Thứ năm, 02/02/2023, 04:48

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Thị trường

Giá dầu thô tiếp đà giảm nhẹ

DNTH: Ngày 19/1, giá dầu thô tiếp đà giảm nhẹ. Dầu Brent giao tháng 3 giảm 94 cent, tương đương 1,1%, xuống mức 84,98 USD/thùng; dầu WTI của Mỹ giảm 70 cent, tương đương 0,9%, xuống mức 79,48 USD/thùng.
gia-dau-tho-co-the-giam-nhe-truoc-anh-huong-cua-nhieu-thong-tin-tieu-cuc
Lo ngại kinh tế suy thoái lại đẩy giá dầu giảm trở lại, giá dầu thô Brent chuẩn toàn cầu sáng 19/1/2023 mất 1 USD một thùng.

Theo Reuters, chính những bình luận từ các quan chức của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) làm dấy lên lo ngại Ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ không tạm dừng tăng lãi suất. Một số lãnh đạo của Fed cho rằng, lãi suất ngân hàng cần tăng vượt quá 5% để kiểm soát lạm phát. Các nhà phân tích tại ngân hàng ING nhận xét, do doanh số bán lẻ yếu kém, sản xuất công nghiệp giảm mạnh và thông tin nhiều người mất việc làm đã gia tăng lo ngại Mỹ có thể đã rơi vào suy thoái. Cũng theo Reuters, nhằm đối phó với nguy cơ suy thoái, Microsoft Corp cho biết sẽ cắt giảm 10.000 việc làm và chịu khoản phí 1,2 tỉ USD do các khách hàng sử dụng điện toán đám mây đánh giá lại mức chi tiêu.

Bên cạnh đó, ngày 18/1, Viện Dầu khí Mỹ công bố dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước tăng hơn 7,6 triệu thùng, dự trữ xăng tăng 2,8 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 1,8 triệu thùng.

Hiện các đầu mối thông báo đến các doanh nghiệp bán lẻ chỉ báo mức chiết khấu đối với dầu diesel, còn xăng bỏ ngỏ.

Thông tin giá xăng dầu thành phẩm từ thị trường Singapore đến 17/1 cho thấy, xăng RON95 đã lên 99,53 USD/thùng, xăng E5 RON92 lên 96,6 USD/thùng, dầu diesel lên 117,22 USD/thùng. Các sản phẩm này đều đang cao hơn giá tại kỳ công bố trước (11/1). Mức chênh lệch trên dưới 1.000 đồng/lít.

Theo dự báo, giá xăng dầu tại kỳ điều chỉnh ngày 1/2 sẽ tăng mức tương đương, chưa bao gồm quỹ bình ổn.

T/H

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Dân đổ xô đi mua vàng ngày Vía Thần Tài

Hà Tĩnh: Dân đổ xô đi mua vàng ngày Vía Thần Tài

Tại các cửa hàng vàng bạc, trang sức ở Hà Tĩnh, người dân đổ xô chen chúc nhau mua vàng để cầu lộc năm mới trong ngày Vía Thần Tài.
Chủ động triển khai, tháo gỡ khó khăn cho xuất nhập khẩu hàng hóa qua các tỉnh biên giới phía bắc

Chủ động triển khai, tháo gỡ khó khăn cho xuất nhập khẩu hàng hóa qua...

DNTH: Nhìn chung, hoạt động xuất nhập khẩu, thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu biên giới phía Bắc đã có những chuyển biến bước đầu nhưng vẫn chưa đạt được như mong muốn và yêu cầu đề ra. Khó khăn và rủi ro vẫn có thể phát sinh trong bối cảnh dịch Covid - 19 còn diễn biến phức tạp, khó lường cả trước mắt và lâu dài.
Mách nước độc chiêu "bán 1 tháng, lời cả năm" cho các chủ tạp hóa mùa Tết này

Mách nước độc chiêu "bán 1 tháng, lời cả năm" cho các chủ tạp hóa...

DNTH: Nhập hàng 4.0, nguồn hàng dồi dào không có hàng giả, chiết khấu cao với đơn hàng số lượng lớn, nhiều chương trình quay số trúng thưởng…. hơn 80.000 chủ tạp hóa Việt đã chọn ứng dụng VinShop là công cụ đắc lực để có một mùa bán Tết bội thu.
Giá vàng biến động trong phiên 29/11, nhà đầu tư nên thận trọng

Giá vàng biến động trong phiên 29/11, nhà đầu tư nên thận trọng

DNTH: Giá vàng thế giới giảm xuống gần mức 1.741 USD/ounce, trong bối cảnh giá USD đang dần tăng trở lại khi thị trường dự báo về việc Fed sẽ tăng lãi suất vào cuộc họp tới.
Giá heo hơi mới vừa cải thiện, giá nguyên liệu lại đua nhau lập đỉnh

Giá heo hơi mới vừa cải thiện, giá nguyên liệu lại đua nhau lập đỉnh

DNTH: Ngành chăn nuôi vốn đã gặp nhiều khó khăn nhưng được kỳ vọng sẽ có những chuyển biến tích cực hơn khi giá heo hơi cải thiện trong dịp Tết. Tuy nhiên, giá đầu ra tăng lên nhưng chi phí đầu vào cũng “thi nhau” lập đỉnh.
Thành lập công ty để “trả nợ rừng”

Thành lập công ty để “trả nợ rừng”

Đỗ Hoàng và Nguyễn Công Huân là 2 sáng lập viên của Vietherb (Thuốc Nam Việt). Họ tìm kiếm, nghiên cứu ra các bài thuốc, sản phẩm làm từ dược liệu tốt cho sức khỏe người dùng nhưng lại sẵn sàng chia sẻ bí quyết cho người khác.
Bộ Công thương lên tiếng về tình trạng xăng dầu

Bộ Công thương lên tiếng về tình trạng xăng dầu

DNTH: Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa phát ra thông tin về tình hình thị trường xăng dầu trong nước. 
Chủ động nguồn nguyên liệu, xuất khẩu gỗ lập kỷ lục

Chủ động nguồn nguyên liệu, xuất khẩu gỗ lập kỷ lục

DNTH: Năm 2021, giá trị xuất khẩu lâm sản tiếp tục lập kỷ lục với 15,96 tỷ USD, tăng 21% so với 2020 và tăng 117% so với kế hoạch. Đặc biệt, xuất khẩu lâm sản ngoài gỗ đạt 1,2 tỷ USD, tăng 40%.