Thứ sáu, 01/07/2022, 12:39

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nông sản việt

Chủ dự án “đất vàng” Hồ Con Rùa là ai?

DNTH: Với quy mô vốn đầu tư dự án “đất vàng” Hồ Con Rùa lên đến hàng ngàn tỷ đồng, không ngạc nhiên khi đứng sau BĐS Thiên Thanh là tên tuổi có danh tiếng và tiềm lực.

Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Thông báo số 115 Kết luận thanh tra dự án Trung tâm Thương mại - Văn phòng - Khách sạn tại số 1 Công trường Quốc tế, số 7 Phạm Ngọc Thạch, số 86 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh(hay còn được biết đến là dự án Hồ Con Rùa). Dự án có quy mô 8.921m2 đất thuê của Nhà nước, tổng mức đầu tư hơn 1.184 tỷ đồng.

Chủ đầu tư dự án là CTCP Thương mại Dịch vụ Quảng trường Quốc tế.

Ban đầu, vốn điều lệ Quảng Trường Quốc tế là 300 tỷ đồng với cơ cấu cổ đông gồm: Saigon Co.op (51%), Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (30%), Công ty May Sài Gòn 3 (15%), CTCP Vận tải biển Sài Gòn (4%).

Hiện nay, 3 cổ đông tại Quảng Trường Quốc tế gồm: Công ty TNHH Bất động sản Thiên Thanh (69,997%), Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (30%) và ông Đặng Thanh Hải (0,003%).

Với tổng vốn đầu tư dự án “đất vàng” Hồ Con Rùa lên đến hàng ngàn tỷ đồng, không ngạc nhiên khi đứng sau BĐS Thiên Thanh là tên tuổi có tiềm lực.

Mảnh đất vàng của Thành phố lớn nhất Việt Nam
Mảnh đất vàng của Thành phố lớn nhất Việt Nam

Theo tìm hiểu, BĐS Thiên Thanh thành lập vào tháng 9/2015, với công ty mẹ nắm 99,99% vốn (tính đến tháng 10/2019) là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Center Office (99,99%) và ông Lê Thanh Liêm.

Trong đó, BĐS Center Office tính đến tháng 9/2019 có vốn điều lệ đạt gần 758 tỷ đồng với 5 cổ đông cá nhân là Nguyễn Thị Ngọc Danh (25%), Nguyễn Tuyết Anh (14%), Võ Thị Kim Khoa (21%), Lê Thanh Liêm (20%) và Lý Trường An (20%).

Phân tích cho thấy, cổ đông cá nhân Lê Thanh Liêm (SN 1959) cũng đồng thời là thể nhân sở hữu 0,01% vốn BĐS Thiên Thanh. Ngoài ra, ông cũng chính là Người đại diện theo pháp luật, kiêm Tổng giám đốc BĐS Thiên Thanh, BĐS Center Office. Ông Liêm là một mắt xích trong hệ sinh thái của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (mã NVL). Được biết, ông đứng tên nhiều doanh nghiệp họ “NoVa” như: CTCP Đầu tư NoVa SQN, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nova Song Giang, CTCP Nova W Sand, Công ty TNHH Bất động sản Nova QH.

Giống ông Lê Thanh Liêm, doanh nhân Lý Trường An (SN 1988) từng là Người đại diện theo pháp luật, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Nova Phan Thiết.

Còn với bà Võ Thị Kim Khoa (SN 1982), bà là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, người đại diện pháp luật của BNP Global từ tháng 4/2021. Các thành viên HĐQT gồm có ông Bùi Minh Trí, bà Huỳnh Phương Thảo, ông Bùi Đạt Chương và bà Phạm Thị Cúc.

Trong đó, ông Bùi Đạt Chương là em trai ruột ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch HĐQT Novaland.

Trở lại BĐS Thiên Thanh, trong giai đoạn 2018-2020, công ty không ghi nhận doanh thu. Dù vậy, doanh nghiệp này vẫn báo lãi 703,5 triệu đồng năm 2018; lãi 587,6 triệu đồng năm 2019, nhưng lỗ 249 triệu đồng năm 2020.

Trên bảng cân đối kế toán, tính đến ngày 31/12/2020, tài sản công ty đạt 716,3 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 527,8 tỷ đồng.

Nam An

Cùng chuyên mục

“Quốc bảo” Sâm Ngọc Linh MHG trở thành nhà tài trợ đồng hành cùng CLB HAGL mùa giải 2022

“Quốc bảo” Sâm Ngọc Linh MHG trở thành nhà tài trợ đồng hành cùng...

DNTH: Sâm Ngọc Linh MHG được mệnh danh là “Quốc bảo” sâm Việt Nam, một trong những loại sâm quý giá nhất thế giới vừa trở thành nhà tài trợ đồng hành cùng Câu lạc bộ Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (CLB HAGL) ở mùa giải mới.
Nhiều cơ hội để đẩy mạnh xuất khẩu nông sản sang thị trường Nga

Nhiều cơ hội để đẩy mạnh xuất khẩu nông sản sang thị trường Nga

DNTH: Theo Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Nga-Việt, cơ hội để hàng hóa Việt vào thị trường Nga là rất rộng mở, nhất là các loại mặt hàng nông sản, thực phẩm, đồ uống. Tuy nhiên, hiện nhiều sản phẩm của các nhà sản xuất Việt Nam chưa được biết tới nhiều tại Nga dù như cầu thị trường rất lớn.
Nhu cầu thu mua cao, giá hạt điều thô tiếp tục tăng

Nhu cầu thu mua cao, giá hạt điều thô tiếp tục tăng

Theo Hiệp hội Điều Việt Nam, tại thị trường thế giới nhu cầu mua điều thô đang rất cao, vì vậy giá điều vẫn đang trên đà tăng. Nhìn chung, nhu cầu chủ yếu đến từ các lò chẻ và các nhà máy nhỏ.
Cà Mau: Thơm lừng hương vị cá khoai Cái Đôi Vàm

Cà Mau: Thơm lừng hương vị cá khoai Cái Đôi Vàm

Cá khô khoai là đặc sản nổi tiếng của thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Từ lâu, cá khoai cái Đôi Vàm đã trở thành thương hiệu riêng với hương vị thơm ngon đặc trưng mà bất kỳ địa phương nào có được.
Nghệ An: Gần 300 hộ dân bị cô lập

Nghệ An: Gần 300 hộ dân bị cô lập

Mực nước ngập trên 1m khiến gần 300 hộ dân ở xã Châu Nhân (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) bị cô lập. Chính quyền địa phương cũng đã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng và phương tiện để sơ tán người dân khi cần thiết.
Con đường sáng của nông sản Việt Nam

Con đường sáng của nông sản Việt Nam

DNTH: Nông sản Việt Nam ngày càng được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đã có những chiến lược, bước đi đúng đắn và trong tương lai, nông sản Việt vẫn cần tiếp tục đi sâu vào chế biến, đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn của thị trường quốc tế.
Nâng tầm giá trị hạt gạo Việt Nam trên thị trường quốc tế

Nâng tầm giá trị hạt gạo Việt Nam trên thị trường quốc tế

Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn(NN-PTNT) cảnh báo tình trạng mặn xâm nhập sớm, khuyến cáo vùng ĐBSCL sớm xuống giống lúa đông xuân né hạn mặn cuối vụ. Không chỉ dùng giống lúa có phẩm cấp chất lượng cao, tỷ lệ sử dụng giống xác nhận tăng nhanh.
Bộ NN và PTNT: Cần những chính sách kịp thời kích cầu sản xuất nông nghiệp

Bộ NN và PTNT: Cần những chính sách kịp thời kích cầu sản xuất nông...

DNTH: Tổ công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN và PTNT) đã thị sát thực tế tình hình sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản tại các tỉnh Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang và thành phố Cần Thơ, ghi nhận: các địa phương đã có sự chủ động, nỗ lực trong việc kết nối tiêu thụ nông sản; hầu hết các Sở NN và PTNT phía Nam đã lập Đường dây nóng. Các doanh nghiệp, hợp tác xã dù đang rất khó khăn vẫn nỗ lực hết sức duy trì sản xuất thể hiện rõ vai trò của chuỗi liên kết và hợp tác xã.