Thứ bảy, 20/08/2022, 07:24

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

CSGT- Công an tỉnh Lạng Sơn: Nỗ lực đảm bảo an toàn giao thông những tháng cuối năm

DN&TH; An toàn giao thông luôn là vấn đề được cả xã hội quan tâm. Với nhiều cố gắng, nỗ lực của các cấp, ngành và cả hệ thống chính trị, từ đầu năm đến nay, số vụ tai nạn giao thông và số người chết trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã giảm so với cùng kỳ. Đây là tín hiệu vui trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh và cũng là cơ sở để các cấp, ngành trong tỉnh tiếp tục có những giải pháp tích cực nhằm hạn chế, kéo giảm tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm.

Theo số liệu mới nhất của lực lượng cảnh sát giao thông, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn xảy ra 38 vụ tai nạn giao thông, làm 39 người chết và 26 người bị thương. Trong 3 tiêu chí trên, duy chỉ có số người bị thương là tăng, còn lại số vụ và số người chết đều giảm so với cùng kỳ. Có được kết quả này là sự nỗ lực rất lớn của các cấp chính quyền, Ban An toàn giao thông từ tỉnh đến cơ sở. Cùng với đó là ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của người dân đã dần được nâng lên, góp phần hạn chế những hành vi vi phạm, đặc biệt đối với các hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như sử dụng rượu bia, đi quá tốc độ…Trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, với vai trò là lực lượng chủ đạo, cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã có những giải pháp tích cực nhằm ngăn chặn, kiềm chế các hành vi vi phạm. Trong đó, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân vẫn được đặt lên hàng đầu. Song song với đó là việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đặc biệt là trên các tuyến đường trọng yếu, vào các khung giờ cao điểm. Điều này cũng đã có những tác động tích cực, vừa góp phần hạn chế các hành vi vi phạm, đồng thời nâng cao tính răn đe, giáo dục đối với người dân nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT các huyện, thành phố đã tích cực, chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch tại địa phương. Đặc biệt là Công an tỉnh đã chủ động xây dựng Kế hoạch chỉ đạo các lực lượng tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm đảm trật tự ATGT trên các địa bàn trọng điểm; lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh trong tuần tra kiểm soát đã tích cực tham mưu và phát hiện nhiều bất cập về tổ chức giao thông trên địa bàn, rà soát các vị trí cần lắp đặt camera giám sát, đề xuất phương án lắp đặt...Công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT được thực hiện với nhiều biện pháp phong phú, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, tổ chức tuyên truyền hướng dẫn quy tắc giao thông, tuyên truyền Luật giao thông đường bộ; tuyên truyền hình ảnh trực quan tại nơi đăng ký phương tiện và xử lý vi phạm, tuyên truyền trong các trường học.

 Tuy nhiên, trong công tác đảo bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn vẫn còn gặp phải một số khó khăn như: Phương tiện tham gia giao thông tăng cao, nhất là xe container, xe mô tô, xe gắn máy, ý thức tự giác chấp hành của một bộ phận người tham gia giao thông còn hạn chế, tình trạng cố tình vi phạm các quy định của pháp luật về TTATGT như: uống rượu bia, chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường... vẫn còn diễn ra.

Để mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm đạt được hiệu quả cao, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của các cấp chính quyền, các lực lượng chức năng thì hơn hết vẫn là ý thức tự giác của người điều khiển phương tiện tuân thủ, chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Có như vậy mới góp phần kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông, đem lại an toàn cho mọi người mỗi khi tham gia giao thông trên tuyến./.

Khánh Ly

Cùng chuyên mục

Giúp một cụ bà đi lạc khỏi nhà hơn 10km đoàn tụ gia đình

Giúp một cụ bà đi lạc khỏi nhà hơn 10km đoàn tụ gia đình

DN&TH; Ngày 31-5, Đội CSGT số 5-CATP Hà Nội cho biết, chị Nguyễn Kim Thoa (44 tuổi ở TT Nhà máy Thuốc lá Thăng Long, 133 Nguyễn Trãi) vừa tìm đến đơn vị để trực tiếp tìm gặp 2 đồng chí CSGT đã giúp đỡ mẹ chị bị tâm thần lạc đường cách nhà hơn 10km về nhà an toàn.
Tư tưởng phát triển kinh tế bao trùm trong Di chúc của Bác Hồ

Tư tưởng phát triển kinh tế bao trùm trong Di chúc của Bác Hồ

Đến năm 2019, Bản Di chúc của Bác Hồ đã tròn một nửa thế kỷ. Đây là tài sản vô cùng quý báu của dân tộc. Tư tưởng phát triển kinh tế đề cập trong Di chúc là một trong những tư tưởng quan trọng định hướng phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân. Đây vừa là mệnh lệnh thiêng liêng, vừa là mục tiêu bao trùm và động lực nền tảng thúc đẩy nền kinh tế đất nước bước sang giai đoạn phát triển mới từ năm 2019.
Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu với lời Bác dạy về chỉnh đốn Đảng

Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu với lời Bác dạy về chỉnh đốn Đảng

Khi trở thành người lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt nam, thực hiện đúng Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh “việc cần phải làm trước tiên là chỉnh đốn lại Đảng”, Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã nêu cao bản lĩnh kiên cường của người chịu trách nhiệm cao nhất của Đảng trước sứ mệnh lịch sử với quốc gia dân tộc.
Công an tỉnh Quảng Bình: Huy động đoàn viên, thanh niên cùng chung tay giúp dân khắc phục hậu quả sau lũ

Công an tỉnh Quảng Bình: Huy động đoàn viên, thanh niên cùng chung tay...

DNTH: Sau những ngày mưa lũ do ảnh hưởng từ áp thấp nhiệt đới và cơn bão số 6. Nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, nhanh chóng ổn định và khắc phụ hậu quả sau khi lũ lụt rút.
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thăm và tặng quà những người có công, nhân ngày 22/12

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thăm và tặng quà những người có công,...

DNTH: Ngày 19/12, Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm, tặng quà các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và thương binh thuộc lực lượng quân đội Nhân dân Việt Nam trên địa bàn.
Nhân ngày Bác mất, thử “giải mã” tác giả cuốn “Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch”

Nhân ngày Bác mất, thử “giải mã” tác giả cuốn “Những mẩu...

Bút danh Trần Dân Tiên, tác giả cuốn "Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch", đến nay vẫn còn là một ẩn số. Nhân dịp tưởng nhớ 51 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, VietTimes xin gửi tới quý độc giả bài viết của tác giả Quốc Phong nhằm "giải mã" vấn đề trên.
Học Bác, từ giải pháp đến hành động

Học Bác, từ giải pháp đến hành động

Ðảng bộ tỉnh Thái Nguyên đã và đang tập trung chỉ đạo gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Ðảng với việc triển khai chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp; tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở.
Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan kể chuyện Bác Hồ học ngoại ngữ: Hút một điếu thuốc là học một lần

Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan kể chuyện Bác Hồ học ngoại ngữ: Hút...

Thời trẻ, nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan từng là phiên dịch viên cho các lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng bí thư Lê Duẩn, Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Những ấn tượng sâu sắc của nguyên Phó thủ tướng về những “con người huyền thoại” của dân tộc đã được ông chia sẻ tại buổi tọa đàm “Phiên dịch ngoại giao: 75 năm ký ức và con người” tổ chức hôm nay (27/2).