Gạo hữu cơ Việt sẽ có mặt tại New Zealand vào năm 2019
09:59 | 16/11/2018
DNTH: Tại Thủ đô Wellington (New Zealand), Đại sứ quán Việt Nam và Thương vụ Việt Nam tại New Zealand đã phối hợp với Công ty Integrity Plus tổ chức gian hàng triển lãm tại Hội chợ Go Green Expo 2018 nhằm quảng bá các sản phẩm xanh, sạch, đặc biệt là thương hiệu gạo của Việt Nam tới người tiêu dùng New Zealand.

Ảnh minh họa
Tại sự kiện này, khách tham quan có thể tìm hiểu các thông tin chi tiết về sản phẩm Gạo. Đặc biệt, khách tham quan cũng được dùng thử 7 loại gạo hữu cơ được nấu tại chỗ như gạo Jasmine, Ngọc An, Phú Qúy, Japonica (gạo sushi), gạo Lứt Jasmine, Lài Tím và Lứt Thảo dược.
Có thể nói, đây là dịp khảo sát nhu cầu thiết thực nhất tại thị trường nước ngoài đối với những sản phẩm trước khi thâm nhập vào kênh bán lẻ. Khách tham quan đánh giá cao chất lượng vượt trội cũng như giá thành hợp lý về các sản phẩm gạo hữu cơ của Việt Nam. Đặc biệt, gạo lứt, gạo hương và gạo màu có sức tiêu thụ mạnh hơn gạo xát.
Đây là tín hiệu mừng trước khi 7 sản phẩm gạo hữu cơ Việt Nam sẽ được đưa vào hệ thống bán lẻ của chuỗi siêu thị thuộc tập đoàn Foodstuffs. Tập đoàn này là một trong 2 tập đoàn bán lẻ lớn nhất New Zealand, sở hữu các thương hiệu siêu thị nổi tiếng như New World, Pak’nSave, Four Square và Gilmours.
Vào đầu năm 2019 tới, 7 sản phẩm gạo hữu cơ thương hiệu Orgago của Việt Nam sẽ được đưa vào hệ thống bán lẻ của chuỗi siêu thị thuộc tập đoàn Foodstuffs./.
Thanh Vân
VNHN
Trồng khoai lang lãi từ 130-150 triệu đồng/ha
DNTH: Những ngày này, trên khắp cánh đồng huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai), không khí thu hoạch khoai lang diễn ra nhộn nhịp. Niên vụ Đông Xuân 2024-2025, bà con nông dân không chỉ vui mừng vì năng suất cao mà giá thu mua cũng tăng mạnh, mang lại...
Giải pháp tưới tiết kiệm nước cho cây sầu riêng
DNTH: Hệ thống tưới nhỏ giọt khuếch tán dưới mặt đất được thử nghiệm cho vườn sầu riêng ở Tiền Giang, giúp tiết kiệm nước và tăng năng suất cây trồng.
Nhiều giải pháp phòng chống sâu bệnh gây hại cây trồng vụ Xuân
DNTH: Để chủ động phòng chống sâu bệnh gây hại vụ Xuân, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội đã có nhiều giải pháp chủ động phòng chống sâu bệnh.
Sau tinh gọn bộ máy, ứng dụng công nghệ là giải pháp bắt buộc
DNTH: Khi số lượng giảm do tinh gọn, địa bàn quản lý rộng hơn, ứng dụng công nghệ trở thành giải pháp bắt buộc đối với đội ngũ cán bộ chăn nuôi, thú y địa phương.
Cánh đồng khoai tây canh tác bền vững cho năng suất tăng 30%
DNTH: Mô hình sản xuất khoai tây bền vững tại Thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) theo quy trình canh tác bền vững cho năng suất tăng 30% so với truyền thống.
Trồng hướng hữu cơ, bưởi đặc sản Quế Dương giá 24.000đ mỗi quả
DNTH: Xã Cát Quế (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) đang lưu giữ giống bưởi quý mang tên bưởi Quế Dương. Người dân nơi đây có nhiều sáng kiến để bảo vệ cây bưởi danh tiếng.
Đô thị cuộc sống
-
Khoảng 13 triệu thuê bao bị khoá một chiều do chưa chuẩn hoá thông tin
-
Chưa áp dụng giá điện theo giờ cao điểm với khách hàng sinh hoạt
-
Người dân Thủ đô cần tỉnh táo trước ma trận thông tin khi "check quy hoạch"
-
Saigon Marina IFC thắp sáng bầu trời đêm 2/7: Tự hào tỏa sáng cùng thành phố, tôn vinh nửa thế kỷ mang tên Bác
-
Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
-
Đề xuất người đủ 70 tuổi được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội
Sống khỏe
-
Gia Lai: Quên lịch hẹn, cụ ông mang ống sonde trong người suốt 9 năm
-
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 7 tại...
-
Nhờ được kích thích từ trường xuyên sọ, bệnh nhân mắc zona thoát khỏi ám ảnh đau như điện giật
-
Gia Lai sắp có bệnh viện chuyên khoa chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
-
HDBank tiên phong kiến tạo hệ sinh thái Y tế - Tài chính nhân văn
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu