Giá dầu tăng sau khi OPEC+ đồng ý cắt giảm sản lượng dầu thô

08:57 | 06/10/2022

DNTH: Giá dầu tăng trong đầu phiên giao dịch châu Á hôm nay (6/10) sau khi OPEC+ đồng ý thắt chặt hơn nữa nguồn cung dầu thô toàn cầu với thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu khoảng 2 triệu thùng mỗi ngày.

Thỏa thuận giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, một nhóm được gọi là OPEC+, sẽ siết chặt nguồn cung trong một thị trường vốn đã eo hẹp.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 46 cent, tương đương 0,5%, lên 93,83 USD/thùng vào lúc 00h27 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ tăng 45, tương đương 0,5%, lên 88,21 USD/thùng.

Ảnh chụp Màn hình 2022-10-06 lúc 09.05.06
Các tàu lai dắt giúp một tàu chở dầu thô cập bến, ngoài khơi đảo Waidiao ở Zhoushan, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Saudi Arabia cho biết việc cắt giảm - tương đương khoảng 2% nguồn cung trên toàn thế giới là do lãi suất tăng ở phương Tây và nền kinh tế toàn cầu suy yếu.

Nhà Trắng cho biết họ sẽ tham khảo ý kiến Quốc hội về các con đường bổ sung để giảm bớt sự kiểm soát đối với giá năng lượng trong một liên quan rõ ràng đến luật pháp có thể khiến các thành viên của nhóm dính các vụ kiện chống độc quyền.

Riêng hôm thứ Tư (5/10), Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết Nga có thể cắt giảm sản lượng dầu trong một nỗ lực nhằm bù đắp ảnh hưởng của giới hạn giá do phương Tây áp đặt đối với các hành động của Moscow ở Ukraine.

Lượng dầu dự trữ của Mỹ rút ra vào tuần trước cũng hỗ trợ giá. Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết tồn kho dầu thô giảm 1,4 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 30/9 xuống 429,2 triệu thùng.

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

Thái Lan vượt Trung Quốc, trở thành “khách sộp” mới của mực, bạch tuộc Việt Nam

DNTH: 4 tháng đầu năm 2025, xuất khẩu mực và bạch tuộc của Việt Nam đạt 215 triệu USD, tăng 18% so với cùng kỳ, trong đó Thái Lan vươn lên vị trí thứ ba, vượt qua Trung Quốc và Hong Kong.

Người trồng lúa khấn khởi khi giá gạo xuất khẩu tăng trở lại

DNTH: Sau giai đoạn sụt giảm đầu năm, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã phục hồi rõ rệt trong những ngày đầu tháng 5, đặc biệt ở phân khúc gạo 5% tấm. Diễn biến tích cực này đang thắp lên nhiều kỳ vọng cho cả doanh nghiệp...

Cà phê Việt cần khẳng định thương hiệu để bứt phá

DNTH: Khi giá cà phê liên tục ở mức cao và thị trường xuất khẩu tăng trưởng ấn tượng, ngành hàng cà phê Việt Nam đang bước vào giai đoạn “vàng” để bứt phá.

Lúa, gạo biến động nhẹ

DNTH: Giá lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua có biến động nhẹ, trong khi giá gạo xuất khẩu gần như không biến đổi.

"Hoa mắt, chóng mặt" với... vàng

DNTH: Tuần qua, thị trường vàng lại chứng kiến giá vàng thế giới giảm, vàng trong nước tăng sốc. Các chuyên gia dự báo, thị trường còn biến động bởi tâm lý đầu cơ, lướt sóng.

Hàng nghìn mặt hàng giảm giá dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

DNTH: Nhằm thu hút người dân và du khách đến siêu thị mua sắm trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hệ thống siêu thị trên địa bàn Hà Nội tổ chức nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá quy mô lớn lên đến 50% cho hàng nghìn mặt hàng.

XEM THÊM TIN