Thứ sáu, 02/12/2022, 14:25

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nông sản việt

Đánh giá, phân hạng 17 sản phẩm Ocop cấp thành phố năm 2021

DNTH: Ngày 22/12, Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm Ocop năm 2021 của 4 quận, huyện: Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ và Hoàng Mai.
Đánh giá, phân hạng 17 sản phẩm Ocop cấp thành phố năm 2021. Ảnh: Thiện Tâm.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Văn phòng Điều phối nông thôn mới thành phố Hà Nội cho biết: chương trình hôm nay có tất cả 17 sản phẩm Ocop của 4 quận, huyện tham gia đánh giá, phân hạng cấp thành phố, trước đó các đơn vị đã đánh giá, phân hạng vòng 1 tại cấp quận.

Thực hiện Chương trình 04-CTr/TU của Thành ủy và Kế hoạch số 227/KH-UBND của UBND thành phố, năm 2021 Hà Nội có 27/30 quận, huyện, thị xã đăng ký 581 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng. Kết quả đến nay, thành phố đã đánh giá, phân hạng được 493 sản phẩm Ocop ở 22/27 quận, huyện.

Dự kiến đến hết ngày 25/12/2021, thành phố sẽ đánh giá xong sản phẩm của các quận, huyện đăng ký năm 2021. Hết năm 2021, Thành phố sẽ công nhận ít nhất trên 500 sản phẩm Ocop, đưa tổng số sản phẩm Ocop của Hà Nội lên trên 1.500 sản phẩm.

Tham gia chương trình, quận Tây Hồ đăng ký 7 sản phẩm của 3 cơ sở: Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ tổng hợp Nhật Tân; Hợp tác xã nông nghiệp kinh doanh dịch vụ tổng hợp Quảng An và cơ sở Bánh trung thu Bảo Phương 1 tham gia, đánh giá phân hạng sản phẩm Ocop cấp thành phố.

Quận Đống Đa có 2 sản phẩm là nem chua rán và chả cá thác lác. Qua đánh giá, phân hạng cấp quận, toàn bộ các sản phẩm được đánh giá vòng 1, có tiềm năng đạt 50 điểm trở lên.

Quận Ba Đình có 5 sản phẩm gồm: đôi đèn Tứ Linh, lọ song ngư, bánh bao nhân thịt trứng, bánh bao nhân thịt phô mai và bánh bao nấm chay đặc biệt. Trước đó, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Ocop UBND quận Ba Đình tổng hợp toàn bộ các sản phẩm được đánh giá vòng 1 tại quận, có tiềm năng đạt 65 điểm trở lên.

Quận Hoàng Mai có 3 sản phẩm gồm: giò lụa, chả quế và chả thúc mỡ của gia đình nghệ nhân Nguyễn Đức Bình sản xuất.

Trong các ngày 24 và 25/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Ocop cấp thành phố năm 2021 sẽ tiếp tục đánh giá phân hạng sản phẩm Ocop tại các huyện Thanh Oai, Thường Tín và Thạch Thất.

 

Xem link!

 

Theo Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục

Triển khai việc xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc một cách chặt chẽ, chuyên nghiệp, minh bạch

Triển khai việc xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc một...

DNTH: Chiều 12/9, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan dự và chủ trì Hội nghị "Triển khai xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc" nhằm thảo luận và thống nhất cách thức triển khai việc xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc một cách chặt chẽ, chuyên nghiệp, minh bạch, đảm bảo tuân thủ đúng quy định tại Nghị định thư đã được ký kết giữa hai bên.
Vải, chuối và xoài đông lạnh Việt Nam tiếp tục chinh phục thị trường Nhật Bản

Vải, chuối và xoài đông lạnh Việt Nam tiếp tục chinh phục thị...

DNTH: Tuần hàng Việt Nam tại hệ thống siêu thị AEON Nhật Bản năm 2021 được tổ chức từ ngày 25-27/6/2021 tại Trung tâm thương mại Aeon Lake Town, tỉnh Saitama (địa điểm chính) và tại 350 cửa hàng trong chuỗi bán lẻ toàn quốc của Tập đoàn AEON Nhật Bản.
Xuất khẩu rau quả hồi phục sau nhiều tháng tăng trưởng âm

Xuất khẩu rau quả hồi phục sau nhiều tháng tăng trưởng âm

Xuất khẩu rau quả tháng 8 đã hồi phục trở lại sau nhiều tháng liên tục tăng trưởng âm. Trong đó, xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc cũng đã tăng trở lại.
Hải Dương: Hoàn thành 4 trên 6 hệ thống khử trùng vải xuất khẩu sang Nhật Bản

Hải Dương: Hoàn thành 4 trên 6 hệ thống khử trùng vải xuất khẩu sang...

DNTH; Vừa qua, vào ngày 9/5, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã nghiệm thu, vận hành chạy thử 4 hệ thống xông hơi khử trùng phục vụ việc xuất khẩu quả vải tươi của tỉnh Hải Dương sang thị trường Nhật Bản.
Nông nghiệp Sóc Trăng có nhiều điểm sáng bất chấp dịch Covid - 19

Nông nghiệp Sóc Trăng có nhiều điểm sáng bất chấp dịch Covid - 19

DNTH: Dù đang căng mình trong cuộc chiến chống đại dịch Covid - 19, Sóc Trăng vẫn nỗ lực tìm đường ra cho các sản phẩm nông nghiệp, tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp trên địa bàn.
Giá điều thô giảm do mưa lớn kéo dài

Giá điều thô giảm do mưa lớn kéo dài

DNTH: Giá hạt điều thô giảm từ 34.000 đồng/kg xuống 31.500 đồng/kg. Để phục vụ nhu cầu sản xuất, các doanh nghiệp phải tăng nhập khẩu hạt điều nguyên liệu.
Xuất khẩu gạo sang EU tăng mạnh nhờ EVFTA

Xuất khẩu gạo sang EU tăng mạnh nhờ EVFTA

DNTH: Xuất khẩu gạo sang EU trong 4 tháng đầu năm 2022 đạt trên 30.000 tấn, với kim ngạch 23 triệu USD.
Chung tay xây dựng 'luồng xanh', 'vùng xanh' cho nông sản

Chung tay xây dựng 'luồng xanh', 'vùng xanh' cho nông sản

DNTH: Những khó khăn do dịch bệnh diễn biến phức tạp đang đòi hỏi ngành nông nghiệp phải có những kế hoạch cụ thể để đảm bảo an ninh lương thực trong nước. Cùng với đó, việc giữ vững các thị trường xuất khẩu cũng là một thách thức đặt ra với ngành này.