Chủ nhật, 26/09/2021, 04:51

Nhịp sống doanh nghiệp

Gia Lai: 20/50 trường có 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT

DNTH: Vào lúc 0h00 ngày 26/7, Bộ GD-ĐT đã công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT (tạm thời) đợt 1 năm 2021.

 

v3
Trường THPT Pleiku có 563 thí sinh dự thi đều đậu tốt nghiệp THPT. Ảnh: Minh Vỹ.

Theo đó, tổng số thí sinh dự thi trong toàn tỉnh Gia Lai ở đợt này là 13.377 học sinh, số thí sinh được công nhận tốt nghiệp là 13.089 học sinh, tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT chung của toàn tỉnh năm nay đạt 97,85% (tăng 0,32% so với năm 2020).

205789215_875366160000303_1229090355126514643_n
Trường THPT Quang Trung (thị xã An Khê) nằm trong số 20 trường có tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp 100% tại Gia Lai.

Trong đó, riêng ở khối THPT gồm 50 trường (tỷ lệ đậu tốt nghiệp đạt 99,21%), hệ Giáo dục thường xuyên gồm 12 trung tâm (đạt 67,11%); thí sinh tự do (đạt 63,37%)…

v5
Trường THPT Pleiku trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc. Ảnh: Minh Vỹ.

Toàn tỉnh, 20/50 trường có tỷ lệ thí sinh đậu tốt nghiệp THPT đạt 100%. Đó là Trường THPT Pleiku, THPT Phan Bội Châu, THPT chuyên Hùng Vương, Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Gia Lai, THPT Chi Lăng, Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương-Gia Lai, TH-THCS và THPT Sao Việt; THPT Quang Trung, THPT Nguyễn Trãi (thị xã An Khê); THPT Lý Thường Kiệt (thị xã Ayun Pa); THCS và THPT Nguyễn Văn Cừ (huyện Chư Sê); THPT Trần Hưng Đạo, THCS và THPT Kpă Klơng (huyện Mang Yang); THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Ia Grai); THPT Trường Chinh (huyện Chư Sê); THPT Nguyễn Tất Thành (huyện Ia Pa); THPT Pleime, THPT Trần Phú (huyện Chư Prông); THCS và THPT Y Đôn (huyện Đak Pơ); THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Đak Đoa).

v1
Học sinh Trường THPT Pleiku tham gia hoạt động trải nghiệm, sáng tạo. Ảnh: Vũ Văn Đản. 

Trong số 20 trường có tỷ lệ thí sinh đậu tốt nghiệp THPT đạt 100%, Trường THPT Pleiku có số lượng đông nhất (563 thí sinh), tiếp theo là THPT Phan Bội Châu (530), chuyên Hùng Vương (450), THPT Quang Trung (411)… Trường TH-THCS và THPT Sao Việt (13).

v4
Học sinh Trường THPT Pleiku tham gia hoạt động ngoại khóa.
v2
Công trình Thanh niên tại Trường THPT Pleiku. 
qqqq
Hoạt động ngoại khóa "Tìm kiếm tài năng học sinh Trường THPT Pleiku năm 2020".

Ở khối các trường THPT, Trường THCS-THPT Phạm Hồng Thái có tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp thấp nhất (91,46%). Khối Giáo dục thường xuyên, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Thiện có tỷ lệ thí sinh đậu tốt nghiệp cao nhất (95,24%), thấp là Trung tâm GDNN-GDTX huyện Krông Pa (37,50%)…

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Giải mã sức hút “hữu xạ tự nhiên hương” của du lịch Ninh Thuận

Giải mã sức hút “hữu xạ tự nhiên hương” của du lịch Ninh Thuận

Có nhiều sự kết hợp diệu kỳ tạo nên thương hiệu Ninh Thuận. Từ điều kiện tự nhiên đến sự đồng lòng của chính quyền và nhà đầu tư để làm nên sức hút các dự án nghìn tỷ về dải đất bên vịnh Vĩnh Hy này.
Gần 2000 học sinh ở Can Lộc (Hà Tĩnh) được truyền thông về pháp luật

Gần 2000 học sinh ở Can Lộc (Hà Tĩnh) được truyền thông về pháp...

DNTH: Đội Tuyên truyền pháp luật thuộc Huyện đoàn Can Lộc (Hà Tĩnh) đã phổ biến kiến thức pháp luật cho gần 2000 học sinh Trường THPT Nghèn và một số đoàn viên ở các xã Thiên Lộc, Thanh Lộc và Xuân Lộc.
Hãy ở nhà - “Gia đình là số 1"

Hãy ở nhà - “Gia đình là số 1"

"Ở nhà là yêu nước", điều khẩn cấp trước mắt là nghiêm túc thực hiện khuyến cáo của chính phủ để sớm chấm dứt dịch bệnh. Mọi khủng hoảng rồi cũng sẽ qua, thói quen sẽ ở lại. Tôi nghĩ rằng trong thời đại số "khá nhiều việc có thể giải quyết từ xa" và chúng ta nên dành nhiều thời gian dành cho người thân trong chính gia đình mình vì "Gia đình là số 1"
Cắt tóc giống Donald Trump - Kim Jong Un giá 0 đồng giữa lòng Hà Nội

Cắt tóc giống Donald Trump - Kim Jong Un giá 0 đồng giữa lòng Hà Nội

Trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới, salon tóc Tuấn Dương nằm trên phố Đê La Thành, Hà Nội đã “gây sốt” với chương trình cắt tóc miễn phí theo kiểu của 2 nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un.
Các kịch bản mở cửa đón khách quốc tế

Các kịch bản mở cửa đón khách quốc tế

Tổng cục Du lịch đang xây dựng các kịch bản để đón khách quốc tế khi được Thủ tướng Chính phủ đồng ý
Báo chí: Góc Nhìn toàn cảnh và tình người được “bồi đắp” trong cuộc chiến chống “giặc covid – 19”

Báo chí: Góc Nhìn toàn cảnh và tình người được “bồi đắp” trong...

DNTH: ​Trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, hàng ngày, hàng giờ những tin tức cấp bách về dịch bệnh, số ca nhiễm vẫn không ngừng tăng lên, nỗi lo về một cuộc sống trong mùa dịch cứ thế chất chồng. Thế nhưng, trong cơn “giông bão” của dịch bệnh, tình người dường như ấm áp và tỏa sáng hơn. Khắp nơi trên dải chữ S đã lan tỏa rất nhiều những hình ảnh đẹp, là sự vất vả ngày đêm của những y bác sỹ nơi tuyến đầu, là sự chung tay giúp đỡ của từng cá nhân, tập thể, doanh nghiệp, những nhà hảo tâm đối với khó khăn của những người dân, đất nước trong “cuộc chiến” cam go.
"Không ngừng phát triển, không ngừng đi lên, chúng ta chưa bao giờ có đỉnh": Tự đặt giới hạn cho bản thân thì khác gì bóp chết năng lực của mình

"Không ngừng phát triển, không ngừng đi lên, chúng ta chưa bao giờ có...

Tại sao phải đặt ra giới hạn cho thành công của mình trong khi bản thân có thể phát triển hơn nữa?
100 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương”

100 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm ảnh “Tự hào một dải...

DNTH: Triển lãm ảnh "Tự hào một dải biên cương" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện văn hóa chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng và tiếp tục lan tỏa kết quả cuộc thi ảnh nghệ thuật cùng chủ đề này.