Chủ nhật, 26/09/2021, 05:13

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Hút 3.000 tỉ đồng để đầu tư tài chính, nhóm 5 DN “họ hàng” này của ai?

DNTH: Các doanh nghiệp này bao gồm: CTCP Outstanding Investment, CTCP Đầu tư MHC, CTCP Thương mại và Dịch vụ Việt Kim, Công ty TNHH MTV Đầu tư GEX và CTCP Mua bán nợ Thế Hệ Mới.
Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Theo thống kê của VietTimes, kể từ đầu năm 2021 đến nay, nhóm doanh nghiệp này đã hút về tổng cộng 3.000 tỉ đồng qua kênh trái phiếu. Mục đích đều được công bố là nhằm “đầu tư tài chính”.

Gần nhất, ngày 9/8/2021, CTCP Outstanding Investment (Outstanding Investment) đã phát hành 600 tỉ đồng trái phiếu mã OSDCH2126003, kỳ hạn 5 năm.

Lô trái phiếu được 2 nhà đầu tư tổ chức trong nước mua trọn dưới sự thu xếp của CTCP Chứng khoán VIX (Mã CK: VIX).

Trước đó, ngày 25/1 và 11/3/2021, Outstanding Investment cũng lần lượt phát hành thành công 100 tỉ đồng và 200 tỉ đồng trái phiếu. Cả 2 lô trái phiếu đều có kỳ hạn 3 năm, loại hình không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có bảo đảm.

Theo tìm hiểu của VietTimes, Outstanding Investment được thành lập vào tháng 8/2016, các cổ đông sáng lập là bà Khúc Thị Thu Huyền (40% VĐL), bà Khúc Thị Trang (30% VĐL) và ông Nguyễn Minh Quang (30% VĐL).

Đến ngày 5/8/2021, Outstanding Investment tăng vốn điều lệ lên gấp 6 lần, đạt mức 300 tỉ đồng. Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật hiện nay là bà Nguyễn Thị Thơm (SN 1991).

Hút 3.000 tỉ đồng để đầu tư tài chính, nhóm 5 DN “họ hàng” này của ai? ảnh 1

VIX cũng là đơn vị thu xếp cho các lô trái phiếu của các doanh nghiệp cùng nhóm với Outstanding Investment như: CTCP Mua bán Thế Hệ Mới (300 tỉ đồng, kỳ hạn 3 năm), Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư GEX (1.000 tỉ đồng, kỳ hạn 5 năm), CTCP Thương mại Dịch vụ Việt Kim (500 tỉ đồng, kỳ hạn 5 năm), CTCP Đầu tư MHC (300 tỉ đồng, kỳ hạn 5 năm).

Trong đó, Công ty TNHH MTV Đầu tư GEX (Đầu tư GEX) được thành lập vào cuối tháng 4/2016, do Công ty TNHH Thiết bị và Xây lắp Huy Hoàng - trụ sở tại phường Gia Sàng, Tp. Thái Nguyên - sở hữu 100% vốn điều lệ.

Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Đầu tư GEX là bà Đào Thị Lơ (SN 1952) - mẹ của Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Gelex (Mã CK: GEX) Nguyễn Văn Tuấn (SN 1984).

CTCP Thương mại và Dịch vụ Việt Kim (Việt Kim) được thành lập ngày 26/10/2020, đóng trụ sở tại thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội, đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn kim loại và quặng kim loại.

Việt Kim có vốn điều lệ 2 tỉ đồng, gồm 9 cổ đông sáng lập, đều là các cá nhân, trong đó 4/9 cổ đông có địa chỉ hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hà Nam.

Một số cổ đông đáng chú ý của Việt Kim có thể kể đến như: Ông Phạm Bá Huy - Chủ tịch HĐQT CTCP MHC (Mã CK: MHC); ông Đào Trọng Điểm - Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Công nghệ và Giáo dục Hải An; ông Đặng Duy Hải - Tổng giám đốc CTCP FTG Việt Nam.

Ông Phạm Bá Huy còn là Tổng giám đốc của CTCP Đầu tư MHC - công ty thành viên do MHC sở hữu 99% vốn điều lệ.

Đầu tháng 3/2021, Việt Kim tăng vốn điều lệ lên mức 20 tỉ đồng. Sau đó, công ty này tiếp tục tăng mạnh vốn điều lệ lên mức 110 tỉ đồng vào cuối tháng 5/2021.

Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Việt Kim hiện nay là ông Nhữ Mạnh Dũng (SN 1983).

CTCP Mua bán nợ Thế Hệ Mới (THM) được thành lập vào tháng 2/2017, đóng trụ sở tại tòa nhà văn phòng Indochina Plaza, Hà Nội. Công ty này đăng ký ngành nghề kinh doanh chính trong lĩnh vực tư vấn đầu tư và mua bán nợ.

Khi mới thành lập, THM có vốn điều lệ 100 tỉ đồng, cơ cấu cổ đông không được tiết lộ. Đến ngày 5/3/2021, công ty này đã nâng vốn điều lệ lên mức 500 tỉ đồng.

Vị trí Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của THM hiện nay do ông Nguyễn Văn Hạnh (SN 1980) đảm nhiệm./.

Copy Link

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Habeco được vinh danh Thương hiệu Quốc gia lần thứ 5 liên tiếp

Habeco được vinh danh Thương hiệu Quốc gia lần thứ 5 liên tiếp

DNTH: Tối 25/11/2020, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ Công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020 với sự tham dự của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình. Hội đồng Thương hiệu Quốc gia vừa công nhận Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) là Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020. Đây là lần thứ 5 liên tiếp, HABECO được vinh danh.
Các doanh nghiệp của “Bầu Hiển” ủng hộ 30 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”

Các doanh nghiệp của “Bầu Hiển” ủng hộ 30 tỷ đồng cho Quỹ “Vì...

Tối 17/10/2020, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã chung tay ủng hộ 30 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” tại chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức và phát động, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc
Hệ sinh thái nghìn tỷ của nữ doanh nhân Lý Minh Anh

Hệ sinh thái nghìn tỷ của nữ doanh nhân Lý Minh Anh

Ít ai biết, Công ty Tài Tiến và CTCP Đông Á (thuộc sở hữu của doanh nhân Trần Văn Sâm) là chủ đầu tư thực hiện dự án Nhà máy điện mặt trời Đá Bạc.
Hết Quý I Vinamilk thu về trên 1.000 tỷ đồng nhờ xuất khẩu

Hết Quý I Vinamilk thu về trên 1.000 tỷ đồng nhờ xuất khẩu

Dù ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng Công ty CP sữa Vinamilk vẫn ghi nhận doanh thu từ xuất khẩu tăng trưởng, trong tháng 2/2020, Vinamilk đã ký hợp đồng xuất khẩu sữa trị giá 20 triệu USD tại hội chợ Gulfood Dubai 2020.
Cần hành lang pháp lý thoáng hơn cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

Cần hành lang pháp lý thoáng hơn cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

Bên cạnh các cơ chế quản lý rủi ro, hành lang pháp lý dành cho Fintech còn cần có quan điểm khoan dung, dễ chấp nhận hơn nhằm khuyến khích các Fintech phát triển thông qua các cơ chế hỗ trợ về miễn giảm thuế, thu hút nhân tài..
Sức bật từ những "sếu đầu đàn"

Sức bật từ những "sếu đầu đàn"

Năm 2020, khi cả thế giới lao đao và kinh tế xuống dốc do ảnh hưởng của Covid-19, Việt Nam vẫn duy trì hoạt động, đảm bảo kinh tế tăng trưởng dương. Cũng chính một năm đầy khó khăn và thử lửa đó, các "sếu đầu đàn" đã chứng tỏ được bản lĩnh chống chịu, vai trò của mình trong sự phát triển của nền kinh tế, không chỉ ổn định mà còn tăng trưởng dương, tạo sức bật cho nền kinh tế và đóng góp cho cộng đồng.
Doanh nhân Nguyễn Thị Đông- doanh nhân dòng họ Nguyễn Việt Nam

Doanh nhân Nguyễn Thị Đông- doanh nhân dòng họ Nguyễn Việt Nam

Nữ doanh nhân tiêu biểu khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nhà khoa học giỏi, người chị cả của công ty, người làm từ thiện thường xuyên, người bà mẫu mực của các cháu. Năm danh hiệu cao quý đó đã được hội tụ vào bà Nguyễn Thị Đông, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hoa Lan (Hưng Yên)...
Hành trình làm ông chủ của "một người miền Trung"

Hành trình làm ông chủ của "một người miền Trung"

Để kiểm soát chất lượng sản phẩm một cách hiệu quả và giảm chi phí ở mức tối đa, Mai Văn Hiền ứng dụng công nghệ hiện đại trong mọi khâu - từ quản lí nguyên liệu, sản xuất, đặt hàng tới cập nhật phản hồi của người mua.