Giá cà phê hôm nay 11/1: Thị trường nội địa tăng trở lại
06:17 | 11/01/2025
DNTH: Giá cà phê thị trường trong nước quay đầu tăng trở lại, thị trường giao dịch trong khoảng 118,700 - 119,500 đồng/kg, tăng từ 300 - 700 đồng/kg. Giá cà phê nội địa tăng trong thời điểm vụ thu hái cà phê đang diễn ra, là do nhu cầu lớn trong khi nguồn cung hạn chế.
Cụ thể, thương lái tại tỉnh Đắk Nông đang thu mua cà phê ở mức cao nhất là 119,500 đồng/kg. Tăng 300 đồng/kg so với hôm qua.
Tương tự, giá cà phê tại tỉnh Đắk Lắk cũng có mức giá cao nhất ở mức 119,500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.
Giá cà phê tại tỉnh Gia Lai tăng 300 đồng/kg và được giao dịch ở mốc 119,300 đồng/kg.
Còn tại tỉnh Lâm Đồng, giá cà phê tăng mạnh 700 đồng/kg lên mức 118,700 đồng/kg.

Trên thị trường thế giới, giá cà phê hôm nay cũng có nhiều biến động: Cà phê Robusta (London) giao tháng 3/2025: Tăng 27 USD/tấn, lên 5,006 USD/tấn; Giao tháng 5/2025 tăng 17 USD/tấn, lên 4,908 USD/tấn.
Cà phê Arabica (New York) giao tháng 3/2025: Tăng 5,9 cent/lb, lên 324,4 cent/lb; Giao tháng 5/2025 tăng 6,1 cent/lb, lên 320,8 cent/lb.
Theo Hãng tin Reuters, sự chú ý của thị trường vẫn tập trung vào vụ thu hoạch tại Việt Nam, quốc gia sản xuất robusta lớn nhất thế giới.
Mưa đã làm chậm quá trình thu hoạch và gây ra lo ngại về chất lượng, nhưng tình hình dường như đang được cải thiện.
Theo các chuyên gia, giá cà phê nội địa tăng trong thời điểm vụ thu hái cà phê đang diễn ra là do nhu cầu lớn trong khi nguồn cung hạn chế.
Ở Tây Nguyên năm nay, người trồng cà phê không gặp nhiều áp lực về tài chính, bởi không ít nhà vườn đã có thu nhập ổn định từ các loại cây trồng khác như sầu riêng, hồ tiêu... Do đó, họ không vội thu hoạch khi cà phê chưa thật sự chín, cũng như không vội bán cà phê nhân mà “găm hàng”, chờ giá lên cao hơn.
Theo ông Phan Minh Thông, Tổng giám đốc Công ty CP Phúc Sinh, giá cà phê đang ở đỉnh cao nhất trong 50 năm. Chỉ mới vào tháng 4-2023, khi giá cà phê lên 50,000 đồng/kg, nông dân đã thấy "như mơ" bởi đã chịu đựng quá lâu với giá chỉ loanh quanh 35,000 đồng/kg.
Đến nay, khi giá cà phê lên đến 120,000 đồng nhưng nông dân vẫn chưa muốn bán nhiều với kỳ vọng giá vẫn còn tăng tiếp khi thấy rằng cà phê không có nhiều. Những kỷ lục của ngành cà phê năm qua ngoài giá tăng đột biến có thể kể đến việc giá cà phê Robusta lần đầu tiên vượt giá cà phê Arabica; lợi nhuận của nông dân trồng cà phê cao kỷ lục và sự vươn mình của các doanh nghiệp Việt.
P.V
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- Giá cà phê 11/1 /
- Giá cà phê hôm nay /
- Giá cà phê /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
Gạo xuất khẩu tăng lượng, giá vẫn trên đà giảm
DNTH: Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng trong tuần qua giữa bối cảnh thị trường lo ngại El Nino có thể làm giảm sản lượng lúa gạo châu Á. Tuy nhiên, tính chung 5 tháng đầu năm, giá xuất khẩu vẫn thấp hơn đáng kể so với cùng kỳ...
Do lo ngại nguồn cung giá cà phê và gạo đồng loạt tăng
DNTH: Giá cà phê trong nước tiếp tục tăng tuần thứ ba liên tiếp, lên mức 87.400 – 88.100 đồng/kg giữa lo ngại nguồn cung bị ảnh hưởng bởi thời tiết khô hạn.
"Hộ chiếu" đưa hàng Việt bước ra toàn cầu
DNTH: Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, thuế quan dần xóa bỏ, cạnh tranh chuyển sang giá trị niềm tin và bản sắc, khi đó thương hiệu trở thành "hộ chiếu mềm" quyết định năng lực vươn ra toàn cầu của hàng Việt. Dù doanh nghiệp đã...
CPI tháng 4 tăng 0,84%
DNTH: Sáng 3/5, Cục Thống kê (Bộ Tài chính) công bố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2026, theo đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,84% so với tháng trước.
Doanh nghiệp bán lẻ sẵn sàng nguồn hàng dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5
DNTH: Các hệ thống bán lẻ đồng loạt tung ưu đãi sâu, tập trung vào thực phẩm tươi sống, hàng thiết yếu và đồ uống, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng cao trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5.
Rau quả xuất khẩu tiếp tục duy trì đà tăng trưởng
DNTH: Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, xuất khẩu rau quả đang duy trì đà tăng trưởng tích cực trong những tháng đầu năm 2026, tiếp tục là điểm sáng của ngành nông nghiệp.
Đô thị cuộc sống
-
Người dân Thủ đô cần tỉnh táo trước ma trận thông tin khi "check quy hoạch"
-
Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
-
Đề xuất người đủ 70 tuổi được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội
-
Phú Gia Royal Park Quy Nhơn: Cất nóc Phân khu LK1 sau 10 tháng thi công thần tốc
-
Hà Nội: Giữ gìn trật tự đô thị trong nhịp độ phát triển mới ở xã Vĩnh Thanh
-
Cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến liên quan đến thủ tục đất đai
Sống khỏe
-
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 7 tại...
-
Nhờ được kích thích từ trường xuyên sọ, bệnh nhân mắc zona thoát khỏi ám ảnh đau như điện giật
-
Gia Lai sắp có bệnh viện chuyên khoa chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
-
HDBank tiên phong kiến tạo hệ sinh thái Y tế - Tài chính nhân văn
-
40.000 sản phẩm dinh dưỡng Vinamilk tiếp sức chương trình “Tổ quốc bình yên”
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu