Chủ nhật, 05/02/2023, 11:38

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Du lịch Quảng Ninh 2018: Dự kiến lượng khách du lịch sẽ tăng đột biến

“Hạ Long - Di sản, Kỳ quan – Điểm đến thân thiện” là chủ đề của Năm du lịch quốc gia 2018 – Quảng Ninh, thông tin vừa được lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh đưa ra tại buổi họp báo Công bố kế hoạch triển khai chương trình Năm du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh và thông tin công tác chuẩn bị của tỉnh Quảng Ninh sáng nay (27/12).

Thông tin tại buổi họp báo, theo đồng chí Phạm Ngọc Thủy, GĐ Sở Du lịch Quảng Ninh, điểm nhấn của năm du lịch quốc gia 2018 Hạ Long- Quảng Ninh và “chương trình Carnaval Hạ Long 2018” được tổ chức tại công viên Sun Word Hạ Long Complex (Hạ Long) diễn ra vào 28/4/2018.

Quang cảnh buổi họp báo

Cũng theo ông Thủy, chương trình bế mạc năm du lịch  quốc gia được gắn với khai thác sự kiện Diễn đàn Du lịch Asean 2019 (ATF 2019) và giải golf Hạ Long – FLC 2019 mở rộng.

Mục tiêu Quảng Ninh đặt ra trong năm du lịch quốc gia 2018 đó là giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc tạo ra sự phát triển đột phá về du lịch.

Để thể hiện những nét đặc sắc của phong cảnh thiên nhiên, văn hóa đặc trưng của các dân tộc trong tỉnh, 14/14 địa phương trong tỉnh đều có chương trình hoạt động hấp dẫn. Đáng chú ý, trong nhiều sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch thuộc năm Du lịch quốc gia 2018 trên địa bàn Quảng Ninh sẽ có những sự kiện, chương trình đặc sắc hứa hẹn hấp dẫn du khách như giải Marathon quốc tế Hạ Long 2018, Ngày “kiêng gió” của dân tộc Dao (Thanh Phán)….

Đồng thời, tại 2 sự kiện trung tâm của Năm du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh, dự kiến mời một số đoàn nghệ thuật nước ngoài đến từ: Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga, Lào, Thái Lan… tham gia. 

Trả lời câu hỏi liên quan đến Carnaval 2018, ông Thủy nhấn mạnh, năm 2018 với tinh thần canaval có sự đổi mới, năm nay tỉnh trực tiếp thực hiện chương trình, giao cho Sở Du lịch trực tiếp chủ trì với các ngành khác để triển khai, "chúng tôi sẽ cố gắng chốt sớm kịch bản với chủ trương kịch bản Carnaval phải có sự nổi trội, đổi mới khác biệt kế tiếp sự thành công của các năm trước", ông Thủy nhấn mạnh.

Cũng theo ông Thủy, năm 2018 chủ đề của Quảng Ninh là bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên, vấn đề đặt ra với ngành du lịch, tỉnh đã quán triệt các địa phương rất rõ, ngay từ đầu năm đã phải chỉnh trang môi trường đô thị. Liên quan đến các không gian lễ hội, tỉnh Quảng Ninh được người dân cả nước đánh giá rất cao như Yên Tử, Cửa Ông, xác định du lịch phát triển thì môi trường phải đảm bảo để có một môi trường hài hòa vừa phát triển du lịch, dịch vụ và vẫn bảo vệ môi trường tự nhiên.

Dự báo về nguồn khách du lịch năm 2018, ông Thủy cho biết lượng khách du lịch sẽ có đột phá khi đường cao tốc Hạ Long- Hải Phòng quý 2/2018 sẽ đi vào hoạt động, điều này rất thuận lợi cho việc du khách nội địa và quốc tế di chuyển đến Hạ Long; đồng thời theo kế hoạch đầu quý 3/2018 sân bay Vân Đồn sẽ bay thử nghiệm ..."những điều kiện thuận lợi giao thông và 1 loạt dự án hạ tầng du lịch sắp đi vào hoạt động sẽ góp phần tăng thêm nguồn khách du lịch cho tỉnh, những điều kiện này sẽ góp phần đột phá rất lớn vào lượng khách du lịch dự kiến năm 2018", vị GĐ Sở du lịch Quảng Ninh nhấn mạnh.

Thành Vinh

Cùng chuyên mục

Quyền lợi tài xế Uber như thế nào trong giai đoạn sáp nhập Grab?

Quyền lợi tài xế Uber như thế nào trong giai đoạn sáp nhập Grab?

Theo Grab, Uber sẽ tiếp tục phục vụ và giải quyết các yêu cầu hiện có trong giai đoạn sáp nhập hoạt động ở Đông Nam Á.
Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị giao ban quản lý Nhà nước tháng 11 năm 2018

Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị giao ban quản lý Nhà nước tháng 11 năm 2018

Mới đây, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị giao ban quản lý Nhà nước tháng 11 năm 2018. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị, tham dự có các Thứ trưởng, đại diện các đơn vị chức năng thuộc Bộ và đại diện các Sở TT&TT trên cả nước. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với 66 điểm cầu.
Chính phủ ban hành Nghị quyết 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển KTXH 2021

Chính phủ ban hành Nghị quyết 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ...

DNTH: Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2021.
Thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và UAE

Thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và UAE

DNTH: Sáng ngày 15/10, tại Hà Nội, Ngài Sultan Bin Saeed Al Mansouri- Bộ trưởng Bộ Kinh tế UAE đã dẫn đầu đoàn quan chức cấp cao và doanh nghiệp tham dự và đồng chủ trì Diễn đàn Xúc tiến đầu tư thương mại Việt Nam- UAE.
Gia Lai: Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Miền núi tặng 2 căn nhà “Đại đoàn kết”

Gia Lai: Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Miền núi tặng 2 căn nhà...

DNTH: Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Miền núi Gia Lai là một trong những doanh nghiệp tích cực tham gia công tác thiện nguyện, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh này.
‘Những đối tượng phá hoại, gây rối vừa qua là những người không yêu nước...’

‘Những đối tượng phá hoại, gây rối vừa qua là những người không...

‘Những đối tượng phá hoại, gây rối vừa qua là những người không yêu nước, nhưng lại vỗ ngực tự xưng là mình yêu nước...’, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.
Thủ tướng dự Hội nghị quân chính toàn quân 2019

Thủ tướng dự Hội nghị quân chính toàn quân 2019

Hôm nay (9/12), tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân, tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự, chỉ đạo hội nghị.
Tiễn đưa nhạc sĩ Phú Quang về đất mẹ

Tiễn đưa nhạc sĩ Phú Quang về đất mẹ

DNTH: Sáng nay, vào lúc 7h 05 tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội diễn ra lễ viếng và tiễn đưa nhạc sĩ Phú Quang - người nhạc sĩ của những khúc tình ca sâu lắng trở về với đất mẹ. Rất đông, nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, nguời hâm mộ đã đến và gửi vòng hoa tiễn đưa cố nhạc sĩ.