - Khen...

DN&TH; Chiều 11-7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương chủ trì phiên họp của Hội đồng nhằm kiểm điểm công tác sáu tháng đầu năm, bàn phương hướng, nhiệm vụ công tác sáu tháng cuối năm. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng: Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Đặng Thị Ngọc Thịnh, Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước.
HAGL: Ngắm nhìn màn hình quảng cáo đèn LED hiện đại trên sân Pleiku

HAGL: Ngắm nhìn màn hình quảng cáo đèn LED hiện đại trên sân Pleiku

DNTH: Chuẩn bị cho mùa giải mới, chiều 13/1, trên sân Pleiku đã diễn ra trận đấu tập nội bộ của CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL). Đây cũng là dịp để đội bóng Phố núi đưa vào vận hành thủ nghiệm hệ thống dàn đèn LED quảng cáo hoành tráng, hiện đại.
Thủ tướng yêu cầu không để nợ đọng nhiệm vụ

Thủ tướng yêu cầu không để nợ đọng nhiệm vụ

Thủ tướng đề nghị các bộ, các cơ quan, địa phương không được chủ quan, không được sớm bằng lòng với kết quả đạt được, phải tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao với tinh thần quyết liệt, không để nợ đọng nhiệm vụ.