Thứ tư, 01/12/2021, 05:18

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Huyện Quốc Oai kiểm soát tốt dịch bệnh, quyết tâm giữ vững thành trì “xanh”

DNTH: Trong đợt bùng phát dịch bệnh thứ 4, huyện Quốc Oai là một trong những huyện đầu tiên của thành phố Hà Nội chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với nhiều ca lây nhiễm từ Thành phố Hồ Chí Minh về. Nhưng với tinh thần quyết tâm cao của cán bộ và Nhân dân trong toàn huyện đã nhanh chóng khống chế được dịch bệnh đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường.

Dịch bệnh Covid - 19 kéo đến bất ngờ đã khiến cho cuộc sống yên bình của người dân huyện Quốc Oai trở nên đảo lộn, nỗi thấp thỏm lo âu thể hiện rõ trong từng khuôn mặt. Không để người dân phải lo lắng, UBND huyện đã bình tĩnh, khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch cấp bách như đưa người đi cách ly, khoanh vùng khử khuẩn, truy vết các F0, F1... và kích hoạt nhiều khu cách ly tập chung, bảo đảm sẵn sàng vận hành.

Chốt kiểm dịch tại xã Đông Xuân, Phú Mãn kiểm tra nghiêm ngặt các phương tiện ra vào vùng xanh
Chốt kiểm dịch tại xã Đông Xuân, Phú Mãn kiểm tra nghiêm ngặt các phương tiện ra vào "vùng xanh"

Cùng với đó huyện đã làm rất tốt công tác tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, tuân thủ các biện pháp cách ly, giãn cách theo Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ.

Lực lượng tuyến đầu bảo vệ vùng xanh xã Yên Sơn căng mình kiểm soát các phương tiện
Lực lượng tuyến đầu bảo vệ "vùng xanh" xã Yên Sơn căng mình kiểm soát các phương tiện ra vào.

Sau thời gian triển khai và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, huyện Quốc Oai đã khống chế hoàn toàn dịch bệnh, các trường hợp F1 cách ly cuối cùng cũng đã được trở về địa phương. Đến nay đã hơn một tháng trôi qua, tính từ ngày 26/7, trên địa bàn huyện không ghi nhận thêm ca nhiễm mới.

Các tình nguyện viên trường ĐH Y Hải Phòng về hỗ trợ huyện Quốc Oai trong công tác tiêm chủng và lấy mẫu XN
Các tình nguyện viên trường Đại học Y Hải Phòng về hỗ trợ huyện Quốc Oai trong công tác  lấy mẫu xét nghiệm.

Với  những kết quả đạt được, huyện Quốc Oai đã được ghi nhận là “vùng xanh”, “huyện xanh” của thành phố... sau đợt giãn cách thứ 3, thực hiện Chỉ thị số 20 của thành phố Hà Nội chia làm 3  vùng, huyện Quốc Oai thuộc vùng 3 đã nhanh chóng, khẩn trương xây dựng các Phương án số 28 PA-UBND, 31 PA-UBND, để bảo vệ vững chắc "vùng xanh" và từng bước thúc đẩy để phát triển kinh tế khu vực.

Hiện tại, huyện Quốc Oai đang đẩy nhanh chương trình tiêm chủng vacxin Covid - 19 và lấy mẫu xét nghiệm cho toàn dân. Trong ngày 9/9, huyện đã tiếp nhận 110 tình nguyện viên đến từ trường Đại học Y Hải Phòng về hỗ trợ  lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng chí Hoàng Nguyên Ưng- Phó chủ tịch UBND huyện Quốc Oai 
Ông Hoàng Nguyên Ưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai

Theo ông Hoàng Nguyên Ưng - PCT UBND huyện Quốc Oai chia sẻ: “Chúng tôi đang nỗ lực cùng thành phố hoàn thành các chỉ tiêu về tiêm vacxin và lấy mẫu xét nghiệm, với việc tiếp nhận hơn 100 tình nguyện viên, chúng tôi sẽ phân bổ về từng xã theo lượng dân cư, khuyến khích các xã dựa trên tinh thần chỉ đạo chung của huyện sẽ có những phương án lấy mẫu hợp lý và an toàn nhất, quyết tâm trong 6 ngày sẽ lấy được 200.000 mẫu xét nghiệm, tiến tới mục tiêu sàng lọc toàn bộ F0 ra khỏi cộng đồng”. Cùng với đó chúng tôi cũng sẽ xây dựng các phương án để dần khôi phục và phát triển kinh tế vùng xanh trên địa bàn huyện, đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường.

Lâm An

Cùng chuyên mục

Bảo vệ “trái tim” Hà Nội trước Covid - 19

Bảo vệ “trái tim” Hà Nội trước Covid - 19

DNTH: Cùng với cả nước, Hà Nội đã trải qua hơn 150 ngày chống chọi với đợt bùng phát dịch Covid - 19 lần thứ tư. Những con số thống kê và sự xuất hiện chủng mới Delta đã cho thấy đây là đợt dịch nguy hiểm nhất kể từ khi Covid - 19 xuất hiện ở nước ta. Là Thủ đô, trái tim của cả nước, Hà Nội luôn xác định phải có trách nhiệm cao hơn, sự nỗ lực lớn hơn, gương mẫu, đi đầu trong phòng, chống dịch Covid - 19 để bảo vệ “trái tim” khỏe mạnh nhất. Cho đến lúc này, Hà Nội đã làm rất tốt.
Chính phủ thúc đẩy khởi sự kinh doanh là một ‘điểm sáng’

Chính phủ thúc đẩy khởi sự kinh doanh là một ‘điểm sáng’

Năm 2020, Chính phủ đã soạn thảo và ban hành các văn bản có tính chất thúc đẩy hoạt động khởi sự kinh doanh. Đây được xem là một trong những điểm sáng của hoạt động ban hành chính sách trong năm.
Hàng loạt doanh nghiệp, địa phương vào tầm ngắm thanh tra xây dựng năm 2021

Hàng loạt doanh nghiệp, địa phương vào tầm ngắm thanh tra xây dựng năm...

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà vừa ký Quyết định số 1463 ban hành Kế hoạch thanh tra năm 2021 của Bộ Xây dựng. Theo kế hoạch, Bộ sẽ thực hiện thanh tra hành chính, thanh tra chuyên ngành và công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; đôn đốc thực hiện kết luận thanh tra.
Hàng nghìn đầu máy, toa tàu có nguy cơ thành "đống sắt vụn"

Hàng nghìn đầu máy, toa tàu có nguy cơ thành "đống sắt vụn"

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa báo cáo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép kéo dài thời gian gia hạn "tuổi thọ" cho đầu máy, toa xe vì quá niên hạn sử dụng có nguy cơ trở thành "đống sắt vụn".
20 phút lốc xoáy làm tốc mái 60 ngôi nhà, nhiều tường rào sập đổ

20 phút lốc xoáy làm tốc mái 60 ngôi nhà, nhiều tường rào sập đổ

Trận lốc xoáy diễn ra trong khoảng 20 phút khiến nhiều nhà dân ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bị tốc mái, hư hỏng.
TGĐ WHO: Cảm ơn Việt Nam vì những cống hiến cho phản ứng Covid-19 toàn cầu!

TGĐ WHO: Cảm ơn Việt Nam vì những cống hiến cho phản ứng Covid-19 toàn...

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, dưới sự ủy quyền của Thủ tướng, đã trao tượng trưng khoản đóng góp 50.000 USD của Chính phủ và nhân dân Việt Nam ủng hộ Quỹ ứng phó Covid-19 của WHO.
Lạm dụng thanh tra sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp và khó kiểm soát tham nhũng

Lạm dụng thanh tra sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp và khó...

Thanh tra, kiểm tra giúp môi trường kinh doanh được minh bạch, ổn định, cải thiện, công bằng hơn khi kịp thời phát hiện, xử phạt những doanh nghiệp vi phạm pháp luật.
Hà Nội triển khai Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU năm 2021 dành cho trẻ em

Hà Nội triển khai Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU năm 2021 dành cho trẻ em

Thực hiện chỉ đạo của Bộ TT&TT, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Sở GD&ĐT, Thành Đoàn Hà Nội, Bưu điện Thành phố Hà Nội, triển khai tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) trên địa bàn thành phố Hà Nội.