Thứ ba, 04/10/2022, 03:20

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Hà Nội: Đội CSGT số 11 giúp đỡ người bị tai nạn đi cấp cứu kịp thời

DNTH: Vào hồi 16h30 ngày 17/08/2019 tổ công tác của Đội CSGT số 11 gồm các đồng chí: Đại úy Nguyễn Đình Anh tổ trưởng; Thượng úy Nguyễn Đức Ngọc tổ viên; Trung úy Đoàn Văn Tú tổ viên. Tuần tra tuyến Quốc Lộ 21A, Đường mòn Hồ Chí Minh, Đường làng Văn hóa.

Khi tuần tra kiểm soát tới km0 + 600m đường làng văn hoá, đồng chí Tú phát hiện một đôi Nam Nữ nằm ven đường, Nam thanh niên nằm bất động có khả năng bị ngất, cô gái ngồi cạnh có vẻ rất đau.

Đồng chí  Đoàn Văn Tú liền thông báo cho tổ tuần tra kiểm soát dừng xe và chạy lại hỗ trợ đôi Nam nữ trên, Khi được hỏi cô gái cho biết tên mình là: Phạm Thu Hồng sinh năm 1995. Hộ khẩu thường trú: Ngõ chợ Khâm Thiên - P.Trung Phụng - Đống Đa- Hà Nội còn nam thanh niên tên: Nguyễn Hữu Giáp sinh năm 1994. Hộ khẩu thường trú: Ngõ 106 - Hoàng Quốc Việt - Nghĩa Đô - Cầu Giấy - Hà Nội.

Anh Giáp là người điều khiển xe mô tô mang biển kiểm soát 37B2-96.776 chở chị Hồng trên xe khi đến địa trên thì xảy ra va chạm với con dê chạy ngang qua đường, sau va chạm anh Giáp bị đập đầu xuống đất và ngất, còn chị Hồng khi ngã bị trầy xước khắp cơ thể .

Ngay lập tức đồng chí Tú và đồng chí Ngọc đã hỗ trợ gọi xe Taxi đưa anh Giáp và chị Hồng lên bệnh viện 105 để cấp cứu và chữa trị .

Thư cảm ơn của người bị nạn.

Sau khi cấp cứu anh Giáp dần ổn định, bác sỹ cho về gia đình, chị Hồng chỉ bị xây xước phầm mềm ko quá nghiêm trọng nên chị Hồng đã đại diện tới Đội CSGT số 11 để cám ơn và tặng bó hoa tươi thắm Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Lực lượng Công An Nhân Dân (19/8/1945- 19/8/2019) và viết thư cám ơn tới đội CSGT số 11, đặc biệt là tổ công tác đã giúp đỡ anh chị khi gặp hoạn nạn và mong rằng hành động giúp đỡ người khi gặp hoạn nạn sẽ được nhân rộng hơn trên mọi miền tổ quốc.

PV

Cùng chuyên mục

    Sáng ngời phẩm chất người chiến sĩ cảnh vệ

Sáng ngời phẩm chất người chiến sĩ cảnh vệ

Dù ở thời chiến hay thời bình, trước bất kỳ khó khăn, gian khổ nào thì các cán bộ, chiến sĩ cảnh vệ đều nỗ lực hết mình, trung thành tuyệt đối với sự nghiệp bảo vệ Đảng, chính quyền, vì nhân dân phục vụ, sẵn sàng hy sinh vì nhiệm vụ.
Mưa gió không làm nản lòng lực lượng bảo vệ khu cách ly

Mưa gió không làm nản lòng lực lượng bảo vệ khu cách ly

DNTH: Sau một cơn mưa, lán canh gác của lực lượng Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) tham gia bảo vệ khu vực cách ly tại huyện đã “tan tành, cảnh màn trời chiếu đất”.
Tướng Lê Đức Anh: Nhà lãnh đạo quốc gia tầm cỡ thời kỳ đổi mới

Tướng Lê Đức Anh: Nhà lãnh đạo quốc gia tầm cỡ thời kỳ đổi mới

“Ông là một cán bộ tham mưu tầm cỡ, một vị tướng chỉ huy cương nghị, bản lĩnh và dám chịu trách nhiệm; một Bộ trưởn Quốc phòng trong thời bình xây dựng có nhiều đổi mới trong tổ chức và bố trí lực lượng quân đội, lực lượng vũ trang nhân dân; một trong những nhà lãnh đạo quốc gia tầm cỡ trong thời kỳ đổi mới”- cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã viết về người cùng thời Lê Đức Anh như vậy.
Thanh niên Quế Phong - Với sáng kiến "mỗi Chi đoàn ít nhất một cây rơm"

Thanh niên Quế Phong - Với sáng kiến "mỗi Chi đoàn ít nhất một cây rơm"

DNTH: Giữa tháng 5 vừa qua, trên địa bàn huyện Quế Phong xuất hiện mưa to cùng với gió lớn. Thời tiết không thuận lợi có nguy cơ gây thiệt hại cho diện tích lúa vụ Xuân đang đến thời kỳ thu hoạch của bà con nơi đây. Đứng trước nguy cơ công sức lao động một năm đổ sông, đổ bể, chính quyền địa phương đã huy động nhân lực giúp bà con thu hoạch lúa chạy bão lụt. Với nòng cốt chính là lực lượng đoàn viên Thanh niên ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, với sáng kiến của đoàn Thanh niên huyện Quế Phong "mỗi Chi đoàn ít nhất một cây rơm".
Sức lan tỏa của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân

Sức lan tỏa của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với cán...

DNTH: Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho lực lượng Công an nhân dân sự quan tâm đặc biệt.
Hàng nghìn người vào Lăng viếng Bác trong ngày Tết Độc lập

Hàng nghìn người vào Lăng viếng Bác trong ngày Tết Độc lập

Hàng nghìn người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc không quản ngại đường xa về Hà Nội vào Lăng viếng Bác.
Tìm chọn hiền tài

Tìm chọn hiền tài

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 129 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2019), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có đôi điều suy ngẫm về công tác cán bộ. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc bài viết của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang:
CHUYỆN VỀ NHỮNG  O THANH NIÊN XUNG PHONG CAN TRƯỜNG BÊN DÒNG LONG ĐẠI

CHUYỆN VỀ NHỮNG O THANH NIÊN XUNG PHONG CAN TRƯỜNG BÊN DÒNG LONG ĐẠI

Dành cả tuổi thanh xuân bên “Lũy thép bờ bắc”, nữ dân quân, thanh niên xung phong làng Long Đại, Quảng Bình vừa làm những chiến sĩ can trường tại tuyến đường vận tải đường sông huyết mạch nối hai bờ Nam – Bắc, vừa làm hậu phương vững vàng nuôi quân dưới hầm. 60 năm trôi qua, những ký ức về năm tháng đỏ lửa ngày nào vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí của những người phụ nữ đã ở tuổi thất thập cổ lai hy.