Thứ hai, 24/01/2022, 17:36

Tin tức và sự kiện Tin tức hiệp hội

“Kết nối tri thức – kiến tạo tương lai”

Chủ tịch VARISME Nguyễn Ngọc Quang đến thăm và làm việc tại Trường Đào tạo Doanh nhân Việt Nam

DNTH: Sáng 30/11, ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (VARISME) đã đến thăm và làm việc theo lời mời của lãnh đạo Trường Đào tạo Doanh nhân Việt Nam.

Đến dự và báo cáo tại buổi làm việc, về phía trường Đào tạo Doanh nhân Việt Nam, có ông Nguyễn Duy Thắng - Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Trần Tuấn Long – Hiệu trưởng nhà trường, bà Nguyễn Thúy Nga – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô giáo là Trưởng, Phó khoa giảng dạy đào tạo các bộ môn. 

111
Ông Trần Tuấn Long – Hiệu Trưởng Trường Đào tạo Doanh nhân Việt Nam báo cáo công việc.

Ông Trần Tuấn Long – Hiệu Trưởng Trường Đào tạo Doanh nhân Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp Chủ tịch VARISME Nguyễn Ngọc Quang đến thăm văn phòng của trường tại địa chỉ số 30 Bà Triệu, Hà Đông, Hà Nội.

Báo cáo trước Chủ tịch Hiệp hội VARISME, ông Trần Tuấn Long cho biết trong thời gian qua, nhà trường đã có sự thay đổi về HĐQT nhiệm kỳ mới 2021 – 2026, ban lãnh đạo nhà trường; tiếp tục hoàn thiện kế hoạch tuyển sinh ở các cơ sở Hà Nam, kết nối các trung tâm dịch vụ việc làm, đào tạo tuyển sinh các đối tượng thuộc diện lao động thất nghiệp, bộ đội xuất ngũ, nông dân, phụ nữ, các đối tượng chính sách. Trong thời gian tới, nhà trường có dự định sẽ mở một số mã ngành mới như: công nghệ ô tô, cơ khí - hàn, điện lạnh,…

Hiệu trưởng Trường Đào tạo Doanh nhân Việt Nam bày tỏ mong muốn nhận được những ý kiến chỉ đạo định hướng từ Hiệp hội trong một số lĩnh vực như nghiên cứu khoa học, hợp tác về công nghệ trong thời kỳ 4.0, lĩnh vực về nông nghiệp... để nhà trường có cơ hội kết nối nhiều hơn nữa từ các đơn vị của Hiệp hội.

Ảnh chụp Màn hình 2021-11-30 lúc 16.12.43
Ông Trần Văn Hùng – Trưởng ban tuyển sinh báo cáo về công tác tuyển sinh của nhà trường.

Ông Trần Văn Hùng - Trưởng ban tuyển sinh cho biết, hiện tại trường đang đào tạo 24 ngành nghề, tiêu biểu như: đào tạo lái xe B1, B2, C; công nghệ ô tô; sữa chữa ô tô; cơ khí – hàn; may công nghiệp; quản lý khách sạn; du lịch,…

“Chúng tôi liên tục tuyển sinh và đào tạo các khóa học, khi học viên ra trường đều có kỹ năng, tay nghề chất lượng cao. Nhà trường cũng đã triển khai kết nối học viên với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo cơ hội về công việc làm cho học viên sau khi ra trường, nhằm giảm gánh nặng cho chính bản thân học viên, gia đình và xã hội”, ông Hùng nhấn mạnh.

Ảnh chụp Màn hình 2021-11-30 lúc 16.12.52
Chủ tịch VARISME Nguyễn Ngọc Quang phát biểu tại buổi thăm và làm việc tại trường Đào tạo Doanh nhân Việt Nam.

Tại buổi thăm và làm việc, Chủ tịch VARISME Nguyễn Ngọc Quang khẳng định mong muốn xây dựng Trường Đào tạo Doanh nhân Việt Nam trở thành ngôi trường điểm của Hiệp hội, đồng thời sẽ tạo điều kiện tốt nhất để nhà trường phát triển.

“Tôi cảm thấy rất vững tâm và vui mừng khi thấy trường có đội ngũ giáo viên trẻ, có trình độ, chuyên môn cao. Tôi tin rằng, ngôi trường này sẽ trở thành cơ sở đào tạo có uy tín, thu hút được nhiều học viên trong tương lai”, ông Nguyễn Ngọc Quang nhấn mạnh.

Một số hình ảnh tại buổi thăm và làm việc của Chủ tịch VARISME:

Ảnh chụp Màn hình 2021-11-30 lúc 16.13.06
Chủ tịch VARISME Nguyễn Ngọc Quang và Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường, ông Nguyễn Duy Thắng.
Ảnh chụp Màn hình 2021-11-30 lúc 16.13.25
Chủ tịch VARSIME Nguyễn Ngọc Quang cùng ban lãnh đạo nhà trường.
Ảnh chụp Màn hình 2021-11-30 lúc 16.13.13
Tập thể cán bộ, giáo viên của nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc.

Trường Đào tạo Doanh nhân Việt Nam thành lập ngày 01/06/2012 theo Quyết định số 81/2012-QĐHH do Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (VARISME) ký.

Trường được thành lập và hoạt động với mục tiêu “kết nối tri thức – kiến tạo tương lai”, là đơn vị thực hiện các chức năng đào tạo bồi dưỡng, nâng cao năng lực nghề nghiệp, kỹ năng nghề, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Kết nối và hợp tác với các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cơ quan để hiện thực hóa các chính sách về hỗ trợ người lao động khởi nghiệp, lập nghiệp; đào tạo thích nghi với hoàn cảnh, thay đổi, đào tạo bổ sung, hỗ trợ và đảm bảo việc làm; đào tạo hoàn thiện các kỹ năng phù hợp với nhiều đối tượng như: doanh nhân, công nhân, nông dân, sinh viên, người lao động, bộ đội xuất ngũ, người thất nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19.

Với sứ mệnh đào tạo kỹ năng nghề nghiệp gắn với thực tế chuyển động của doanh nghiệp và cung ứng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của xã hội. Nhà trường luôn là đơn vị khẳng định được vị thế - "đã đào tạo là làm được việc, đã làm việc phải thành công"!

Linh Nguyễn

Cùng chuyên mục

Gáo Giồng mùa nước nổi

Gáo Giồng mùa nước nổi

Chúng tôi về Gáo Giồng - Cao Lãnh, Đồng Tháp giữa mùa nước nổi. Nước mênh mông khắp các kinh rạch dọc ngang làm cả khu sinh thái này như một ốc đảo nổi trên mặt nước.
'Đại gia’ Hà thành bán xe đạp cổ mua nhà mặt phố

'Đại gia’ Hà thành bán xe đạp cổ mua nhà mặt phố

Trong ngôi nhà nhỏ ở ngõ Văn Chương, phố Khâm Thiên (quận Đống Đa, Hà Nội), ông Công trưng bày, cất giữ hàng trăm xe đạp cổ.
TÍN DỤNG ĐEN BỦA VÂY DÂN NGHÈO: Giăng bẫy sinh viên

TÍN DỤNG ĐEN BỦA VÂY DÂN NGHÈO: Giăng bẫy sinh viên

Tỉnh ủy Đắk Lắk chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm tuyên truyền và xử lý các băng nhóm cho vay nặng lãi
TAND TP. Hà Nội còn “ngâm” vụ án Tập đoàn Bảo Sơn khởi kiện Cục thuế đến bao giờ?

TAND TP. Hà Nội còn “ngâm” vụ án Tập đoàn Bảo Sơn khởi kiện Cục...

Vụ án Tập đoàn Bảo Sơn khởi kiện Cục thuế Hà Nội đã được TAND TP. Hà Nội thụ lý cách đây 4 năm. Tuy nhiên, đến nay vụ án vẫn cứ “loanh quanh, trì trệ ” chưa được đưa ra xét xử, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.
Hà Nội: Tưng bừng khai trương Trung tâm Thẩm mỹ Sewon B Korea

Hà Nội: Tưng bừng khai trương Trung tâm Thẩm mỹ Sewon B Korea

Chiều ngày 12/11, Trung tâm Thẩm mỹ Sewon B Korea (Bệnh viện SeWon B) tại 42A Hàm Long đã tưng bừng khai trương và tri ân khách hàng thân thiết đã luôn ủng hộ, tin tưởng các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp của Trung tâm.
Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo liên quan đến BHXH, BHYT

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo liên quan đến BHXH, BHYT

Sau khi gửi giấy triệu tập, các đối tượng sẽ gọi điện hù dọa, đốc thúc người bị hại nộp tiền vào số tài khoản chúng cung cấp.
Trường THCS Bế Văn Đàn, sáng tạo trong thực hiện mục tiêu kép: “Tổ chức hoạt động học tập và phòng chống dịch Covid 19”

Trường THCS Bế Văn Đàn, sáng tạo trong thực hiện mục tiêu kép: “Tổ...

DNTH: Trong màu cờ, sắc hoa rực rỡ và tiếng trống rộn ràng, hôm nay 1/9/2020 thầy, trò trường THCS Bế Văn Đàn vui mừng tổ chức chương trình chào đón học sinh khối 6 nhập học với chủ đề: “Chào mừng những người bạn mới”.
Hiệp hội (VARISME) trao tặng khẩu trang N95 tới Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội

Hiệp hội (VARISME) trao tặng khẩu trang N95 tới Trung tâm Y tế dự phòng...

DNTH: Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid - 19, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (VARISME) - ông Nguyễn Ngọc Quang và ông Phạm Ngọc Khoan Phó Chủ tịch Hiệp hội đã trao tặng khẩu trang y tế tới Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội.