Chủ nhật, 26/09/2021, 05:14

Nhịp sống doanh nghiệp

Hội Tennis Huế và Yêu Huế đồng hành với Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid - 19

DNTH: Sau 1 tuần kêu gọi, đến nay Ban vận động Chương trình thiện nguyện “Chung tay một tấm lòng” đã nhận được 800 triệu đồng và hàng tấn nhu yếu phẩm hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid - 19.

Không lâu sau khi TThành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 11/7, Hội Tennis Huế và Yêu Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thành lập Ban vận động Quỹ “Chung tay một tấm lòng”.

anh Thanh
Anh Bùi Quang Thành (Chủ tịch CLB Tennis Hội Ngộ)- Trưởng Ban vận động, trao quà hỗ trợ người lao động gặp khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban vận động gồm anh Bùi Quang Thành (Chủ tịch CLB Tennis Hội Ngộ)- Trưởng ban, Lê Văn Hòa (Chủ tịch Công ty Nước Sài Gòn Water)- Phó ban, Trần Quang Phúc (Công ty Nam Phú Lộc)- Phó ban, Ngô Văn Cường (Công ty Dầu tràm Cung Đình)- Phó ban. Các thành viên, gồm anh Lê Hồng Phong, Nguyễn Tấn Anh, Lê Nam, Nguyễn Đức Sáu, Lê Văn Trung…

anh Hoa
Anh Lê Văn Hòa- Phó Ban vận động, trao quà giúp đỡ người lao động gặp khó khăn thời Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Mục đích của Chương trình thiện nguyện “Chung tay một tấm lòng”, nhằm kêu gọi những người con xứ Huế và những người yêu Huế ở khắp mọi miền Tổ quốc và kiều bào ở nước ngoài cùng nhau chung tay góp sức, “nhường cơm sẻ áo” theo tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, qua đó đóng góp kinh phí và nhu yếu phẩm để hỗ trợ, kịp thời gửi tới người lao động xa quê (không phân biệt vùng miền) có hoàn cảnh khó khăn khi Thành phố Hồ Chí Minhthực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid - 19.

3
Anh Ngô Văn Cường (Công ty Dầu tràm Cung Đình)- Phó Ban, trao quà hỗ trợ gia đình người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng cuộc vận động này, các thành viên Hội Tennis Huế và Yêu Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đóng góp 150 triệu đồng. Đặc biệt, Chương trình “Chung tay một tấm lòng” còn nhận được sự tin tưởng từ UBND tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ  tỉnh Thừa Thiên- Huế huy động hỗ trợ thêm 650 triệu đồng và hơn 6 tấn nhu yếu phẩm các loại.

9
Người dân ở tỉnh Thừa Thiên- Huế phơi cá trước khi chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh.
218122692_846902519578506_6222711187936842045_n
Người dân Thừa Thiên- Huế gói quà chuyển vào hỗ trợ đồng bào trong nước đang gặp khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong 3 ngày từ 16/7 đến 18/7, Ban vận động Chương trình “Chung tay một tấm lòng” đã chia nhóm, tiến hành trao tặng tới tận tay những người lao động có hoàn cảnh khó khăn thực sự trong đợt 1 với 500 phần quà bằng hiện vật và tiền mặt là 450 triệu đồng. Đợt 2, sẽ tiếp tục trao trong những ngày tới 350 phần quà và 350 triệu đồng.

6
Chương trình thiện nguyện “Chung tay một tấm lòng” trao quà và tiền giúp người lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Anh Bùi Quang Thành- Trưởng Ban vận động tâm sự: “chúng tôi cảm thấy rất vui mừng khi được lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế cùng một số doanh nghiệp, bà con sinh sống ở địa phương, một số bạn bè tại Mỹ đã liên hệ với quỹ của chúng tôi để chuyển tiền, gửi nhu yếu phẩm hỗ trợ. Mong rằng, các Mạnh Thường Quân, cá nhân, tổ chức tiếp tục tham gia đóng góp, đồng hành với quỹ này để sớm giúp bà con vượt qua mùa dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh”.

7
Hội Tennis Huế và Yêu Huế đồng hành với Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid - 19.

Anh Ngô Văn Cường- Công ty Dầu Tràm Cung Đình chia sẻ thêm: “chúng tôi thật sự rất xúc động khi trực tiếp chuyển những món quà tình nghĩa này đến với những bà con xa quê không phân biệt địa phương, vùng miền đang gặp hoàn cảnh khó khăn khi Thành phố đông dân nhất nước đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid - 19. Chúng tôi rất vui mừng khi UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đã có chủ trương đón bà con có nguyện vọng về quê đợt 1 là 300 người bằng phương tiện tàu hỏa, toàn bộ kinh phí do tỉnh tài trợ…”.

1
Cảnh sát Giao thông giúp Chương trình thiện nguyện “Chung tay một tấm lòng" chuyển hàng hóa hỗ trợ người lao động gặp khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, vừa qua lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cử 130 y bác sỹ, nhân viên y tế vào chi viện giúp Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Tháp trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Ký sự Quảng Bình

Ký sự Quảng Bình

DN&TH: Tỉnh Quảng Bình nằm ở khu vực miền trung của đất nước, nơi đây nước biển trong xanh, với cát trắng trải dài suốt dọc bờ biển, tạo một cảm giác thanh bình cho du khách. Kết hợp với nhiều thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú, Quảng Bình là lựa chọn của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu cho kỳ nghỉ năm 2019. Đây là phần thưởng của cơ quan dành cho cán bộ, phóng viên, ghi nhận công sức mà các thành viên đóng góp cho mái nhà chung mang tên Doanh nghiệp và Thương hiệu.
Thanh Hóa đứng thứ 3 toàn quốc về số điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Thanh Hóa đứng thứ 3 toàn quốc về số điểm 10 trong kỳ thi tốt...

DNTH: Tháng 7 vừa qua, tỉnh Thanh hóa đã diễn ra thành công kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2021 (ngày 7-8/7/2021). Kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, đúng quy trình, quy chế và đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp.
Cụ bà gần 80 tuổi lận đận mưu sinh ở bãi biển Cửa Lò

Cụ bà gần 80 tuổi lận đận mưu sinh ở bãi biển Cửa Lò

Hừng đông còn chưa soi tỏ mặt người, khi mà mọi người đang ngon giấc thì cụ bà gần 80 tuổi đã lặng lẽ hòa mình vào màn đêm để tìm kiếm món quà của biển khơi.
10 ôtô tốt nhất cho năm 2018

10 ôtô tốt nhất cho năm 2018

Danh sách gồm 10 mẫu xe đại diện cho mọi phân khúc, với 4 trong số đó là của Toyota.
CHEVROLET CRUZE ĐỘ NỬA TỶ ĐỒNG CỦA DÂN CHƠI SÀI GÒN

CHEVROLET CRUZE ĐỘ NỬA TỶ ĐỒNG CỦA DÂN CHƠI SÀI GÒN

Chiếc Cruze kết hợp giữa gói độ thân rộng và dàn âm thanh hàng hiệu với tổng chi phí gần 550 triệu đồng.
Về Cần Thơ trôi trên sông và yêu thêm những câu hò

Về Cần Thơ trôi trên sông và yêu thêm những câu hò

Một Cần Thơ rất khác trong hình dung của nhiều người. Không chỉ có Chợ nổi Cái Răng như một nét văn hóa độc đáo vùng sông nước, Cần Thơ còn chứa trong lòng nó nhiều nét đẹp văn hóa của vùng đất Tây Đô trù phú.
Vietnam AutoExpo 2019 khai mạc với điểm nhấn VinFast

Vietnam AutoExpo 2019 khai mạc với điểm nhấn VinFast

Sáng 12/6, Triển lãm Quốc tế lần thứ 16 về phương tiện giao thông vận tải và công nghiệp hỗ trợ Vietnam AutoExpo 2019 đã chính thức khai mạc.
Cắt tóc giống Donald Trump - Kim Jong Un giá 0 đồng giữa lòng Hà Nội

Cắt tóc giống Donald Trump - Kim Jong Un giá 0 đồng giữa lòng Hà Nội

Trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới, salon tóc Tuấn Dương nằm trên phố Đê La Thành, Hà Nội đã “gây sốt” với chương trình cắt tóc miễn phí theo kiểu của 2 nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un.