Giá tiêu hôm nay 4/9: Tiếp tục đi ngang

07:11 | 04/09/2023

DNTH: Giá tiêu hôm nay (4/9) tiếp tục ổn định từ cuối tuần trước, với mức cao nhất 72.500 đồng/kg tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Giá tiêu trong nước ngày 4/9

Theo khảo sát, giá tiêu dao động trong khoảng 69.000 - 72.500 đồng/kg tại các tỉnh trọng điểm trong nước. Theo đó, mức giá được ghi nhận tại hai tỉnh Gia Lai và Đồng Nai lần lượt là 69.000 đồng/kg và 70.000 đồng/kg.

Tiếp đến là Đắk Lắk và Đắk Nông với cùng mức giá thu mua 70.500 đồng/kg.

Tương tự, giá tiêu hôm nay tại Bình Phước và Bà Rịa - Vũng Tàu lần lượt đi ngang tại mức 71.500 đồng/kg và 72.500 đồng/kg.

giatit-1-1693611096
Giá tiêu hôm nay 4/9: Tiếp tục đi ngang. ( Ảnh minh họa)

Giá tiêu thế giới ngày 4/9

Theo cập nhật từ Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) ngày 1/9 (theo giờ địa phương), giá tiêu thế giới so với ngày 31/8 như sau:

- Tiêu đen Lampung (Indonesia): ở mức 4.346 USD/tấn, giảm 0,09%

- Tiêu đen Brazil ASTA 570: ở mức 2.950 USD/tấn, không đổi

- Tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA: ở mức 4.900 USD/tấn, không đổi

- Tiêu trắng Muntok: ở mức 6.577 USD/tấn, giảm 0,11%

Ghi nhận cho thấy, giá tiêu nội địa khá ổn trong tháng 7, nhưng biến động mạnh vào tháng 8.

Tại các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ giá tiêu đen đã tăng 3.500 đồng/kg trong tuần đầu tiên của tháng 8 lên mức 71.000 – 74.000 đồng/kg. Tuy nhiên, sau đó giá đã giảm xuống còn 69.000 – 71.500 đồng/kg tính đến ngày 20/8, tương ứng mức giảm từ 2.000 – 2.500 đồng/kg.

Sức mua yếu từ các thị trường truyền thống như Mỹ, châu Âu, cộng thêm dấu hiệu giảm mua từ thị trường Trung Quốc đã giảm mua từ tháng 6 thêm vào đó là tâm lý chờ vụ thu hoạch của Brazil và Indonesia chính là những nguyên nhân làm cho giá tiêu đi xuống.

Theo đánh giá của Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam (VPSA), năm 2021-2022 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên lượng nhập khẩu Hồ tiêu của Trung Quốc sụt giảm nghiêm trọng.

Sau khi mở cửa trở lại, Trung Quốc đã nhập khẩu kỷ lục hồ tiêu từ Việt Nam, chính yếu tố này đã đẩy giá tiêu đi lên trong những tháng đầu năm mặc dù nhu cầu tại các thị trường lớn khác như Mỹ và châu Âu vẫn yếu.

Hiện, lượng hàng Trung Quốc mua có thể đã đủ dùng trong nước trong ngắn hạn nên việc mua hàng trong thời gian tới có thể sẽ bị giảm, làm cho giá hồ tiêu khó tăng trở lại, cộng thêm việc Indonesia và Brazil đang bắt đầu vào vụ thu hoạch.

Tuy nhiên, đánh giá chung thì việc suy giảm sản xuất liên tục thời gian qua tại một số nước trong đó vụ mùa của Indonesia và Brazil được dự báo thấp hơn năm trước đã dẫn đến giảm mức dự trữ hồ tiêu trên toàn cầu.

 Theo Thương hiệu và Công luận

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

Cổ phiếu chăn nuôi “tăng vọt” sau lùm xùm thịt bẩn của đối thủ ngoại

DNTH: Cổ phiếu một số doanh nghiệp chăn nuôi đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nhờ triển vọng tích cực của ngành, đặc biệt là sau lùm xùm của đối thủ ngoại.

Lúa tươi tại Đồng bằng sông Cửu Long biến động nhẹ

DNTH: Giá lúa gạo mấy ngày nay tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long biến động nhẹ. Thị trường lượng ít, các mặt hàng gạo tương đối bình ổn, lúa tươi có xu hướng tăng, gạo nguyên liệu xuất khẩu nhích nhẹ so với cuối tuần.

Thái Lan vượt Trung Quốc, trở thành “khách sộp” mới của mực, bạch tuộc Việt Nam

DNTH: 4 tháng đầu năm 2025, xuất khẩu mực và bạch tuộc của Việt Nam đạt 215 triệu USD, tăng 18% so với cùng kỳ, trong đó Thái Lan vươn lên vị trí thứ ba, vượt qua Trung Quốc và Hong Kong.

Người trồng lúa khấn khởi khi giá gạo xuất khẩu tăng trở lại

DNTH: Sau giai đoạn sụt giảm đầu năm, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã phục hồi rõ rệt trong những ngày đầu tháng 5, đặc biệt ở phân khúc gạo 5% tấm. Diễn biến tích cực này đang thắp lên nhiều kỳ vọng cho cả doanh nghiệp...

Cà phê Việt cần khẳng định thương hiệu để bứt phá

DNTH: Khi giá cà phê liên tục ở mức cao và thị trường xuất khẩu tăng trưởng ấn tượng, ngành hàng cà phê Việt Nam đang bước vào giai đoạn “vàng” để bứt phá.

Lúa, gạo biến động nhẹ

DNTH: Giá lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua có biến động nhẹ, trong khi giá gạo xuất khẩu gần như không biến đổi.

XEM THÊM TIN