Chủ nhật, 24/09/2023, 15:08

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nông sản việt

Đánh giá, phân hạng 17 sản phẩm Ocop cấp thành phố năm 2021

DNTH: Ngày 22/12, Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm Ocop năm 2021 của 4 quận, huyện: Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ và Hoàng Mai.
Đánh giá, phân hạng 17 sản phẩm Ocop cấp thành phố năm 2021. Ảnh: Thiện Tâm.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Văn phòng Điều phối nông thôn mới thành phố Hà Nội cho biết: chương trình hôm nay có tất cả 17 sản phẩm Ocop của 4 quận, huyện tham gia đánh giá, phân hạng cấp thành phố, trước đó các đơn vị đã đánh giá, phân hạng vòng 1 tại cấp quận.

Thực hiện Chương trình 04-CTr/TU của Thành ủy và Kế hoạch số 227/KH-UBND của UBND thành phố, năm 2021 Hà Nội có 27/30 quận, huyện, thị xã đăng ký 581 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng. Kết quả đến nay, thành phố đã đánh giá, phân hạng được 493 sản phẩm Ocop ở 22/27 quận, huyện.

Dự kiến đến hết ngày 25/12/2021, thành phố sẽ đánh giá xong sản phẩm của các quận, huyện đăng ký năm 2021. Hết năm 2021, Thành phố sẽ công nhận ít nhất trên 500 sản phẩm Ocop, đưa tổng số sản phẩm Ocop của Hà Nội lên trên 1.500 sản phẩm.

Tham gia chương trình, quận Tây Hồ đăng ký 7 sản phẩm của 3 cơ sở: Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ tổng hợp Nhật Tân; Hợp tác xã nông nghiệp kinh doanh dịch vụ tổng hợp Quảng An và cơ sở Bánh trung thu Bảo Phương 1 tham gia, đánh giá phân hạng sản phẩm Ocop cấp thành phố.

Quận Đống Đa có 2 sản phẩm là nem chua rán và chả cá thác lác. Qua đánh giá, phân hạng cấp quận, toàn bộ các sản phẩm được đánh giá vòng 1, có tiềm năng đạt 50 điểm trở lên.

Quận Ba Đình có 5 sản phẩm gồm: đôi đèn Tứ Linh, lọ song ngư, bánh bao nhân thịt trứng, bánh bao nhân thịt phô mai và bánh bao nấm chay đặc biệt. Trước đó, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Ocop UBND quận Ba Đình tổng hợp toàn bộ các sản phẩm được đánh giá vòng 1 tại quận, có tiềm năng đạt 65 điểm trở lên.

Quận Hoàng Mai có 3 sản phẩm gồm: giò lụa, chả quế và chả thúc mỡ của gia đình nghệ nhân Nguyễn Đức Bình sản xuất.

Trong các ngày 24 và 25/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Ocop cấp thành phố năm 2021 sẽ tiếp tục đánh giá phân hạng sản phẩm Ocop tại các huyện Thanh Oai, Thường Tín và Thạch Thất.

 

Xem link!

 

Theo Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục

Khánh thành nhà máy sản xuất các sản phẩm OCOP tại Nam Yang

Khánh thành nhà máy sản xuất các sản phẩm OCOP tại Nam Yang

DNTH: Sáng 14/4, tại khu 3, thôn 1, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai đã diễn ra Lễ khánh thành Nhà máy chế biến nông sản của Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang.
Việt Nam trực tiếp giám sát khử trùng vải thiều xuất khẩu sang Nhật

Việt Nam trực tiếp giám sát khử trùng vải thiều xuất khẩu sang Nhật

DNTH: Việc Nhật Bản ủy quyền cho Việt Nam giám sát quy trình xử lý khử trùng vải thiều xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản có thể mở ra tiền lệ cho nhiều loại trái cây khác.
Tháo gỡ khó khăn lưu thông hàng hóa do dịch COVID-19

Tháo gỡ khó khăn lưu thông hàng hóa do dịch COVID-19

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan tháo gỡ khó khăn cho lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Chính phủ chỉ đạo thúc đẩy sản xuất, lưu thông, xuất khẩu nông sản

Chính phủ chỉ đạo thúc đẩy sản xuất, lưu thông, xuất khẩu nông...

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký ban hành Chỉ thị 26/CT-TTg ngày 21/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.
Diện tích tăng vọt, tỉnh Đắk Lắk bàn giải pháp kết nối tiêu thụ sầu riêng bền vững

Diện tích tăng vọt, tỉnh Đắk Lắk bàn giải pháp kết nối tiêu thụ...

DNTH: Bước vào thời kỳ thu hoạch sầu riêng, tại tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị về kết nối tiêu thụ sản phẩm sầu riêng năm 2023. Với sự tham gia của các các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh và các hợp tác xã, tổ hợp tác, người dân sản xuất sầu riêng, doanh nghiệp xuất khẩu, chuyên gia nông nghiệp. Tại đây nhiều ý kiến tâm huyết nhận diện về lợi thế và những khó khăn cũng như giải pháp để phát triển cây sầu riêng bền vững.
Nuôi cá lạ cứu vùng tôm thua lỗ, cá lớn nhanh thị trường ưa chuộng còn được hỗ trợ giống và vốn

Nuôi cá lạ cứu vùng tôm thua lỗ, cá lớn nhanh thị trường ưa chuộng...

DNTH: Để hạn chế khó khăn cho người dân khi nuôi tôm thua lỗ và những vùng nuôi thủy sản bị ô nhiễm, Trung tâm Khuyến nông Quảng Ngãi đã triển khai mô hình nuôi cá mú trân châu thương phẩm trong ao. Đây là giống cá mới, có chất lượng cao, cá lớn nhanh và hạn chế ô nhiễm môi trường. Tham gia mô hình người dân còn được hỗ trợ 50% chi phí giống, thức ăn.
Cần xây dựng thương hiệu mắc ca Việt Nam

Cần xây dựng thương hiệu mắc ca Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Phải đặt vấn đề thương hiệu mắc ca Việt Nam ngay từ bây giờ chứ không phải là làm mãi không có thương hiệu.
Nhiều mặt hàng nông sản xuất khẩu đạt mức giá cao

Nhiều mặt hàng nông sản xuất khẩu đạt mức giá cao

DNTH: Thị trường xuất khẩu dần phục hồi trong khi nguồn cung vẫn thiếu là những yếu tố giúp cà phê, hạt điều của Việt Nam lập kỷ lục về lượng và giá xuất khẩu.