Thứ bảy, 10/12/2022, 02:51

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin tức hiệp hội

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam họp Ban chấp hành chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ IV và hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

DNTH: Ngày 16/4 tại toà soạn Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn diễn ra cuộc họp Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (gọi tắt là Hiệp hội) để thông qua các hoạt động, báo cáo tổng kết nhiệm kỳ III, xây dựng kỷ yếu hướng đến kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, phát triển của Hiệp hội (28/5/2002 - 28/5/2022) và chuẩn bị cho đại hội nhiệm kỳ IV sắp tới.

 

Trước đó (ngày 15/4), tại văn phòng của Hiệp hội, đã diễn ra cuộc họp Thường vụ Ban chấp hành. Tại cuộc họp này, báo cáo tổng kết nhiệm kỳ III được nêu khá chi tiết. Những thành tựu và một số hạn chế cũng được trao đổi và cụ thể hoá bằng các hành động thiết thực; một số vấn đề được thông qua như: thực hiện làm kỷ yếu hướng đến kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hiệp hội; kế hoạch chuẩn bị cho đại hội IV sắp tới…

Ảnh chụp Màn hình 2022-04-17 lúc 20.46.34
Cuộc họp Thường vụ Ban chấp hành tại văn phòng Hiệp hội ngày 15/4/2022.

Tại cuộc họp hôm nay, Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Ngọc Quang đại diện Ban Chấp hành tóm tắt báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ (2017 – 2022) và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022 – 2027. Theo đó, Chủ tịch Hiệp hội cũng nhấn mạnh về các hoạt động và các thành tựu nổi bật đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

z3345923820700_6c4e3bb2196ad4e079a009a718109c96
Toàn cảnh cuộc họp Ban Chấp hành Hiệp hội.

Đại diện Ban chấp hành Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Ngọc Quang thông tin: nhiều đề án về phát triển nông nghiệp được phê duyệt và thực hiện có hiệu quả tại các tỉnh thành trên cả nước như: phát triển dự án giống cỏ VA06 chuyển giao cho 63 tỉnh thành trong cả nước phục vụ cho các trung tâm nuôi bò sữa, thịt dê và các gia súc khác; kết hợp với các công ty đối tác như: Alfa đưa giống cỏ Alfa về Việt Nam; Công ty Bio A+ đưa nguồn phân bón hữu cơ Organic vào trong nông nghiệp và chăm sóc cây trồng; xử lý nước thải sinh hoạt và nước ô nhiễm sông, hồ trong lòng Thủ đô kết hợp cùng với Bộ Tài nguyên và Môi trường Hàn Quốc, Viện Hàn Lâm Việt Nam… ngoài ra, Hiệp hội còn nhiều hoạt động xúc tiến thương mại và hợp tác quốc tế đạt được một số thành công nhất định: tổ chức thường niên các hội chợ triển lãm tại các địa phương để quảng bá sản phẩm; phối hợp với các Đại sứ quán và đại diện các nước để giới thiệu chào bán sản phẩm, kết nối trực tiếp không qua trung gian; ký hợp tác với Tuỳ viên thương mại và Hiệp hội nông – lâm - thuỷ sản Campuchia về hỗ trợ kỹ thuật và tiêu thụ sản phẩm… cùng nhiều hoạt động khác nhằm phát triển và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho các hội viên của Hiệp hội.

Bên cạnh đó, tại cuộc họp Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Ngọc Quang cũng nhấn mạnh, việc kiện toàn bộ máy toà soạn Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn, ra mắt tạp chí điện tử là một trong những thành tựu nổi bật góp phần vào sự thành công của Hiệp hội. Qua đó, nhiều thông tin được cập nhật nhanh, chính xác và kịp thời đến từng hội viên, phản ánh đầy đủ, tâm tư và nguyện vọng cũng như quảng bá thông tin cho Hiệp hội, giúp Hiệp hội có thể kết nối dễ dàng hơn với từng hội viên và cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa trên cả nước.

z3345923760052_0884acfdfcfb1249050de1fde47700ee
Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Ngọc Quang tóm tắt báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ (2017 – 2022) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Trong quá trình phát triển, Hiệp hội đã quy tụ được rất nhiều hội viên giỏi, có năng lực đóng góp rất lớn vào sự phát triển của Hiệp hội, góp phần quảng bá hình ảnh Hiệp hội đến gần hơn với mọi tầng lớp người dân. Hiệp hội không ngừng lớn mạnh, phát triển cả về lượng và chất. Với 1.295 hội viên năm 2017 đến nay số hội viên đã lên tới 1.437 hội viên. Với phương châm lấy nông nghiệp làm trọng tâm và sự đoàn kết đồng thuận của tất cả thành viên trong Hiệp hội là kim chỉ nam, Hiệp hội đã không ngừng trưởng thành có sức ảnh hưởng nhất định đến mọi thành phần kinh tế và lan toả nhiều việc làm tích cực đến cộng đồng như: chung tay vì cộng đồng trong đại dịch Covid; Tết ấm vùng cao; tặng quà các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại Nghệ An… 

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực và thành tựu đã đạt được, Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Ngọc Quang cũng chỉ rõ những yếu kém còn tồn tại cần khắc phục. Một số lãnh đạo còn xa rời thực tế, chất lượng chưa đồng đều, dẫn đến bộ máy lãnh đạo hoạt động chưa thực sự chất lượng, hiệu quả chưa cao. Nguồn thu của Hiệp hội chưa ổn định, khó khăn về tài chính, thiếu các nguồn vốn để đầu tư… một số khó khăn về mặt chủ quan của doanh nghiệp cũng như hội viên như: quy mô nhỏ lẻ, thiếu đồng bộ, trình độ cán bộ chưa đồng đều, công nghệ một số nơi còn lạc hậu… phần nào cũng ảnh hưởng đến sự phát triển chung của Hiệp hội.

Với những mặt được và chưa được, Chủ tịch Hiệp hội cho biết, chúng ta cần phải đồng lòng, cần mạnh dạn thay đổi, khắc phục những khó khăn để tiếp cận và bắt kịp với xu thế; phải có tư duy “đi trước đón đầu” cập nhật xu hướng và tiếp cận nhanh nhất công nghệ 4.0. Có như vậy, chất lượng mới đồng đều và hiệu quả.

Phương hướng và nhiệm vụ giai đoạn (2022 – 2027) cũng được đưa ra tại cuộc họp nhằm cụ thể hoá các nội dung và sắp xếp lại bộ máy tinh gọn, hiệu quả đạt chất lượng.

z3345923786941_cd9b07ece8bf331620635c9d25361dae
Đồng chí Bùi Văn Vượng được giao trách nhiệm xây dựng và chắp bút thực hiện kỷ yếu của Hiệp hội hướng đến chào mừng 20 năm ngày thành lập Hiệp hội.

Tại cuộc họp, việc xây dựng và hoàn thiện kỷ yếu cũng được Ban chấp hành thông qua. Đồng chí Bùi Văn Vượng được giao trách nhiệm xây dựng và chắp bút cho việc thực hiện kỷ yếu của Hiệp hội hướng đến chào mừng 20 năm ngày thành lập Hiệp hội.

z3345923872098_ada47f8814db399b5c33c5b6f27e9b41
Các đồng chí tham dự cuộc họp tán thành nhất trí 100% thông qua.

Để chuẩn bị cho đại hội nhiệm kỳ IV sắp tới, việc kiện toàn bộ máy cũng được Ban chấp hành thông qua với sự nhất trí tán thành 100%. Dự kiến số lượng Ban chấp hành Hiệp hội khoá IV là 35 đồng chí; Ban thường vụ nhiệm kỳ IV là 11 đồng chí; Ban kiểm tra 03 đồng chí; Phó Chủ tịch 07 đồng chí và 01 đồng chí Chủ tịch.

Nguyên Khánh - Thành Luân

Cùng chuyên mục

Cả nước Pháp xúc động tưởng niệm vị trung tá hi sinh cứu dân

Cả nước Pháp xúc động tưởng niệm vị trung tá hi sinh cứu dân

Sáng nay 28-3, cả nước Pháp đã thực hiện lễ tang cấp quốc gia dành cho trung tá Arnaud Beltrame - người đã chấp nhận làm con tin thay cho một phụ nữ và hi sinh sau đó.
10% tỷ phú thế giới là người Trung Quốc

10% tỷ phú thế giới là người Trung Quốc

Theo báo cáo vừa công bố của hãng nghiên cứu tài sản Wealth-X, Trung Quốc hiện là quê hương của 10% trong số 2.400 tỷ phú thế giới.
Gấp rút công tác chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ IV và hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Gấp rút công tác chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ IV và hướng tới...

DNTH: Sáng ngày 25/11 tại toà soạn Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn đã diễn ra cuộc họp giữa Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (gọi tắt là Hiệp hội) với lãnh đạo Tạp chí nhằm thông qua các hoạt động chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ IV (2022 - 2027) sắp tới và xây dựng kỷ yếu hướng đến kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hiệp hội (28/5/2002 - 28/5/2022).
Lễ ký kết hợp tác toàn diện “Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành nghề nông thôn Việt Nam - Công ty TNHH Joon Jiyon Hàn Quốc”

Lễ ký kết hợp tác toàn diện “Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ...

DNTH: Vừa qua, tại trụ sở của Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành nghề nông thôn Việt Nam đã diễn ra buổi Lễ ký kết hợp tác toàn diện với Công ty TNHH Joon Jiyon Hàn Quốc
Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn (VARISME): Sẽ có Chương trình trao giải thưởng Quốc gia cho doanh nghiệp và cá nhân lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn

Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn (VARISME): Sẽ có...

DNTH: “Sáng tạo đề xuất của Chính phủ, thời gian tới đây, Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn (VARISME) sẽ đăng ký, tổ chức một Chương trình thi đua thường niên trao giải quốc gia vinh danh cho các doanh nghiệp và cá nhân xuất sắc hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Hiệp Hội VARISME Nguyễn Ngọc Quang với Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu.
TÍN DỤNG ĐEN BỦA VÂY DÂN NGHÈO: Giăng bẫy sinh viên

TÍN DỤNG ĐEN BỦA VÂY DÂN NGHÈO: Giăng bẫy sinh viên

Tỉnh ủy Đắk Lắk chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm tuyên truyền và xử lý các băng nhóm cho vay nặng lãi
'Đại gia’ Hà thành bán xe đạp cổ mua nhà mặt phố

'Đại gia’ Hà thành bán xe đạp cổ mua nhà mặt phố

Trong ngôi nhà nhỏ ở ngõ Văn Chương, phố Khâm Thiên (quận Đống Đa, Hà Nội), ông Công trưng bày, cất giữ hàng trăm xe đạp cổ.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu có thêm các tân Phó trưởng ban

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu có thêm các tân Phó trưởng ban

DNTH: Trong hai ngày 24/8 và 31/8 nhà báo Nguyễn Nam Thắng – Phó tổng biên tập phụ trách Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã ký quyết định bổ nhiệm ba Phó ban gồm các đồng chí: Nhà báo Nguyễn Văn Minh (Thiên Minh) và Phạm Văn Dũng giữ chức vụ Phó ban Bạn đọc và Pháp luật – Đồng chí Nguyễn Văn Sang giữ chức vụ Phó ban Kinh tế.