Thứ sáu, 02/12/2022, 19:37

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

De Heus mua lại hoạt động sản xuất thức ăn chăn nuôi của Masan

DNTH: Ngày 5/11, De Heus Việt Nam thông báo việc ký kết thỏa thuận chiến lược với Masan và De Heus sẽ kiểm soát 100% mảng hoạt động sản xuất thức ăn chăn nuôi MNS Feed.
Nhà máy sản xuất thức chăn nuôi của De Heus.
Nhà máy sản xuất thức chăn nuôi của De Heus.

Việc mua lại mảng hoạt động sản xuất thức ăn chăn nuôi của MNS Feed bao gồm 13 nhà máy thức ăn chăn nuôi và 1 nhà máy premix, với tổng công suất sản xuất lên tới gần 4 triệu tấn, góp phần củng cố vị trí của De Heus trong thị trường thức ăn chăn nuôi lớn nhất Đông Nam Á.

Bên cạnh việc chuyển giao mảng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, De Heus và Masan cũng đồng ý tiến tới những thỏa thuận cung ứng chiến lược dài hạn, bao gồm thỏa thuận cung ứng thức ăn chăn nuôi và heo thịt dài hạn mà De Heus sẽ cung cấp cho Masan.

Thương vụ này cho phép cả De Heus và Masan tối ưu hóa và thúc đẩy năng suất của chuỗi giá trị đạm động vật từ trang trại đến bàn ăn theo mô hình 3F (Feed - Farm – Food) tại Việt Nam trên cơ sở phát huy thế mạnh và kinh nghiệm của mỗi bên.

Là một doanh nghiệp gia đình hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp về dinh dưỡng động vật và chăn nuôi, De Heus luôn chú trọng đầu tư vào sự phát triển bền vững của thực phẩm an toàn và lành mạnh trên toàn thế giới.

Mục tiêu của chúng tôi là trở thành đối tác đáng tin cậy trong chuỗi giá trị nông nghiệp, hỗ trợ những người chăn nuôi và hệ thống đại lý thức ăn chăn nuôi cùng nhau phát triển bền vững. Nhận chuyển giao MNS Feed là một bước đi chiến lược để De Heus tập trung phát triển và cung cấp các giải pháp dinh dưỡng, con giống và quản lý trang trại chất lượng cao cho thị trường Việt Nam.

Với mong muốn liên kết khách hàng của mình với thị trường đầu ra và tạo cơ hội cho khách hàng tham gia vào chuỗi giá trị được điều phối chuyên nghiệp, De Heus và Masan MEATLife (“MML”) đã đạt được nhiều thỏa thuận cung ứng chiến lược trong giao dịch này, trong đó có hợp đồng cung ứng heo thịt dài hạn giữa hai bên.

Cụ thể, De Heus sẽ đảm bảo nguồn cung ổn định heo thịt khỏe mạnh được xây dựng trên nền tảng con giống chất lượng cao từ Topigs Norsvin - một trong những công ty giống hàng đầu trên thế giới, và đạt đủ tiêu chuẩn an toàn chăn nuôi từ trang trại của các khách hàng của mình cho MML.

Đúng với mục tiêu rõ ràng đã được đề cập trong MOU, hợp tác này góp phần khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc chuyên nghiệp hóa lĩnh vực chăn nuôi và thúc đẩy năng suất trong toàn bộ chuỗi giá trị đạm động vật.

Với quyết định về chung một nhà, De Heus - tập đoàn toàn cầu với kinh nghiệm tích lũy trong hơn 100 năm về dinh dưỡng động vật cùng hơn một thập kỷ hoạt động và phát triển tại Việt Nam và MNS Feed - một trong những công ty tiên phong trong ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi với những thương hiệu thành công tại thị trường Việt Nam, sẽ cùng nhau kiến tạo nên một tập thể vững mạnh, vươn lên trở thành doanh nghiệp về dinh dưỡng động vật lớn nhất, hoạt động trên thị trường thức ăn chăn nuôi độc lập Việt Nam.

Hình ảnh trong nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản của De Heus.
Hình ảnh trong nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản của De Heus.

Ông Gabor Fluit, Tổng Giám Đốc De Heus Châu Á, cho biết: "chúng tôi vô cùng vui mừng và xem sự kiện này như một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của De Heus. Xin hân hạnh chào đón tất cả các quý khách hàng và cán bộ công nhân viên của MNS Feed đến với gia đình De Heus.

Tôi đặc biệt tin tưởng rằng việc kết hợp hoạt động kinh doanh giữa MNS Feed và De Heus sẽ mang lại lợi ích cho tất cả chúng ta. Là những doanh nghiệp đều đã tạo dựng được uy tín nhất định trên thị trường cũng như khẳng định được khả năng cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ luôn giữ vững chất lượng phục vụ khách hàng bằng tinh thần chuyên nghiệp và sự tận tâm cao nhất có thể.

Đồng thời, với sự kết hợp này, dựa trên cơ sở phát huy thế mạnh và kinh nghiệm của mỗi bên, tôi có một niềm tin vững chắc rằng chúng ta sẽ tạo ra nhiều hơn nữa những giá trị tích cực cho sự phát triển của ngành, cùng nhau xây dựng nên một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp về dinh dưỡng động vật và chăn nuôi, sẵn sàng cho tương lai tươi sáng trong thị trường thức ăn chăn nuôi đang phát triển ở Việt Nam".

Ông Johan van den Ban, Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam và Campuchia chia sẻ: "trong thời gian tới, De Heus sẽ tiếp tục phát triển các dự án chuỗi mới nhằm nâng cao chất lượng chuỗi giá trị và góp sức giúp người chăn nuôi, nuôi trồng và các đại lý kinh doanh thành công hơn nữa.

Thỏa thuận này khẳng định cam kết của chúng tôi trong sứ mệnh nâng tầm chuỗi giá trị đạm động vật ở Việt Nam, góp phần đưa thực phẩm sạch, an toàn, được nuôi trồng và sản xuất theo hướng bền vững đến gần hơn với người tiêu dùng Việt. Cùng với những người chăn nuôi độc lập, các đại lý phân phối thức ăn chăn nuôi, các đối tác chiến lược, và toàn thể cán bộ công nhân viên, chúng tôi đã sẵn sàng cho sự phát triển và thành công hơn nữa".

Thỏa thuận chuyển giao sẽ có hiệu lực khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê chuẩn (dự kiến trong năm 2021).

Xem link!

Theo Báo Nông nghiệp

Cùng chuyên mục

Thủ tướng khởi động mạng lưới LOGISTICS thông minh ASEAN (ASLN) với dự án đầu tiên "Trung tâm LOGISTICS ICD Vĩnh Phúc” (SUPERPORTTM)

Thủ tướng khởi động mạng lưới LOGISTICS thông minh ASEAN (ASLN) với...

DNTH: Chiều 14/11/2020, thông qua hình thức làm việc trực tuyến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã bấm nút khởi động Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN với dự án đầu tiên “Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc” do Liên danh Tập đoàn T&T Group (Việt Nam) – Tập đoàn YCH– YCH Holdings (Singapore) làm chủ đầu tư. Dự án là một trung tâm logistics đa phương thức tích hợp cảng cạn, ứng dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất Châu Á, với tổng vốn đầu tư hơn 3.800 tỷ đồng, được triển khai trên tổng diện tích 83 ha.
Thời của Tạp chí (phần 3)

Thời của Tạp chí (phần 3)

Thật ra, có một nỗi niềm vô cùng trăn trở mà tôi chưa kịp thổ lộ khi trả lời phỏng vấn báo Công luận số Tết năm 2019 về đề tài này: Làm thế nào để tạo được sự khác biệt giữa báo chí và website cũng như mạng xã hội, làm thế nào để định nghĩa lại khái niệm tin tức báo chí trong thời công nghệ để tái lập vai trò định hướng, dẫn dắt của báo chí trong xã hội thông tin?
Trình Chính phủ phương án sửa đổi biểu giá điện bậc thang trong tháng 10/2020

Trình Chính phủ phương án sửa đổi biểu giá điện bậc thang trong...

Bộ Công Thương dự kiến sẽ hoàn tất phương án sửa đổi biểu giá điện bậc thang trong tháng 10/2020 để trình Chính phủ sau khi tập hợp đầy đủ các ý kiến góp ý của bộ, ngành liên quan.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Triệt để khắc phục sơ hở, tập trung chặn dịch từ "gốc"

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Triệt để khắc phục sơ hở, tập trung chặn...

DNTH: “Phải triệt để khắc phục sơ hở, tập trung chặn dịch từ 'gốc' mới có thể đưa Hà Nội về trạng thái an toàn”, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.
Lãnh đạo Vinasun: 'Không đổi sang biển vàng 5.000-7.000 taxi cùng lúc'

Lãnh đạo Vinasun: 'Không đổi sang biển vàng 5.000-7.000 taxi cùng lúc'

Cho rằng việc đổi biển số taxi sang nền vàng giúp tạo công bằng trong kinh doanh, lãnh đạo Vinasun đánh giá chi phí không thành vấn đề và sẽ áp dụng theo lộ trình.
Thủ tướng điện đàm với Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về biến đổi khí hậu

Thủ tướng điện đàm với Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về...

DNTH: Ngày 08/10 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về Biến đổi khí hậu John Kerry.
Cả nước 'bình thường mới', hàng nghìn lao động TP. HCM lại sắp thất nghiệp

Cả nước 'bình thường mới', hàng nghìn lao động TP. HCM lại sắp thất...

Cả nước đang bước vào trạng thái bình thường mới, nhưng hàng ngàn người lao động trong các công ty tại TP. HCM lại đứng trước nguy cơ mất việc làm do doanh nghiệp không có đơn hàng từ nước ngoài. Thị trường xuất khẩu chưa kết nối đã buộc các đơn vị này phải cắt giảm nhân sự.
Bị cạnh tranh khốc liệt, báo chí đang mất thị phần từng ngày!

Bị cạnh tranh khốc liệt, báo chí đang mất thị phần từng ngày!

Các loại hình, phương thức truyền thông mới xuất hiện cùng với sự đa dạng kênh truyền thông trong nước đã tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt không chỉ giữa các tờ báo mà cả giữa báo và mạng xã hội, báo và các kênh thông tin khác.