Thứ hai, 04/07/2022, 09:38

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Doanh nhân Thái Hương vào top 10 'Phụ nữ vì sự phát triển bền vững'

DNTH: CSRWorks International vinh danh Anh hùng lao động Thái Hương trong danh sách top 10 “Phụ nữ vì sự phát triển bền vững” 2021 châu Á.

Ngày 9/5 tại Singapore, bà Thái Hương - nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) - được CSRWorks International vinh danh 1 trong 10 lãnh đạo nữ tại châu Á đạt danh hiệu “Phụ nữ vì Phát triển Bền vững” (Asia’s Top Sustainability Superwoman 2021).

Giải thưởng ghi nhận những thành tựu của bà trong hành trình dẫn dắt phát triển bền vững doanh nghiệp, cũng như những đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế, xã hội, môi trường.

Đại diện duy nhất từ Việt Nam

“Phụ nữ tiêu biểu vì sự phát triển bền vững” là danh sách bình chọn uy tín, thu hút sự tham gia của hàng trăm đề cử đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines… Danh sách được các chuyên gia hàng đầu bình chọn thường niên từ năm 2005, tổ chức bởi CSRWorks International - đơn vị hàng đầu về cung cấp dịch vụ, tư vấn và đào tạo thực hành phát triển bền vững tại châu Á.

Danh sách top 10 này vinh danh những phụ nữ truyền cảm hứng và có đóng góp nổi bật nhất với phát triển bền vững ở châu Á, đặc biệt những nữ lãnh đạo đang dẫn dắt sự thay đổi trong và ngoài tổ chức của mình qua các chiến lược, sáng kiến phát triển bền vững và hoạt động kinh doanh có trách nhiệm.

Doanh nhân Thái Hương được vinh danh “Phụ nữ vì sự phát triển bền vững châu Á 2021”.
Doanh nhân Thái Hương được vinh danh “Phụ nữ vì sự phát triển bền vững châu Á 2021”.

Tại Việt Nam, bà xây dựng thương hiệu TH “True Happiness - hạnh phúc đích thực” dựa trên giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”. Cụ thể, doanh nghiệp tiên phong xây dựng nền nông nghiệp sạch, hữu cơ; thực hiện cuộc cách mạng ứng dụng công nghệ cao, khởi dựng dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa năm 2008. Nhờ vậy, TH xác lập kỷ lục “Cụm trang trại bò sữa ứng dụng công nghệ cao khép kín lớn nhất thế giới” (chứng nhận bởi World Records Union năm 2020) với quy mô đàn bò sữa tiệm cận 70.000 con.Bà Thái Hương là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tính đến hiện tại được bình chọn vào danh sách. Tập đoàn TH - đơn vị do bà Thái Hương sáng lập và dẫn dắt - có chiến lược phát triển bền vững với 6 trụ cột: Dinh dưỡng - sức khỏe, môi trường, con người, giáo dục, cộng đồng, phúc lợi động vật.

TH xác lập kỷ lục “Cụm trang trại bò sữa ứng dụng công nghệ cao khép kín lớn nhất thế giới”.
TH xác lập kỷ lục “Cụm trang trại bò sữa ứng dụng công nghệ cao khép kín lớn nhất thế giới”.


Truyền cảm hứng về phát triển bền vững

Với tôn chỉ “Trân quý mẹ thiên nhiên, người sẽ cho mình tất thảy”, những dự án của tập đoàn TH do bà Thái Hương dẫn dắt và tư vấn chiến lược tập trung theo hướng ứng dụng công nghệ cao, khoa học công nghệ và khoa học quản trị đan xen. Từ đó, nâng cao sản lượng và chất lượng theo hướng phát triển bền vững và vì sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt, trong lĩnh vực nông nghiệp, Tập đoàn TH hướng đến nền nông nghiệp sạch, hữu cơ và nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn theo xu hướng thế giới.

Bà Thái Hương đã góp phần thay đổi cơ cấu ngành sữa, giúp tăng tỷ trọng sữa tươi từ khoảng 8% năm 2009 thời điểm TH ra đời lên gần 54%. Những đóng góp của bà được tạp chí tài chính danh tiếng Forbes bình chọn top 50 “Nữ doanh nhân quyền lực châu Á” trong 2 năm liên tiếp 2015 và 2016.

Năm 2021, thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK chiếm khoảng 45% thị phần ngành hàng sữa tươi tại Việt Nam với 120 loại sản phẩm, mở rộng thị trường ra Trung Quốc và các nước ASEAN. Sau Nghệ An, bà tiếp tục phát triển mô hình trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Thanh Hóa, Phú Yên, Kon Tum, An Giang… Cùng với đó, bà phát triển mô hình liên kết với nông dân trong chăn nuôi bò sữa với thương hiệu Dalatmilk.

Dưới sự dẫn dắt của bà, các sản phẩm mang thương hiệu TH true MILK đạt nhiều giải thưởng cao trong nước và quốc tế. Hiện bà tiếp tục thành công khi tư vấn triển khai loạt dự án lớn khác. Cụ thể gồm: Tổ hợp chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical; hệ thống trường quốc tế TH School; dự án bảo tồn và phát triển tinh hoa thảo dược nghìn năm của Việt Nam với thương hiệu TH True HERBAL; sữa hạt cao cấp TH true NUT; các dự án sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe như nước tinh khiết TH true WATER; TH true TEA, TH true JUICE…

Hiện bà Thái Hương tiếp tục phát triển các dòng sản phẩm, thực phẩm thiết yếu khác của Việt Nam như gạo sạch, rau sạch, nước mắm, dầu ăn, tương ớt, tương cà chua…

Các sản phẩm TH ghi dấu ấn trong lòng người tiêu dùng với tiêu chí “vì sức khỏe cộng đồng”.
Các sản phẩm TH ghi dấu ấn trong lòng người tiêu dùng với tiêu chí “vì sức khỏe cộng đồng”.


Với những cống hiến đặc biệt, bà đã nhận nhiều giải thưởng, vinh danh trong nước và quốc tế: Huân chương Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng, giải “Gulfood Outstanding Achievement” (giải thành tựu nổi bật cho đóng góp cộng đồng) tại Dubai.Ngoài kinh doanh, sản xuất, bà Thái Hương cũng là người tiên phong, đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam thực hiện các chương trình an sinh xã hội lớn, hoạt động xã hội, xoá đói giảm nghèo, phòng chống dịch bệnh… Trong đó có chương trình “Sữa học đường quốc gia” và “Sức khỏe học đường quốc gia”, góp phần cải thiện thể lực, tầm vóc người Việt.

Bà cũng nhận: Giải “Nữ doanh nhân quyền lực” (Diễn đàn tri thức thế giới); “Đại sứ thương mại toàn cầu” (Hội doanh nghiệp nữ Los Angeles, Mỹ); “Lãnh đạo có trách nhiệm cộng đồng châu Á”, “Top doanh nhân quyền lực châu Á” (Forbes), “Top 20 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam” (Forbes), “Doanh nhân xuất sắc của năm” (Stevie Awards), “Lãnh đạo truyền cảm hứng” (International Finance Magazine), “Top 50 phụ nữ châu Á trên 50 tuổi có sức ảnh hưởng lớn, tích cực ở tầm quốc tế” (Forbes).…

Ngày 4/4, tại lễ “Công bố và trao giải báo cáo phát triển bền vững tốt nhất châu Á 2022” (Asia’s Best Sustainability Report Awards - ASRA), Tập đoàn TH là một trong 30 doanh nghiệp tại châu Á được vinh

Theo đó, với thông điệp “Trân quý mẹ thiên nhiên”, báo cáo phát triển bền vững của Tập đoàn TH vượt qua gần 600 báo cáo dự thi từ 14 quốc gia với 17 hạng mục giải thưởng, được trao tặng giải thưởng ở 2 hạng mục. Cụ thể gồm: Giải đồng cho “Báo cáo phát triển bền vững có thông điệp nhà lãnh đạo tốt nhất châu Á” và giải đồng cho “Báo cáo phát triển bền vững xác định các vấn đề trọng yếu tốt nhất châu Á”.

ASRA là giải thưởng thường niên, do CSRWorks International tổ chức. Các báo cáo phát triển bền vững được chấm điểm bởi một ban giám khảo uy tín.

Theo Giang Tiểu San/Zing News

Cùng chuyên mục

“Nuôi” Than Quảng Ninh, đại gia Hùng "xoăn" giàu đến đâu?

“Nuôi” Than Quảng Ninh, đại gia Hùng "xoăn" giàu đến đâu?

Phải nói rằng dưới thời Chủ tịch Phạm Thanh Hùng, CLB Than Quảng Ninh đã “vụt sáng”, trở thành thế lực tranh đua ngôi vô định V-League và được đánh giá là CLB chuyên nghiệp bậc nhất Việt Nam. Vậy nhưng, vị thế ấy đang bị lung lay bởi một nguyên nhân không mới – khó khăn tài chính.
Vì sao đã U70 mà ‘lão đại’ ở các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam chưa nghỉ hưu?

Vì sao đã U70 mà ‘lão đại’ ở các công ty gia đình nổi tiếng nhất...

Đã tới tuổi U70 nhưng nhà sáng lập ở nhiều công ty gia dình nổi tiếng nhất Việt Nam vẫn ở đỉnh của quyền lực. Họ hăng say làm việc và chưa có dấu hiệu muốn rời việc điều hành trực tiếp.
Cơ nghiệp đồ sộ của doanh nhân Đức ‘Cá tầm’

Cơ nghiệp đồ sộ của doanh nhân Đức ‘Cá tầm’

DNTH; Ngoài lĩnh vực cá tầm vốn đã rất nổi danh, doanh nhân Lê Anh Đức cùng gia đình nhà vợ còn có tham vọng rất lớn trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.
“Đại gia chân đất” Trần Thị Thủy – mang yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh

“Đại gia chân đất” Trần Thị Thủy – mang yêu thương đến những...

DNTH: Gần 2 năm qua, đất nước ta phải gánh chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề về người và của bởi đại dịch Covid – 19. Nhưng, càng trong những lúc khó khăn đó, nhiều tấm gương người tốt, việc tốt được lan tỏa; điển hình trong đó, là những hoạt động thiện nguyện của doanh nhân Trần Thị Thủy.
Lãnh đạo trong kỷ nguyên VUCA là lãnh đạo sự thay đổi

Lãnh đạo trong kỷ nguyên VUCA là lãnh đạo sự thay đổi

DNTH: Khái niệm VUCA được xác lập khi xảy ra biến động (Volatility), không chắc chắn (Uncertainty), phức tạp (Complexity), mơ hồ (Ambiguity). Những năm gần đây, thuật ngữ VUCA trở nên quen thuộc, đặc biệt là với giới doanh nhân.
CEO BKAV: Đích đến là công ty Camera tỷ “đô” và top 3 smartphone thế giới

CEO BKAV: Đích đến là công ty Camera tỷ “đô” và top 3 smartphone thế...

Cho dù Bphone - smartphone của Tập đoàn Bkav đến thời điểm này vẫn chưa thành công về mặt thị phần, nhưng Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc (CEO) Bkav, ông Nguyễn Tử Quảng, trong câu chuyện nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) - vẫn tràn đầy hi vọng mục tiêu đứng vị trí số 1 về thị phần vào năm 2023.
Người đẹp thế kỷ 21: "Nhan sắc, sự nổi tiếng hay cái tên Lã Thanh Huyền chẳng giúp được gì cho việc kinh doanh"

Người đẹp thế kỷ 21: "Nhan sắc, sự nổi tiếng hay cái tên Lã Thanh...

Ngôi vị quán quân của chương trình Phụ nữ thế kỷ 21 mang tới cho Lã Thanh Huyền danh xưng đầy ưu ái: "Người đẹp thế kỷ". Nhiều năm sau đó, cô ghi dấu trong lòng khán giả với vai nữ chính trong các bộ phim truyền hình. Song ở hiện tại, quý cô 8X chia sẻ, diễn xuất chỉ là đam mê, kinh doanh mới là công việc chính.
Chủ tịch Sunshine Group Đỗ Anh Tuấn là ai?

Chủ tịch Sunshine Group Đỗ Anh Tuấn là ai?

DNTH: Là người đứng đầu một Tập đoàn lớn, có tên tuổi trên thị trường, bởi vậy những thông tin về ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch Tập đoàn Sunshine lại càng khiến nhiều nhà đầu tư và khách hàng quan tâm, tìm kiếm.