Thứ năm, 27/01/2022, 03:49

Tin tức kinh tế Thị trường

Chính thức ra mắt sàn thương mại điện tử về nông nghiệp sạch

Sáng ngày 7/11, tại Hà Nội, sàn thương mại điện tử www.gcaeco.vn chính thức được ấn nút và ra mắt thị trường. Sàn thương mại điện tử GCA và App ứng dụng sẽ trở thành công cụ miễn phí giúp cho hàng chục triệu người nông dân, hàng ngày hợp tác xã, nhà buôn, chủ cửa hàng trên cả nước với đầy đủ tính năng tích hợp như tìm kiếm, đặt hàng, vận chuyển, thanh toán...

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Đoàn Xuân Huy, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Kết nối Thanh toán toàn cầu (GPC) cho biết: “Thực tế cho thấy, tại Việt Nam, việc áp dụng công nghệ sản xuất trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản mặc dù có được cải thiện nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu thực tế đặt ra. Ngoài ra, quá trình tổ chức sản xuất trong nông nghiệp hiện nay vẫn chủ yếu theo mô hình hộ cá thể, gây khó khăn trong nâng cao năng lực sản xuất và ứng dụng khoa học, công nghệ.”

Ông Đoàn Xuân Huy, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Kết nối Thanh toán toàn cầu (GPC) chia sẻ tại lễ ra mắt

“Vì vậy, tại sàn thương mại điện tử về nông nghiệp sạch www.gcaeco.vn, chúng tôi đã và đang phát triển công nghệ blockchain truy xuất hành trình sản xuất trên mỗi sản phẩm, qua đó cho phép người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc, hành trình nông sản, thủy sản, thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn một cách minh bạch. Công nghệ thanh toán nhanh bảo mật đi kèm với hợp đồng thông minh, tích hợp công nghệ IoT qua cổng kết nối API giúp các bên tham gia đều cùng theo dõi, giám sát chuỗi theo cách minh bạch nhất.”- ông Đoàn Xuân Huy thông tin thêm.

Chính thức bấm nút ra mắt sàn thương mại điện tử về nông nghiệp sạch

Được biết, sàn thương mại điện tử GCA được phát triển trên cả phiên bản PC, phiên bản App trên IOS và Androi cho phép người mua, người bán kết nối không khoảng cách, giao dịch trực tiếp với nhau dễ dàng và an toàn. Chỉ cần truy cập gcaeco.vn hoặc tải ứng dụng GCAECO về smartphone của mình, đăng ký tài khoản miễn phí rồi nhập tên sản phẩm cần mua, các tính năng của sàn sẽ giúp người dùng lựa chọn các loại sản phẩm theo đúng tiêu chí mong muốn. Ngoài ra, người dùng ứng dụng có thể tìm kiếm tất cả địa chỉ mua, bán quanh vị trí được chọn sẵn, giúp người mua và người bán được kết nối nhanh nhất, thuận tiện nhất.

Nhiều doanh nhân kỳ vọng vào sự phát triển của sàn TMĐT GCAECO.VN

Người dùng cũng có thể dễ dàng đăng ký làm thành viên của sàn GCA cũng như tham gia chương trình Thẻ thành viên theo các chính sách đã ban hành để hưởng những ưu đãi hấp dẫn như: mua hàng tích điểm, khuyến mãi giảm giá, chăm sóc khách hàng dịp sinh nhật, lễ Tết... Với bất kỳ giao dịch nào diễn ra trên sàn, các khách hàng thành viên đều sẽ được hoàn tiền vào tài khoản thẻ, số tiền được hoàn lại phụ thuộc vào tùy hạng mức đã được quy định sẵn. Không chỉ dừng lại ở đó, thẻ thành viên của GCA còn cho phép người dùng thanh toán mọi giao dịch chỉ với một chạm bằng cách quét mã QRCode, đó là cách tiết kiệm tối đa về thời gian và chi phí phát sinh so với giao dịch bằng tiền mặt hoặc qua các hệ thống ngân hàng.

Không chỉ vậy, bằng việc đưa công nghệ mới của cuộc cách mạng 4.0, sàn thương mại điện tử GCA đã phát triển và hoàn toàn làm chủ công nghệ blockchain truy xuất hành trình sản phẩm giúp giải quyết được bài toán nâng tầm giá trị và xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Tại lễ ra mắt, nhiều doanh nghiệp cũng kỳ vọng sàn thương mại điện tử GCA sẽ sớm trở thành một Sở giao dịch hàng hóa, là trung tâm kết nối giao thương và xuất khẩu các sản phẩm nông lâm thủy sản cũng như thực phẩm của Việt Nam vươn ra toàn thế giới.

 

Hoàng Vân

Cùng chuyên mục

Dấu chấm hết cho gỗ dán ‘mượn đường’ Việt Nam để xuất sang Mỹ

Dấu chấm hết cho gỗ dán ‘mượn đường’ Việt Nam để xuất sang Mỹ

Bộ Công thương vừa ban hành thông tư yêu cầu tạm ngừng kinh doanh chuyển khẩu, kinh doanh tạm nhập gỗ dán vào Việt Nam để tái xuất sang Mỹ.
Xu thế công nghệ trong thị trường bán lẻ truyền thống

Xu thế công nghệ trong thị trường bán lẻ truyền thống

DNTH: Thị trường bán lẻ Việt Nam thay đổi để thích ứng với các xu thế tiêu dùng mới đang thay đổi rất nhanh với các trải nghiệm công nghệ.
Kinh doanh thực phẩm sạch: Con đường không trải hoa hồng

Kinh doanh thực phẩm sạch: Con đường không trải hoa hồng

Đáp ứng mong mỏi được sử dụng thực phẩm an toàn của người tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp mạnh dạn “dấn thân” sản xuất và kinh doanh thực phẩm sạch. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn là nhiều dự án lại đi vào bế tắc, thậm chí bị phá sản, lỗ vốn và người kinh doanh phải từ bỏ sự nghiệp mà họ kỳ vọng.
Thách thức cho bất động sản nghỉ dưỡng

Thách thức cho bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng - condotel đã có một năm sụt giảm mạnh về nguồn cung lẫn sức tiêu thụ. Các chuyên gia nhận định, năm 2019 phân khúc này tiếp tục đối diện với nhiều thách thức mới.
Bộ Công Thương cảnh báo biến tướng kinh doanh đa cấp trên nền tảng thương mại điện tử

Bộ Công Thương cảnh báo biến tướng kinh doanh đa cấp trên nền tảng...

Thời gian gần đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) nhận thấy xuất hiện rất nhiều mô hình, dự án kinh doanh được giới thiệu là “kinh doanh hệ thống”, “kinh doanh mạng” hay “kinh doanh thời đại 4.0”…
Sức mua nội địa chưa 'khỏe' trở lại

Sức mua nội địa chưa 'khỏe' trở lại

Sau giãn cách xã hội, tâm lý người dân đã bớt lo ngại, tuy nhiên so với cùng kỳ năm trước sức mua vẫn giảm.
Xu hướng du lịch sau dịch thay đổi, người làm du lịch cần nhạy bén

Xu hướng du lịch sau dịch thay đổi, người làm du lịch cần nhạy bén

COVID-19 tác động lớn đến chi tiêu ngân sách, việc trẻ em nghỉ hè rất ngắn cũng là một nguyên nhân khiến du lịch bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, việc tập trung vào giảm giá là chưa đủ để kích cầu du lịch trở lại.
Báo động sự lệch hướng thị trường

Báo động sự lệch hướng thị trường

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Xây dựng, hiện nay trên thị trường, lượng tồn kho Bất động sản (BĐS) còn khoảng 20.000 tỷ đồng và vì nhiều lý do nên khó thanh lý, chuyển nhượng.