Thứ tư, 20/10/2021, 13:12

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Hà Nội: CSGT cứu người phụ nữ kề kéo vào cổ, định nhảy cầu tự vẫn

DNTH:Nhận được tin báo, CSGT và tổ bảo vệ cầu Chương Dương có mặt kịp thời, giải cứu thành công người phụ nữ đang cầm kéo sắc tự gí vào cổ, ngoan cố đòi nhảy cầu tự tử…

Sau khi được CSGT động viên, tinh thần chị H.T.T đã dần ổn định...Sau khi được CSGT động viên, tinh thần chị H.T.T đã dần ổn định...

Khoảng 19h18 tối 21/02, khi đang làm nhiệm vụ trên cầu Chương Dương, Tổ công tác Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) gồm Trung úy Phan Đức Hùng, Thượng úy Nguyễn Quang Vinh nhận được tin báo khu vực nhịp cầu số 9 có một phụ nữ trẻ có ý định tự tử. Hai anh đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Khi CSGT và tổ bảo vệ cầu có mặt, người phụ nữ đang cầm kéo sắc tự gí vào cổ, ngoan cố đòi nhảy cầu tự tử.

Trung úy Phan Đức Hùng đã tiếp cận, dùng nhiều thời gian để  khuyên giải, giúp người phụ nữ lấy lại bình tĩnh. Tuy nhiên, sau nửa giờ thuyết phục không thành, khi thấy người phụ nữ này sơ hở, Trung úy Hùng cùng anh Ngô Đăng Nam (SN 1993 ở tổ 7, Ngọc Thụy, Long Biên) đúng lúc này lưu thông qua, đã lấy được chiếc kéo và dùng hết sức lực lôi người phụ nữ này vào khu vực an toàn trong khi chị một mực lao người xuống sông.

Nhận được tin báo của nhân dân, CSGT có mặt kịp thời khuyên giải chị H.T.T 

Trong quá trình co kéo, vật lộn, Trung uý Phan Đức Hùng tay rướm máu và nhiều nơi trên bộ phân phục đã không còn lành lặn.

Tại trụ sở Đội CSGT số 1, khi bình tĩnh trở lại, chị cho biết tên là H.T.T (SN 1989, quê ở huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn). Do cuộc sống vợ chồng phát sinh mâu thuẫn nên nhiều ngày nay chị đã bỏ ăn uống, muốn tìm đến cái chết để kết thúc mọi chuyện.

Chiều cùng ngày, chị mang theo nhiều đồ đạc cá nhân, đi xe ôm từ Việt Hưng (Long Biên) sang trung tâm Hà Nội. Trên đường đi, chị vừa khóc lóc vừa quay clip để từ biệt mọi người. Thấy vậy,  người lái xe ôm đã không tiếp tục chở mà dừng lại ở chân cầu.

Không từ bỏ ý định, chị vẫy xe một người phụ nữ, xin đi nhờ lên giữa cầu rồi dừng lại, tiến ra lan can cầu với ý định dại dột.

Tối cùng ngày, khi được các chiến sĩ Đội CSGT số 1 khuyên nhủ, động viên, chị T. đã đồng ý để gặp gỡ những người thân trong gia đình đang đợi đón chị tại Công an phường Ngọc Lâm (quận Long Biên, TP. Hà Nội).

Theo Đăng Chung/GDTD

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Nhà báo Việt Nam

Hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Nhà báo Việt Nam

Sau 70 năm thành lập và hoạt động (21/4/1950-21/4/2020), Hội Nhà báo Việt Nam cùng đội ngũ những người làm báo đã có nhiều đóng góp quan trọng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Vai trò, vị thế của tổ chức hội tiếp tục được khẳng định và nâng cao.
20 năm Hiệp định thương mại Việt - Mỹ: Trưởng đoàn đàm phán Nguyễn Đình Lương và những chuyện chưa kể

20 năm Hiệp định thương mại Việt - Mỹ: Trưởng đoàn đàm phán...

Nhân dịp tròn 20 năm ngày kí kết Hiệp định thương mại Việt - Mỹ (13/7/2000 - 13/7/2020), Trưởng đoàn đàm phán Nguyễn Đình Lương đã kể lại những chuyện thú vị xung quanh lễ kí kết bản hiệp định quan trọng này.
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam: Đất công thất thủ giữa lòng Hà Nội

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam: Đất công thất thủ giữa lòng Hà...

DN&TH: Kết luận thanh tra số 1517/KL-STNMT-TTr, của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, yêu cầu trong thời hạn 03 tháng, Công ty Hà Thái phải chấm dứt hành vi vi phạm pháp luật; cũng gần 02 năm không thu tiền cho thuê đất, nhưng ghi nhận của Phóng viên tại thời điểm này, các đơn vị vẫn hoạt động bình thường
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra “cửa ngõ giao thương phía Nam”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra “cửa ngõ giao thương phía Nam”

Sáng nay, 20/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi kiểm tra hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải, trong đó có bến cảng nước sâu lớn nhất, quy mô nhất cả nước.
Việt Nam đứng thứ hai thế giới về mức độ hài lòng của người dân trong phòng, chống COVID-19

Việt Nam đứng thứ hai thế giới về mức độ hài lòng của người dân...

Với 77 điểm, Việt Nam đứng thứ hai thế giới và đứng đầu khu vực Đông Nam Á về mức độ hài lòng của người dân đối với các biện pháp của Chính phủ trong việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chúc mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chúc mừng ngày Báo chí...

DN&TH; Nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019), Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình Gặp gỡ báo chí.
30,8 triệu người Việt Nam mất việc, nghỉ luân phiên, giảm thu nhập… vì Covid- 19

30,8 triệu người Việt Nam mất việc, nghỉ luân phiên, giảm thu nhập…...

Theo số liệu do Tổng cục Thống kê (GSO) công bố ngày 10/7, về tình hình lao động việc làm quý II và 6 tháng đầu năm 2020, hiện cả nước có 30,8 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực (mất việc, phải nghỉ giãn việc, nghỉ luân phiên hoặc có việc làm nhưng giảm giờ làm và thu nhập... ) bởi dịch Covid-19.
Không có ‘vùng cấm’, ‘ngoại lệ’ trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng

Không có ‘vùng cấm’, ‘ngoại lệ’ trong đấu tranh phòng, chống tham...

Sáng 12/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2013-2020. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chủ trì Hội nghị.