Thứ bảy, 10/12/2022, 01:39

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin tức hiệp hội

HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA NGÀNH NGHỀ NÔNG THÔN VIỆT NAM LÀM VIỆC VỚI VIỆN NGHIÊN CỨU MÔI TRƯỜNG HÀN QUỐC

DNTH: Ngày 26/4/2018 tại trụ sở chính của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề Nông thôn Việt Nam đã diễn ra buổi làm việc giữa các thành viên Viện nghiên cứu về Môi Trường của Hàn Quốc và lãnh đạo của Hiệp hội.

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã nêu ra những thuận lợi cũng như khó khăn mà các doanh nghiệp Việt Nam đang vướng mắc và cần được tháo gỡ,  giúp đỡ về vấn đề môi trường. Rất nhiều công ty, doanh nghệp tại Việt Nam đang gặp vấn đề trong công tác tìm giải pháp tối ưu nhất. Về phía Hàn Quốc đại diện Viện nghiên cứu môi trường Hàn Quốc cũng như đại diện quản lý tư vấn các công trình rác nước thải, nước sạch sinh hoạt, công nghệ tái chế sản phẩm từ rác thải của chính phủ Hàn Quốc cũng rất hoan nghênh, hy vọng được hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam và cam kết sẻ tạo mọi điều kiện sau khi kiểm tra, nghiên cứu mức độ ô nhiễm môi trường của các nhà máy và cơ sở, điển hình trong đó sẻ lấy  biên bản mẫu thử của sông Tô Lịch, khu xử lý rác thải Nam Sơn thuộc huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội..... Địa điểm mà thời gian qua luôn là vấn đề nhức nhối đối với UBND TP. Hà Nội nói chung và nhân dân sống lân cận khu xử lý rác thải Nam Sơn nói riêng.

 Buổi làm việc đã diễn ra trên tinh thần thẳng thắn, trao đổi với mục đích tìm ra biện pháp tốt nhất, cùng có lợi cho hai bên và trên hơn nữa là  niêm hy vọng kết nối tình hữu nghị keo sơn giữ hai nước VIỆT NAM và HÀN QUỐC!

Mặc dù phải chờ kết quả kiểm định các mẫu thải để đi đến sự thống nhất chung  nhưng qua đây cho thấy rõ sự quyết tâm, sự chung tay của lãnh đạo hai bên.

“Với ước mong  mang lại môi trường trong  sạch không ô nhiễm cho nước nhà, cũng xin cám ơn ban đại diện phía Hàn Quốc đã qua Việt Nam làm việc và có những định hướng cũng như những góp ý hết sức hữu ích, huy vọng rằng cả hai bên sẻ đi đến sự thống nhất chung và tìm ra giải pháp thích hợp để mang lại cho đất nước chúng ta một môi trường trong lành, Xanh - Sạch - Đẹp” - đồng chí Nguyễn Ngọc Quang phát biểu.

Sau buổi làm việc là sự kỳ vọng và những nụ cười thể hiện sự quyết tâm cũng như thể hiện tình hữu nghị giữ phái đoàn hai bên và mang theo đó là sự kỳ vọng!

  

Phạm Dũng – Xuân Cường

Bình luận

1 bình luận

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Tưng bừng khai trương Trung tâm Thẩm mỹ Sewon B Korea

Hà Nội: Tưng bừng khai trương Trung tâm Thẩm mỹ Sewon B Korea

Chiều ngày 12/11, Trung tâm Thẩm mỹ Sewon B Korea (Bệnh viện SeWon B) tại 42A Hàm Long đã tưng bừng khai trương và tri ân khách hàng thân thiết đã luôn ủng hộ, tin tưởng các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp của Trung tâm.
Kính gửi: Các hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề Nông thôn Việt Nam

Kính gửi: Các hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề...

DNTH: Đất nước chúng ta vừa trải qua một giai đoạn hết sức khó khăn, đây có lẽ là thời kỳ thử thách đặc biệt đối với các tầng lớp lao động trong xã hội và đối với các Doanh nghiệp trong cả nước. Tuy nhiên khi cả thế giới đang phải gồng mình chống chọi với đại dịch Covid - 19 thì đất nước chúng ta với sự lãnh đạo tài tình của Đảng, sự đoàn kết một lòng của toàn dân, chúng ta đã, đang và sẽ vượt qua đại dịch này.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam họp Ban chấp hành chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ IV và hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam họp...

DNTH: Ngày 16/4 tại toà soạn Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn diễn ra cuộc họp Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (gọi tắt là Hiệp hội) để thông qua các hoạt động, báo cáo tổng kết nhiệm kỳ III, xây dựng kỷ yếu hướng đến kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, phát triển của Hiệp hội (28/5/2002 - 28/5/2022) và chuẩn bị cho đại hội nhiệm kỳ IV sắp tới.
Triển khai giải pháp AI cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư tại Việt Nam

Triển khai giải pháp AI cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư tại Việt Nam

DNTH: Sáng ngày 27/7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai trương Công ty TNHH Lasting Việt Nam - một trong các doanh nghiệp đi đầu về các dịch vụ nghiên cứu và xây dựng nền tảng trí tuệ nhân tạo cho các ngành nghề, với giấc mơ chung tay đưa trí tuệ nhân tạo công nghệ Việt Nam đến tầm của thế giới. Tham dự lễ khai trương có ông Bùi Thanh Toàn - Giám đốc Trung tâm Truyền thông Hiệp hội - đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam, cùng toàn thể các vị khách quý.
'Đại gia’ Hà thành bán xe đạp cổ mua nhà mặt phố

'Đại gia’ Hà thành bán xe đạp cổ mua nhà mặt phố

Trong ngôi nhà nhỏ ở ngõ Văn Chương, phố Khâm Thiên (quận Đống Đa, Hà Nội), ông Công trưng bày, cất giữ hàng trăm xe đạp cổ.
Lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Long Biên và Công ty TNHH Nam Dược Thái Nguyên – chi nhánh Long Biên Hà Nội

Lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm chăm sóc sức khoẻ cộng...

DNTH: Sáng 24/12, Viện Y dược học cổ truyền Thái Nguyên kết hợp với Công ty TNHH Nam Dược Thái Nguyên long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Long Biên, Công ty TNHH Nam Dược Thái Nguyên - chi nhánh Long Biên Hà Nội có trụ sở đặt tại tòa nhà K33, ngõ 103, đường Lý Sơn, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.
Hải Dương: Trung tâm khoa học GD&ĐT Đức trí khai trương Trung tâm Toán tư duy

Hải Dương: Trung tâm khoa học GD&ĐT Đức trí khai trương Trung tâm Toán...

DN&Th; Sáng nay, 19/5/2019 trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu. Trung tâm Khoa học Giáo dục và Đào tạo Đức Trí long trọng tổ chức lễ khai trường mừng Trung tâm Toán Tư duy tại 19 Lê Hoàn – KĐT phía Tây – phường Thanh Bình – Thành phố Hải Dương.
11 nước chính thức ký CPTPP

11 nước chính thức ký CPTPP

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vừa được ký kết tại Chile, phát tín hiệu về chống lại chủ nghĩa bảo hộ và chiến tranh thương mại.