Thứ sáu, 03/02/2023, 18:17

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng An toàn thực phẩm

Hà Nội: Thu giữ hơn 1 tấn bánh kẹo, thịt lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ hơn 1 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, trong đó, chủ yếu là bánh kẹo và thịt cấp đông đang trên đường đưa vào tiêu thụ tại Thủ đô.

Số thịt bị lực lượng chức năng thu giữ (Ảnh Tổng cục QLTT)

Số thịt bị lực lượng chức năng thu giữ (Ảnh Tổng cục QLTT)

Cụ thể, sáng 29/12, Đội QLTT số 15 (Cục QLTT Hà Nội) phối hợp với Công an quận Hoàng Mai phát hiện và thu giữ hơn 1 tấn hàng không rõ nguồn gốc, tại một điểm tập kết trên phố Linh Đường, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tiến hành kiểm tra cụ thể, lực lượng chức năng đã thu giữ 440 kg là thịt ngỗng xông khói cấp đông và hơn 600 kg bánh kẹo có nhãn Trung Quốc. Giá trị tổng lô hàng khoảng 50 triệu đồng.

Số hàng hóa này được chủ hàng thu gom từ các tỉnh biên giới về tập kết tại Hà Nội để phân phối bán lẻ ra các cơ sở kinh doanh, hàng ăn. Vào thời điểm phát hiện, và kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Hiện lực lượng chức năng đang tạm giữ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định pháp luật.

T.H

Cùng chuyên mục

Công ty CP Eva Pharma làm giả giấy của Cục An toàn thực phẩm, lưu hành trái phép Đông y Hoàng Dung

Công ty CP Eva Pharma làm giả giấy của Cục An toàn thực phẩm, lưu hành...

“Không có sản phẩm Đông y Hoàng Dung của Công ty cổ phần Eva Pharma được Cục An toàn thực phẩm cấp giấy công bố”. Đây là lời khẳng định của đại diện Cục An toàn thực phẩm.
Liên tiếp bắt giữ thực phẩm “bẩn”: Nỗi lo về an toàn thực phẩm cuối năm

Liên tiếp bắt giữ thực phẩm “bẩn”: Nỗi lo về an toàn thực phẩm...

Chỉ trong vài ngày qua, liên tục tại nhiều địa phương, cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt giữ nhiều vụ vận chuyển thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đang được các đối tượng vận chuyển đi tiêu thụ.
TP. HCM: Đề xuất 840 tỷ đồng cho dự án thực phẩm nông nghiệp an toàn

TP. HCM: Đề xuất 840 tỷ đồng cho dự án thực phẩm nông nghiệp an toàn

UBND TP. HCM vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính về đề xuất dự án thực phẩm nông nghiệp an toàn TPHCM.
LOAY HOAY GIẢI BÀI TOÁN THỊ TRƯỜNG CHO NÔNG SẢN SẠCH

LOAY HOAY GIẢI BÀI TOÁN THỊ TRƯỜNG CHO NÔNG SẢN SẠCH

DN&TH; Nhu cầu nông sản sạch, thực phẩm sạch đang gia tăng và sẽ càng mạnh hơn trong những năm tới khi mức sống của người dân được cải thiện, từ đó nâng cao nhận thức chung. Tuy nhiên việc phát triển sản xuất nông sản sạch còn khá ít, nhỏ lẻ và còn nhiều hạn chế. Trong khi người sản xuất và các đơn vị phân phối vẫn chật vật tìm nguồn cung thì số đông người tiêu dùng vẫn khó tiếp cận nông sản sạch.
An toàn dịch bệnh để đảm bảo nguồn cung thịt lợn cho tết

An toàn dịch bệnh để đảm bảo nguồn cung thịt lợn cho tết

Trong dịp tết sắp tới, nhu cầu tiêu thụ thịt lợn là rất lớn. Trong khi đó, chăn nuôi lợn ở nước ta lại đang phải đối mặt với nhiều dịch bệnh nguy hiểm, nhất là nguy cơ xâm nhiễm dịch tả lợn Châu Phi.
Sở NN&PTNT: Ra mắt mô hình chợ TMĐT tiêu thụ sản phẩm an toàn

Sở NN&PTNT: Ra mắt mô hình chợ TMĐT tiêu thụ sản phẩm an toàn

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội tại Kế hoạch số 221/KH-UBND ngày 6/12/2018 về việc phát triển chợ TMĐT tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn, sản xuất theo chuỗi trên địa bàn TP giai đoạn 2019-2020, sáng 22/12/2018, Sở NN&PTNN đã tổ chức thí điểm, giới thiệu mô hình chợ TMĐT tiêu thụ sản phẩm an toàn, sản xuất theo chuỗi giá trị tại sân tòa nhà 34T- Hoàng Đạo Thúy.
Hà Nội: Đẩy mạnh phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn

Hà Nội: Đẩy mạnh phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an...

UBND thành phố sẽ triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội năm 2020.
“Bóng ma” thực phẩm bẩn: Ám ảnh học đường

“Bóng ma” thực phẩm bẩn: Ám ảnh học đường

An toàn thực phẩm luôn là một khâu được ưu tiên hàng đầu trên thế giới chứ khôg chỉ riêng ở Việt Nam. Đặc biệt, trong trường học thì việc này cần đặc biệt chú trọng hơn. Bởi, cơ thể trẻ em rất nhạy cảm, “chăm sóc” bữa ăn học đường bằng thực phẩm bẩn là một việc làm vô nhân tính Thế nhưng gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc, nhiễm bệnh của học sinh khi sử dụng thực phẩm bẩn khiến dư luận vô cùng lo lắng. Thực phẩm bẩn giờ đây như một "bóng ma" ám ảnh học đường.