Giá tiêu toàn cầu sẽ tiếp tục tăng trong năm nay

11:20 | 01/03/2025

DNTH: Sản lượng hạt tiêu toàn cầu dự báo tiếp tục giảm trong năm nay trong khi nhu cầu vẫn ổn định hoặc tăng lên, dẫn tới giá tiêu tiếp tục tăng.

Giá tiêu toàn cầu sẽ tiếp tục tăng trong năm nay.

Giá tiêu toàn cầu sẽ tiếp tục tăng trong năm nay.

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), một dự báo từ Thestar cho hay, giá hạt tiêu toàn cầu vốn đã trải qua một đợt tăng đột biến vào giữa năm 2024, dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong năm 2025 do sản lượng tiếp tục giảm và nhu cầu vượt xa nguồn cung. Hiện tại, nguồn cung hạt tiêu trên thị trường toàn cầu đang rất khan hiếm và nhu cầu dự kiến sẽ tiếp tục tăng hoặc duy trì ổn định.

Thông tin giá tiêu trên website của Hiệp hội Hạt tiêu Quốc tế cho thấy, giá tiêu từ đầu năm đến nay tăng hầu hết ở các thị trường xuất khẩu chính, trong đó, giá tiêu trắng xuất khẩu của Indonesia tăng mạnh nhất, tăng 12,8%, giá tiêu đen xuất khẩu của thị trường này cũng tăng 6,9%. 

Giá tiêu xuất khẩu của Brazil tăng 7,5%. Giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của Malaysia tăng lần lượt là 5,9% và 8,4%. Nhìn chung, giá tiêu tiếp tục xu hướng tăng, và đây là dấu hiệu cho thấy giá sẽ duy trì ở mức cao trong năm nay.

Trong 18 ngày đầu tháng 2, giá tiêu xuất khẩu của Indonesia, Brazil và Việt Nam tiếp tục tăng. Ngày 18/2, tại cảng khu vực TP.HCM của Việt Nam, giá hạt tiêu đen loại 500g/l xuất khẩu tăng 150 USD/tấn so với ngày 16/1/2025, lên mức 6.500 USD/tấn.

Cũng trong ngày 18/2, giá tiêu đen xuất khẩu của Indonesia tăng 181 USD/tấn so với ngày 16/1/2025, lên mức 7.294 USD/tấn; giá hạt tiêu đen xuất khẩu của Brazil tăng 450 USD/tấn so với ngày 16/1/2025, lên mức 6.800 USD/tấn.

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

Dự báo giá cà phê neo ở mức cao còn kéo dài

DNTH: Giá cà phê duy trì ở mức khá cao, trên 100.000 đồng/kg suốt gần một năm qua. Dự báo xu hướng này còn kéo dài do những dự báo về nguồn cung chưa có nhiều khởi sắc.

Giá xăng giảm 200 đồng một lít từ chiều hôm nay (27/2)

DNTH: Từ 15 giờ chiều nay (27/2), giá các mặt hàng xăng giảm nhẹ, trên dưới 200 đồng mỗi lít; giá các mặt hàng dầu cũng giảm nhẹ, duy chỉ có dầu mazut tăng.

Hà Nội mưa rét kéo dài, rau thịt "rủ nhau" tăng giá

DNTH: Theo thông tin từ các tiểu thương và người tiêu dùng, giá rau và thịt có thể sẽ tiếp tục nhích lên nếu tình trạng thời tiết rét đậm kéo dài.

Giá vàng thế giới tiếp tục đi xuống

DNTH: Trong phiên giao dịch 26/2, giá vàng thế giới giảm nhẹ, sau chuỗi tăng kỷ lục, khi các nhà đầu tư chờ đợi số liệu lạm phát và kế hoạch thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Nguồn cung dừa thơm Thái Lan dự kiến sẽ phục hồi vào giữa tháng 3/2025

DNTH: Các chuyên gia dự báo, sản lượng dừa thơm Thái Lan sẽ phục hồi trở lại vào giữa đến cuối tháng 3/2025, dẫn đến giá cả không biến động mạnh như năm ngoái.

Cẩn trọng trước giá vàng liên tục "nhảy múa"

DNTH: Ở thời điểm này, nhiều chuyên gia cho rằng, giá vàng rất phức tạp và khó lường, đặc biệt là trong ngắn hạn, vì vậy, đầu tư vàng tiềm ẩn rủi ro cao đối với những người có mục tiêu ngắn hạn hoặc lướt sóng.

XEM THÊM TIN