Thứ tư, 20/10/2021, 13:22

Tin tức kinh tế Thị trường

Chứng khoán phiên sáng 16/4: Sắc đỏ bao trùm

Thị trường bước vào phiên giao dịch sáng nay với sắc đỏ bao trùm, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Ba cổ phiếu họ “Vin” là VIC, VHM và VRE đang vấp phải áp lực bán rất mạnh và đồng loạt lao dốc.

Các Bluechips như VIC, VHM, VRE, MSN, GAS, VJC, PLX… cũng như các cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, CTG, ACB, MBB, TCB… đồng loạt giảm sâu khiến thị trường thiếu lực đỡ.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PXS… cũng điều chỉnh trong bối cảnh giá dầu thế giới "hạ nhiệt" càng khiến tình hình thêm phần ảm đạm.

chung khoan phien sang 164 sac do bao trum

Ảnh minh họa

Dù vậy, vẫn xuất hiện những cổ phiếu đi ngược thị trường như HVN khi tăng 300 đồng lên 40.500 đồng sau thông tin được chấp thuận niêm yết HoSE.

Sau những phút giảm mạnh đầu phiên, thị trường đang dần hồi phục sau khi chạm vùng hỗ trợ 965 điểm. Sắc xanh của MSN, VNM, BID, cùng với sự thu hẹp đà giảm của bộ ba VIC, VHM, VRE đã tác động tích cực tới diễn biến thị trường.

Những phút tiếp theo, nhóm cổ phiếu nhà Vingroup đã thu hẹp đà giảm với VHM, VIC, VRE chỉ còn mất khoảng 2%. Diễn biến tương tự với nhóm ngân hàng, nổi bật là sự phục hồi của BID (+1%), HDB (+0,4%) giúp chỉ số VN-Index không còn giảm sâu. Các mã họ dầu khí như GAS, PVD, PVS giảm dưới 2%.

Tính đến thời điểm 10h40, VN-Index giảm 11,28 điểm (1,15%) về mức 971,62 điểm; HNX-Index giảm 0,71% còn 106,94 điểm; UPCoM-Index mất 0,13% xuống 56,57 điểm.

Về cuối phiên giao dịch, cổ phiếu VHM và VIC cùng giảm 3,1%, VRE với 2,9% và chưa có dấu hiệu hồi phục. QCG vẫn giảm 4,7% còn 6.100 đồng/cp, thu hẹp so với giá sàn vào đầu phiên sáng.

Nhóm dầu khí vẫn chìm trong sắc đỏ trong khi nhóm thủy sản đảo chiều tăng trở lại với CMX (5%), ACL (3,4%), MPC (0,4%). Ngoài ra, cổ phiếu HVN cũng tăng 2% lên 41.000 đồng/cp hay nhóm điện với PPC và NT2 tăng tương ứng 1,4% và 0,6%.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm 12,82 điểm (1,3%) xuống 970,08 điểm; HNX-Index giảm 0,86% còn 106,77 điểm; UPCoM-Index mất 0,26% xuống 56,49 điểm. Độ rộng thị trường vẫn ở mức tiêu cực với 374 mã giảm, 175 mã tăng và 125 mã tham chiếu. Khối lượng giao dịch đạt 111 triệu đơn vị, tương ứng 2.183 tỉ đồng.

Nguyễn Thanh/TBCKVN

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Kích cầu du lịch "hâm nóng" thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Kích cầu du lịch "hâm nóng" thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang "nóng" dần lên nhờ những chương trình kích cầu du lịch nội địa, tín hiệu tích cực từ các khu nghỉ dưỡng, khách sạn mở cửa trở lại sau những ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19.
Thị trường nước uống đóng chai: Thật, giả khó lường

Thị trường nước uống đóng chai: Thật, giả khó lường

Thật, giả khó lường, giá cả không đi đôi với chất lượng, nhiều thông tin quảng cáo gây nhầm lẫn… là những thách thức mà người tiêu dùng phải đối mặt trước thị trường nước đóng chai "như nấm mọc sau mưa".
Thị trường bất động sản khu công nghiệp Việt Nam qua các con số

Thị trường bất động sản khu công nghiệp Việt Nam qua các con số

Vùng công nghiệp lớn miền Nam có diện tích gấp hơn 2 lần vùng công nghiệp lớn miền Bắc, với giá chào thuê cũng cao hơn hẳn, ở mức 80 - 300 USD/m2.
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Thủy sản được lợi, cà phê ít ảnh hưởng

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Thủy sản được lợi, cà phê ít...

Chia sẻ tại Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ 3: "Khơi nguồn nông sản Việt", ông Nguyễn Xuân Thành – Trường Đại học Fullbright Việt Nam cho biết, ngành cà phê, hồ tiêu của Việt Nam chưa và ít chịu tác động từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, trong khi thủy sản, chế biến thức ăn chăn nuôi có thể tìm thấy nhiều cơ hội.
Sức mua tháng 1 tăng 10,2% so với cùng kỳ

Sức mua tháng 1 tăng 10,2% so với cùng kỳ

Trong tháng 1/2020, các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị và cơ sở kinh doanh đã chủ động chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào, phong phú, đa dạng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Nguyên đán.
Căn hộ khách sạn ven hồ Tây chưa bao giờ giảm nhiệt

Căn hộ khách sạn ven hồ Tây chưa bao giờ giảm nhiệt

DNTH: Lượng du khách vào Việt Nam vẫn tăng trưởng đều đặn qua từng năm tuy nhiên nguồn cung chưa đáp ứng đủ là yếu tố chính dẫn đến tình trạng khan hiếm các căn hộ khách sạn cho thuê tại các thành phố lớn. Đặc biệt, quận Tây Hồ là một trong những điểm nóng tại thị trường Hà Nội.
Nhộn nhịp phân khúc xe gia đình giá rẻ

Nhộn nhịp phân khúc xe gia đình giá rẻ

Từ cuối năm ngoái đến nay, các hãng ôtô đua nhau ra mắt những mẫu xe đa dụng (MPV) 7 chỗ giá rẻ, nhắm đến đối tượng khách hàng là những gia đình trẻ có thu nhập khá.
Khai thác từ đầu - Lợi thế biến Ninh Thuận thành điểm sáng đầu tư du lịch

Khai thác từ đầu - Lợi thế biến Ninh Thuận thành điểm sáng đầu tư...

Tiềm năng tự nhiên dồi dào và chính sách ưu đãi được xem là bậc nhất cả nước, trong bối cảnh được khai thác từ đầu..., Ninh Thuận hội tụ tất cả điều kiện để thu hút các nhà đầu tư lớn...