Chủ nhật, 24/09/2023, 17:01

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Bảo vệ người tiêu dùng

Doanh nghiệp mỹ phẩm Hàn Quốc bị dừng họp báo do có dấu hiệu vi phạm pháp luật

DNTH: Ngày 23/10/2020 Sở Thông tin và truyền thông thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản số “2241/STTTT-BC về việc dừng tổ chức họp báo” đã đình chỉ và cho tạm dừng họp báo vì phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật theo khoản 6, điều 41- Luật báo chí.

Theo đó, Công an Thành Phố, Công an Quận 3 và đại diện Sở thông tin và truyền thông đã có buổi làm việc, xử lí về hành vi vi phạm tổ chức họp báo công bố Solidus Factory Korea gia nhập thị trường Việt Nam do Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Bismo đăng kí tổ chức và phối hợp cùng Công ty TNHH tư vấn và thương mại Mỹ Anh về việc cố tình vi phạm tổ chức họp báo, đồng thời nội dung họp báo sai với đơn đăng kí tổ chức họp báo với sở Thông tin và truyền thông.

Cụ thể, mặc dù đã có văn bản đình chỉ, tuy nhiên họp báo vẫn cố tình diễn ra vào lúc 14:00 ngày 23/10/2020 tại Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới Metropole số 216 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh với nội dung chủ yếu nhằm mục đích bán hàng trái phép đã vi phạm nghiêm trọng về nội dung cũng như thời gian đăng kí tổ chức họp báo được cấp phép.

Được biết hành vi vi phạm tổ chức họp báo nêu trên sẽ bị xử lí căn cứ theo vi phạm tại Điều 11 Nghị định 159/2013/NĐ-CP Nghị định 159/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản;

Qua tra cứu tại cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, hiện tại chưa có đơn vị nào là chi nhánh tại Việt Nam của công ty Solidus Factory Korea được cấp phép theo qui định.

Về hành vi cố tình tổ chức họp báo khi đã có văn bản tạm dừng từ cơ quan chức năng nêu trên cho thấy sự bất chấp của doanh nghiệp và xem thường tính nghiêm minh của luật pháp Việt Nam.

T.H

Cùng chuyên mục

“Cởi trói” khuyến mại, gỡ khó cho doanh nghiệp

“Cởi trói” khuyến mại, gỡ khó cho doanh nghiệp

Khuyến mại bằng cách giảm giá, tặng quà… là phương thức mà nhiều doanh nghiệp (DN) triển khai và rất được người tiêu dùng ưa thích. Vì thế, để kích cầu tiêu dùng sau dịch cũng là để gỡ khó cho DN, các cơ quan quản lý đã “cởi trói” khuyến mại.
Khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng khi thực hiện các giao dịch trên Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow, BUFF

Khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng khi thực hiện các giao dịch trên...

DNTH: Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) khuyến cáo nhà đầu tư về hoạt động cung cấp dịch vụ về chứng khoán trên không gian mạng khi chưa được cơ quan này cấp phép.
Minh bạch thông tin hàng hoá trong thương mại điện tử, chống hàng giả

Minh bạch thông tin hàng hoá trong thương mại điện tử, chống hàng giả

Bộ Công Thương vừa công bố lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ về Thương mại điện tử nhằm giải quyết một số vướng mắc trong thực tiễn hiện nay.
Quảng Ninh: “Tung chiêu” miễn giảm nhằm kích cầu du khách đến sân bay quốc tế Vân Đồn

Quảng Ninh: “Tung chiêu” miễn giảm nhằm kích cầu du khách đến sân...

Tỉnh Quảng Ninh đang xem xét việc miễn giảm phí vận chuyển bằng xe buýt từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến trung tâm thành phố Hạ Long, và miễn giảm phí tham quan vịnh Hạ Long và danh thắng Yên Tử.
Hải Dương: Báo chí đồng hành cùng quản lý thị trường chung tay phòng chống hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Hải Dương: Báo chí đồng hành cùng quản lý thị trường chung tay phòng...

DNTH: Ngày 12/1/2023 vừa qua, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương phối hợp Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra đột xuất cửa hàng điện thoại Quang Huy Mobile có địa chỉ tại huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương tạm giữ 34 điện thoại iPhone không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Hậu COVID-19, hàng không Việt bước vào “cuộc đua” giảm giá chưa từng có tiền lệ

Hậu COVID-19, hàng không Việt bước vào “cuộc đua” giảm giá chưa...

Trong giai đoạn hậu COVID-19, sự chênh lệch về mức giá giữa các hãng hàng không nay không còn tính bằng "triệu đồng" mà giảm xuống chỉ còn "nghìn đồng" khi giá vé chỉ từ 0 đồng - 99.000 đồng.
Đắk Lắk: Kiểm tra các doanh nghiệp "vượt rào" gây ảnh hưởng thương hiệu sầu riêng xuất khẩu Krông Pắc

Đắk Lắk: Kiểm tra các doanh nghiệp "vượt rào" gây ảnh hưởng thương...

DNTH: Chủ tịch huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) yêu cầu các đơn vị liên quan vào cuộc kiểm tra, xử lý các doanh nghiệp "vượt rào" làm ảnh hưởng đến việc xuất khẩu sầu riêng, thương hiệu sầu riêng địa phương này; chỉ đạo làm rõ việc Hợp tác xã cây ăn trái Krông Pắc bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã.
Đẩy mạnh xác thực hàng chính hãng bảo vệ người tiêu dùng thông qua Qrcode

Đẩy mạnh xác thực hàng chính hãng bảo vệ người tiêu dùng thông qua...

DNTH: Qrcode đang là phương án tối ưu để đảm bảo xác thực hàng chính hãng nhằm bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Thông qua hệ thống truy xuất này, doanh nghiệp và người tiêu dùng có thể dễ dàng kết nối với nhau về các thông tin về quy trình bảo hành, và cả các chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp