Thứ hai, 04/07/2022, 01:03

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức kinh tế Thị trường

Chưa giảm giá được bao lâu, hàng loạt ôtô lại tăng giá bán dịp cuối năm

Hàng loạt ôtô tăng giá bán mùa cuối năm trong khi trước đó nhiều hãng xe áp dụng khuyến mãi giảm giá xe để kích cầu tiêu dùng. Một số mẫu xe tăng giá bán phải kể đến Kia Sedona, Toyota Innova...

Các hãng đã tăng giá bán đối với một số mẫu xe phiên bản mới hoặc phiên bản xe bán chạy như: Kia Sedona, Toyota Innova mới và một số mẫu xe mang thương hiệu Misubishi.

Đầu tiên phải kể đến mẫu Kia Morning S AT, phiên bản cao cấp nhất của Morning, mẫu này tăng giá 3 triệu đồng so với giá trước đây 390 triệu đồng lên thành 393 triệu đồng.

Tiếp theo là mẫu xe 7 chỗ Kia Sedona, mẫu Kia Sedona bắt đầu được bán tại đại lý với mức giá từ 1,129 - 1,429 tỉ đồng.

Trong đó, giá bán Kia Sedona Luxury là 1,129 tỉ đồng; phiên bản Kia Sedona Platinum D giá 1,209 tỉ đồng và phiên bản Kia Sedona Platinum G có giá 1,429 tỉ đồng.

 
 Kia Sedona 2018.

Mẫu MPV Toyota Innova của Nhật mới, hãng bất ngờ tăng giá thêm 20-40 triệu đồng so với thế hệ cũ. Toyota Innova thế hệ cũ có giá khởi điểm là 752 triệu đồng.

Mẫu Nissan Sunny phiên bản cũ tăng giá từ 448 triệu đồng lên 498 triệu đồng, tăng 50 triệu đồng so với mức giá áp dụng hồi đầu tháng 10.2018.

Mitsubishi Outlander 2.0 CVT và Outlander STD đều được giảm giá nhẹ 500.000 đồng, về mức giá tương ứng lần lượt là 908,5 triệu đồng và 807,5 triệu đồng. 

 
 Mẫu Nissan Sunny 2017.

Đối với mẫu xe cỡ nhỏ Mitsubishi Mirage thì lại được áp dụng tăng giá nhẹ 500.000 đồng ở tất cả các phiên bản. Giá bán tại đại lý của mẫu xe này sau khi áp dụng tăng giá như sau: Mirage CVT Eco giá 395 triệu đồng tăng lên 395,5 triệu đồng, Mirage MT giá 350 triệu tăng lên 350,5 triệu và Mirage CVT 450 triệu, tăng lên 450,5 triệu đồng.

 

Trước đó, cũng trong tháng 11, nhiều mẫu ôtô trong tháng 11 đang bán tại thị trường Việt Nam tiếp tục được giảm giá, trong đó có mẫu xe được giảm giá tới gần 100 triệu đồng.

Giảm mạnh nhất trong đợt này phải kể đến GM Việt Nam khi mua dòng xe hạng B Chevrolet Aveo LT và LTZ, mức ưu đãi từ 30 - 80 triệu đồng, giá xe về mức khởi điểm từ 379 triệu đồng.

Mẫu xe thứ 2 là Chevrolet Spark được giảm giá 40 đến 60 triệu đồng, dao động từ 259 - 329 triệu đồng. Phiên bản Spark Duo được giảm đến 40 triệu đồng, giá bán lẻ của mẫu xe này xuống mức 259 triệu đồng - giá bán lẻ thấp nhất thị trường Việt Nam.

M.HƯƠNG
Báo LĐ

Cùng chuyên mục

Bức tranh thị trường bất động sản nhà ở 06 tháng cuối năm 2020

Bức tranh thị trường bất động sản nhà ở 06 tháng cuối năm 2020

Nhiều chính sách mới về quản lý, các gói hỗ trợ từ ngân hàng và chủ đầu tư được xem là các tín hiệu tích cực đối với thị trường. Liệu bất động sản có phải là tâm điểm của dòng tiền từ đây đến cuối năm?
Ôtô dưới 500 triệu - 'mảnh đất màu mỡ' tại Việt Nam

Ôtô dưới 500 triệu - 'mảnh đất màu mỡ' tại Việt Nam

Sự xuất hiện của hai tân binh Honda Brio, VinFast Fadil đưa phân khúc hatchback cỡ A vào một cuộc đua mới về doanh số.
Cục QLTT Hà Nội: Tích cực kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa

Cục QLTT Hà Nội: Tích cực kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT; Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Nguyễn Đức Chung (Trưởng BCĐ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19) tại cuộc họp ngày 6/3/2020, Cục QLTT Hà Nội đã tích cực kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa, nhằm bảo đảm ổn định thị trường.
Cuộc đua giảm giá ôtô ngày càng quyết liệt

Cuộc đua giảm giá ôtô ngày càng quyết liệt

Thông tin từ các đại lý ôtô cho biết cho dù đã qua tháng cô hồn nhưng sức mua trên thị trường vẫn chưa thấy khởi sắc.
Chuyên gia truyền thông của VCCorp: Cuộc chiến báo chí với Google và Facebook chỉ mới bắt đầu

Chuyên gia truyền thông của VCCorp: Cuộc chiến báo chí với Google và...

Phó tổng giám đốc VCCorp Phan Đặng Trà My nhấn mạnh cuộc chơi này sẽ là câu chuyện của sự lựa chọn về chiến lược, phụ thuộc vào việc đánh giá kẻ thù và nhìn nhận lợi ích.
Ế ẩm đấu giá quảng cáo xe buýt

Ế ẩm đấu giá quảng cáo xe buýt

Là phương tiện giao thông công cộng duy nhất ở TP Hồ Chí Minh, hiện nay tại thành phố có khoảng 2.000 phương tiện xe buýt đang hoạt động. Trong số đó, mới chỉ có gần 500 xe đang được quảng cáo. Vì thế, nhu cầu tìm các đối tác quảng cáo, gắn nhãn lên số xe còn lại là rất cần thiết, cấp bách với số tiền dự kiến thu về khoảng 135 tỷ đồng/năm.
Những mô hình kinh doanh độc đáo trong kỷ nguyên kinh tế chia sẻ

Những mô hình kinh doanh độc đáo trong kỷ nguyên kinh tế chia sẻ

Bất động sản du lịch trở thành “cái phễu lớn” đón dòng vốn đầu tư khi ngành du lịch Việt Nam có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Trong bối cảnh ấy, giới đầu tư đang tập trung rót vốn vào các tổ hợp nghỉ dưỡng.
Hàng Việt dễ sang Nhật hơn nhờ CPTPP

Hàng Việt dễ sang Nhật hơn nhờ CPTPP

Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Hội nhập quốc tế TP HCM tổ chức hội thảo "Hướng dẫn tận dụng lợi ích từ quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)".