Cùng chung tay kích cầu du lịch
07:53 | 12/06/2020
DNTH: Dù lượng du khách nội địa bắt đầu đi du lịch nhiều hơn sau dịch Covid-19 nhưng nhiều điểm du lịch như Nha Trang, Huế, Đà Nẵng... lượng khách đến và sử dụng dịch vụ mới chỉ đạt khoảng 20-30%
|
Bãi biển Quy Nhơn với cát trắng, nắng vàng, biển xanh hút hồn du khách |
Để vực dậy ngành du lịch TP.HCM và ngành du lịch Việt Nam, mới đây Hội Nhà báo TP.HCM phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức tọa đàm Phát huy vai trò của truyền thông trong chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.
Ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch Việt Nam cho rằng, TP.HCM muốn khôi phục ngành du lịch sau dịch bệnh thì trước hết cần đẩy mạnh tuyên truyền điểm đến an toàn với các gói kích cầu giảm giá sâu thực chất cho người dân, du khách. Khi tuyên truyền điểm đến an toàn sẽ giúp người dân xóa bỏ tâm lý e ngại khi đi du lịch trong mùa dịch hiện nay.
“Bên cạnh đó, khi tuyên truyền điểm đến an toàn cần kết hợp với các chương trình kích cầu du lịch cụ thể, thực chất hơn ngoài việc chỉ tuyên truyền mà không có mức giảm giá cụ thể, mang tính thực tiễn đối với du khách”, ông nhấn mạnh.
Ông Võ Anh Tài - Phó tổng giám đốc Saigontourist Group cũng cho rằng: “Cần truyền thông du lịch TP.HCM - Sài Gòn điểm đến an toàn, không chỉ người Việt Nam mà người nước ngoài đang sống ở TP.HCM để người dân, du khách cảm thấy an toàn. Hiện nay, Thành phố đã và đang áp dụng bộ tiêu chí an toàn tại các cơ sở lưu trú, điểm đến, điểm tham quan du lịch để đảm bảo an toàn cho du khách”.
Bà Võ Thị Ngọc Thúy - Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết: “Trong đợt dịch bệnh vừa qua, Sở đã đồng hành với các doanh nghiệp để vượt qua giai đoạn khó khăn. Cụ thể, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, Sở đã xây dựng chiến dịch truyền thông “Hello Ho Chi Minh City - Thành phố Hồ Chí Minh xin chào”, giới thiệu một số sản phẩm mới; tung ra gói kích cầu với sự tham gia của 24 doanh nghiệp lữ hành, 26 khách sạn với giá giảm tới 50-60% cho 170 tour. Sở cũng yêu cầu doanh nghiệp giảm giá tour nhưng không giảm chất lượng, dịch vụ đi kèm”.
Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM khẳng định: “Giai đoạn 1 của chiến dịch Hello Ho Chi Minh City nhằm mục tiêu kích cầu du lịch nội địa, với khoảng 10 triệu dân, nếu có 2/3 người dân thành phố đi du lịch thì Thành phố sẽ có lượng khách lớn để kích cầu du lịch nội địa hiệu quả”.
Bà cho biết thêm, hiện Google đang đồng hành cùng Sở Du lịch TP.HCM để truyền thông đến thị trường quốc tế ngay khi Việt Nam mở đường bay song phương. Theo Google, hiện nay tìm kiếm “đi du lịch quốc tế” hạn chế, do đó ngành du lịch TP.HCM tập trung du lịch nội địa. Google cam kết đồng hành cùng Sở Du lịch TP.HCM và sẽ có chương trình đào tạo doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố có thể sử dụng marketing trực tuyến để có thể truyền thông đến các thị trường quốc tế.
![]() |
|
Danh thắng Tràng với một vùng non nước, mây trời hoà quyện, đáy nước trong xanh |
Với nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, ông Trần Trọng Dũng - Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM cho biết, thời gian qua, các cơ quan truyền thông của TP.HCM và cả nước đã vào cuộc kịp thời, thường xuyên thông tin để hỗ trợ, sớm phục hồi ngành du lịch, đặc biệt là vai trò của truyền thông trong chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa phát động.
Tại tọa đàm, ông Nguyễn Quốc Kỳ - Tổng giám đốc Công ty Vietravel đã đưa ra đề xuất giải pháp cụ thể, ông nói: “Muốn kích cầu du lịch hiệu quả và thu hút thêm nhiều du khách, chúng ta có thể nghiên cứu chính sách hỗ trợ 1 triệu đồng cho du khách khi đăng ký tour đi du lịch. Khi chính sách này được áp dụng, từ nay đến cuối năm sẽ có khoảng 10 triệu lượt khách nội địa đi du lịch trong nước và Nhà nước chỉ bỏ ra khoảng 10.000 tỷ đồng từ chính sách tặng 1 triệu đồng/du khách đi tour. Như vậy, mỗi người khi đi du lịch sẽ chi tiêu ít nhất từ 3-5 triệu đồng, tương đương khoảng 30.000-50.000 tỷ đồng được đưa vào nền kinh tế và tạo gói vốn quay vòng nhanh chóng cho ngành du lịch. Chính sách này về lâu dài rất cần thiết để hồi sinh ngành du lịch”.
Ông Nguyễn Hữu Thọ cũng cho rằng, nguyên nhân do người dân còn e ngại với dịch bệnh, cộng với thực tế có những ca dịch bệnh lâu lâu xuất hiện. Bên cạnh đó, nội dung chương trình kích cầu chỉ nói chung chung chứ chưa làm cụ thể, chưa đến được du khách. Ngành du lịch mới thực hiện kích cầu trong ba tuần, thời gian ngắn nên cũng chưa thu hút được du khách.
Theo ông Nguyễn Hữu Thọ, để có khách du lịch nội địa thì nội dung kích cầu phải phù hợp với ba đối tượng khách cao cấp, trung lưu, thu nhập thấp. Chẳng hạn tại Hồ Tràm Beach vào ngày thường, công suất 60%, cuối tuần đạt 70-80%. Còn khách trung cấp tâm lý chờ đợi, khách thu nhập thấp cũng đang chờ đợi. Tái cơ cấu ngành du lịch cũng được đặt lên hàng đầu trong giai đoạn hiện nay.
Theo https://doanhnhansaigon.vn/du-lich/cung-chung-tay-kich-cau-du-lich-1099082.html
Prudential Việt Nam thúc đẩy phát triển đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, hướng đến nâng cao trải nghiệm khách hàng
DNTH: Ngày 23/6/2026, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (“Prudential”) chính thức triển khai chiến dịch Be The One - Start As One | Khởi đầu từ vị thế Tiên phong, chương trình tuyển dụng và phát triển thế hệ tư vấn viên mới,...
Phản ánh của người dân sau 15 ngày xăng E10 được bán trên toàn quốc
DNTH: Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đã tiếp nhận 190 lượt phản ánh từ người dân sau 15 ngày xăng E10 được bán rộng rãi trên toàn quốc.
Chuyên gia khuyến cáo không cần dùng phụ gia khi sử dụng xăng E10
DNTH: Trước thời điểm xăng E10 được phân phối trên toàn quốc từ ngày 1/6/2026, nhiều ý kiến lo ngại về khả năng ảnh hưởng đến động cơ phương tiện.
Phạt gần 600 triệu đồng, chuyển hình sự 2 vụ chở hàng giả 'khủng' tại Gia Lai
DNTH: Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Gia Lai vừa có báo cáo kết quả đợt cao điểm chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ với số vụ vi phạm tăng đến 2.500% so với cùng kỳ năm trước.
Prudential Việt Nam tăng cường lớp bảo vệ sức khỏe nền tảng, giúp gia đình Việt yên tâm sống vui khỏe
DNTH: Trong bối cảnh chi phí y tế và áp lực tài chính liên quan đến sức khỏe ngày càng gia tăng, Prudential Việt Nam tiếp tục mở rộng hành trình “Yên tâm vui khỏe” thông qua việc giới thiệu giải pháp bảo vệ nền tảng mới – Sản...
Hàng nghìn sản phẩm giả xuất xứ, giả nhãn mác bị hải quan phát hiện
DNTH: Các đơn vị hải quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phát hiện hơn 17.000 sản phẩm vi phạm xuất xứ, nhãn mác. Nhiều lô hàng có dấu hiệu giả mạo thương hiệu bị bắt giữ khi quá cảnh qua cửa khẩu.
Đô thị cuộc sống
-
Khoảng 13 triệu thuê bao bị khoá một chiều do chưa chuẩn hoá thông tin
-
Chưa áp dụng giá điện theo giờ cao điểm với khách hàng sinh hoạt
-
Người dân Thủ đô cần tỉnh táo trước ma trận thông tin khi "check quy hoạch"
-
Saigon Marina IFC thắp sáng bầu trời đêm 2/7: Tự hào tỏa sáng cùng thành phố, tôn vinh nửa thế kỷ mang tên Bác
-
Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
-
Đề xuất người đủ 70 tuổi được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội
Sống khỏe
-
Gia Lai: Quên lịch hẹn, cụ ông mang ống sonde trong người suốt 9 năm
-
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 7 tại...
-
Nhờ được kích thích từ trường xuyên sọ, bệnh nhân mắc zona thoát khỏi ám ảnh đau như điện giật
-
Gia Lai sắp có bệnh viện chuyên khoa chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
-
HDBank tiên phong kiến tạo hệ sinh thái Y tế - Tài chính nhân văn
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
