Thứ năm, 07/07/2022, 18:43

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin tức hiệp hội

Hợp tác chiến lược giữa 02 hiệp hội Việt Nam, Hàn Quốc

DNTH: Sáng ngày 07.12 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (Varisme) và Hiệp hội Hợp tác Doanh nghiệp Thương mại xã hội tỉnh GYEONGSANGBUK (GBCSE), Hàn Quốc.

Đoàn công tác của Hiệp hội GBCSE có Chủ tịch Joo Jae Sik và 03 lãnh  đạo doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam, đón tiếp GBCSE, phía VARISME có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Chủ tịch Hiệp hội và đồng chí Nguyễn Trung Thực, Chánh Văn phòng Hiệp hội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Quang cho rằng: “Hàn Quốc là một quốc gia phát triển, các bạn đã đi trước Việt Nam rất lâu về kinh tế, nhất là lĩnh vực công nghê phát triển nông nghiệp sạch, sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp. Chúng tôi rất mong các bạn có thể hỗ trợ chúng tôi để cùng nhau phát triển”.

VARISME cũng đang quan tâm đến công nghệ bảo quản nông sản nhằm tăng cường chất lượng sản phẩm, tăng hiệu quả trong khâu vận chuyển, thương mại mặt hàng nông sản, thủy sản, ông Quang nói thêm.

Các hội viên của VARISME hiện đang đẩy mạnh sản xuất tôm sạch, cá sạch, rau quả sạch theo công nghệ tiên tiến của thế giới. Phía Hiệp hội VARISME mong muốn hợp tác với GBCSE đưa các sản phẩm này vào hệ thống phân phối cho các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc.

Chủ tịch 02 Hiệp hội thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Ông Joo Jae Sik chia sẻ, Hiệp hội GBCSE, Hàn Quốc vốn là tổ chức liên kết của các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp, sau cũng mở rộng sang các ngành thủy sản và công nghiệp. Chính vì vậy, GBCSE có nhiều lợi thế, chung định hướng, mối quan tâm cùng hợp tác phát triển với VARISME.

Trước tiên sự hợp tác giữa 2 hiệp hội sẽ mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác giữa doanh nghiệp, hội viên 02 bên, 02 quốc gia. Tiếp đến là thương mại các sản phẩm, chuyển giao công nghệ. Cuối cùng là sản xuất trực tiếp tại Việt Nam, hướng đến xuất khẩu ngược lại các sản phẩm sạch sang Hàn Quốc, ông Joo Jae Sik chia sẻ thêm.

Đại diện phía Hiệp hội GBCSE, Hàn Quốc cũng chia sẻ thêm rằng: Hiện nay các Doanh nghiệp Hàn Quốc đang tìm kiếm các thị trường khác để đầu tư do thị trường trong nước đang có dấu hiệu chững lại. Việt Nam hiện là quốc gia có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, hơn nữa lại rất thân thiện. Hiệp hội GBCSE với hơn 2000 hội viên hoạt động trong lĩnh vực chế biến, sản xuất nông, lâm, thủy sản sẽ có các phương án thích hợp để hỗ trợ phía doanh nghiệp Việt Nam để tăng trưởng bền vững.

Ông Joo Jae Sik (người thứ 3 từ trái sang), Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu đoàn Hiệp hội GBCSE, Hàn Quốc sang thăm và làm việc với lãnh đạo Hiệp hội VARISME

Hai bên đã đi đến thống nhất về mặt nguyên tắc và ký kết bản thỏa thuận hợp tác giữa 2 hiệp hội VARISME, GBCSE. Từ bản ký kết này, các hội viên sẽ được tổ chức nhiều buổi làm việc, tiếp xúc và tiến đến các thỏa thuận, hợp đồng hợp tác song phương, cụ thể.

Hoàng Sâm

Cùng chuyên mục

Bê bối dữ liệu đẩy Facebook lún sâu trong khủng hoảng

Bê bối dữ liệu đẩy Facebook lún sâu trong khủng hoảng

Giữa lúc ngày càng có nhiều người dùng chán và rời bỏ, Facebook lại phải đối mặt với bê bối làm lộ dữ liệu "lớn chưa từng có".
Người châu Á khắp thế giới tưng bừng đón Tết âm lịch

Người châu Á khắp thế giới tưng bừng đón Tết âm lịch

Người dân gốc châu Á trên khắp thế giới, từ Mexico đến Nhật mừng đón năm Mậu Tuất theo phong cách riêng.
Lễ ký kết hợp tác toàn diện “Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành nghề nông thôn Việt Nam - Công ty TNHH Joon Jiyon Hàn Quốc”

Lễ ký kết hợp tác toàn diện “Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ...

DNTH: Vừa qua, tại trụ sở của Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành nghề nông thôn Việt Nam đã diễn ra buổi Lễ ký kết hợp tác toàn diện với Công ty TNHH Joon Jiyon Hàn Quốc
Hà Nội: Tưng bừng khai trương Trung tâm Thẩm mỹ Sewon B Korea

Hà Nội: Tưng bừng khai trương Trung tâm Thẩm mỹ Sewon B Korea

Chiều ngày 12/11, Trung tâm Thẩm mỹ Sewon B Korea (Bệnh viện SeWon B) tại 42A Hàm Long đã tưng bừng khai trương và tri ân khách hàng thân thiết đã luôn ủng hộ, tin tưởng các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp của Trung tâm.
Chi bộ Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu tổ chức kết nạp Đảng cho hai quần chúng ưu tú

Chi bộ Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu tổ chức kết nạp Đảng...

DNTH: Ngày 07/10/2021, Chi bộ Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã tổ chức kết nạp Đảng cho 2 quần chúng ưu tú Vũ Văn Chiến và đồng chí Lê Thị Hoài Phương.
Hiệp hội VARISME trao tặng khẩu trang y tế N95 đến Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương

Hiệp hội VARISME trao tặng khẩu trang y tế N95 đến Viện Sốt rét – Ký...

DNTH: Chiều ngày 25/6, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (VARISME), ông Phạm Ngọc Khoan - Phó Chủ tịch Hiệp hội đã trao tặng 5 thùng khẩu trang y tế N95 đến Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam: Thành lập Trung tâm bảo tồn và phát triển cây thuốc Việt Nam tại Đồng Nai

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam: Thành...

DNTH: Vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã tiến hành thành lập Trung tâm bảo tồn - phát triển cây thuốc Việt Nam và khai trương văn phòng đại diện tại thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Tham dự lễ thành lập có ông: Nguyễn Ngọc Quang Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam; đại diện UBND tỉnh Đồng Nai và các sở, ban, ngành, cùng toàn thể cán bộ Văn phòng đại diện Trung tâm bảo tồn - phát triển cây thuốc Việt Nam.
'Người làm luật vẫn sử dụng tư duy bao cấp trong bối cảnh kinh tế thị trường'

'Người làm luật vẫn sử dụng tư duy bao cấp trong bối cảnh kinh tế...

Dù đã được cải thiện qua những lần sửa đổi, song vấn đề tài chính đất đai vẫn còn bất cập do người làm luật vẫn sử dụng tư duy bao cấp trong bối cảnh kinh tế thị trường.