Cuộc sống sau hàng rào cách ly ở phố Trúc Bạch
11:28 | 10/03/2020
DNTH: Kể từ khi bị cách ly, mỗi ngày các đơn vị chuyên môn đều phát nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trên phố Trúc Bạch, cuộc sống nơi đây dần ổn định.
Tính đến chiều 9/3, một phần khu phố Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) đã trải qua gần 3 ngày cách ly sau khi tại nơi đây phát hiện trường hợp thứ 17 dương tính với Covid-19 ở Việt Nam và là người đầu tiên nhiễm bệnh này tại thủ đô Hà Nội.
Kể từ khi khu phố bị phong tỏa, lực lượng chức năng của nhiều đơn vị như y tế, công an, dân phòng... luôn túc trực tại đây 24/24. Trên bàn làm việc tại đầu các chốt kiểm dịch Trúc Bạch - Ngũ Xã, Trúc Bạch - Châu Long không thể thiếu khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn.
Khoảng 14h chiều mỗi ngày, các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch đi phát nhu yếu phẩm như khẩu trang, hoa quả, nước rửa tay sát khuẩn... cho các hộ đang bị cách ly.
Ông Nguyễn Dương Huy - Chủ tịch UBND Phường Trúc Bạch cho biết, để đảm bảo đời sống cho người dân, quận đã tổ chức cung cấp toàn bộ nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con như rau củ quả, thực phẩm tươi sống.
Không chỉ nhận được khẩu trang, hoa quả...mỗi hộ dân trong khu cách ly còn được phát 3 hộp C.
Ngày 9/3, tại thủ đô Hà Nội có nắng nóng, đến khoảng gần 17h khi thời tiết đã dịu mát trẻ em trong khu cách ly ra phố Trúc Bạch vô tư chơi đùa.
Trẻ em vô tư chạy nhảy trong khu bị cách ly trên phố Trúc Bạch.
Lãnh đạo phường Trúc Bạch cho biết, địa phương đã tổ chức thành lập 2 tổ công tác đo thân nhiệt, khám sức khoẻ của toàn bộ người dân trong khu vực cách ly 2 lần/ngày vào các buổi sáng và chiều.
Về cuối chiều, trời bắt đầu chuyển râm mát nhiều người cao tuổi trong khu cách ly thong thả đi bộ tập thể dục tại khu vực vườn hoa.
Một số người đánh cầu lông gần khu vực phát hiện nữ bệnh thứ 17 dương tính với Covid-19.
Các cán bộ y tế luôn kiểm tra, túc trực 24/24 tại khu vực cách ly.
Để đảm bảo việc phòng, chống dịch được hiệu quả rác thải từ các hộ dân trong khu vực cách ly được đựng vào các túi bóng riêng có dòng chữ cảnh báo "chất thải có chứa chất gây bệnh" và mỗi ngày đều có người đến thu gom.
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- Covid -19 /
- phố Trúc Bạch /
- người đầu tiên /
- nước rửa tay /
- bàn làm việc /
- thủ đô hà nội /
- thực phẩm tươi sống /
- rau củ quả /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
Tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hoá tăng 24,5% so với cùng kỳ năm trước
DNTH: Theo số liệu từ Cục Hải quan, tính đến ngày 15/4, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hoá của Việt Nam đạt 297,06 tỷ USD, tăng 24,5% so với cùng kỳ năm trước, trong đó xuất khẩu đạt khoảng 144,6 tỷ USD, tăng 20,3%, còn nhập khẩu...
Đề xuất giảm sâu giá dịch vụ hàng không để hút hãng bay về Long Thành
DNTH: Bên cạnh đề xuất giảm sâu giá dịch vụ hàng không tạo lực hút ban đầu đối với các hãng bay, cần thêm ưu đãi chi phí, cơ chế đủ mạnh hình thành hãng “hạt nhân”, bảo đảm vai trò trung chuyển dài hạn.
Doanh nghiệp nông nghiệp "khát" tín dụng xanh
DNTH: Tín dụng cho nông nghiệp xanh vẫn còn hạn chế, yêu cầu cấp thiết phải có "cú hích" thể chế khơi thông dòng tiền, đồng thời hoàn thiện hệ sinh thái dữ liệu, công nghệ và liên kết chuỗi.
Rà soát, hoàn thiện khung pháp lý về thuế thu nhập cá nhân
DNTH: Trong quá trình hoàn thiện khung pháp lý về thuế thu nhập cá nhân, nhiều quy định tại Dự thảo Nghị định vẫn bộc lộ điểm chưa thống nhất, thiếu rõ ràng hoặc chưa theo kịp thực tiễn.
Vingroup đặt mục tiêu bứt phá với lợi nhuận sau thuế 35.000 tỷ đồng
DNTH: Ngày 22/4/2026, Tập đoàn Vingroup – Công ty CP (mã CK: VIC) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026. Theo đó, Vingroup đặt mục tiêu doanh thu thuần khoảng 485.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế khoảng 35.000 tỷ...
Petrovietnam/PV Gas ký kết và trao các văn kiện Dự án phát triển mỏ Nam Du – U Minh, góp phần đảm bảo an ninh năng...
DNTH: Ngày 20/4 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết và trao các văn kiện của Dự án phát triển mỏ Nam Du, Lô 46/07 và mỏ U Minh, Lô 51 giữa Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và các đối tác.
Đô thị cuộc sống
-
100% xe ôm công nghệ và taxi chuyển sang phương tiện xanh vào năm 2030
-
Người Việt ngày càng lệ thuộc bản đồ số khi đi xe máy
-
Lương hưu đa số là mức dưới 10 triệu đồng/tháng
-
El Nino rất mạnh tác động đến Việt Nam ra sao?
-
Công đoàn phường Kim Liên: Đẩy mạnh phong trào xây dựng “Không gian xanh - Góc thư giãn Công Đoàn” năm 2026
-
Gia Lai: Chị lao công trả lại 37 triệu đồng nhặt được lúc rạng sáng
Sống khỏe
-
Nhiều công viên hơn cả Hà Nội, Vinhomes Global Gate Hạ Long hút cư dân Thủ đô bằng chuẩn sống sinh thái mới
-
Trà Trầm Hương Tiên Việt: Giải pháp tự nhiên cho giấc ngủ ngon và sức khỏe
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL: 27 phút khẩn cấp cứu sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim
-
Herbalife công bố Cristiano Ronaldo đầu tư 7,5 triệu đô la Mỹ vào Pro2col™ Technology, mua 10% cổ phần.
-
BV Hùng Vương Gia Lai phối hợp đào tạo Điều dưỡng cho bộ đội xuất ngũ
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu