Indonesia điều tra gia hạn áp thuế tự vệ toàn cầu với một số sản phẩm may mặc

07:28 | 12/11/2024

DNTH: Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, cục vừa nhận được thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Indonesia, ngày 7 tháng 11 năm 2024, Ủy ban Tự vệ Indonesia (KPPI) đã khởi xướng điều tra gia hạn áp thuế tự vệ toàn cầu đối với một số sản phẩm may mặc thuộc 131 mã HS.

Chú thích ảnh
Sản xuất sản phẩm may mặc. Ảnh minh họa: Phạm Kiên/TTXVN

Theo đó, KPPI yêu cầu các bên quan tâm nộp yêu cầu bằng văn bản và theo phương thức điện tử tới KPPI chậm nhất ngày 15 tháng 11 năm 2024 để được xem xét là bên liên quan. Đơn đăng ký cần bao gồm tên, địa chỉ, email, điện thoại, số fax của các bên quan tâm. KPPI cho biết sẽ tổ chức phiên điều trần để tạo cơ hội cho các bên quan tâm trình bày ý kiến, bằng chứng lập luận vào ngày 21 tháng 11 năm 2024 lúc 10.00 - 12.00 am.

Trước đó, ngày 22 tháng 10 năm 2021, Bộ Tài chính Indonesia đã ban hành Quyết định áp thuế tự vệ toàn cầu đối với các sản phẩm may mặc. Thời hạn áp thuế trong 03 năm với các mức thuế giảm dần từng năm.

 

Cụ thể, năm thứ nhất: cao nhất là 63.000 Rp/sản phẩm (khoảng 4,43 USD/sản phẩm) và thấp nhất là 19.260 Rp/sản phẩm (khoảng 1,36 USD/sản phẩm); năm thứ hai: cao nhất là 59.850 Rp/sản phẩm (khoảng 4,21 USD/sản phẩm) và thấp nhất là 18.297 Rp/sản phẩm (khoảng 1,29 USD/sản phẩm); năm thứ ba: cao nhất là 56.858 Rp/sản phẩm (khoảng 4 USD/sản phẩm) và thấp nhất là 17.382 Rp/sản phẩm (khoảng 1.22 USD/sản phẩm). 

Thông tin liên quan vụ việc xin liên hệ Phòng Xử lý phòng vệ thương mại nước ngoài, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương, 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Công chức phụ trách: Nguyễn Thị Thúy. Điện thoại: 024.7303.7898 (máy lẻ 108). Email: thuyngth@moit.gov.vn; ducpg@moit.gov.vn.

Theo TTXVN

Nguồn: https://baotintuc.vn/kinh-te/indonesia-dieu-tra-gia-han-ap-thue-tu-ve-toan-cau-voi-mot-so-san-pham-may-mac-20241111195821010.htm


Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

Thái Lan vượt Trung Quốc, trở thành “khách sộp” mới của mực, bạch tuộc Việt Nam

DNTH: 4 tháng đầu năm 2025, xuất khẩu mực và bạch tuộc của Việt Nam đạt 215 triệu USD, tăng 18% so với cùng kỳ, trong đó Thái Lan vươn lên vị trí thứ ba, vượt qua Trung Quốc và Hong Kong.

Người trồng lúa khấn khởi khi giá gạo xuất khẩu tăng trở lại

DNTH: Sau giai đoạn sụt giảm đầu năm, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã phục hồi rõ rệt trong những ngày đầu tháng 5, đặc biệt ở phân khúc gạo 5% tấm. Diễn biến tích cực này đang thắp lên nhiều kỳ vọng cho cả doanh nghiệp...

Cà phê Việt cần khẳng định thương hiệu để bứt phá

DNTH: Khi giá cà phê liên tục ở mức cao và thị trường xuất khẩu tăng trưởng ấn tượng, ngành hàng cà phê Việt Nam đang bước vào giai đoạn “vàng” để bứt phá.

Lúa, gạo biến động nhẹ

DNTH: Giá lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua có biến động nhẹ, trong khi giá gạo xuất khẩu gần như không biến đổi.

"Hoa mắt, chóng mặt" với... vàng

DNTH: Tuần qua, thị trường vàng lại chứng kiến giá vàng thế giới giảm, vàng trong nước tăng sốc. Các chuyên gia dự báo, thị trường còn biến động bởi tâm lý đầu cơ, lướt sóng.

Hàng nghìn mặt hàng giảm giá dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

DNTH: Nhằm thu hút người dân và du khách đến siêu thị mua sắm trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hệ thống siêu thị trên địa bàn Hà Nội tổ chức nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá quy mô lớn lên đến 50% cho hàng nghìn mặt hàng.

XEM THÊM TIN