Đào đông đỏ nhập khẩu hút khách
19:22 | 17/01/2025
DNTH: Đào đông nhập khẩu có màu sắc rực rỡ, thu hút không ít khách hàng tới tham quan và mua sắm dịp Tết Ất Tỵ 2025.
Ghi nhận của Người Đưa Tin tại gian hàng chợ Tết tại khu vực đường Phạm Hùng (quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội) thị trường hoa Tết 2025 nhộn nhịp và sôi động. Tại thị trường hoa năm nay, đào đông đỏ nhập khẩu lần đầu ra mắt. Loại cây cảnh này được yêu thích bởi màu sắc đỏ đẹp, bắt mắt, phù hợp với không khí ngày Tết.
Đào đông dùng để trang trí những ngày Tết thường được làm bằng cành khô hoặc cành giả. Năm nay, đây là lần đầu tiên những cây Đào đông hàng thật xuất hiện tại Thủ đô.
Giống Đào đông này có nguồn gốc xuất phát từ Hà Lan, nên việc vận chuyển về Việt Nam để đưa đến tay người tiêu dùng gặp rất nhiều khó khăn, đòi hỏi thương lái phải cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Lần đầu tiên những cây Đào đông hàng thật xuất hiện tại Thủ đô.

Giống Đào đông này có nguồn gốc xuất phát từ Hà Lan, nên việc vận chuyển về Việt Nam để đưa đến tay người tiêu dùng gặp rất nhiều khó khăn.

Theo chia sẻ của chủ gian hàng, thay vì lựa chọn bán đào, quất truyền thống, hoa lan, hoa mai...thì năm nay lựa chọn nhập hơn 300 gốc đào đông về với mong muốn mang đến sự mới mẻ và thêm sự lựa chọn cho khách hàng vào dịp Tết.

Những cây Đào đông hàng thật cập bến thị trường hoa Tết 2025 đang chờ ghép lên chậu.

Loại cây cảnh này được yêu thích bởi màu sắc đỏ đẹp, bắt mắt, phù hợp với không khí ngày Tết.

Màu đỏ rực rỡ của quả đào đông được nhiều người quan niệm sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thịnh vượng khi mùa Xuân đến.


Những chậu Đào đông bonsai được trưng bày phù hợp cho khách hàng lựa chọn.

Những người thợ đang ghép, tạo thế cây Đào đông cho lên chậu để đưa ra bày bán. Để có được một chậu đào đông đẹp, người trồng phải rất cẩn thận trong từng khâu, từ trồng đến vận chuyển, để tránh làm gãy cành hay rụng quả.

Cây Đào đông được tạo nhiều kiểu dáng khác nhau để phục vụ nhu cầu người dân chơi Tết.

Hiện nay, giá của những cây đào đông bon sai hoặc những chậu nhỏ có giá từ 3-7 triệu đồng/chậu, những chậu lớn hơn có giá vài chục triệu đồng/chậu.

Đây là lần đầu tiên đào đông xuất hiện tại Hà Nội nên thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
Theo Người đưa tin
Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dao-dong-do-nhap-khau-hut-khach-204250116154943861.htm
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- thành phố hà nội /
- hoa tết /
- Đào /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
Giá cà phê tiến sát mốc 90.000 đồng/kg
DNTH: Giá cà phê trong nước tuần qua ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong nhiều tuần trở lại đây, lên sát ngưỡng 90.000 đồng/kg nhờ lực đẩy từ thị trường thế giới và tâm lý găm hàng của nông dân.
Thị trường ô tô tiếp tục giảm giá
DNTH: Cung vượt xa cầu, xe tồn kho còn nhiều, trong khi nhu cầu đang có xu hướng giảm. Cuộc đua giảm giá trên thị trường ô tô sẽ còn tiếp diễn.
Gạo xuất khẩu tăng lượng, giá vẫn trên đà giảm
DNTH: Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng trong tuần qua giữa bối cảnh thị trường lo ngại El Nino có thể làm giảm sản lượng lúa gạo châu Á. Tuy nhiên, tính chung 5 tháng đầu năm, giá xuất khẩu vẫn thấp hơn đáng kể so với cùng kỳ...
Do lo ngại nguồn cung giá cà phê và gạo đồng loạt tăng
DNTH: Giá cà phê trong nước tiếp tục tăng tuần thứ ba liên tiếp, lên mức 87.400 – 88.100 đồng/kg giữa lo ngại nguồn cung bị ảnh hưởng bởi thời tiết khô hạn.
"Hộ chiếu" đưa hàng Việt bước ra toàn cầu
DNTH: Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, thuế quan dần xóa bỏ, cạnh tranh chuyển sang giá trị niềm tin và bản sắc, khi đó thương hiệu trở thành "hộ chiếu mềm" quyết định năng lực vươn ra toàn cầu của hàng Việt. Dù doanh nghiệp đã...
CPI tháng 4 tăng 0,84%
DNTH: Sáng 3/5, Cục Thống kê (Bộ Tài chính) công bố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2026, theo đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,84% so với tháng trước.
Đô thị cuộc sống
-
Lan tỏa nghĩa tình tri ân các thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng
-
BRIGHTPARK Ninh Bình: Không gian tổ chức sự kiện quy mô lớn
-
Kiên quyết xử lý vi phạm nồng độ cồn, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn
-
Pleiku: Chung tay phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thọ
-
Khoảng 13 triệu thuê bao bị khoá một chiều do chưa chuẩn hoá thông tin
-
Chưa áp dụng giá điện theo giờ cao điểm với khách hàng sinh hoạt
Sống khỏe
-
Hơn 3.000 thương hiệu làm đẹp tham gia triển lãm Vietbeauty & Cosmobeauté Vietnam
-
TTƯT.TS.BS Dương Văn Trung: “Bàn tay vàng” ngoại tiết niệu và hành trình lan tỏa y đức
-
Gia Lai: Quên lịch hẹn, cụ ông mang ống sonde trong người suốt 9 năm
-
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 7 tại...
-
Nhờ được kích thích từ trường xuyên sọ, bệnh nhân mắc zona thoát khỏi ám ảnh đau như điện giật
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu