Chủ nhật, 24/10/2021, 22:07

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Hơn 900 tỷ 'chảy' về dự án điện gió Phong Liệu

DNTH: CTCP Điện gió Phong Liệu cho biết 914 tỷ đồng được huy động từ đợt phát hành trái phiếu lần này sẽ được dùng để thanh toán các chi phí xây dựng và thiết bị để thực hiện dự án Nhà máy điện gió Phong Liệu tại xã Tân Thành và Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Ngày 18/6/2021, CTCP Điện gió Phong Liệu (Phong Liệu) đã phát hành thành công 914 tỷ đồng trái phiếu, loại hình không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm và không phải là nợ thứ cấp của tổ chức phát hành.

Hơn 900 tỷ 'chảy' về dự án điện gió Phong Liệu

Lô trái phiếu này có kỳ hạn 14 năm (đáo hạn ngày 2/4/2035), lãi suất áp dụng cho năm đầu tiên là 8%/năm. Các kỳ tính lãi tiếp theo (3 tháng/lần), lãi suất được xác định bằng lãi suất tham chiếu cộng biên độ 2,9%/năm.

Trái chủ của lô trái phiếu này là một tổ chức tín dụng dưới sự thu xếp bởi CTCP Chứng khoán MB (MBS) và Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB).

Phong Liệu cho biết, mục đích của đợt phát hành là thanh toán các chi phí xây dựng và thiết bị để thực hiện dự án Nhà máy điện gió Phong Liệu tại xã Tân Thành và Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Dự án này có công suất 48 MW, tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, Phong Liệu được thành lập vào trung tuần tháng 8/2019 với số vốn điều lệ ban đầu 310 tỷ đồng, là công ty con 99% vốn của CTCP Đầu tư Mai Phong, hai cổ đông còn lại là bà Lê Thị Ái Loan (0,5%) và CTCP Thuỷ điện Đakrông (0,5%).

Tháng 11/2019, Phong Liệu bất ngờ điều chỉnh quy mô vốn xuống còn 50 tỷ đồng, cơ cấu sở hữu về cơ bản không có sự thay đổi. Tới ngày 29/5/2020, CTCP Đầu tư Mai Phong - công ty mẹ của Phong Liệu bị giải thể, dù vậy, toàn bộ cổ phần của Phong Liệu vẫn do nhóm Lovico Group của ông Võ Duy Tấn nắm giữ. Cập nhật đến ngày 16/8/2021, vốn điều lệ của Phong Liệu đã được nâng lên mức 427,5 tỷ đồng.

Copy Link

Theo Nhà đầu tư

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam: Nên chọn việc khó !

Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam: Nên chọn việc khó !

Truyền cảm hứng về cách làm, cách nghĩ sáng tạo và khơi gợi những việc khó phải làm… là thông điệp mà Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng gửi gắm đến doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) phía Nam tại buổi gặp gỡ vừa diễn ra ở Công viên Phần mềm Quang Trung (TPHCM).
Người làm nên chiếc “cốc uống bia hơi” huyền thoại là ai?

Người làm nên chiếc “cốc uống bia hơi” huyền thoại là ai?

Những người yêu bia ắt hẳn đều biết chiếc cốc uống bia “xù xì màu xanh”, nhưng liệu mấy ai biết về người làm nên huyền thoại ấy, một trong những nét đặc trưng của Hà Nội mà có lẽ chỉ sau “tà áo dài” truyền thống.
[ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM] Lại buông một tiếng thở dài

[ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM] Lại buông một tiếng thở dài

Sau những "truân chuyên", Đề án Cơ cấu lại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) lại tiếp tục phải giãn tiến độ đến hết năm 2022 để đảm bảo tính khả thi.
Nhiều doanh nghiệp lớn thua lỗ

Nhiều doanh nghiệp lớn thua lỗ

Diễn biến Covid-19 phức tạp trở lại: Hơn một nửa doanh nghiệp trong top Profit500 theo khảo sát của Vietnam Report sụt giảm lợi nhuận. 31% trong số đó thiệt hại nặng, thậm chí thua lỗ nghiêm trọng.
Giai đoạn vàng cứu doanh nghiệp: “Máy thở” đã có, “ô xy” thì chưa

Giai đoạn vàng cứu doanh nghiệp: “Máy thở” đã có, “ô xy” thì chưa

Đã gần ba tháng trôi qua, thực tế doanh nghiệp tiếp cận những ưu đãi hay hỗ trợ vẫn không hoặc chưa như các tuyên bố.
Doanh nghiệp nông sản Việt chưa thật sự sẵn sàng cho EVFTA

Doanh nghiệp nông sản Việt chưa thật sự sẵn sàng cho EVFTA

Theo tiến sĩ Đào Thế Anh, PGĐ Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam, việc chưa có quy hoạch vùng trồng, tổ chức hoạt động chuỗi cung ứng một cách khoa học khiến các doanh nghiệp (DN) Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường EU.
Doanh nghiệp cần bao nhiêu tiền để có thể chuyển đổi số?

Doanh nghiệp cần bao nhiêu tiền để có thể chuyển đổi số?

Một doanh nghiệp (DN) có doanh số vỏn vẹn vài trăm triệu đồng mỗi năm, nếu xây dựng chương trình chuyển đổi số cần bao nhiêu tiền? Câu trả lời là hãy bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất, như đầu tư nền tảng công nghệ quản lý văn phòng điện tử, hóa đơn điện tử...với chi phí rẻ bất ngờ.
Sếp VinSmart: “Chúng tôi đã bán 600.000 điện thoại, cuối năm nay ra mắt dòng sản phẩm cao cấp”

Sếp VinSmart: “Chúng tôi đã bán 600.000 điện thoại, cuối năm nay ra...

Ông Trần Minh Trung, Phó Tổng Giám đốc VinSmart cho hay, 600.000 điện thoại Vsmart đã được bán ra thị trường và hiện Vsmart đang thuê nhà thiết kế nổi tiếng thế giới Pininfarina thiết kế mẫu vỏ cho dòng điện thoại cao cấp của hãng ra mắt vào cuối năm 2020.