Thứ tư, 08/02/2023, 23:08

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Hà Nội: Đội CSGT số 11 giúp đỡ người bị tai nạn đi cấp cứu kịp thời

DNTH: Vào hồi 16h30 ngày 17/08/2019 tổ công tác của Đội CSGT số 11 gồm các đồng chí: Đại úy Nguyễn Đình Anh tổ trưởng; Thượng úy Nguyễn Đức Ngọc tổ viên; Trung úy Đoàn Văn Tú tổ viên. Tuần tra tuyến Quốc Lộ 21A, Đường mòn Hồ Chí Minh, Đường làng Văn hóa.

Khi tuần tra kiểm soát tới km0 + 600m đường làng văn hoá, đồng chí Tú phát hiện một đôi Nam Nữ nằm ven đường, Nam thanh niên nằm bất động có khả năng bị ngất, cô gái ngồi cạnh có vẻ rất đau.

Đồng chí  Đoàn Văn Tú liền thông báo cho tổ tuần tra kiểm soát dừng xe và chạy lại hỗ trợ đôi Nam nữ trên, Khi được hỏi cô gái cho biết tên mình là: Phạm Thu Hồng sinh năm 1995. Hộ khẩu thường trú: Ngõ chợ Khâm Thiên - P.Trung Phụng - Đống Đa- Hà Nội còn nam thanh niên tên: Nguyễn Hữu Giáp sinh năm 1994. Hộ khẩu thường trú: Ngõ 106 - Hoàng Quốc Việt - Nghĩa Đô - Cầu Giấy - Hà Nội.

Anh Giáp là người điều khiển xe mô tô mang biển kiểm soát 37B2-96.776 chở chị Hồng trên xe khi đến địa trên thì xảy ra va chạm với con dê chạy ngang qua đường, sau va chạm anh Giáp bị đập đầu xuống đất và ngất, còn chị Hồng khi ngã bị trầy xước khắp cơ thể .

Ngay lập tức đồng chí Tú và đồng chí Ngọc đã hỗ trợ gọi xe Taxi đưa anh Giáp và chị Hồng lên bệnh viện 105 để cấp cứu và chữa trị .

Thư cảm ơn của người bị nạn.

Sau khi cấp cứu anh Giáp dần ổn định, bác sỹ cho về gia đình, chị Hồng chỉ bị xây xước phầm mềm ko quá nghiêm trọng nên chị Hồng đã đại diện tới Đội CSGT số 11 để cám ơn và tặng bó hoa tươi thắm Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Lực lượng Công An Nhân Dân (19/8/1945- 19/8/2019) và viết thư cám ơn tới đội CSGT số 11, đặc biệt là tổ công tác đã giúp đỡ anh chị khi gặp hoạn nạn và mong rằng hành động giúp đỡ người khi gặp hoạn nạn sẽ được nhân rộng hơn trên mọi miền tổ quốc.

PV

Cùng chuyên mục

Tư tưởng của Bác là ngọn đuốc tiếp tục rọi sáng con đường cách mạng (*)

Tư tưởng của Bác là ngọn đuốc tiếp tục rọi sáng con đường cách...

50 năm qua, Đảng bộ, quân và dân Nghệ An đã không ngừng nỗ lực, vươn lên khắc phục mọi khó khăn để thực hiện di nguyện đối với quê hương của Người, góp phần quan trọng vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thống nhất đất nước trước đây cũng như sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
Hà Nội: Tổ công tác Đội CSGT số 11 giúp đỡ cô bé người Dao về với gia đình

Hà Nội: Tổ công tác Đội CSGT số 11 giúp đỡ cô bé người Dao về...

DNTH: Vào hồi 9h ngày 16/8/2019 trên Đại Lộ Thăng Long, tổ công tác Đội CSGT số 11 gồm các đồng chí sau: Đại úy Lã Sơn Tùng tổ trưởng; Đại úy Nguyễn Quang Dũng tổ viên; Thiếu tá Phạm Hải Nghĩa tổ viên; Thượng úy Đặng Trần Hưng tổ viên.
Thí sinh tỉnh Kon Tum đoạt giải nhất cuộc thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam

Thí sinh tỉnh Kon Tum đoạt giải nhất cuộc thi tìm hiểu về biển, đảo...

DNTH: Cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức có sức lan tỏa và thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân, đồng bào và chiến sỹ cả nước tham gia.
Thêm hình ảnh đẹp về người Cảnh sát giao thông

Thêm hình ảnh đẹp về người Cảnh sát giao thông

Nói về hành động giúp đỡ người bị nạn trong ca trực, Thượng úy Nguyễn Danh Lưu cho rằng, khi chứng kiến người bị nạn, không chỉ các chiến sỹ CSGT mà bất cứ ai cũng đều sẵn sàng giúp đỡ, anh và đồng đội chỉ là đang làm những điều nên làm.
CSGT Hà Nội giúp đỡ cụ ông 82 tuổi đi xe đạp điện bị ngã bất tỉnh trên đường

CSGT Hà Nội giúp đỡ cụ ông 82 tuổi đi xe đạp điện bị ngã bất...

DNTH: Sáng 24/7, trao đổi với phóng viên, Trung tá Bùi Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 10, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông tin, đơn vị đã giúp đỡ cụ ông 82 tuổi đi xe đạp điện tự ngã bất tỉnh trên QL21B được CSGT đưa cụ đi cấp cứu và liên lạc với gia đình đón cụ về.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh xây dựng văn hóa trong kinh tế hiện nay

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh xây dựng văn hóa trong kinh tế hiện nay

Kế thừa tư tưởng Hồ Chí Minh, rằng “văn hóa phải soi đường cho quốc dân đi”, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi văn hóa là sức mạnh nội sinh của dân tộc, là động lực để phát triển kinh tế. Vì thế, đầu tư cho văn hóa, gia tăng “hàm lượng văn hóa” trong hoạt động kinh tế cũng như mọi lĩnh vực của cuộc sống là một trong các cách thức để Việt Nam đạt được mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” như Đảng đã đề ra.
Người dân mọi miền Tổ quốc về thăm quê Bác trong ngày đầu năm mới

Người dân mọi miền Tổ quốc về thăm quê Bác trong ngày đầu năm mới

Trong ngày đầu tiên năm mới Kỷ Hợi 2019, người dân trên mọi miền Tổ quốc đã hành hương về Khu di tích Kim Liên, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) để thành kính dâng hoa, dâng hương, ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chính quyền và nhân dân huyện Quế Phong: Hướng tới đồng bào Miền Trung ruột thịt

Chính quyền và nhân dân huyện Quế Phong: Hướng tới đồng bào Miền...

DNTH: Trong thời gian vừa qua đất và người Miền Trung, nhất là các tỉnh Bình Trị Thiên (cũ) đã và đang phải gánh chịu tình trạng thời tiết cực đoan. Những đau thương, mất mát về người và của có lẽ không một lời nào có thể tả hết. Đứng trước thảm cảnh đó, chính quyền và nhân dân huyện Quế Phong đã có những hành động thiết thực với tinh thần tương thân tương ái.