Thứ năm, 11/08/2022, 22:42

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Doanh nhân 9x - Trần Thanh An và tham vọng của Đại Phát Corporation

DNTH: Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại Dịch vụ Đại Phát (Công ty Đại Phát) có trụ sở tại 185 B Hà Huy Giáp, khu phố 3 A, phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh được xem là "ông trùm" xây dựng các khu nhà ở riêng lẻ gắn mác dự án. Bất ngờ hơn, người đứng đầu doanh nghiệp đầy tham vọng này là doanh nhân trẻ tuổi thế hệ 9x.

Công ty Đại Phát gần đây gây chú ý bởi hàng loạt khu nhà phố liền kề và đất nền được doanh nghiệp này tung ra thị trường, nhưng điều đáng nói hầu hết các khu nhà đất này đều được gắn mác tên “dự án” để chào bán cho khách hàng.

Theo tìm hiểu, Đại Phát Corporation chủ yếu xây dựng các khu nhà ở trên địa bàn Quận 12, quận Tân Phú và quận Bình Tân với quy mô từ vài chục đến hàng trăm căn nhà liền kề như: Bảo Yến Residence, Bảo Tân Residence, Bảo Anh Residence, Bảo Phú Residence, Versaltile Home…

z3472143499178_bad2dbb0ff7010034018b1b4f5ff11cd
Hiện nay dự án Bảo Sơn Residence được đổi tên thành Versaltile Home và đang chào bán cho khách hàng.

Điểm chung của các khu đất này đều đã có sổ đỏ từng nền đứng tên cá nhân, sau đó Công ty Đại Phát gom mua lại rồi xin giấy phép nhà ở riêng lẻ từng căn. Tuy nhiên, sau đó Công ty Đại Phát lại tiến hành xây dựng nhiều căn nhà liền kề giống nhau và đặt tên “dự án” rồi rao bán cho khách hàng.

Điển hình, khu đất có diện tích 4.250 m2, trong đó diện tích đất đã chuyển mục đích sử dụng đất ở là 2.926,3 m2, thuộc thửa đất số 525, tờ bản đồ số 16 (tài liệu từ năm 2004 đến 2005), phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh do ông Phan Trường Duy là chủ sử dụng, được UBND Quận 12 cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ngày 3/2/2021.

Ngoài ra, UBND Quận 12 cũng cấp giấy phép xây dựng cho nhiều cá nhân khác với mục đích sử dụng là đất ở, quy mô công trình xây dựng là 1 trệt và 3 lầu.

Công ty Đại Phát Corporation dựa trên giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ để dựng lên các căn nhà liền kề. Sau đó, công ty này ra sức quảng cáo thành dự án Bảo Phú Residence với quy mô lên đến 82 căn nhà phố, shophouse,...

Một trường hợp khác là khu nhà liền kề gồm 45 căn nhà phố và biệt thự tại đường Nguyễn Sơn, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh được Đại Phát Corporation chào bán ra thị trường từ năm 2020 với tên gọi là “dự án” Bảo Sơn Residence nhưng thực chất các nhà phố này được cấp phép nhà ở riêng lẻ. Cụ thể, ngày 20/11/2020, UBND quận Tân Phú cấp giấy phép xây dựng cho ông Trần Văn Quang và bà Nguyễn Nhật Thuý Oanh được phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ tại thửa đất 24 tờ bản đồ số 13, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, chiều cao là 4 tầng. Ngoài ra, UBND quận Tân Phú còn cấp nhiều giấy phép xây dựng nhà ở riêng rẻ cho nhiều cá nhân tại khu đất mà Đại Phát Corporation quảng cáo là “dự án” Bảo Sơn Residence. Hiện tại dự án Bảo Sơn Residence được đổi tên thành Versaltile Home và đang chào bán cho khách hàng.

z3472140965110_8618cdf1d44f651b2da851952e47e141
 Giấy phép nhà ở riêng lẻ nhưng Đại Phát Corporation gắn mác "dự án" Versaltile Home để chào bán cho người dân.

Theo một cán bộ thanh tra xây dựng, việc xin giấy phép xây dựng là nhà riêng lẻ nhưng lại xây móng, tường chung sẽ ảnh hưởng đến việc nghiệm thu công trình và cấp sổ đỏ cho người mua sau này.

Được thành lập từ ngày 28/1/2016, hiện nay Đại Phát Corporation do doanh nhân trẻ tuổi thế hệ 9x là ông Trần Thanh An (sinh năm 1998) nắm giữ.

Theo dữ liệu của phóng viên, Đại Phát Corporation đăng ký thành lần đầu ngày 28/1/2016 do ông Trần Văn Quang (sinh năm 1986) làm đại diện pháp luật kiêm Tổng Giám đốc có trụ sở tại 238 Bùi Thị Xuân, Phường 3, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 200 tỷ đồng gồm 3 cổ đông góp vốn: ông Trần Văn Quang góp 80 tỷ đồng (chiếm 40% vốn điều lệ), ông Phan Anh Dũng góp 60 tỷ đồng (chiếm 30% vốn điều lệ), ông Ngô Quốc Hưng góp 60 tỷ đồng (chiếm 30% vốn điều lệ). Trong lần đăng ký thay đổi lần thứ 4, Đại Phát Corporation giảm vốn điều lệ xuống còn 160 tỷ đồng.

Được thành lập ngày 28/1/2016, hiện nay Đại Phát Corporation đang được nắm giữ bởi doanh nhân trẻ tuổi thế hệ 9x là ông Trần Thanh An (SN 1998).
Được thành lập ngày 28/1/2016, hiện nay Đại Phát Corporation đang được nắm giữ bởi doanh nhân trẻ tuổi thế hệ 9x là ông Trần Thanh An (sinh năm 1998).

Lần thay đổi gần đây nhất (tháng 7/2020), Đại Phát Corporation giảm vốn điều lệ xuống còn 20 tỷ đồng và không ghi nhận sự có mặt của 2 cổ đông góp vốn ban đầu là ông Phan Anh Dũng và Ngô Quốc Hưng, chỉ còn ông Trần Văn Quang nắm số cổ phần còn lại.

Đáng chú ý, trong lần thay đổi này Đại Phát Corporation được nắm giữ bởi ông Trần Thanh An (sinh năm 1998), là người đại diện pháp luật kiêm Tổng Giám đốc.

Dữ liệu của phóng viên không ghi nhận số cổ phần mà ông Trần Thanh An đang nắm giữ tại Đại Phát Corporation cụ thể là bao nhiêu? Tuy nhiên, ngoài giữ vai trò điều hành tại Đại Phát Corporation ông Trần Thanh An còn tham gia góp vốn vào Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Song Minh có trụ sở trùng với địa chỉ của Đại Phát Corporation do ông Trần Minh Trung (sinh năm 1983) làm đại diện pháp luật kiêm Giám đốc công ty.

Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Song Minh có vốn điều lệ 20 tỷ đồng, ông Trần Minh Trung góp 10 tỷ đồng (chiếm 50% vốn điều lệ) và ông Trần Thanh An góp 50% vốn điều lệ còn lại.

Hiện nay, Đại Phát Corporation đã và đang triển khai gần 20 “dự án" tại các quận ngoại thành Thành phố Hồ Chí Minh và tham vọng của doanh nghiệp này muốn trở thành tập đoàn phát triển bất động sản đứng trong top những công ty bất động sản hàng đầu Việt Nam./.

Như Xuân

Cùng chuyên mục

Mỹ phẩm Huyền Phi: Kiến tạo thương hiệu quốc gia mang đẳng cấp quốc tế

Mỹ phẩm Huyền Phi: Kiến tạo thương hiệu quốc gia mang đẳng cấp...

DNTH: Khởi nghiệp bao giờ cũng là giai đoạn khó khăn nhất đối với những người bắt đầu, và điều này cũng không phải là ngoại lệ với cô gái Hoàng Phi Huyền. Bằng trí tuệ và sự bản lĩnh của mình, cô đã vượt qua những khó khăn ban đầu, quyết tâm theo đuổi con đường mình đã chọn để đạt được thành công như hôm nay.
Những nữ tỷ phú Việt tiếp tục "phất lên" đầu năm 2021

Những nữ tỷ phú Việt tiếp tục "phất lên" đầu năm 2021

DNTH: Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Cao Thị Ngọc Dung, Phạm Thu Hương, Nguyễn Thanh Phượng là những cái tên nữ doanh nhân - Tỷ phú nổi bật thời gian vừa qua.
Tân lãnh đạo mới Cốc Cốc: Việt Kiều Pháp, tốt nghiệp Thạc sĩ trường Top 3 toàn cầu

Tân lãnh đạo mới Cốc Cốc: Việt Kiều Pháp, tốt nghiệp Thạc sĩ...

DNTH: Mới đây, trình duyệt và công cụ tìm kiếm Make in VietNam với hơn 25 triệu người dùng đã chính thức công bố ông Nguyễn Vũ Anh kế nhiệm ông Jean Paul Schmetz đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc Cốc Cốc từ ngày 15/3/2022.
Ông chủ Amazon và ba bài học cho báo chí

Ông chủ Amazon và ba bài học cho báo chí

DNTH: Với kinh nghiệm chinh chiến hàng chục năm trong ngành công nghệ, ông chủ Amazon Jeff Bezos đã áp dụng thành công cho tờ The Washington Post của mình.
Những nữ doanh nhân sở hữu doanh nghiệp nghìn tỷ nhưng thân thế đầy bí ẩn ở Hà Nội

Những nữ doanh nhân sở hữu doanh nghiệp nghìn tỷ nhưng thân thế đầy...

Là người sáng lập và sở hữu cổ phần chi phối tại doanh nghiệp có vốn điều lệ nghìn tỷ đồng nhưng những thông tin về những nữ doanh nhân dưới đây lại khá ít ỏi.
Doanh nhân Đặng Văn Thành chi hơn 6.700 tỷ làm 2 dự án điện gió ở Tiền Giang

Doanh nhân Đặng Văn Thành chi hơn 6.700 tỷ làm 2 dự án điện gió ở...

Dự án nhà máy điện gió Tân Phú Đông 1 và điện gió Tân Phú Đông 2 có tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 6.705 tỷ đồng vừa được tỉnh Tiền Giang trao quyết định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group) của doanh nhân Đặng Văn Thành.
Tiềm lực tài chính của đại gia Mai Hữu Tín

Tiềm lực tài chính của đại gia Mai Hữu Tín

DNTH: U&I của đại gia Mai Hữu Tín sở hữu 30 công ty thành viên và hoạt động trong nhiều ngành nghề. Trong đó, lĩnh vực nông nghiệp gây ấn tượng khi sở hữu 400 ha đất nông nghiệp tại tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, mảng kinh doanh này trong 4 năm trở lại đây cũng đem lại mức lợi nhuận ấn tượng.
 Nhà thiết kế Nguyễn Phương Thảo – Cháy hết mình với BST “Giao Thoa” tại Lễ trao giải ý tưởng sáng tạo bền vững làng nghề Việt Nam 2020.

Nhà thiết kế Nguyễn Phương Thảo – Cháy hết mình với BST “Giao...

DNTH: Chiều 20/11/2020 tại Trung tâm Triển lãm Văn hoá nghệ thuật Việt Nam, số 2 phố Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội đã diễn ra show trình diễn thời trang áo dài của Nhà thiết kế Nguyễn Phương Thảo đến từ Hà Nội.