Thứ hai, 30/01/2023, 08:27

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Xuân nhân ái – Tết sẻ chia:

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa, đưa "Xuân nhân ái – Tết sẻ chia" đến phường Phương Mai

DNTH: Sáng ngày 3/2 tại phường Phương Mai Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa tổ chức chương trình "Xuân nhân ái - Tết sẻ chia" trao tặng 20 xuất quà đến với những người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam.

Năm nay, khác mới nhiều năm trước. Đáng lẽ ra, thời gian này cả nước đang gấp rút để chuẩn bị cho một mùa xuân mới. Nhưng giữa những biến chuyển khôn lường của đại dịch Covid – 19, biến thể mới của dịch không chỉ là nỗi ám ảnh của người dân Việt Nam mà còn là của người dân trên toàn thế giới. Mỗi ngày, tin về Covid – 19 được thay thế cho rất nhiều thông tin khác, từng phút từng giờ, thông tin cập nhật nóng hổi. Người dân, vừa lo đón một cái Tết để mong sao được trọn vẹn, vừa phải gồng mình để chống dịch, từ mọi ngõ ngách, từng nhà, từng thôn xóm, đâu đâu cũng một khẩu hiệu, "Đẩy lùi dịch bệnh - đón Tết an nhàn"

Người dân có điều kiện, thì việc Tết đến là một niềm vui, nhàn nhã, họ sẽ có nhiều điều kiện để chuẩn bị một cái Tết tươm tất nhất, đoàn viên bên gia đình. Còn đâu đó, ngoài kia những mảnh đời bất hạnh, nghèo khó vẫn chạy ăn từng bữa, cơm còn chưa đủ no,Tết với họ là một điều gì đó xa xỉ.

Lo với nỗi lo chung của dân, thương với nỗi thương chung cùng dân, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa đã trao tặng những suất quà ý nghĩa là 500.000 nghìn tiền mặt tới 20 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam đang sinh sống tại phường Phương Mai.

Đại diện cho Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa, đồng chí Vũ Mạnh Chiến, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối chia sẻ, trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh dịch, từ người dân cho đến chính quyền đều đang phải chạy đua với thời gian để làm sao, dập cho được dịch, mang một cái Tết ấm no nhất và an toàn. Do đó, vừa chống vừa phòng dịch nhưng chúng ta vẫn không quên trách nhiệm, lan tỏa và hưởng ứng phong trào thi đua, "cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính Phủ. Nhân dịp xuân Tân Sửu đang đến gần, thay mặt cho Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa, kính chúc các đồng chí lãnh đạo phường Phương Mai, cùng với người dân của phường một mùa xuân an lành, ấm áp và dồi dào sức khỏe.

Thay mặt những hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, Chủ tịch mặt trận Tổ quốc, phường Phương Mai gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo quận Đống Đa đã luôn hỗ trợ và giúp đỡ cho phường cũng như người dân ở đây, đón một cái Tết đầy đủ, trọn vẹn. 

Bà Hoàng Thị Bảo Phương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, phường Phương Mai cùng các lãnh đạo phường Phương Mai đại diện nhận quà từ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa. Vì dịch bệnh diễn biễn phức tạp, nên phường Phương Mai sẽ trực tiếp đi tới tận từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, gia đình nạn nhân chất độc da cam để trao tặng.

Kim Thuý

Cùng chuyên mục

Công an tỉnh Quảng Bình: Huy động đoàn viên, thanh niên cùng chung tay giúp dân khắc phục hậu quả sau lũ

Công an tỉnh Quảng Bình: Huy động đoàn viên, thanh niên cùng chung tay...

DNTH: Sau những ngày mưa lũ do ảnh hưởng từ áp thấp nhiệt đới và cơn bão số 6. Nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, nhanh chóng ổn định và khắc phụ hậu quả sau khi lũ lụt rút.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về đổi mới và hội nhập

Tư tưởng Hồ Chí Minh về đổi mới và hội nhập

DNTH: Một chỉ dẫn quý báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc mà Đảng ta thừa hưởng, kế tục như một tài sản tinh thần, đó là quan niệm của Người về đổi mới, về hội nhập để phát triển đối với Việt Nam trong thời kỳ tái thiết đất nước sau chiến tranh.
Học Bác, từ giải pháp đến hành động

Học Bác, từ giải pháp đến hành động

Ðảng bộ tỉnh Thái Nguyên đã và đang tập trung chỉ đạo gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Ðảng với việc triển khai chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp; tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở.
Tổ quốc ghi công liệt sĩ Thao Văn Súa

Tổ quốc ghi công liệt sĩ Thao Văn Súa

Ngày 22-8, tại xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), tỉnh Thanh Hoá cùng các cấp ủy, chính quyền, lực lượng công an ở huyện Mường Lát tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Thao Văn Súa (33 tuổi), nguyên Trưởng Công an xã Nhi Sơn hy sinh khi làm nhiệm vụ.
Ân tình của những nhà khoa học Nga và nửa thế kỷ gìn giữ thi hài Hồ Chủ tịch

Ân tình của những nhà khoa học Nga và nửa thế kỷ gìn giữ thi hài Hồ...

Tôi may mắn được tiếp cận một số tài liệu vốn là bí mật quốc gia về quá trình gìn giữ lâu dài thi hài Hồ Chủ tịch, cùng nhiều nhân chứng lịch sử, để biết về những câu chuyện cảm động của các chuyên gia Liên Xô trước đây - Liên bang Nga ngày nay – dành cho Việt Nam.
Học sinh lớp 7 nhặt được 50 triệu trả lại người đánh rơi

Học sinh lớp 7 nhặt được 50 triệu trả lại người đánh rơi

DNTH: Nam sinh lớp 7 khi đạp xe đi chơi thì bất ngờ nhặt được 50 triệu đồng, ngay sau đó đã trình báo lên công an để trả lại người đánh rơi.
Khát vọng về đất nước Việt Nam cường thịnh, giàu mạnh theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Khát vọng về đất nước Việt Nam cường thịnh, giàu mạnh theo tư...

DNTH: Những bài học kinh nghiệm quý giá từ tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được kế thừa, vận dụng và phát triển tốt, sẽ là một trong những nhân tố quan trọng bậc nhất làm cho đất nước Việt Nam trở thành một nước hùng cường, phồn thịnh, hạnh phúc.
Hà Tĩnh: Đồn biên phòng Sơn Hồng trao quà cho học sinh khó khăn vùng biên giới

Hà Tĩnh: Đồn biên phòng Sơn Hồng trao quà cho học sinh khó khăn vùng...

DNTH: Nhân dịp khai giảng năm học mới, Ban chỉ huy Đồn biên phòng Sơn Hồng đã tặng máy tính xách tay và 3 suất quà cho học sinh khó khăn trường Tiểu học xã Sơn Hồng huyện Hương Sơn.