Đánh bại Malaysia, đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2018
21:29 | 15/12/2018
DNTH: Bàn thắng duy nhất của Anh Đức đã giúp đội tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia 1-0 tại Mỹ Đình. Thắng 3-2 sau hai lượt trận chung kết, đoàn quân HLV Park Hang Seo lên ngôi vô địch AFF Cup 2018.
*Trận đấu kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về đội tuyển Việt Nam nhờ bàn thắng duy nhất của Anh Đức. Đây là trận đấu đội tuyển Việt Nam đã phòng ngự quả cảm với sự xuất sắc của hàng thủ lẫn thủ môn Văn Lâm. Bên cạnh đó, Quang Hải rồi Văn Hậu liên tục bị các cầu thủ Malaysia phạm lỗi thô bạo.
Mặc dù vậy, đoàn quân HLV Park Hang Seo đã bảo toàn chiến thắng 1-0 và thắng chung cuộc 3-2 sau hai lượt trận chung kết. Đội tuyển Việt Nam chính thức lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 sau 10 năm chờ đợi.
********
Phút 90+4: Saad nhận thẻ vàng thứ hai rời sân sau pha chơi thô bạo và đó cũng là tình huống cuối cùng của trận đấu.
Phút 90+1: Xuân Trường được tung vào sân thay cho Hùng Dũng.

Nỗi buồn của cổ động viên Malaysia trên sân Mỹ Đình

Phút 87: Malaysia tấn công nhanh và Shahrel Fikri Fauzi có pha căng ngang đầy nguy hiểm, rất may là không cầu thủ Malaysia nào kịp chạm bóng.
Phút 81: Hồng Duy qua người khéo léo rồi tung cú sút bằng chân phải đưa bóng đi vọt xà ngang.

Đội tuyển Việt Nam đang chơi phòng ngự quả cảm trước Malaysia
Phút 79: Syafiq Ahmad có tình huống phạm lỗi đầy thô bạo với Quang Hải và nhận thẻ vàng. Sau đó, đến lượt Zaquan phạm lỗi khiến Văn Lâm đau đớn nằm trên sân.
Phút 77: Safawi tung cú sút xa từ ngoài vòng cấm, nhưng bóng đi quá nhẹ và thủ thành Văn Lâm đã bắt gọn.

Malasysia càng chơi càng cho thấy dấu hiệu sốt ruột
Hùng Dũng dứt điểm từ xa vọt xà ở phút 72
Phút 72: Hồng Duy bất ngờ tung cú sút xa từ ngoài vòng cấm, bóng đi vọt xà ngang khung thành Malaysia.
Phút 68: Văn Hậu chọc khe cho Phan Văn Đức băng xuống, tiếc là pha chuyền bóng của cầu thủ SL Nghệ An đã đi vọt xà. Ngay sau đó, Hồng Duy được tung vào sân thay Văn Đức.

Những pha gây sức ép của Malaysia không mang lại hiệu quả, trước sự xuất sắc của Văn Lâm

Talaha luôn bị các hậu vệ đội tuyển Việt Nam kèm rất chặt

Văn Hậu nhận thẻ vàng sau pha va chạm với Sumareh
Phút 60: Syahmi Safari có pha căng ngang vào trong, Sumareh ngã trong vòng cấm và trọng tài không thổi phạt đền là chính xác.
Văn Lâm đã bay người cản phá cú sút phạt ở phút 54
Phút 54: Malaysia được hưởng quả đá phạt và Safawi tung cú sút phạt vào chính giữa khung thành, Văn Lâm đã bay người cản phá.
Talaha dứt điểm cận thành, Văn Lâm cứu thua trên vạch vô ở phút 48
Phút 48: Malaysia thực hiện cú đá phạt góc nguy hiểm và Talaha dứt điểm cận thành, rất may là Văn Lâm đã cứu thua ngay trên vạch vôi.
Phút 46: Quang Hải bấm bóng để Anh Đức xâm nhập vòng cấm, tuy nhiên hậu vệ Malaysia đã phá bóng kịp thời.
Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về đội tuyển Việt Nam, với bàn thắng của Anh Đức.

Đỗ Hùng Dũng đã có hiệp đấu rất hay ở giữa sân
Syahmi Safari buộc Văn Lâm phải bay người cứu thua
Phút 45: Sumareh nhả bóng lại để Syahmi Safari tung cú sút xà tuyệt đẹp, nhưng Văn Lâm đã cứu nguy cho đội tuyển Việt Nam.

Malaysia bất lực trong việc tìm đường vào khung thành đội tuyển Việt Nam
Phút 37: Duy Mạnh có đường bấm bóng để Quang Hải băng xuống khá thoáng, nhưng hậu vệ Saad đã che chắn kịp thời.
Hùng Dũng dứt điểm đưa bóng đi chệch cột dọc ở phút 33
Phút 33: Quang Hải nỗ lực đoạt bóng rồi chuyền lại để Hùng Dũng tung cú đá căng sệt, tiếc là bóng đi chệch cột dọc.

Trận đấu đang diễn ra đầy căng thẳng
Phút 26: Malaysia đang kiểm soát nhiều bóng hơn và liên tục ép sân, nhưng đội khách gần như không có cơ hội tiếp cận cầu môn Văn Lâm.
Phút 20: Malaysia thực hiện hỏng quả đá phạt và Sumareh vẩy bóng vào trong, tuy nhiên Đặng Văn Lâm đã bắt gọn.

Niêm vui của đội tuyển Việt Nam sau bàn thắng mở tỷ số
Phút 16: Anh Đức tỉa bóng cho Huy Hùng băng xuống, nhưng cú ngoặt bóng cầu thủ Quảng Nam đã bị hậu vệ Malaysia bắt bài.

Văn Đức trong tình huống tranh chấp bóng bổng với hậu vệ Malaysia
Phút 15: Hùng Dũng tung cú sút xa khiến thủ môn Farizal phải vất vả mới có thể cản phá.
Phút 12: Quang Hải có tình huống "xâu kim" hậu vệ Malaysia, đáng tiếc là cú ra chân của "số 19" lại bị thủ môn Farizal bắt gọn.
Syahmi đánh gót đưa bóng đi chệch cột dọc ở phút 10
Phút thứ 10: Malaysia có tình huống tấn công nhanh và Syahmi chuyền ngang để Sumareh đánh gót, rất may là bóng đi chệch cột dọc.
Phút thứ 7: Thủ môn Văn Lâm và tiền đạo Zaquan của Malaysia phải nhận thẻ vàng, sau tình huống va chạm.
Việt Nam 1-0 Malaysia: Anh Đức ghi bàn mở tỉ số
Phút thứ 6 - Bàn thắng: Quang Hải nỗ lực xử lý bóng trong vòng cấm rồi bấm bóng để Anh Đức tung cú vô lê tuyệt đẹp hạ thủ thành Farizal, mở tỷ số 1-0 cho đội tuyển Việt Nam.

Anh Đức ăn mừng bàn thắng vào lưới Malaysia
Phút thứ 3: Trọng Hoàng phối hợp cùng Quang Hải rồi căng ngang vào trong, tuy nhiên hậu vệ Malaysia đã kịp thời cản phá.
Phút thứ 2: Đội tuyển Malaysia chơi quyết liệt và áp sát ngay từ đầu. Đình Trọng đã đau đớn nằm trên sân ngay từ đầu trận.
Hiệp 1 trận đấu bắt đầu

Tiền đạo Talaha và các đồng đội khởi động trước khi trận đấu diễn ra

Đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam và Malaysia
HLV Park Hang Seo đã công bố đội hình ra sân của tuyển Việt Nam. Thủ môn Văn Lâm, các hậu vệ Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Hậu. Cặp tiền vệ trung tâm là Huy Hùng-Hùng Dũng còn ba cầu thủ ở tuyến đầu là Văn Đức, Quang Hải, Anh Đức.

Bầu không khí sôi động của nhóm cổ động viên Malaysia




Lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên sân Mỹ Đình hai tiếng trước khi trận đấu diễn ra


Các cổ động viên Việt Nam đến sân từ rất sớm


Những nữ cổ động viên xinh đẹp tiếp lửa thầy trò HLV Park Hang Seo


Đội tuyển Việt Nam và Malaysia đang có đúng 1 lần vô địch AFF Cup. Malaysia vô địch năm 2010 dưới thời HLV Rajagobal, còn Việt Nam đăng quang năm 2008 dưới sự dẫn dắt của HLV Calisto.

Đội tuyển Việt Nam hòa 2-2 ở chung kết lượt đi trên sân Bukit Jalil
Tại AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam đã thắng Malaysia 2-0 ở vòng bảng tại Mỹ Đình và hòa 2-2 ở trận chung kết lượt đi tại Bukit Jalil. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ vô địch, nếu chiến thắng hoặc hòa 0-0 hay 1-1 tại Mỹ Đình tối nay.

Đội tuyển Việt Nam đã đánh bại Malaysia 2-0 ở vòng bảng trên sân Mỹ Đình
Phát biểu trong buổi họp báo trước trận, HLV Park Hang Seo cho biết: “Cá nhân tôi và các cầu thủ đều hiểu tầm quan trọng trận đấu ngày mai, chúng tôi có sự chuẩn bị tốt nhất. Mong các cổ động viên của Việt Nam sẽ cổ vũ nhiệt tình cho đội tuyển”.
“Chúng ta đã thi đấu thành công ở trận lượt đi dưới sức ép 80 nghìn cổ động viên của Malaysia. Vào ngày mai số lượng người hâm mộ của Việt Nam không nhiều bằng, nhưng tôi mong các cổ động viên sẽ cổ vũ mạnh hơn Bukit Jalil. Tôi hy vọng trận đấu ngày mai Việt Nam sẽ thi đấu thành công”.

HLV Park Hang Seo đứng trước thời khắc đưa Việt Nam vô địch AFF Cup sau 10 năm
Chia sẻ về vấn đề báo chí Malaysia trong những ngày vừa qua liên tục đăng tải thông tin cho rằng đội tuyển Việt Nam chơi rắn, thậm chí thô bạo ở trận lượt đi. HLV Park Hang Seo cho biết thêm:
“Tôi xin khẳng định chưa bao giờ chỉ đạo cầu thủ của mình chơi rắn, chủ trương gây chấn thương cho cầu thủ đối phương. Tôi nghĩ những thông tin như vậy là sự chỉ trích hướng vào tôi”.
Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng bày tỏ khát vọng sẽ giành cúp vàng với đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018.
“Trong một năm tôi và các học trò đã tham dự nhiều giải đấu lớn, giành nhiều thành tích cao. Tuy nhiên chúng tôi rất tiếc chưa giành được kết quả tốt nhất là chức vô địch dù luôn có sự cổ vũ CĐV. Tôi hy vọng giải lần này Việt Nam sẽ chạm tay vào chiếc cúp vô địch”.
“Ngày mai thi đấu trên sân nhà có sự cổ vũ lớn từ người hâm mộ Việt Nam, đây là động lực rất lớn để cầu thủ có thể chơi tốt nhất. Tuy nhiên sự cổ vũ cũng sẽ tạo nên áp lực, mong là các cầu thủ ra sân với sự bình tĩnh, tự tin cao nhất”.

HLV Park Hang Seo và HLV Tang Cheng Hoe bắt tay nhau trước trận chung kết lượt về
Sự thành công của HLV Park Hang Seo ở Việt Nam cũng tạo nên sự quan tâm mạnh mẽ từ cơ quan truyền thông, người dân của Hàn Quốc. Trước câu hỏi của phóng viên Hàn Quốc về việc nghĩ sao khi có nhiều cổ động viên nhà quan tâm tới việc ông đang thành công cùng tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo nói:
“Tôi biết điều đó và yêu thích công việc của mình. Tôi rất vinh dự khi biết có nhiều người Hàn Quốc quan tâm tới tôi. Đây là trách nhiệm với cả người hâm mộ Việt Nam và Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ làm những điều tốt nhất cho cổ động viên”.
Các phóng viên Hàn Quốc tỏ ra khá bất ngờ với việc chọn Đức Chinh, Huy Hùng ở đội hình ra sân của Việt Nam ở trận chung kết lượt đi và mong muốn HLV Park Hang Seo bật mí về đội hình của Việt Nam ở trận lượt về.
HLV Park Hang Seo cho biết: “Tôi đã chọn được 23 cầu thủ có trạng thái, thể lực, tinh thần đều là những người tốt nhất tôi có trong tay, tất cả đều sẵn sàng ra trận. Vì vậy đó không phải là điều bất ngờ.
Anh Minh
Ảnh: Hải Thịnh - Quý Đoàn
Dân Trí
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- vô địch AFF Cup 2018 /
- Đánh bại Malaysia /
- đội tuyển Việt Nam /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

Tuyển Việt Nam thua trận cầu quan trọng trước Malaysia
DNTH: Malaysia lột xác bằng đội hình gồm nhiều cầu thủ nhập tịch. Họ vượt qua Việt Nam với cách biệt lớn nhất trong lịch sử đối đầu giữa hai đội trong khoảng 30 năm trở lại đây. Tuy nhiên, trận thua này mang nhiều tính thời...

Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành, tiếp sức cho các đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam
DNTH: Herbalife Việt Nam vừa phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức cho các Thành viên độc lập và nhân viên Herbalife Việt Nam đến gặp gỡ và giao lưu cùng các tuyển thủ Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Nam, Đội tuyển Bóng đá...
Cuộc hội ngộ nghĩa tình của HLV Park Hang-seo với bầu Đức
DNTH: HLV Park Hang-seo được nhiều người xem là ân nhân của bóng đá Việt Nam, còn bầu Đức là ân nhân của HLV Park Hang-seo. Sau mỗi sự kiện đáng nhớ, thầy Park thường lên Phố núi Pleiku, tỉnh Gia Lai thăm bầu Đức.

CLB Kon Tum gây sốc tại Đà Nẵng trong ngày thủ môn nhập viện
DNTH: Thay người hợp lý, thi đấu bùng nổ trong hiệp 2, thủ môn quả cảm... CLB Bóng đá Kon Tum gây sốc trong ngày mở màn lượt về Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025.

Thanh Tú lập siêu phẩm, Kon Tum vươn lên vị trí thứ 5 sau lượt đi
DNTH: Chiều 13/5, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025 đã khép lại giai đoạn lượt đi với các trận đấu thuộc lượt 7 tại bảng A và B.
HLV Velizar Popov: HAGL là đội bóng duy nhất ở Việt Nam mà tôi chưa thắng
DNTH: Dưới thời HLV Velizar Popov, Thể Công Viettel khởi đầu ấn tượng khi đè bẹp CLB SHB Đà Nẵng với tỷ số 6-0 ở vòng trước. Tuy nhiên, khi đến làm khách trên sân Pleiku Arena, đội bóng áo lính thất bại tỷ số 1-2 trước chủ nhà HAGL.
Đô thị cuộc sống
-
Dự án Khu du lịch biển Thắng Liên được cập nhật vào Quy hoạch chung phường Hoàng Mai
-
Tiếp sức mùa thi 2025 ứng dụng công nghệ, lan tỏa tinh thần tình nguyện
-
Sống Khỏe – Năng lượng tràn đầy từ mọi hoạt động tại Eurowindow Sport Garden, dự án sắp khởi công tại Vinh
-
Hà Nội: Tái khởi công đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - Quốc lộ 1A
-
Xếp hàng xuyên đêm chiêm bái xá lợi Đức Phật tại chùa Quán Sứ
-
Từ ngày 20/5 người dân Hà Nội có thể thực hiện trực tuyến một số thủ tục về đất đai
Sống khỏe
-
Nên ăn 4 - 5 quả mận mỗi ngày để đem lại lợi ích tối đa cho sức khỏe
-
Tự hào là bệnh viện mắt tiên phong tại Tây Nguyên
-
Bệnh viện Mắt Cao Nguyên: Hành trình 7 năm trao ánh mắt, tặng nụ cười
-
Cấp cứu thành công một bệnh nhân người Campuchia bị tai nạn lao động
-
Người phụ nữ suýt thủng thực quản vì uống thuốc sai cách
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...