Thứ bảy, 18/09/2021, 20:15

Tin tức kinh tế Thị trường

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương dự báo thị trường chứng khoán sẽ gặp khó trong năm Canh Tý

Ông Cương dự báo đầu tư chứng khoán trong năm này sẽ hết sức khó khăn, những nhịp lên của chứng khoán cũng chỉ mang tính sóng hồi kỹ thuật.

Đầu năm Canh Tý 2020, chuyên gia phong thủy Phạm Cương đã "gieo quẻ" dự báo tình hình kinh tế cũng như biến động của thị trường tài chính.

Theo chuyên gia phong thủy, xét dưới góc nhìn Lý tính, năm Canh Tý là cuối của chu kỳ Giáp Ngọ sắp sang chu kỳ Giáp Thìn, vận khí thuộc dạng suy hao. Dưới góc nhìn Thiên tượng cũng vậy, năm 2019 thiên tai bắt đầu dồn dập hơn, đáng kể nhất có thể kể đến cháy rừng ở Amazon được coi là lá phổi của thế giới; nhiều trận động đất xảy ra và may mắn là những trận động đất này không quá lớn. Dịch bệnh về lợn dẫn tới nguy cơ mất an ninh lương thực cũng là một tiêu chí báo động về nguyên khí của toàn cầu.

Để bàn sâu về góc nhìn lý tính, nhìn qua phối hợp thiên can và địa chi tốt, nhất là Thiên Can Canh – Kim sinh cho Địa chi Tý - Thủy, có thể dự liệu về khả năng thiên tai bớt khắc nghiệt, thời tiết sẽ tốt trở lại, mưa nắng thuận hòa trong năm nay. Tuy nhiên nếu xét tam nguyên cửu vận thì số sao 7 gọi là sao thất lệnh mang năng lượng tiêu cực chi phối toàn điạ cầu.

Đại vận thì trên đà giảm, vì vậy những năm có tốt trong chu kỳ này thì cũng chỉ mang tính như một nhịp sóng hồi trong một chu kỳ điều chỉnh dài kỳ mà thôi.

Cũng theo dự báo của ông Cương, năm Canh Tý thương chiến của Mỹ sẽ bớt leo thang hơn so với năm trước khi mà các bên sẽ ngồi vào bàn đàm phán thương lượng nhiều hơn thay vì ra những nghị quyết trừng phạt nhau liên tiếp.

Bầu cử ở Mỹ, mặc dù quá trình luận tội Tổng thống có thể gây sứt mẻ ít nhiều uy tín chính trị của Tổng thống Trump, nhưng ở năm 2020 này vị thế của ông Trump là không thay đổi và khó có cơ hội cho các đối thủ trong mùa bầu cử này.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương dự báo thị trường chứng khoán sẽ gặp khó trong năm Canh Tý

Về tình hình Việt Nam, chuyên gia Phạm Cương đánh giá thời tiết nhìn chung không tốt, là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng từ nước, đất cho tới bầu không khí. Điều này cho thấy ít nhiều nguyên khí bị tổn thương. Thời tiết ngoài Bắc đặc biệt khô hạn, xu hướng thủy bị kiệt. Miền Nam thì triều cường lại lên cao tới mức kỷ lục tại một số địa bàn như TP. HCM hay Cần Thơ là một trong những chỉ báo tiêu cực. Dịch bệnh năm nay có xu hướng phát triển, có những dịch bệnh xuất phát từ phía bắc xâm nhiễm.

Thị trường chứng khoán khó khăn hơn trong năm 2020?

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương đánh giá trong bối cảnh khí lực địa cầu suy hao, nền kinh tế thế giới suy giảm, Việt Nam cũng sẽ chịu những tác động nhất định, do đó những lĩnh vực mang tính đầu tư phòng thủ chúng ta nên chú trọng hơn.

Trong khi đó, với lĩnh vực chứng khoán, ông Cương cho rằng năm nay sẽ khó khăn hơn so với năm 2019 khi có những chính sách thắt chặt tiền tệ hơn. Trong khi đó các quỹ nước ngoài đầu tư vào việt Nam có phần chậm hơn, dòng tiền của các nước phía bắc đổ vào có phần rụt rè hơn. Điều này khiến việc đầu tư tài chính mang nhiều thách thức hơn là cơ hội.

Ông Cương dự báo đầu tư chứng khoán trong năm này sẽ hết sức khó khăn, những nhịp lên của chứng khoán cũng chỉ mang tính sóng hồi kỹ thuật. Về mảng đầu tư nên chú trọng thị trường phái sinh hơn là đầu tư lướt sóng.

 

 

Theo Trí thức trẻ 

Cùng chuyên mục

Cạnh tranh ngành kem nhìn từ que trân châu đường đen giao tận nhà

Cạnh tranh ngành kem nhìn từ que trân châu đường đen giao tận nhà

Chất lượng sản phẩm và mạng lưới phân phối là hai yếu tốt then chốt tác động đến cục diện ngành. Thêm nhiều nhân tố đang làm nóng hơn cuộc đua thị phần mặt hàng kem lạnh.
Hải quan cửa khẩu Chi Ma: Chú trọng quản lý công tác xuất nhập khẩu hàng hóa

Hải quan cửa khẩu Chi Ma: Chú trọng quản lý công tác xuất nhập khẩu...

DNTH: Tháng 8/2019, Chi cục Hải quan cửa khẩu Chi Ma (Lạng Sơn) đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong khối cửa khẩu như lực lượng Biên phòng, Kiểm dịch, Trung tâm quản lý,… để trao đổi thông tin kịp thời, tháo gỡ những khó khăn. Vì thế, công tác tổ chức quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu, phương tiện xuất nhập cảnh,… được thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt là trong công tác chống buôn lậu và vận chuyển hàng trái phép qua biên giới trong phạm vi địa bàn hải quan quản lý.
“Năm 2019, giá thép và biên lợi nhuận sẽ thấp hơn năm trước”

“Năm 2019, giá thép và biên lợi nhuận sẽ thấp hơn năm trước”

CTCK VNDIRECT đã đưa ra quan điểm giá thép sẽ điều chỉnh trong năm 2019 vì nhu cầu chững lại và nguồn cung tăng lên.
10 sự kiện chứng khoán nổi bật 2019 do CLB Nhà báo chứng khoán bình chọn

10 sự kiện chứng khoán nổi bật 2019 do CLB Nhà báo chứng khoán bình...

11 tháng tiền đổ vào trái phiếu đạt 237.000 tỷ đồng, quỹ ETF hút vốn ngoại mạnh mẽ, khối ngoại vẫn mua ròng trên hai sàn..là các con số ấn tượng của 2019. Mặc dù TTCK có Luật chứng khoán mới, ra mắt CW song bức tranh chung cả toàn thị trường là ảm đạm, thanh khoản giảm.
Lãi suất ngân hàng đến 9%/năm, người dân có dễ tiếp cận?

Lãi suất ngân hàng đến 9%/năm, người dân có dễ tiếp cận?

Lãi suất ngân hàng đã xấp xỉ 9%/năm, thậm chí với chứng chỉ tiền gửi đã vượt 9% nhưng liệu người dân có dễ dàng được hưởng mức lãi suất này.
Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương "phán" điều bất ngờ về thị trường bất động sản 2020

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương "phán" điều bất ngờ về thị trường...

Nếu nhìn tổng thể bất động sản đã đi vào đỉnh từ cuối năm 2018 và đầu 2019, hiện nay vẫn đang có xu hướng len lỏi vào những khu vực chưa tăng trưởng.
Ô tô nhập khẩu về ồ ạt, từ xe “bình dân” đến siêu xe… loại nào cũng có

Ô tô nhập khẩu về ồ ạt, từ xe “bình dân” đến siêu xe… loại...

Hàng ngàn chiếc xe có xuất xứ từ ASEAN đang “đổ bộ” vào Việt Nam. Ngoài ra, những siêu xe trị giá hàng chục tỷ đồng cũng được nhập về từ Đức sau một năm trời “vắng bóng”.
Sức mua nội địa chưa 'khỏe' trở lại

Sức mua nội địa chưa 'khỏe' trở lại

Sau giãn cách xã hội, tâm lý người dân đã bớt lo ngại, tuy nhiên so với cùng kỳ năm trước sức mua vẫn giảm.