Thứ bảy, 10/12/2022, 03:39

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

CSGT- Công an tỉnh Lạng Sơn: Nỗ lực đảm bảo an toàn giao thông những tháng cuối năm

DN&TH; An toàn giao thông luôn là vấn đề được cả xã hội quan tâm. Với nhiều cố gắng, nỗ lực của các cấp, ngành và cả hệ thống chính trị, từ đầu năm đến nay, số vụ tai nạn giao thông và số người chết trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã giảm so với cùng kỳ. Đây là tín hiệu vui trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh và cũng là cơ sở để các cấp, ngành trong tỉnh tiếp tục có những giải pháp tích cực nhằm hạn chế, kéo giảm tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm.

Theo số liệu mới nhất của lực lượng cảnh sát giao thông, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn xảy ra 38 vụ tai nạn giao thông, làm 39 người chết và 26 người bị thương. Trong 3 tiêu chí trên, duy chỉ có số người bị thương là tăng, còn lại số vụ và số người chết đều giảm so với cùng kỳ. Có được kết quả này là sự nỗ lực rất lớn của các cấp chính quyền, Ban An toàn giao thông từ tỉnh đến cơ sở. Cùng với đó là ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của người dân đã dần được nâng lên, góp phần hạn chế những hành vi vi phạm, đặc biệt đối với các hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như sử dụng rượu bia, đi quá tốc độ…Trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, với vai trò là lực lượng chủ đạo, cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã có những giải pháp tích cực nhằm ngăn chặn, kiềm chế các hành vi vi phạm. Trong đó, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân vẫn được đặt lên hàng đầu. Song song với đó là việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đặc biệt là trên các tuyến đường trọng yếu, vào các khung giờ cao điểm. Điều này cũng đã có những tác động tích cực, vừa góp phần hạn chế các hành vi vi phạm, đồng thời nâng cao tính răn đe, giáo dục đối với người dân nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT các huyện, thành phố đã tích cực, chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch tại địa phương. Đặc biệt là Công an tỉnh đã chủ động xây dựng Kế hoạch chỉ đạo các lực lượng tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm đảm trật tự ATGT trên các địa bàn trọng điểm; lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh trong tuần tra kiểm soát đã tích cực tham mưu và phát hiện nhiều bất cập về tổ chức giao thông trên địa bàn, rà soát các vị trí cần lắp đặt camera giám sát, đề xuất phương án lắp đặt...Công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT được thực hiện với nhiều biện pháp phong phú, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, tổ chức tuyên truyền hướng dẫn quy tắc giao thông, tuyên truyền Luật giao thông đường bộ; tuyên truyền hình ảnh trực quan tại nơi đăng ký phương tiện và xử lý vi phạm, tuyên truyền trong các trường học.

 Tuy nhiên, trong công tác đảo bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn vẫn còn gặp phải một số khó khăn như: Phương tiện tham gia giao thông tăng cao, nhất là xe container, xe mô tô, xe gắn máy, ý thức tự giác chấp hành của một bộ phận người tham gia giao thông còn hạn chế, tình trạng cố tình vi phạm các quy định của pháp luật về TTATGT như: uống rượu bia, chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường... vẫn còn diễn ra.

Để mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm đạt được hiệu quả cao, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của các cấp chính quyền, các lực lượng chức năng thì hơn hết vẫn là ý thức tự giác của người điều khiển phương tiện tuân thủ, chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Có như vậy mới góp phần kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông, đem lại an toàn cho mọi người mỗi khi tham gia giao thông trên tuyến./.

Khánh Ly

Cùng chuyên mục

Hồ Chí Minh - Người mở ra con đường hội nhập thế giới cho Việt Nam

Hồ Chí Minh - Người mở ra con đường hội nhập thế giới cho Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh - bằng nhãn quan chính trị của mình đã nỗ lực đưa cách mạng Việt Nam hội nhập vào dòng chảy cách mạng thế giới. Tư tưởng nhanh chóng hội nhập với thế giới hiện đại để tìm con đường phát triển cho đất nước là một sáng tạo và quyết tâm mạnh mẽ của Người mà đến nay chúng ta thấy những giá trị của nó vẫn mang tính định hướng cho công cuộc hội nhập.
Người cộng sản mẫu mực, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam

Người cộng sản mẫu mực, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách...

Tổng Bí thư Đỗ Mười tên thật là Nguyễn Duy Cống. Các đồng chí hoạt động cùng thời thường gọi thân mật là Anh Ngạn. Đồng chí sinh ngày 2/2/1917, tại làng Đông Phù, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, trong một gia đình trung nông.
Sơn La: Gặp mặt các nhân chứng lịch sử được gặp Bác Hồ

Sơn La: Gặp mặt các nhân chứng lịch sử được gặp Bác Hồ

Chiều ngày 26.2, tỉnh Sơn La đã tổ chức gặp mặt, tọa đàm với các nhân chứng lịch sử được gặp Bác Hồ nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La (07.5.1959 - 7.5.2019).
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai chương trình “San sẻ yêu...

DNTH: Ngày 28/5/2021 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức triển khai Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Ban chấp hành Đảng cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19, tiếp tục chăm lo, hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn chịu tác động tiêu cực bởi dịch bệnh Covid-19.
Đọc lại Di chúc Bác Hồ lúc này, càng nhớ những lời Bác dặn

Đọc lại Di chúc Bác Hồ lúc này, càng nhớ những lời Bác dặn

Nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng những điều Bác viết trong Di chúc trước lúc vĩnh biệt toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vẫn còn in đậm trong trí nhớ mỗi người Việt Nam yêu nước, thậm chí có người đã thuộc lòng từng trang, từng đoạn.
Trưởng phòng CSGT Thanh Hóa đập kính cứu tài xế mắc kẹt sau tai nạn

Trưởng phòng CSGT Thanh Hóa đập kính cứu tài xế mắc kẹt sau tai nạn

Trong quá trình TTKS trên đường, Trưởng phòng CSGT Thanh Hóa đã chứng kiến vụ TNGT, sau đó cậy cửa, đập kính cứu tài xế mắc kẹt.
Công an tỉnh Quảng Bình: Huy động đoàn viên, thanh niên cùng chung tay giúp dân khắc phục hậu quả sau lũ

Công an tỉnh Quảng Bình: Huy động đoàn viên, thanh niên cùng chung tay...

DNTH: Sau những ngày mưa lũ do ảnh hưởng từ áp thấp nhiệt đới và cơn bão số 6. Nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, nhanh chóng ổn định và khắc phụ hậu quả sau khi lũ lụt rút.
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh:  Tháng Năm và đạo lý dân tộc "ăn quả nhớ người trồng cây"

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Tháng Năm và đạo lý...

Bắt đầu từ năm 1946, người dân Việt Nam và cả dân tộc này quen nếp cứ vào tháng Năm là mừng sinh nhật Bác Hồ. Nếp quen ấy xuất phát từ nguồn gốc sâu xa là tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của con Lạc cháu Hồng, nhắc nhau ghi nhớ công ơn những người khai cơ, mở nước, dựng nghiệp, những anh hùng dân tộc hy sinh vì dân vì nước để các thế hệ nối tiếp được “ăn quả phải nhớ người trồng cây”.