Thứ sáu, 01/07/2022, 11:20

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin tức hiệp hội

HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA NGÀNH NGHỀ NÔNG THÔN VIỆT NAM LÀM VIỆC VỚI VIỆN NGHIÊN CỨU MÔI TRƯỜNG HÀN QUỐC

DNTH: Ngày 26/4/2018 tại trụ sở chính của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề Nông thôn Việt Nam đã diễn ra buổi làm việc giữa các thành viên Viện nghiên cứu về Môi Trường của Hàn Quốc và lãnh đạo của Hiệp hội.

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã nêu ra những thuận lợi cũng như khó khăn mà các doanh nghiệp Việt Nam đang vướng mắc và cần được tháo gỡ,  giúp đỡ về vấn đề môi trường. Rất nhiều công ty, doanh nghệp tại Việt Nam đang gặp vấn đề trong công tác tìm giải pháp tối ưu nhất. Về phía Hàn Quốc đại diện Viện nghiên cứu môi trường Hàn Quốc cũng như đại diện quản lý tư vấn các công trình rác nước thải, nước sạch sinh hoạt, công nghệ tái chế sản phẩm từ rác thải của chính phủ Hàn Quốc cũng rất hoan nghênh, hy vọng được hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam và cam kết sẻ tạo mọi điều kiện sau khi kiểm tra, nghiên cứu mức độ ô nhiễm môi trường của các nhà máy và cơ sở, điển hình trong đó sẻ lấy  biên bản mẫu thử của sông Tô Lịch, khu xử lý rác thải Nam Sơn thuộc huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội..... Địa điểm mà thời gian qua luôn là vấn đề nhức nhối đối với UBND TP. Hà Nội nói chung và nhân dân sống lân cận khu xử lý rác thải Nam Sơn nói riêng.

 Buổi làm việc đã diễn ra trên tinh thần thẳng thắn, trao đổi với mục đích tìm ra biện pháp tốt nhất, cùng có lợi cho hai bên và trên hơn nữa là  niêm hy vọng kết nối tình hữu nghị keo sơn giữ hai nước VIỆT NAM và HÀN QUỐC!

Mặc dù phải chờ kết quả kiểm định các mẫu thải để đi đến sự thống nhất chung  nhưng qua đây cho thấy rõ sự quyết tâm, sự chung tay của lãnh đạo hai bên.

“Với ước mong  mang lại môi trường trong  sạch không ô nhiễm cho nước nhà, cũng xin cám ơn ban đại diện phía Hàn Quốc đã qua Việt Nam làm việc và có những định hướng cũng như những góp ý hết sức hữu ích, huy vọng rằng cả hai bên sẻ đi đến sự thống nhất chung và tìm ra giải pháp thích hợp để mang lại cho đất nước chúng ta một môi trường trong lành, Xanh - Sạch - Đẹp” - đồng chí Nguyễn Ngọc Quang phát biểu.

Sau buổi làm việc là sự kỳ vọng và những nụ cười thể hiện sự quyết tâm cũng như thể hiện tình hữu nghị giữ phái đoàn hai bên và mang theo đó là sự kỳ vọng!

 

Phạm Dũng – Xuân Cường

Bình luận

0 bình luận

Cùng chuyên mục

Chính phủ Singapore chia hơn 500 triệu USD cho người dân

Chính phủ Singapore chia hơn 500 triệu USD cho người dân

Tất cả người dân Singapore từ 21 tuổi trở lên sẽ nhận một khoản tiền từ Chính phủ, được gọi là "hồng bao".
Trường THCS Thăng Long Quận Ba Đình - Hà Nội: Tưng bừng khai giảng năm học mới (2020-2021)

Trường THCS Thăng Long Quận Ba Đình - Hà Nội: Tưng bừng khai giảng năm...

DNTH: Sáng nay ngày 5/9/2020, hòa chung không khí phấn khởi chào đón ngày khai giảng năm học mới 2020-2021 trên cả nước,cô và trò trường THCS Thăng Long quận Ba Đình, Thủ đô Hà Nội đã hân hoan tổ chức lễ khai giảng năm học mới, đón các em học sinh lớp 6 tựu trường.
Hàng loạt điểm mới trong quản lý nhà chung cư

Hàng loạt điểm mới trong quản lý nhà chung cư

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư số 06/2019/TT-BXD sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến quản lý, sử dụng nhà chung cư, có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.
Hiệp hội (VARISME) trao tặng khẩu trang N95 tới Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội

Hiệp hội (VARISME) trao tặng khẩu trang N95 tới Trung tâm Y tế dự phòng...

DNTH: Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid - 19, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (VARISME) - ông Nguyễn Ngọc Quang và ông Phạm Ngọc Khoan Phó Chủ tịch Hiệp hội đã trao tặng khẩu trang y tế tới Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội.
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam: Vững bước đồng hành cùng doanh nghiệp

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam: Vững...

DNTH: Năm 2020 là một năm đáng nhớ đối với hầu hết các doanh nghiệp. Trước sự ảnh hưởng nặng nề mà dịch Covid-19 mang lại, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã có những hoạt động cụ thể, nhiều chiến lược quan trọng để đồng hành, hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.
Chi bộ Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu tổ chức kết nạp Đảng cho hai quần chúng ưu tú

Chi bộ Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu tổ chức kết nạp Đảng...

DNTH: Ngày 07/10/2021, Chi bộ Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã tổ chức kết nạp Đảng cho 2 quần chúng ưu tú Vũ Văn Chiến và đồng chí Lê Thị Hoài Phương.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu có thêm các tân Phó trưởng ban

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu có thêm các tân Phó trưởng ban

DNTH: Trong hai ngày 24/8 và 31/8 nhà báo Nguyễn Nam Thắng – Phó tổng biên tập phụ trách Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã ký quyết định bổ nhiệm ba Phó ban gồm các đồng chí: Nhà báo Nguyễn Văn Minh (Thiên Minh) và Phạm Văn Dũng giữ chức vụ Phó ban Bạn đọc và Pháp luật – Đồng chí Nguyễn Văn Sang giữ chức vụ Phó ban Kinh tế.
Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn (VARISME): Sẽ có Chương trình trao giải thưởng Quốc gia cho doanh nghiệp và cá nhân lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn

Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn (VARISME): Sẽ có...

DNTH: “Sáng tạo đề xuất của Chính phủ, thời gian tới đây, Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn (VARISME) sẽ đăng ký, tổ chức một Chương trình thi đua thường niên trao giải quốc gia vinh danh cho các doanh nghiệp và cá nhân xuất sắc hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Hiệp Hội VARISME Nguyễn Ngọc Quang với Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu.