Thứ bảy, 30/09/2023, 22:37

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức kinh tế Thị trường

Cuối tháng cô hồn, giá xe máy vẫn lao dốc giảm kịch sàn

Thời điểm những ngày cuối tháng 7 âm lịch, nhiều mẫu xe máy hot của cả Honda và Yamaha tiếp tục được ưu đãi, giảm giá kịch sàn, chạm đáy thấp nhất trong năm.

Thời điểm cận kề cuối tháng 8 (ứng với tháng 7 âm lịch) nhưng giá bán của nhiều mẫu xe Honda, Yamaha vẫn tiếp tục chạm đáy. Nhiều mẫu xe "hot" như SH, SH mode, Air Blade, Vision, Yamaha Exciter đang ở ngưỡng thấp nhất trong năm để kích cầu thị trường.

Trao đổi với phóng viên, Anh Huấn, đại diện một Đại lý ủy quyền Honda (HEAD Honda) tại Hà Nội cho biết: "trong suốt cả tháng 7 âm vừa qua, nhu cầu mua sắm xe máy của người tiêu dùng vẫn ở mức rất thấp, đó là lý do giá xe máy trong thời điểm này tiếp tục nhận nhiều ưu đãi để kích cầu".

Theo đó, khảo sát của phóng viên cho thấy giá của các dòng xe tay ga SH, SH mode, SH 300i, Lead, Vision và Air Blade đang ở các mức thấp nhất trong năm. Tính tới thời điểm hiện tại, SH, SH mode đều giảm từ 500 nghìn đồng – 1 triệu đồng tùy mẫu xe và phiên bản. Dù cũng ở mức thấp trong năm nhưng giá những mẫu xe này vẫn cao hơn đề xuất từ  0,5-11,5 triệu đồng.

Mẫu xe Honda Air Blade tiếp tục giảm nhẹ từ 200.000 – 500.000 đồng điều này khiến giá xe Air Blade 2019 bản từ tính, bản cao cấp, thể thao có giá bán thấp hơn giá đề xuất từ 500.000 -1,1 triệu đồng. Honda Lead cũng giảm giá bán từ 200.000- 1 triệu đồng , Vision bản tiêu chuẩn giảm tiếp 200.000 đồng đưa giá xuống mức thấp nhất trong năm  28,8 triệu đồng .

Cuối tháng cô hồn, giá xe máy vẫn lao dốc giảm kịch sàn
Cuối tháng cô hồn, nhiều mẫu xe máy Honda giảm giá kích cầu

Về phân khúc xe số Honda, đa số các mẫu xe đều nhận ưu đãi giảm nhẹ từ 150.000- 500.000 tùy mẫu xe và phiên bản.

Mẫu xe tay côn mới nhất của Honda, Winner X cũng được điều chỉnh giảm giá xuống dưới mức đề xuất từ 500.000- 1 triệu đồng tùy theo phiên bản.

Bình luận và dự đoán về giá xe máy Honda trong thời gian tới,  anh Huấn nói: “sau khi tháng cô hồn kết thúc, nhiều khả năng giá xe sẽ tăng dần đều (khoảng giữa tháng 9/2019). Bởi tháng tới là thời điểm bước vào năm học mới”.

Về phần Yamaha, công cuộc kích cầu tháng ngâu vẫn được đẩy mạnh. Nổi bật nhất là thông tin tặng phí trước bạ 1,5 triệu đồng cho khách hàng mua xe Yamaha Exxciter từ nay đến hết tháng 10/2019. Ưu đãi này áp dụng cho tất cả các đại lý trên toàn quốc.  Hiện Yamah Exciter 2019 có 7 phiên bản đi cùng mức giá đề xuất dao động từ 47 – 49 triệu đồng.

Cuối tháng cô hồn, giá xe máy vẫn lao dốc giảm kịch sàn
Yamaha Exciter 150 ưu đãi 1,5 triệu phí trước bạ. 

Ngoài ra, nhiều mẫu xe khác của Yamaha vẫn đang trong tình trạng giảm giá mạnh. Acruzo là một trong những mẫu xe có giá bán thấp hơn giá đề xuất nhiều nhất từ 2-2,5 triệu đồng. Janus cũng có giá bán dưới giá đề xuất từ 1-1,5 triệu đồng. Đa phần các mẫu xe số đều có giá bán dưới giá đề xuất từ 0,3-1 triệu đồng tùy mẫu xe và phiên bản. 

Cuối tháng cô hồn, giá xe máy vẫn lao dốc giảm kịch sàn
Cuối tháng cô hồn, nhiều xe máy Yamaha giảm giá mạnh. 

Dù không thường xuyên cập nhật bảng giá xe cụ thể nhưng trong thời điểm nửa cuối tháng ngâu, Suzuki hiện cũng áp dụng chương trình khuyến mại “khủng” nhất từng thấy. Trong đó đáng chú ý nhất là chương trình hỗ trợ phí trước bạ ngay 2 triệu đồng cho Suzuki GSX150 Bandit, hỗ trợ phí trước bạ ngay 500.000 đồng khi mua các mẫu xe Impulse, Address 110Fi và GD110.

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp bán lẻ Việt: Cơ hội chiếm lĩnh thị phần

Doanh nghiệp bán lẻ Việt: Cơ hội chiếm lĩnh thị phần

Được đánh giá là thị trường có chỉ số phát triển bán lẻ đứng thứ 6 toàn cầu (theo xếp hạng của Hãng Nghiên cứu thị trường A.T.Kearney), Việt Nam đang hút một lượng lớn vốn đầu tư vào thị trường này. Bên cạnh hàng loạt vụ mua bán, sáp nhập của các nhà đầu tư “ngoại”, thì sự vươn lên của các nhà đầu tư trong nước cho thấy, các doanh nghiệp bán lẻ “nội” đang có nhiều cơ hội để bứt phá, chiếm lĩnh thị phần.
Lựa chọn ưu việt của nhà đầu tư trước sức hút căn hộ cho thuê ven Hồ Tây

Lựa chọn ưu việt của nhà đầu tư trước sức hút căn hộ cho thuê ven...

Bất động sản ven hồ Tây chưa bao giờ giảm sức nóng trước sự biến động của thị trường địa ốc. Ngoài việc sở hữu nhà ở, nhu cầu bất động sản cho thuê ở đây cũng luôn ở mức cao, nhất là phân khúc căn hộ cao cấp. Theo các chuyên gia, việc đầu tư căn hộ cao cấp khu vực ven hồ Tây vẫn được đánh giá là ổn định và an toàn do nhu cầu thuê lớn, đầu tư vào là sinh lời ngay và tính thanh khoản cao đặc biệt là những căn hộ có vị trí đắc địa và tầm nhìn đẹp.
Giá nhà TP. HCM cao hơn 15-30% so với Hà Nội

Giá nhà TP. HCM cao hơn 15-30% so với Hà Nội

Hiện nay, giá bán trung bình cho nhà chung cư và các bất động sản khác tại TP. Hồ Chí Minh cao hơn 15-30% so với Hà Nội, SSI dự kiến mức chênh lệch này vẫn được duy trì trong thời gian tới.
GS. Đặng Hùng Võ: Đang thiếu tính cạnh tranh trong lĩnh vực nhà thương mại giá rẻ

GS. Đặng Hùng Võ: Đang thiếu tính cạnh tranh trong lĩnh vực nhà thương...

Đó là nhận định của GS. Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội tại Hội thảo “Thị trường căn hộ bình dân: Cầu nhiều – Cung ít, vì sao” do báo Nông Thôn Ngày nay/Dân Việt tổ chức sáng nay 15.11.
EVFTA tạo sức ép lớn cho các nhà bán lẻ Việt Nam

EVFTA tạo sức ép lớn cho các nhà bán lẻ Việt Nam

Hiệp định EVFTA được thực thi, tốc độ thâm nhập ngày một nhiều của doanh nghiệp nước ngoài đã và đang gây sức ép rất lớn với các nhà bán lẻ trong nước.
Phiên chợ hiếm có, 13 vạn người bán mua: Đại siêu thị chào thua

Phiên chợ hiếm có, 13 vạn người bán mua: Đại siêu thị chào thua

Để trở tham gia vào chợ online chung cư, được đăng bài không phải chờ duyệt, mỗi cư dân phải đóng mức phí 500 nghìn đồng. Chợ trên mạng đông đúc chẳng kém gì chợ ngoài đời thực.
Mua nhà thời COVID-19: 'Ham thì cũng ham thật nhưng không dám liều'

Mua nhà thời COVID-19: 'Ham thì cũng ham thật nhưng không dám liều'

Tâm lí thận trọng và chờ đợi hiện đang lấn át trên thị trường nhà đất. Theo các chuyên gia, nếu tình hình dịch COVID-19 kéo dài đến hết quí III năm nay thì rất có thể nó sẽ tác động đến sự phục hồi của nền kinh tế và ảnh hưởng đến sức cầu của thị trường bất động sản.
Chủ tịch VnREA: Làm bất động sản công nghiệp tại Việt Nam có thể đạt lợi nhuận cao nhất Đông Nam Á

Chủ tịch VnREA: Làm bất động sản công nghiệp tại Việt Nam có thể...

Dẫn số liệu từ Jones Lang LaSalle (JLL), Chủ tịch VnREA Nguyễn Trần Nam cho hay xét về mức lợi nhuận trên chi phí (yield on cost) và lợi nhuận trên tiền mặt, lợi nhuận thu được từ việc phát triển bất động sản công nghiệp tại Việt Nam có thể đạt 11 - 12%, là mức lợi nhuận cao nhất trong khu vực.