Thứ bảy, 25/09/2021, 07:45

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Hà Tĩnh: Áp lực công viêc một số cán bộ bảo vệ rừng phòng hộ xin nghỉ việc

DN&TH; Ông Nguyễn Hữu An-Trưởng Ban quản lý rừng Phòng hộ Ngàn Phố (Hương Sơn-Hà Tĩnh) cho biết, mới đây, chỉ trong vòng 10 ngày tại đơn vị này đã có 2 nhân viên bảo vệ rừng nộp đơn xin ra khỏi ngành vì không chịu được áp lực công việc.

Hai nhân viên bảo vệ rừng (NVBVR) xin nghỉ việc là anh Đoàn Khoa (nộp đơn vào ngày 15/7) và anh Bùi Quang Trung (nộp đơn vào  ngày 30/7). Đây là hai NVBVR rừng đã có “thâm niên” 5 năm công tác trong nghề.

Theo tổ chức của Ban quản lý rừng Phòng hộ Ngàn Phố, các nhân viên nộp đơn xin nghỉ đều với lí do, lương thấp và không chịu được áp lực công việc.

Theo thống kê do đơn vị này cung cấp, trong vòng 10 năm trở lại đây thì trung bình mỗi năm tại đơn vị này có một người xin ra khỏi ngành.

“Ngoài những NVBVR hợp đồng xin nghỉ việc thì từ năm 2011 đến nay còn có 4 cán bộ thuộc diện biên chế (trong đó có 2 phó ban) cũng xin nghỉ việc và xin chuyển công tác sang lĩnh vực khác vì không chịu được áp lực”, ông An thông tin.

Cũng theo vị trưởng Ban này nhận định thì con số xin nghỉ việc thì sẽ không dừng lại ở đây nếu điều kiện làm việc và chế độ không được cải thiện.

Một cán bộ BVR cho biết, trong điều kiện thời tiết nắng nóng NVBVR lực lượng BVR hầu như phải có mặt suốt 24/24h để đề phòng nguy cơ cháy rừng có thể xẩy ra. Những thời điểm này NVBVR đều lao động quá giờ quy định nhưng vẫn không có chế độ đãi ngộ. Không có chế độ ưu đãi với lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách của chủ rừng.

 

 

Bắc Hạnh

Cùng chuyên mục

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ dự khai giảng năm học mới

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ dự khai giảng năm học mới

Sáng 5/9, trong không khí của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường trên cả nước, GS.TS., Nhà giáo Ưu tú Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tới dự và gióng trống khai giảng năm học mới 2020-2021 tại Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội.
Thủ tướng: Việt Nam đang ở 'giai đoạn vàng' phòng chống dịch Covid-19, hạn chế lây nhiễm và tử vong

Thủ tướng: Việt Nam đang ở 'giai đoạn vàng' phòng chống dịch Covid-19,...

Hiện nay, dịch Covid-19 được các chuyên gia đánh giá khốc liệt hơn và Việt Nam đang ở “giai đoạn vàng” trong phòng chống, hạn chế lây nhiễm và tử vong, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Trụ sở Chính phủ, chiều 16/3.
Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam

Nhiều tờ báo của ASEAN và thế giới đưa tin về Hội nghị Cấp cao ASEAN 37 và các hội nghị liên quan, đánh giá cao vai trò của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020.
Big C mở lại đơn hàng, DN dệt may Việt vẫn đầy lo lắng!

Big C mở lại đơn hàng, DN dệt may Việt vẫn đầy lo lắng!

Big C cam kết mở lại đơn hàng, nhưng các đơn vị cung cấp hàng may mặc Việt Nam lại…không vui.
Kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam: điểm danh những tờ báo kinh tế đầu tiên

Kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam: điểm danh những tờ báo kinh...

DNTH: Cách đây hàng trăm năm, Việt Nam đã xuất hiện những tờ báo viết về kinh tế, trong đó nổi bật với những cái tên như Nông Cổ Mín Đàm, Thực Nghiệp Dân Báo, Khai Hóa Nhật Báo, Đăng Cổ Tùng Báo … dù những tờ báo này đã bị đình bản từ lâu nhưng chúng đã để lại những đóng góp không nhỏ vào bề dày lịch sử báo chí nước nhà.
Từ Formosa đến Corona: Đáp án của Chính phủ và niềm tin của nhân dân

Từ Formosa đến Corona: Đáp án của Chính phủ và niềm tin của nhân dân

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, với sự nỗ lực cao độ của một Chính phủ luôn vì dân, khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không một lần do dự khi khẳng định “không chấp nhận đánh đổi”, thì người dân luôn có quyền được tin đất nước chắc chắn sẽ bình yên đi qua những cơn biến động.
Chấn chỉnh việc áp dụng biện pháp phòng dịch quá mức cần thiết gây ảnh hưởng sản xuất kinh doanh

Chấn chỉnh việc áp dụng biện pháp phòng dịch quá mức cần thiết gây...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 789/CĐ-TTg về áp dụng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế, thực hiện mục tiêu kép.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung: 'Nghệ An cần thay đổi cách tiếp cận đối với các nhà đầu tư'

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung: 'Nghệ An cần thay đổi...

“Trong giai đoạn tới, Nghệ An cần thay đổi cách tiếp cận đối với các nhà đầu tư với quan điểm đồng hành, chủ động tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án trên địa bàn”, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh.