Thứ tư, 01/02/2023, 15:35

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Dấu ấn TNPower - DN Việt vừa nhận giải thưởng AREA trong lĩnh vực năng lượng sạch

DNTH: “Những tầng pin mặt trời lấp lánh bắt cái “nắng như rang” thúc đẩy sản xuất xanh và tạo ra dòng chảy kinh tế mới cho địa phương. Điều đó thật tuyệt vời!” Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Năng lượng TNPower chia sẻ về điều mà ông tự hào nhất khi làm năng lượng sạch.

Kinh doanh gắn với mục tiêu vì cộng đồng

Năm 2022 là thời điểm mà Thủ tướng Chính phủ vừa đưa ra cam kết mạnh mẽ của Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 tại Hội nghị COP26. Hướng đến mục tiêu đó, Chiến lược quốc gia về ứng phó với biến đổi khí hậu đến năm 2050 nhấn mạnh cần chuyển đổi dần điện than sang các nguồn năng lượng sạch hơn để đến 2030, tỷ lệ các nguồn năng lượng sạch ở Việt Nam chiếm 33% tổng sản lượng điện phát và tăng đến 55% vào năm 2050. Trước đó, xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, thân thiện với môi trường luôn được đặt ở vị trí trung tâm trong các chương trình nghị sự; các chương trình, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển của đất nước.

Đồng hành cùng mục tiêu của Chính phủ, để kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, từ năm 2015, TNG Holdings Vietnam chào đón thành viên mới TNPower - Người bạn đồng hành trên con đường thuận ích. Đến năm 2018, TNPower đã mở rộng phạm vi, quy mô hoạt động, chuẩn bị sẵn sàng cho sự ra đời nhà máy điện mặt trời đầu tiên.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Chúng tôi đã có những bước tiến thần tốc vào thị trường năng lượng sạch. Chỉ sau 1 năm mở rộng quy mô hoạt động, chúng tôi đã quản lý và vận hành 2 nhà máy điện mặt trời đầu tiên. Sau đó 1 năm, chúng tôi tiếp tục có nhà máy thứ ba hòa vào lưới điện. Đây là thành tựu đáng tự hào minh chứng cho khả năng và tiến độ làm việc thần tốc của đội ngũ TNPower”.

Ở vùng đất “nắng như rang, gió như phang” Ninh Thuận, TNPower đang vận hành nhà máy điện mặt trời Phước Hữu và nhà máy điện mặt trời Thuận Nam 19. Hai nhà máy này đi vào khai thác từ tháng 6/2019. Bên cạnh đó, dự án điện mặt trời khác đã hòa vào điện lưới quốc gia, giúp giảm thiểu khí phát thải ra môi trường gần 500 ngàn tấn CO2/năm.

Ảnh 1 (1)
Toàn cảnh nhà máy điện mặt trời Phước Hữu

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cũng chia sẻ rằng, quy mô các dự án trong lĩnh vực năng lượng sạch của TNPower còn khiêm tốn so với nhiều đơn vị khác nhưng khát vọng vươn mình trong lĩnh vực này của công ty và Tập đoàn TNG Holdings Vietnam vô cùng mãnh liệt. Trong những năm qua công ty đã đi khảo sát, lập hồ sơ các dự án năng lượng tái tạo tại các tỉnh Quảng Ngãi, Đak Nông, Gia Lai, Sóc Trăng, Bình Phước…

Ảnh 2 (1)
Những tấm pin “bắt nắng thành điện”

Hiện công ty đang triển khai đầu tư xây dựng và phát triển nhiều nhà máy điện, đưa tổng công suất phát điện lên 500MW; Tiếp tục nghiên cứu phát triển các dự án điện năng lượng tái tạo với tổng công suất trên 1.000MW. Mục tiêu đến năm 2025, TNPower đạt tổng công suất phát điện 5.000MW, trở thành một trong những doanh nghiệp tư nhân hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

“Năng lượng tái tạo, năng lượng sạch là một hướng đi bền vững nhưng cũng không hề dễ dàng cho bất cứ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, với tiêu chí ‘kinh doanh gắn với mục tiêu vì cộng đồng’, TNPower đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho những kế hoạch dài hạn và quyết tâm theo đuổi đến cùng mục tiêu ấy”, ông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Nhờ những nỗ lực phát triển bền vững, gắn Trách nhiệm của doanh nghiệp với Trách nhiệm bảo vệ môi trường, TNPower đã vinh dự được Enterprise Asia, một tổ chức phi chính phủ hàng đầu về kinh doanh có Trách nhiệm ở châu Á trao tặng Giải thưởng AREA 2022 ở hạng mục Green Leadership - Lãnh đạo xanh.

Góp sức thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

TNPower đã vinh dự nhận giấy khen của Cục thuế Ninh Thuận tặng doanh nghiệp điển hình trong việc nộp ngân sách nhà nước. Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, TNPower đang cùng các doanh nghiệp phát triển năng lượng tái tạo khác đang góp sức tạo ra dòng chảy kinh tế mới cho địa phương.

Ảnh 3
Nhà máy điện mặt trời Phước Hữu vận hành từ tháng 6/2019

Những trảng cỏ khô hạn và bán khô hạn ở Ninh Thuận, nơi không thể nuôi trồng, tưởng chừng không thể làm gì để cho ra thu nhập thì nay đã biến thành những cánh đồng điện mặt trời mênh mông. Không chỉ mang đến nguồn năng lượng xanh, những cánh đồng điện mặt trời này còn đóng góp doanh thu cho địa phương, thúc đẩy các ngành dịch vụ phục vụ nhà máy, từ đó đưa đời sống của người dân địa phương đi lên.

Ngoài việc góp sức biến thời tiết khắc nghiệt của các địa phương thành lợi thế phát triển kinh tế, những doanh nghiệp làm năng lượng tái tạo như TNPower cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, chung tay với cộng đồng.

Trong những năm qua, TNPower đã tích cực đồng hành cùng tỉnh Ninh Thuận trong phòng chống đại dịch Covid - 19. Cùng với TNG Holdings Vietnam, công ty đã thực hiện nhiều chương trình tặng xe đạp đồng hành “Cùng em tới trường”; góp gạo, tặng quà cho người nghèo để “Chia sẻ yêu thương”…

Công ty cũng nỗ lực truyền cảm hứng về ý thức bảo vệ môi trường đến với người dân và cộng đồng với nhiều sáng kiến thiết thực như cải tiến kỹ thuật đánh giá hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm chi phí và tăng tuổi thọ tấm pin…

Những nỗ lực của TNPower nối dài hành trình thuận ích của TNG Holdings Vietnam để cải thiện đời sống cộng đồng, kết hợp giải quyết các vấn đề xã hội.

“Những điều chúng tôi làm được còn rất nhỏ nhưng nhiều giọt nước sẽ biến thành đại dương. Việt Nam mới chỉ bắt đầu con đường phát triển kinh tế tuần hoàn trong đó thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng. Chúng tôi nỗ lực cùng với các doanh nghiệp khác chung tay cùng Chính phủ để đưa năng lượng tái tạo trở thành hàng hóa công cộng, phục vụ tất cả mọi người dân. Điều này sẽ góp phần tích cực và trách nhiệm cùng với cộng đồng bảo vệ môi trường, góp sức cùng Chính phủ tận dụng cơ hội ứng phó biến đổi khí hậu để chuyển dịch mô hình tăng trưởng, nâng cao sức chống chịu và cạnh tranh của nền kinh tế”, ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

 

Sinh Nguyễn

Cùng chuyên mục

Quan ngại tình trạng nợ xấu tại các ngân hàng

Quan ngại tình trạng nợ xấu tại các ngân hàng

Dù hiện tại đã được cơ cấu lại các khoản trả nợ, miễn, giảm lãi nhưng cơ cấu nợ xấu của các ngân hàng vẫn xấu hơn so với cuối quý I. Chính vì thế nhiều dự báo về nợ xấu và lợi nhuận của các ngân hàng sẽ còn xấu hơn vào quý 3-4 và cuối năm nay.
“Madame” Thảo tiết lộ lợi thế “khó bì” của HDBank: Hệ sinh thái khách hàng

“Madame” Thảo tiết lộ lợi thế “khó bì” của HDBank: Hệ sinh thái...

Hệ sinh thái khách hàng của HDBank được xây dựng dựa trên mối quan hệ có phần “đặc biệt” với các doanh nghiệp lớn như Vietjet Air, Petrolimex hay Vinamilk. Bên cạnh đó, đại diện của ngân hàng này cũng tỏ ra tự tin với nguồn lực con người và hệ thống phân phối của công ty tài chính sẽ giúp HDBank thực hiện thành công mục tiêu chiến lược.
Chuyển động nợ tại HAG-HNG: Tăng ngắn giảm dài, đang mượn tạm Chủ tịch Thaco và bầu Đức 1.000 tỷ đồng

Chuyển động nợ tại HAG-HNG: Tăng ngắn giảm dài, đang mượn tạm Chủ...

Đối với các khoản phải trả ngắn hạn khác, dư nợ cá nhân tính đến cuối kỳ cũng tăng mạnh so với thời điểm đầu năm, trong đó HAG vừa được ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Thaco - cho mượn 500 tỷ đồng với tư cách cá nhân, bầu Đức cũng cho mượn tạm 427 tỷ đồng.
Khẳng định vị thế thương hiệu 9 tháng đầu năm, Vinamilk hoàn thành 76% kế hoạch doanh thu, giá cổ phiếu tăng trưởng 14%

Khẳng định vị thế thương hiệu 9 tháng đầu năm, Vinamilk hoàn thành...

Công Ty Cổ Phần Sữa Việt Nam (Vinamilk-VNM) đã công bố báo cáo tài chính quý 3 và lũy kế 9 tháng năm 2020 với những con số tích cực và tạo sự lạc quan cho giới đầu tư. Trong một năm khó khăn vì Covid-19, nhìn chung đến hết quý 3, doanh nghiệp lớn của ngành sữa này đang giữ được sự tăng trưởng ổn định để về đích vào cuối năm.
CÔNG TY ĐẠI CHÚNG: VAI TRÒ BAN KIỂM SOÁT CẦN THAY ĐỔI

CÔNG TY ĐẠI CHÚNG: VAI TRÒ BAN KIỂM SOÁT CẦN THAY ĐỔI

DN&TH; Ban kiểm soát trong các công ty đại chúng được ví như một bộ phận “đối trọng” với bộ máy điều hành, nhằm mục đích phát hiện và ngăn ngừa các quyết định thiếu minh bạch, sai lầm của Hội đồng quản trị và Ban điều hành, cảnh báo những yếu tố có thể gây tổn hại đến lợi ích của công ty và các cổ đông. Tuy nhiên, đa số chức năng nhiệm vụ của Ban kiểm soát chỉ hiện hữu trên lý thuyết, hầu hết những sai phạm trong công ty đều được phát hiện bởi các cơ quan chức năng, dấu ấn của Ban kiểm soát trong những vụ việc này là rất mờ nhạt.
MB được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua

MB được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua

DNTH: Là ngân hàng đạt được nhiều thành tích không chỉ trong nghiệp vụ ngân hàng mà còn các nhiệm vụ hỗ trợ an ninh quốc phòng, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng cờ thi đua của Chính phủ.
Hé mở tham vọng nghìn tỉ của BGI Group

Hé mở tham vọng nghìn tỉ của BGI Group

DNTH: CTCP Tập đoàn BGI tiền thân là CTCP Xây dựng số 7 (Vinaconex 7), hiện đang được chèo lái bởi một cựu cán bộ Vinaconex: ông Hoàng Trọng Đức.
Vừa nới lỏng giãn cách, TP. HCM đã có 9.200 doanh nghiệp hoạt động trở lại

Vừa nới lỏng giãn cách, TP. HCM đã có 9.200 doanh nghiệp hoạt động...

DNTH; Từ ngày 1/10 đến ngày 6/10, TP. HCM đã có 9.200 doanh nghiệp quay lại hoạt động.