Thứ sáu, 03/02/2023, 16:44

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng An toàn thực phẩm

Công ty CP Eva Pharma làm giả giấy của Cục An toàn thực phẩm, lưu hành trái phép Đông y Hoàng Dung

“Không có sản phẩm Đông y Hoàng Dung của Công ty cổ phần Eva Pharma được Cục An toàn thực phẩm cấp giấy công bố”. Đây là lời khẳng định của đại diện Cục An toàn thực phẩm.

Sản phẩm đông y gia truyền?

Trong vai một khách hàng đang có nhu cầu giảm cân, phóng viên chủ động liên hệ theo hotline 01655775594 của Công ty Cổ phần Eva Pharma để tìm hiểu về sản phẩm Đông y Hoàng Dung. Sau khi được hỏi về Đông y Hoàng Dung, nhân viên nhiệt tình tư vấn: Đông y Hoàng Dung là sản phẩm được làm hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, có công dụng giảm mỡ nhằm hỗ trợ giảm cân.

Sản phẩm giảm cân Đông y Hoàng Dung của Công ty Eva Pharma

Để tạo niềm tin cho khách hàng, nhân viên tiếp tục “quảng cáo” về Đông y Hoàng Dung với nguồn gốc là một sản phẩm gia truyền nhưng đã được các bác sỹ Đông y có tiếng nghiên cứu “cân, đo, đong, đếm” từng vị thảo dược. Ngoài ra, sản phẩm Đông y Hoàng Dung cũng được cô lại dưới dạng viên với sự hỗ trợ của các loại máy móc.

Tuy nhiên, khi được hỏi thêm về xuất xứ sản phẩm, nguồn gốc và độ an toàn của các loại “thảo dược”, nhân viên tư vấn lại trả lời mập mờ, qua quýt rằng: “Sản phẩm bên mình là sản phẩm gia truyền, độc quyền phân phối, không có ở bất kỳ hiệu thuốc nào khác. Sản phẩm được bán với giá 700 nghìn đồng”.

Bất chấp pháp luật, Công ty cổ phần Eva Pharma ngang nhiên làm giả giấy tờ

Theo phản ánh của bạn đọc, hiện nay sản phẩm Đông y Hoàng Dung được quảng cáo rầm rộ trên website “giamcanhoangdung.com” là đã được Bộ Y tế kiểm nghiệm và cấp giấy phép. Cụ thể lời quảng cáo như sau: “Hiện nay vì có quá nhiều bà con có nhu cầu giảm cân, mà nhà tôi thì lại quá hẹp nên tôi đã thành lập 1 trung tâm giảm cân mang tên tôi. Tôi nhờ họ ghi lại thông tin bệnh tình của các bạn để tôi và các dược sỹ có thể lên đơn cho mình. Tôi cũng đã xin Bộ Y tế và xin giấy phép từ họ nên bà con cứ yên tâm nhé”.

Lừa dối khách hàng khi quảng cáo sản phẩm Đông y Hoàng Dung đã được Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế cấp phép 

Nhận thấy nhiều dấu hiệu nghi vấn, Phóng viên đã liên hệ với Cục An toàn thực phẩm để xác minh thông tin về việc cấp phép lưu hành của công ty Cổ phần Eva Pharma cho sản phẩm Đông y Hoàng Dung, Cục An toàn thực phẩm trả lời: “Không có sản phẩm Đông y Hoàng Dung nào của Công ty cổ phần Eva Pharma được Cục An toàn thực phẩm cấp giấy công bố”.

Hiện tượng làm giả mạo giấy xác nhận Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm là một trong những hành vi gian lận. Thiết nghĩ trong trường hợp này, các cơ quan chức năng cần phải nghiêm minh xử lý, để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Theo Vietq/HATAP

Cùng chuyên mục

Hà Nội xử lý 4 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Hà Nội xử lý 4 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Lực lượng chức năng thuộc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn TP Hà Nội đã kiểm tra và phát hiện 21 mẫu thủy sản tồn dư Malachite Green và Leucomalachite Green.
Cục An toàn thực phẩm xử phạt 24 cơ sở vi phạm sản xuất, quảng cáo TPCN hơn 920 triệu đồng

Cục An toàn thực phẩm xử phạt 24 cơ sở vi phạm sản xuất, quảng cáo...

Từ ngày 8/9-2/11, Cục An toàn thực phẩm trong đợt hậu kiểm tra về ATTP đảm bảo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã phát hiện và xử phạt 24 cơ sở vi phạm về sản xuất và quảng cáo thực phẩm chức năng, với tổng tiền phạt hơn 920 triệu đồng.
Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia yêu cầu ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm

Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia yêu cầu ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào...

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia - Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường kiểm soát, ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm có tạp chất.
Sữa dạng lỏng đóng hộp là thực phẩm tiện lợi

Sữa dạng lỏng đóng hộp là thực phẩm tiện lợi

DNTH: Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam cho biết, các doanh nghiệp sữa trong nước tuân thủ quy chuẩn đóng gói của quốc tế và không hề thua kém các nước tiên tiến khác. Tuy nhiên, nhà sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng đều phải tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm thì sữa mới thực sự là sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Nhật Bản yêu cầu thu hồi tương ớt Chin-su nhập khẩu từ Việt Nam vì có chứa phụ gia cấm?

Nhật Bản yêu cầu thu hồi tương ớt Chin-su nhập khẩu từ Việt Nam vì...

Thông cáo từ website của thành phố Osaka - Nhật Bản (Link: Tại đây) ngày 2/4/2019 cho biết: Ngày 8/3/2019, Cục Y tế và Phúc lợi Thành phố Tokyo đã tiến hành kiểm tra sản phẩm tương ớt Chin-su nhập khẩu từ Việt Nam bởi Tập đoàn Javis vì nghi ngờ vi phạm Luật về Vệ sinh Thực phẩm và Đạo luật Nhãn Thực phẩm.
Hà Tĩnh: Quay lợn chết rồi đưa lên bàn nhậu

Hà Tĩnh: Quay lợn chết rồi đưa lên bàn nhậu

DNTH: Một cơ sở thu mua lợn chết không rõ nguồn gốc rồi quay lên để bán cho khách đã bị cảnh sát Hà Tĩnh xử lý.
Báo động tình trạng về an toàn thực phẩm dịp Tết Canh Tý 2020

Báo động tình trạng về an toàn thực phẩm dịp Tết Canh Tý 2020

Chỉ trong một thời gian ngắn, lực lượng quản lý thị trường các tỉnh đã liên tiếp bắt giữ nhiều tấn hàng hóa tiêu dùng trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, không đảm bảo an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không hề có hóa đơn chứng từ.
Tăng cường ngăn chặn buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh lợn không rõ nguồn gốc

Tăng cường ngăn chặn buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh lợn không rõ...

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia có ý kiến về tăng cường các biện pháp đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh lợn, sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc.