Thứ ba, 24/05/2022, 00:25

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

De Heus mua lại hoạt động sản xuất thức ăn chăn nuôi của Masan

DNTH: Ngày 5/11, De Heus Việt Nam thông báo việc ký kết thỏa thuận chiến lược với Masan và De Heus sẽ kiểm soát 100% mảng hoạt động sản xuất thức ăn chăn nuôi MNS Feed.
Nhà máy sản xuất thức chăn nuôi của De Heus.
Nhà máy sản xuất thức chăn nuôi của De Heus.

Việc mua lại mảng hoạt động sản xuất thức ăn chăn nuôi của MNS Feed bao gồm 13 nhà máy thức ăn chăn nuôi và 1 nhà máy premix, với tổng công suất sản xuất lên tới gần 4 triệu tấn, góp phần củng cố vị trí của De Heus trong thị trường thức ăn chăn nuôi lớn nhất Đông Nam Á.

Bên cạnh việc chuyển giao mảng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, De Heus và Masan cũng đồng ý tiến tới những thỏa thuận cung ứng chiến lược dài hạn, bao gồm thỏa thuận cung ứng thức ăn chăn nuôi và heo thịt dài hạn mà De Heus sẽ cung cấp cho Masan.

Thương vụ này cho phép cả De Heus và Masan tối ưu hóa và thúc đẩy năng suất của chuỗi giá trị đạm động vật từ trang trại đến bàn ăn theo mô hình 3F (Feed - Farm – Food) tại Việt Nam trên cơ sở phát huy thế mạnh và kinh nghiệm của mỗi bên.

Là một doanh nghiệp gia đình hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp về dinh dưỡng động vật và chăn nuôi, De Heus luôn chú trọng đầu tư vào sự phát triển bền vững của thực phẩm an toàn và lành mạnh trên toàn thế giới.

Mục tiêu của chúng tôi là trở thành đối tác đáng tin cậy trong chuỗi giá trị nông nghiệp, hỗ trợ những người chăn nuôi và hệ thống đại lý thức ăn chăn nuôi cùng nhau phát triển bền vững. Nhận chuyển giao MNS Feed là một bước đi chiến lược để De Heus tập trung phát triển và cung cấp các giải pháp dinh dưỡng, con giống và quản lý trang trại chất lượng cao cho thị trường Việt Nam.

Với mong muốn liên kết khách hàng của mình với thị trường đầu ra và tạo cơ hội cho khách hàng tham gia vào chuỗi giá trị được điều phối chuyên nghiệp, De Heus và Masan MEATLife (“MML”) đã đạt được nhiều thỏa thuận cung ứng chiến lược trong giao dịch này, trong đó có hợp đồng cung ứng heo thịt dài hạn giữa hai bên.

Cụ thể, De Heus sẽ đảm bảo nguồn cung ổn định heo thịt khỏe mạnh được xây dựng trên nền tảng con giống chất lượng cao từ Topigs Norsvin - một trong những công ty giống hàng đầu trên thế giới, và đạt đủ tiêu chuẩn an toàn chăn nuôi từ trang trại của các khách hàng của mình cho MML.

Đúng với mục tiêu rõ ràng đã được đề cập trong MOU, hợp tác này góp phần khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc chuyên nghiệp hóa lĩnh vực chăn nuôi và thúc đẩy năng suất trong toàn bộ chuỗi giá trị đạm động vật.

Với quyết định về chung một nhà, De Heus - tập đoàn toàn cầu với kinh nghiệm tích lũy trong hơn 100 năm về dinh dưỡng động vật cùng hơn một thập kỷ hoạt động và phát triển tại Việt Nam và MNS Feed - một trong những công ty tiên phong trong ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi với những thương hiệu thành công tại thị trường Việt Nam, sẽ cùng nhau kiến tạo nên một tập thể vững mạnh, vươn lên trở thành doanh nghiệp về dinh dưỡng động vật lớn nhất, hoạt động trên thị trường thức ăn chăn nuôi độc lập Việt Nam.

Hình ảnh trong nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản của De Heus.
Hình ảnh trong nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản của De Heus.

Ông Gabor Fluit, Tổng Giám Đốc De Heus Châu Á, cho biết: "chúng tôi vô cùng vui mừng và xem sự kiện này như một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của De Heus. Xin hân hạnh chào đón tất cả các quý khách hàng và cán bộ công nhân viên của MNS Feed đến với gia đình De Heus.

Tôi đặc biệt tin tưởng rằng việc kết hợp hoạt động kinh doanh giữa MNS Feed và De Heus sẽ mang lại lợi ích cho tất cả chúng ta. Là những doanh nghiệp đều đã tạo dựng được uy tín nhất định trên thị trường cũng như khẳng định được khả năng cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ luôn giữ vững chất lượng phục vụ khách hàng bằng tinh thần chuyên nghiệp và sự tận tâm cao nhất có thể.

Đồng thời, với sự kết hợp này, dựa trên cơ sở phát huy thế mạnh và kinh nghiệm của mỗi bên, tôi có một niềm tin vững chắc rằng chúng ta sẽ tạo ra nhiều hơn nữa những giá trị tích cực cho sự phát triển của ngành, cùng nhau xây dựng nên một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp về dinh dưỡng động vật và chăn nuôi, sẵn sàng cho tương lai tươi sáng trong thị trường thức ăn chăn nuôi đang phát triển ở Việt Nam".

Ông Johan van den Ban, Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam và Campuchia chia sẻ: "trong thời gian tới, De Heus sẽ tiếp tục phát triển các dự án chuỗi mới nhằm nâng cao chất lượng chuỗi giá trị và góp sức giúp người chăn nuôi, nuôi trồng và các đại lý kinh doanh thành công hơn nữa.

Thỏa thuận này khẳng định cam kết của chúng tôi trong sứ mệnh nâng tầm chuỗi giá trị đạm động vật ở Việt Nam, góp phần đưa thực phẩm sạch, an toàn, được nuôi trồng và sản xuất theo hướng bền vững đến gần hơn với người tiêu dùng Việt. Cùng với những người chăn nuôi độc lập, các đại lý phân phối thức ăn chăn nuôi, các đối tác chiến lược, và toàn thể cán bộ công nhân viên, chúng tôi đã sẵn sàng cho sự phát triển và thành công hơn nữa".

Thỏa thuận chuyển giao sẽ có hiệu lực khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê chuẩn (dự kiến trong năm 2021).

Xem link!

Theo Báo Nông nghiệp
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Những định hướng lớn triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ XIII

Những định hướng lớn triển khai đường lối đối ngoại của Đại...

Nhiệm vụ trọng tâm của công tác đối ngoại thời gian tới là triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XIII, phát huy vai trò tiên phong trong việc tạo lập và giữ vững môi trường hoà bình, ổn định.
Nguy cơ dịch bệnh vẫn còn xung quanh chúng ta

Nguy cơ dịch bệnh vẫn còn xung quanh chúng ta

Vấn đề này được đặt ra và thảo luận kỹ trong cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19), sáng 24/4, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Trân quý những hành động, tinh thần hy sinh cao cả của các chiến sĩ áo trắng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Trân quý những hành động, tinh thần hy...

Chiều nay, 9/2 (chiều 28 Tết) Thủ tướng đã đến thăm hỏi, động viên ngành y tế, ngành đi đầu trên mặt trận chống COVID-19. Biểu dương thành tích lớn lao, quyết tâm, ý chí quyết liệt của toàn bộ chiến sĩ áo trắng trên mặt trận bảo vệ sức khỏe nhân dân, Thủ tướng đề nghị “toàn ngành phải cảnh giác cao hơn các ngành, lực lượng khác”, phải sẵn sàng cho mọi tình huống…
Những thiên thần áo trắng 'vào trận'

Những thiên thần áo trắng 'vào trận'

Cũng không hiểu từ đâu, từ bao giờ, các y bác sĩ, y công, điều dưỡng… đã được ví như những Thiên thần Áo trắng.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Tuyệt đối không để người dân đói, rét sau bão

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Tuyệt đối không để người dân đói,...

Sáng 11/10, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai đã họp khẩn cấp chỉ đạo triển khai các phương án ứng phó bão số 6 và mưa lũ tại các tỉnh miền Trung.
Không để các 'chiến sĩ' trên tuyến đầu kiệt sức

Không để các 'chiến sĩ' trên tuyến đầu kiệt sức

Tại cuộc họp với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2), sáng 30/3, lãnh đạo Bộ Y tế kêu gọi cả nước chung sức, chung lòng ủng hộ đội ngũ y bác sĩ và các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch vững tin, dũng cảm và ấm lòng.
Quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính

Quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính

“Xây dựng Chính phủ trong sạch, liêm chính… Chính phủ là công bộc của dân, gắn bó với nhân dân, phục vụ nhân dân. Phát huy dân chủ, bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân gắn liền với tăng cường kỷ luật; kỷ cương và chấp hành pháp luật... bảo đảm công bằng, minh bạch, phòng, chống tham nhũng, lãng phí” là thông điệp có sức lay động lớn, thể hiện quyết tâm, nỗ lực của Chính phủ về xây dựng một Chính phủ liêm khiết, hoạt động hiệu quả.
Gia Lai: Hơn 80% bệnh nhân F0 là về từ vùng dịch

Gia Lai: Hơn 80% bệnh nhân F0 là về từ vùng dịch

DNTH: Chiều 2/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 tỉnh Gia Lai thông tin, hiện nay số bệnh nhân là F0 về từ vùng dịch chiếm hơn 80% tổng ca mắc của địa phương này.