Hai dự án cắm ngân hàng của Long Giang Land
15:43 | 14/03/2019
DNTH: Long Giang Land hoạt động trên hai lĩnh vực chủ yếu là phát triển các dự án bất động sản và thi công xây lắp. Năm 2016, Long Giang Land mới được biết đến là chủ đầu tư hai dự án bất động sản ở Sài Gòn và Hà Nội.
Song, hai dự án của Long Giang Land đều đang được cắm ngân hàng, và tồn kho lớn.

Thương hiệu Rivera Park của Long Giang Land
Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Long Giang (Long Giang Land) được thành lập năm 2001 với ba cổ đông sáng lập gồm: Công ty TNHH Long Giang (nay là Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư Long Giang), Nguyễn Cương và Lê Hương Giang, với vốn điều lệ ban đầu là 30 tỷ đồng, do ông Lê Hà Giang làm Chủ tịch HĐQT.
Long Giang Land chủ yếu hoạt động trên hai lĩnh vực chủ yếu là phát triển các dự án bất động sản và thi công xây lắp.
Năm 2016, doanh nghiệp của ông Lê Hà Giang hoành tráng ra mắt thương hiệu Rivera Park kèm hai dự án tiêu điểm ở Hà Nội và TP.HCM.
Tại TP.HCM, Long Giang Land giới thiệu dự án đầu tư xây dựng chung cư Thành Thái. Dự án này có tên thương mại là Rivera Park Sài Gòn, nằm trên lô đất diện tích đất 10.045m2, nằm tại khu B29, số 7/28 đường Thành Thái, phường 14, quận 10, TP.HCM và có tên.
Rivera Park Sài Gòn gồm 3 lô A, B, C cao 25 tầng với 72.178 m2 sàn xây dựng, cung cấp 612 căn hộ và 4 tầng thương mại diện tích 12.075 m2.
Khi hoàn thành dự án, Long Giang Land có trách nhiệm bàn giao 420 căn hộ thuộc lô A, B cho Quận 10 để bổ sung vào quỹ nhà của quận và Long Giang Land được kinh doanh phần còn lại của dự án bao gồm toàn bộ diện tích thương mại và 192 căn hộ thuộc lô C.
Theo dữ liệu của nhà đầu tư, hiện nay hàng tồn kho của Long Giang Land tại Rivera Park Sài Gòn lên đến gần 312 tỷ đồng. Và dự án đã được sử dụng làm tài sản đảm bảo cho khoản vay tại Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội.
Một dự án khác được Long Giang Land giới thiệu tại Hà Nội là dự án xây dựng khu văn phòng dịch vụ và nhà ở số 69 Vũ Trọng Phụng. Đây là lô đất vàng được UBND TP. Hà Nội giao cho Công ty cổ phần tu bổ di tích trung ương -Vinaremon, quản lý, sử dụng từ năm 1954.
Năm 2009, Vinaremon và Long Giang Land có hợp đồng hợp tác kinh doanh số 396A liên quan đến việc thực hiện dự án số 69 Vũ Trọng Phụng. Theo hợp đồng mới này, Vinaremon sẽ góp vốn 38%, hai bên sẽ phân chia lợi nhuận theo tỷ lệ vốn góp trong hợp đồng.
Ngoài ra, Vinaremon sẽ được quyền nhận và sở hữu tầng 4 của khối văn phòng dịch vụ có diện tích 1.805m2 để làm văn phòng, coi như thu hồi phần vốn góp và đảm bảo lợi nhuận sau thuế được chia tối thiểu 2.700.000 USD.
Theo Báo cáo tài chính Quý IV/2018 của Long Giang Land, dự án số 69 Vũ Trọng Phụng đang được sử dụng làm tài sản đảm bảo cho khoản vay tại Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam. Ngoài ra, lượng hàng tồn kho tại dự án này là gần 879 tỷ đồng.
Theo Nhadautu
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- 69 Vũ Trọng Phụng /
- Vinaremon /
- nằm trên lô đất /
- Rivera Park Sài Gòn /
- Long Giang Land /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
Long An: Thanh tra chỉ ra loạt sai phạm tại dự án KCN Đức Hòa III - Hồng Đạt
UBND tỉnh Long An mới đây đã ban hành kết luận thanh tra về thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật trong việc chuyển khu đất công nghiệp thành khu dân cư tại dự án khu công nghiệp Đức Hòa III - Hồng Đạt (huyện Đức Hòa) do Công ty...
Dự án lấp sông Đồng Nai: Những điều trông thấy mà đau đớn lòng
DNTH: Đầu tháng 9/2020, PV Doanh nghiệp và Thương hiệu trở lại dự án lấp sông Đồng Nai từng gây sự chú ý lớn đối với giới nhà đầu tư, làm tốn không ít giấy mực của giới báo chí, các nhà khoa học.
Quảng Ninh đề nghị FLC dừng bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án hơn 2.700 tỷ
Sở Xây dựng Quảng Ninh đề nghị Tập đoàn FLC dừng ngay việc bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai đối với 4 tòa chung cư thuộc dự án khu đô thị tại phường Hà Khánh (giai đoạn 1).
Loạt dự án của Đất Xanh, Nam Long, Satra... vào danh sách kiểm tra của Sở Xây dựng TP. HCM
Sở Xây dựng TP. HCM vừa có văn bản số 9896/KH-SXD-QLCLXD về việc kiểm tra định kỳ chất lượng, công tác quản lý chất lượng, an toàn thi công xây dựng tại các công trình trên địa bàn thành phố năm 2020.
Điểm mặt hàng loạt dự án ‘đắp chiếu’ đã hết thời gian gia hạn tại đô thị biển Cửa Lò
Dù đã được chính quyền địa phương tạo điều kiện hoàn thành dự án bằng cách cho phép gia hạn hoặc giãn tiến độ, tuy nhiên, hàng loạt dự án tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An) sau khi được gia hạn vẫn ‘án binh bất động’.
Làm farmstay phải chờ 5-10 năm mới có lãi
Chuyên gia cho rằng rất khó thành công với mô hình đầu tư nông trại nghỉ dưỡng. Ngay cả khi chọn đúng vùng sẽ đô thị hóa thì phải chờ 5-10 năm mới mong có lãi.
Đô thị cuộc sống
-
Doanh nghiệp vận tải điều chỉnh hoạt động để giữ giá cước
-
Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh: Sôi nổi “Tháng Ba biên giới”
-
Newtown Diamond đón đầu xu hướng TOD, kích hoạt dư địa tăng trưởng mới tại Đà Nẵng
-
Thí điểm tài sản mã hóa: Cần sớm hoàn thiện cơ chế giám sát
-
PGS TS Đàm Hoàng Phúc: “Khoảng cách về độ bền xe điện so với xe xăng sẽ ngày càng mở rộng hơn”
-
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026
Sống khỏe
-
Trà Trầm Hương Tiên Việt: Giải pháp tự nhiên cho giấc ngủ ngon và sức khỏe
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL: 27 phút khẩn cấp cứu sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim
-
Herbalife công bố Cristiano Ronaldo đầu tư 7,5 triệu đô la Mỹ vào Pro2col™ Technology, mua 10% cổ phần.
-
BV Hùng Vương Gia Lai phối hợp đào tạo Điều dưỡng cho bộ đội xuất ngũ
-
10 năm "bỏ quên" sonde JJ trong cơ thể, hậu quả khó lường
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu