Thứ năm, 11/08/2022, 22:03

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI - khai mạc kỳ họp thứ bảy

DNTH: Sáng 5/7, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã khai mạc kỳ họp thứ bảy để xem xét về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng 6 tháng đầu năm; quyết định phương hướng, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng 6 tháng cuối năm 2022 của thành phố...
Zalo
Quang cảnh kỳ họp.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành hoạt động UBND thành phố Lê Hồng Sơn; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Thường trực HĐND, UBND thành phố; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của trung ương và lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố.

Zalo
Các đại biểu Trung ương và thành phố Hà Nội dự kỳ họp thứ bảy, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI.

Nhiều nhiệm vụ quan trọng cần giải quyết

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh, kỳ họp này dự kiến tổ chức trong 3,5 ngày, trong đó dành thời gian gần 1 ngày cho phiên thảo luận tại tổ và tại hội trường; 1 ngày cho hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn.

Zalo
Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu khai mạc kỳ họp.

Đây là những hoạt động quan trọng của nghị trường nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm và trí tuệ của các đại biểu để trao đổi, thảo luận các nội dung quan trọng trong chương trình kỳ họp:

Một là, HĐND thành phố sẽ xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022.

Hai là, HĐND thành phố xem xét, thảo luận và thông qua 16 báo cáo, 1 nghị quyết thường kỳ và 14 nghị quyết chuyên đề. Trong đó, nhiều nội dung rất quan trọng cần tập trung nghiên cứu, trao đổi, thảo luận như: cho ý kiến về định hướng, quan điểm đối với dự thảo Đề án phân cấp quản lý Nhà nước một số lĩnh vực hạ tầng, kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố; cập nhật, điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công và kết quả giải ngân vốn đầu tư công năm 2022; tiến độ công tác đấu giá quyền sử dụng đất; chương trình phát triển nhà ở thành phố; quy định mức tiền phạt trong lĩnh vực xây dựng khu vực nội thành; thông qua danh mục các cơ sở nhà, đất di dời do không phù hợp quy hoạch trên địa bàn thành phố…

Ba là, kỳ họp này, tích cực hoạt động giám sát của HĐND thành phố tại kỳ họp, HĐND thành phố sẽ xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Cục Thi hành án dân sự thành phố theo quy định của Luật.

HĐND thành phố thực hiện quyền giám sát trực tiếp đối với UBND thành phố thông qua hoạt động chất vấn, tái chất vấn dự kiến về 2 nhóm vấn đề: việc thúc đẩy thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố; công tác quản lý, khai thác, sử dụng quỹ nhà, đất thuộc quản lý Nhà nước trên địa bàn thành phố.

“Đây là những nội dung rất quan trọng và thiết thực, đang được thành phố tập trung chỉ đạo, được đông đảo cử tri, nhân dân quan tâm, vì thế đề nghị các đại biểu HĐND thành phố trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND, các đại biểu HĐND theo quy định của pháp luật, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ, để thảo luận kỹ lưỡng, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, chất lượng, góp phần vào sự thành công của kỳ họp”, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh.

Zalo
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, thành phố thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19", vừa tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và đã trở lại trạng thái “bình thường mới” trong nhiều tháng trở lại đây.

Kinh tế Thủ đô phục hồi mạnh mẽ và tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) quý II tăng 9,49% (cả nước tăng 7,72%), cao hơn 1,4 lần kịch bản đưa ra đầu năm (6,4 - 6,9%). Tính chung 6 tháng đầu năm GRDP tăng 7,79% (cả nước tăng 6,42%), gấp 1,29 lần mức tăng cùng kỳ năm 2021 (6,02%); cân đối thu - chi ngân sách được bảo đảm…

Hà Nội hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao trong việc tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31); công tác tiêm vắc xin phòng Covid - 19 được chú trọng; công tác quy hoạch được đẩy nhanh tiến độ; nhiều quy hoạch quan trọng được phê duyệt; quản lý và phát triển đô thị tiếp tục chuyển biến tiến bộ...

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cũng cho rằng, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng của thành phố còn nhiều chỉ tiêu có thể phấn đấu đạt cao hơn. Giải ngân vốn đầu tư công thấp hơn mức chung của cả nước và thấp hơn so với kỳ vọng; đến nay thành phố còn 1 chỉ tiêu không đạt kế hoạch; cải cách hành chính, giải quyết thủ tục hành chính, thu hút đầu tư còn chậm…

“Nhiều tồn tại, hạn chế lâu nay chưa được khắc phục triệt để, như: ùn tắc giao thông, úng ngập, ô nhiễm môi trường, nước thải, công tác thu gom chất thải rắn sinh hoạt chưa đáp ứng được yêu cầu, thiếu bền vững”, đồng chí Đinh Tiến Dũng chỉ rõ.

Trước những tồn tại, hạn chế trên, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị HĐND thành phố tập trung thảo luận, phân tích thấu đáo, chỉ rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, đề xuất các giải pháp hữu hiệu, đồng bộ trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện, nhằm phát huy mọi nguồn lực của thành phố, khắc phục những hạn chế, yếu kém, thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của 6 tháng còn lại và cả năm 2022.

Đối với các nghị quyết chuyên đề quan trọng liên quan đến chủ trương chính sách lớn, làm cơ sở trong chỉ đạo, điều hành, triển khai các nhiệm vụ thường xuyên năm 2022 và các năm tiếp theo của thành phố, đồng chí Đinh Tiến Dũng đề nghị HĐND thành phố đi sâu, làm rõ tính hiệu quả, các giải pháp đột phá, tầm nhìn xa hơn, bảo đảm phù hợp, khả thi để triển khai nhanh, góp phần khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế to lớn của Thủ đô về nguồn lực con người, khoa học và công nghệ, giải phóng các nút thắt về hạ tầng, thể chế và phát huy tính năng động, sáng tạo, tự chủ của cơ sở.

HĐND thành phố cần tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình trong việc quyết định các nội dung quan trọng của thành phố; tổ chức thực hiện hiệu các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của Đề án số 15-ĐA/TU, ngày 12-5-2022 của Ban Thường vụ Thành ủy; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với tổ chức bộ máy và hoạt động của HĐND các cấp thành phố.

“Xác định rõ vai trò, trách nhiệm, tính chuyên nghiệp của thường trực, các ban, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND các cấp trong việc thực hiện các nhiệm vụ quyền hạn, chức năng chủ yếu của HĐND; tăng thời gian thảo luận, tranh luận tại hội trường và thảo luận tại các tổ đại biểu để phát huy trí tuệ của đại biểu HĐND đối với các nội dung kỳ họp”, đồng chí Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy cũng cho rằng, để nâng cao chất lượng hoạt động, HĐND các cấp cần lựa chọn đúng các vấn đề quan trọng, cấp bách và đòi hỏi từ thực tiễn để bàn và ra nghị quyết có tính thiết thực, khả thi. Quan tâm đến các vấn đề dân sinh bức xúc được cử tri, dư luận quan tâm để chọn lựa làm nội dung giám sát, chất vấn, giải trình, cùng UBND thành phố tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về thủ tục, quy trình thực hiện và đề xuất các cơ chế, chính sách theo quy định của pháp luật, phù hợp với thực tiễn phát triển của thành phố để tạo động lực cho sự phát triển chung của thành phố và nâng cao đời sống nhân dân.

“Kỳ họp HĐND thành phố lần này sẽ xem xét, quyết định rất nhiều nội dung quan trọng, là cơ chế chính sách để Thủ đô Hà Nội phát triển nhanh, bền vững xứng đáng với niềm tin và hy vọng của Thủ đô và cả nước. Tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND thành phố cần tiếp tục phát huy cao nhất các kết quả đã đạt được của HĐND thành phố trong thời gian vừa qua, nâng cao hơn nữa chất lượng kỳ họp; nhất là chất lượng thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn. Thông qua hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn là cơ hội để thành phố được tiếp thu những ý kiến đóng góp của cử tri và nhân dân Thủ đô, từ đó đưa ra những giải pháp tích cực, phù hợp, thích ứng trong tình hình mới”, đồng chí Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh thêm.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải trình bày báo cáo tại kỳ họp. 
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải trình bày báo cáo tại kỳ họp. 

GRDP 6 tháng đầu năm 2022 tăng 7,79%

Trình bày về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải cho biết, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực, cố gắng của doanh nghiệp và toàn thể nhân dân Thủ đô, thành phố đã thực hiện các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Bức tranh kinh tế - xã hội có một số điểm nổi bật: Kiểm soát tốt dịch Covid - 19. Đến nay, hầu hết (99,9%) người trên 18 tuổi và trẻ em 12 - 17 đã được tiêm vắc xin phòng Covid - 19 mũi 2, mũi nhắc lại tỷ lệ đạt cao (95,4% với người trên 18 tuổi). Triển khai tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 69,2% số trẻ thuộc đối tượng tiêm. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, du lịch, nhà hàng, khách sạn được mở cửa trở lại đã tạo đà cho sự phục hồi phát triển kinh tế.

Kinh tế phục hồi mạnh mẽ, GRDP 6 tháng đầu năm 2022 tăng 7,79% (trong đó riêng quý II tăng là 9,49%), gấp 1,29 lần mức tăng cùng kỳ năm 2021 và gấp 1,08 lần mức tăng cùng kỳ năm 2019 khi chưa xảy ra dịch Covid - 19. Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội đạt 234 nghìn lượt, tăng 232% (cùng kỳ năm 2021 giảm 86,2%); khách trong nước đạt 665 nghìn lượt, tăng 142% (cùng kỳ giảm 17,7%).

Các hoạt động văn hóa, lễ hội tiếp tục được tuyên truyền và triển khai có hiệu quả, đặc biệt công tác tổ chức SEA Games 31 của thành phố Hà Nội đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được Trung ương giao, bảo đảm các mốc tiến độ, góp phần tổ chức thành công SEA Games 31; được bạn bè quốc tế ghi nhận và đánh giá cao, tiếp tục khẳng định hình ảnh và uy tín của Việt Nam.

Công tác quản lý và phát triển đô thị được đẩy mạnh, thành phố đã hoàn thiện, trình Chính phủ Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô và đã được Quốc hội phê duyệt chủ trương đầu tư. Thành phố đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án đầu tư, xây dựng huyện thành quận đến năm 2025 của 5 huyện: Đông Anh, Gia Lâm, Đan Phượng, Hoài Đức và Thanh Trì.

Cùng với đó, cải cách hành chính được nâng cao, đồng bộ giữa cải cách thủ tục và cải cách bộ máy, thể chế. Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh của Hà Nội (Chỉ số PAPI) có sự cải thiện nhanh (tăng 39 bậc so với năm trước); Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (Chỉ số SIPAS) tăng 3 bậc.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Minh Hải, với mục tiêu phấn đấu hoàn thành mức cao nhất mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch năm 2022 đã đề ra, UBND thành phố xác định tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trong những tháng cuối năm.

Cụ thể, thành phố tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả Chương trình phòng, chống dịch Covid-19 (2022 - 2023) của Chính phủ; theo tiến độ cấp vắc xin của Bộ Y tế, hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid - 19 cho trẻ 5 - 12 tuổi trước tháng 9 - 2022; tuyên truyền, vận động người dân tiêm vắc xin mũi 4; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của UBND thành phố gắn với đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số.

Thành phố cũng thúc đẩy nhanh sự phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung hoàn thiện thủ tục đầu tư Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội; tháo gỡ khó khăn tối đa cho các dự án ODA, dự án vốn đầu tư nước ngoài, đầu tư ngoài ngân sách nhằm đẩy mạnh kích cầu đầu tư…

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà trình bày báo cáo tại kỳ họp. 
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà trình bày báo cáo tại kỳ họp. 

Sẽ tiếp tục đổi mới hoạt động của cơ quan dân cử

Tại kỳ họp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà đã báo cáo tóm tắt hoạt động của HĐND thành phố 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Trong đó nhấn mạnh, 6 tháng đầu năm 2022, HĐND thành phố đã bám sát Quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, đã lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả, đảm bảo chủ động, khoa học, linh hoạt, thiết thực. Sự phối hợp hoạt động giữa các cấp HĐND và giữa HĐND với các cơ quan trong hệ thống chính trị thường xuyên và chặt chẽ hơn.

HĐND thành phố đã bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của cấp ủy, cụ thể hóa thành các nghị quyết, ban hành cơ chế, chính sách, các biện pháp thiết thực, khả thi. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo được triển khai nghiêm túc, quyết liệt, toàn diện, hiệu quả, hoàn thành theo kế hoạch với chất lượng, hiệu quả cao.

Zalo
Các đại biểu HĐND thành phố Hà Nội dự kỳ họp.

HĐND thành phố đã tổ chức thành công 3 kỳ họp chuyên đề đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chung của thành phố. Hoạt động giám sát, khảo sát đúng trọng tâm, trọng điểm thuộc lĩnh vực quan trọng, được cử tri quan tâm, đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động cơ quan dân cử, để đáp ứng yêu cầu, thời gian tới, HĐND thành phố tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị để triển khai hiệu quả các nghị quyết của trung ương, thành phố; phấn đấu hoàn thành 100% các nhiệm vụ đề ra, góp phần đẩy nhanh sự phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

HĐND thành phố cũng chủ động trong công tác chuẩn bị kỳ họp với các nội dung sát thực tiễn, đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố đảm bảo đúng thẩm quyền, kịp thời, hiệu quả, đúng pháp luật.

Zalo
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trình bày báo cáo tại kỳ họp.

Tại kỳ họp, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; những kiến nghị với HĐND và UBND thành phố.

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đào Thịnh Cường trình bày báo cáo. 
Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đào Thịnh Cường trình bày báo cáo. 

Tiếp đó, lãnh đạo Tòa án nhân dân thành phố và Viện Kiểm sát nhân dân thành phố trình bày tóm tắt báo cáo công tác kiểm sát của 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố đã thay mặt các ban HĐND thành phố trình bày tóm tắt báo cáo tổng hợp thẩm tra chung về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 của thành phố.

Cuối buổi sáng, thư ký kỳ họp đã trình bày dự thảo nghị quyết về kết quả thực hiện kế hoạch triển kinh tế - xã hội, thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 của thành phố.

Tiếp đó, UBND thành phố trình bày tóm tắt 2 báo cáo chuyên đề gồm: về giao kế hoạch vốn đầu tư công và kết quả giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 của thành phố; tình hình triển khai và tiến độ công tác đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố.

PV

Cùng chuyên mục

Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc tới hơn 9.000 xã phường, xốc lại việc chống dịch ở các 'pháo đài'

Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc tới hơn 9.000 xã...

DNTH: Chiều ngày 5/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid - 19 chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo với các địa phương.
Phó Thủ tướng: Việt Nam đã sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Phó Thủ tướng: Việt Nam đã sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ...

DN&TH; Trả lời phỏng vấn báo chí sau Lễ khai trương Trung tâm Báo chí quốc tế, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định chúng ta đã sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra vào ngày 27-28/2 cũng như các hoạt động song phương liên quan.
Thống nhất chuyển trạng thái để phòng, chống dịch hiệu quả và phát triển kinh tế - xã hội

Thống nhất chuyển trạng thái để phòng, chống dịch hiệu quả và phát...

DNTH: Ban Chỉ đạo Quốc gia và các địa phương thống nhất quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có Covid” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid - 19. Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế nhanh chóng ban hành hướng dẫn tạm thời để khoảng ngày 30/9, các địa phương tùy tình hình cụ thể, quyết định việc chuyển trạng thái, vừa phòng chống dịch có hiệu quả, vừa khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2019: Khẳng định vai trò, sự phát triển mạnh mẽ của báo chí Việt Nam

Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2019: Khẳng định vai trò, sự phát triển...

Chiều 17-3, Hội Báo toàn quốc 2019 do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội đồng chủ trì tổ chức đã kết thúc thành công tốt đẹp, sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.
Bộ trưởng GTVT: Không quản lý được Uber, Grab thì dừng!

Bộ trưởng GTVT: Không quản lý được Uber, Grab thì dừng!

"Nếu Uber, Grab không đáp ứng được yêu cầu thì rời khỏi Việt Nam".
Bộ TT&TT luôn sẵn lòng lắng nghe và ghi nhận ý kiến từ các nhà quản lý, doanh nghiệp nhà đầu tư

Bộ TT&TT luôn sẵn lòng lắng nghe và ghi nhận ý kiến từ các nhà quản...

Đó là ý kiến của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm tại buổi tiếp Đoàn công tác Bộ Thương mại Hoa Kỳ do ông Ian Steff, Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ, kiêm Cục trưởng Cục Thương mại Quốc tế làm Trưởng đoàn vào chiều ngày 05/12/2018, tại Hà Nội
Phiên giao dịch việc làm cho hơn 2.000 thanh niên đuợc tổ chức thành công tại Đông Anh, Hà Nội

Phiên giao dịch việc làm cho hơn 2.000 thanh niên đuợc tổ chức thành...

DNTH: Sáng 12/3, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội và Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp công tác và Phiên giao dịch việc làm Thanh niên tại huyện Đông Anh năm 2022.
Ban Cán sự Đảng Chính phủ làm việc với đoàn kiểm tra của Ban Bí thư

Ban Cán sự Đảng Chính phủ làm việc với đoàn kiểm tra của Ban Bí thư

DN&TH Chiều 9/11, Ban Cán sự Đảng Chính phủ có buổi làm việc với Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng.