Thứ tư, 01/02/2023, 15:25

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

Gia Lai thêm 40 trường hợp dương tính với Covid-19 trong khu cách ly

DNTH: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai vừa thông tin, tính từ 17 giờ 00 phút ngày 09/8 đến 07 giờ 00 phút ngày 11/8, tỉnh này ghi nhận thêm 40 trường hợp dương tính với Covid-19 đều ở trong khu cách ly tập trung.

Cụ thể: từ 17 giờ 00 phút ngày 09/8 đến 7 giờ 00 phút ngày 10/8, ghi nhận 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; từ 07 giờ 00 phút ngày 10/8 đến 07 giờ 00 phút ngày 11/8, ghi nhận 23 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính từ ngày 26/4/2021 đến 07 giờ 00 phút ngày 11/8/2021, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 271 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã xuất viện 12 trường hợp, hiện 259 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai.

Điểm tiếp nhận ủng hộ của các cá nhân, tổ chức tại khu cách ly tập trung Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Ảnh: Minh Vỹ.
Điểm tiếp nhận ủng hộ của các cá nhân, tổ chức tại khu cách ly tập trung Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Ảnh: Minh Vỹ.

Trong ngày 10/8, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Công văn số 1116/UBND-KGVX về việc tiếp tục triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, bảo vệ “vùng xanh”, thực hiện “mục tiêu kép” trên địa bàn TP.Pleiku. Theo đó, chỉ đạo UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Pleiku chuyển thực hiện các nội dung theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ sang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Đồng thời, cũng trong ngày 10/8, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định số 498/QĐ-UBND về việc kích hoạt chuyển đổi mô hình hoạt động của Bệnh viện Y Dược cổ truyền- Phục hồi chức năng tỉnh, thành Bệnh viện điều trị Covid-19 (cơ sở 2).

Thực phẩm được tiếp tế tại khu cách ly tập trung của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Ảnh: Minh Vỹ.
Thực phẩm được tiếp tế tại khu cách ly tập trung của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Ảnh: Minh Vỹ.

Để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong khu cách ly tập trung, hạn chế lây nhiễm chéo, khu cách ly tập trung không tiếp nhận thực phẩm/hàng hoá tiếp tế cho cá nhân, chỉ tiếp nhận và phân phối chung trong khu cách ly, thực hiện xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm nội quy của khu cách ly tập trung.

Minh Vỹ
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Không thể lơ là, chủ quan

Không thể lơ là, chủ quan

Hôm nay, thế giới gần cán mốc gần 100 triệu người mắc virus SARS-CoV-2 với hơn 2,1 triệu người tử vong. Việt Nam được ghi nhận có thành tích trong phòng chống Đại dịch COVID-19, song không được lơ là, chủ quan.
Chính phủ chỉ đạo không để tình trạng quá tải y tế trên diện rộng

Chính phủ chỉ đạo không để tình trạng quá tải y tế trên diện rộng

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký Công điện 1792/CĐ-TTg ngày 23/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ gửi bộ trưởng các bộ, cơ quan ngang bộ; trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid - 19 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc bảo đảm nguồn cung oxy cho điều trị người bị nhiễm Covid - 19.
Bến Tre: Hưởng trái ngọt sau 4 năm triển khai Sữa học đường

Bến Tre: Hưởng trái ngọt sau 4 năm triển khai Sữa học đường

DNTH: Sau 4 năm triển khai thực hiện, chương trình Sữa học đường (SHĐ) do Vinamilk cùng tỉnh Bến Tre thực hiện đến nay đã ghi nhận những kết quả khả quan trong việc cải thiện thể trạng của học sinh bậc mẫu giáo và tiểu học. Giờ uống sữa học đường đã trở thành “giờ học” quen thuộc của hàng chục ngàn em học sinh mỗi ngày đến trường.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Thay đổi chiến lược xét nghiệm COVID-19

Bộ trưởng Bộ Y tế: Thay đổi chiến lược xét nghiệm COVID-19

DNTH: Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Bộ Y tế đã có những thay đổi trong chiến lược xét nghiệm COVID-19, sử dụng nhiều loại sinh phẩm và nhiều cách thức tiếp cận, như sử dụng kháng nguyên nhanh trong sàng lọc, sử dụng gộp mẫu ở mức độ nhiều mẫu, sử dụng kháng thể…
Hà Nội: Một phụ nữ về từ Thành phố Hồ Chí Minh dương tính SARS - CoV - 2, di chuyển nhiều nơi

Hà Nội: Một phụ nữ về từ Thành phố Hồ Chí Minh dương tính SARS -...

DNTH: Chiều 16/10, đại diện lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết, một trường hợp đi từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội có đến nhà bạn tại địa chỉ số 8 Đình Ngang (phường Cửa Nam) chơi và có kết quả xét nghiệm dương tính SARS - CoV - 2.
Việt Nam đang đi đúng hướng với việc đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng đại trà

Việt Nam đang đi đúng hướng với việc đẩy nhanh chiến dịch tiêm...

DNTH: People World, tờ báo mạng cánh tả của Mỹ, vừa qua đăng bài cho rằng cả chính phủ và người dân Việt Nam đều đang một lòng dốc sức đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng đại trà ngừa COVID-19 và hướng đi này đang cho thấy hiệu quả cao.
Nova Consumer Group hợp tác cùng Bộ GD&ĐT triển khai chương trình Bữa xế học đường

Nova Consumer Group hợp tác cùng Bộ GD&ĐT triển khai chương trình Bữa xế...

DNTH: Sáng 25/04/2021, tại TP.HCM, Nova Consumer Group hợp tác cùng Bộ GD&ĐT triển khai thực hiện Chương trình Bữa xế học đường cho học sinh tiểu học, giai đoạn 2021 – 2024.
Dốc toàn lực, hoàn thành tiêm vaccine càng sớm càng tốt

Dốc toàn lực, hoàn thành tiêm vaccine càng sớm càng tốt

DNTH: Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai yêu cầu các huyện, thành phố phải xác định, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, có vaccine mà không tiêm cho người dân là có tội với người dân. Sở Y tế phải dốc toàn lực để cố gắng hoàn thành tiêm vaccine càng sớm càng tốt, không được để vaccine phòng Covid - 19 nằm trong kho mà người dân thì không được chích ngừa.