Thứ sáu, 03/02/2023, 17:27

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Hà Nội: Đội CSGT số 4 (PC08): Chủ động làm tốt công tác đảm bảo TTATGT

DN&TH; Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội trong dịp Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2018 - 2019, Đội CSGT số 4 đảm bảo tập trung huy động tối đa lực lượng, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo TTATGT trên các tuyến giao thông quận Hai Bà Trưng.

Theo đó, để đảm bảo tuyệt đối TTATGT, trật tự xã hội dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2018), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2018) và khai giảng năm học mới 2018 - 2019, Đội CSGT số 4 thực hiện nghiêm túc Kế hoạch của CATP Hà Nội, Phòng CSGT. Huy động, tập trung tối đa lực lượng, phương tiện nghiệp vụ Chỉ huy điều khiển giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt và tuần tra kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường trục chính ra vào thành phố, các vị trí cổng trưởng học trọng điểm có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao để tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT. Tập trung xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, ngăn chặn kịp thời các vụ tụ tập tổ chức đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ...

Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, phối hợp với các lực lượng Cảnh sát khác thường xuyên kiểm soát, phát hiện xử lý triệt để các đối tượng tham gia giao thông mang theo hung khí, vũ khí, gây rối trật tự công cộng; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông…

Cùng với đó, CBCS đội CSGT số 4 chủ động nắm tình hình các địa điểm du lịch, vui chơi, bến xe, bến tàu, bến phà, nhà ga, các địa bàn công cộng, các trường học, nơi tập trung đông người có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao để kịp thời tham mưu cho các cấp xây dựng những phương án phân luồng, tổ chức giao thông, không để tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài. Ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn tới tai nạn giao thông để đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại, vui chơi trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới.

Bên cạnh đó Cấp uỷ, BCH đội quán triệt CBCS trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thực hiện nghiêm điều lệnh CAND, quy trình công tác và cuộc vận động “Lực lượng CSGT Thủ đô mỗi ngày, mỗi người có một việc tốt vì nhân dân”, từng bước nâng cao hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT Thủ đô.

Hoàng Yến – Tuấn Anh

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Bắc Giang: Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ III

Bắc Giang: Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tổ chức...

DNTH: Vừa qua (Ngày 14/10), Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ III (2022 - 2027); phương hướng hoạt động của Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang là “tập hợp - đoàn kết - truyền thống - tình nghĩa - tổ chức vững chắc, hoạt động hiệu quả”.
Chàng trai 8x với quả Chanh quê nhà và hành trình theo dấu chân Người

Chàng trai 8x với quả Chanh quê nhà và hành trình theo dấu chân Người

DNTH: Từ bỏ công việc đáng mơ ước bên dầu khí, chàng trai Đặng Văn Hóa sinh năm 1988 trở về với vùng đất Nam Kim, Nam Đàn (Nghệ An) lập nghiệp bằng quả Chanh. Thứ quả đặc sản của vùng đất này với quyết tâm mang những sản phẩm từ Chanh vươn ra thế giới với hành trình theo dấu chân Người.
Trưởng phòng CSGT Thanh Hóa đập kính cứu tài xế mắc kẹt sau tai nạn

Trưởng phòng CSGT Thanh Hóa đập kính cứu tài xế mắc kẹt sau tai nạn

Trong quá trình TTKS trên đường, Trưởng phòng CSGT Thanh Hóa đã chứng kiến vụ TNGT, sau đó cậy cửa, đập kính cứu tài xế mắc kẹt.
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Hội thảo khoa học về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Hội thảo khoa học về...

Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một biểu tượng sáng ngời trong lịch sử loài người thế kỷ 20 và mãi mãi về sau.
Học Bác để xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh

Học Bác để xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh

Theo Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, từ khi thành lập Đảng đến khi đi xa, mối quan tâm hàng đầu của Chủ tịch Hồ Chí Minh là xây dựng Đảng, đặc biệt là xây dựng đảng về đạo đức. Những chỉ dạy của người vừa là tổng kết sâu sắc về lý luận, vừa là những vấn đề mang tính nguyên tắc và là mục tiêu để chúng ta kiên trì xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.
Báo chí cần “đối phó” với Facebook và Google như thế nào trong kỷ nguyên số?

Báo chí cần “đối phó” với Facebook và Google như thế nào trong kỷ...

DNTH: Google và Facebook - hai “ông lớn” công nghệ hiện được cho là nguồn gốc của mọi vấn đề trong ngành báo chí hiện nay.
Giúp người bị bệnh qua cơn nguy kịch không cần cám ơn

Giúp người bị bệnh qua cơn nguy kịch không cần cám ơn

DN&TH; Ngày 3-5, Đội CSGT số 7 tiếp đón một vị khách đặc biệt là anh Đào Xuân Lộc (ở thôn Đa Phúc, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).
Xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương CAND tận tụy, ‘vì dân phục vụ’

Xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương CAND tận tụy, ‘vì dân phục...

Ngày 15/5, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; Chỉ thị số 04 của Bộ Công an và Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ" tại Hà Nội. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.