Thứ hai, 05/12/2022, 06:07

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Khai giảng lớp học nghề Công tác xã hội miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

DNTH: Ngày 22/4, Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội và Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I đã tổ chức lễ khai giảng lớp học nghề Công tác xã hội hệ trung cấp khóa học 2022 - 2024 cho 14 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (10 em đã tốt nghiệp THCS và em học lớp 9 tốt nghiệp THCS năm 2022) đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại đơn vị.
Anh 22.4 - 21
Lễ khai giảng lớp học nghề Công tác xã hội hệ trung cấp khóa học 2022 - 2024.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy (CNMT) số 2 Hà Nội Phạm Đình Giang cho biết: trong những năm qua, Cơ sở CNMT số 2 Hà Nội luôn đi đầu trong công tác chăm sóc, giáo dục, tạo việc làm cho trẻ. Song song với việc nuôi dưỡng, chăm sóc y tế, đơn vị chú trọng tới số trẻ lớn để hướng nghiệp, tạo việc làm với mục đích để trẻ lựa chọn cho mình một nghề phù hợp với trình độ, sức khỏe, để học tập, ổn định cuộc sống khi hòa nhập cộng đồng. Theo kế hoạch, 14 em sẽ được học nghề miễn phí, chương trình học kéo dài 24 tháng do giáo viên Trường Cao đẳng (CĐ) Giao thông vận tải Trung ương I vào dạy tại Cơ sở CNMT số 2 Hà Nội.

Trước đó, cuối tháng 3/2022, Trường CĐ Giao thông vận tải Trung ương I, Trường THCS Yên Bài tổ chức tư vấn nghề cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Cơ sở CNMT số 2 Hà Nội. Trong nhiều ngành nghề được giới thiệu, đa số các em quan tâm đến nghề Công tác xã hội rất phù hợp với năng lực và trình độ, sức khỏe của các em. Sau khi tốt nghiệp, các em sẽ có được kiến thức và kỹ năng cần thiết đảm đương được những vị trí  ở cơ quan, các tổ chức đoàn thể, hội, hiệp hội, các cơ sở bảo trợ xã hội, các mái ấm, nhà mở, các tổ chức phi chính phủ đang hoạt động trợ giúp đối tượng và cộng đồng tại Việt Nam.

“Đây là một điểm mới để các trẻ có cơ hội được đào tạo bài bản, nâng cao trình độ, kỹ năng sống, nhằm giúp các em có đủ điều kiện bước vào cuộc sống tự lập, tái hòa nhập cộng đồng. Và là mong muốn của thành phố, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội và các ban ngành trong việc nỗ lực cố gắng tạo nghề, hòa nhập ổn định cuộc sống cho các em khi trưởng thành” - ông Phạm Đình Giang nhấn mạnh.

Trong không khí vui tươi của lễ khai giảng, Chi cục Phó Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội – Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Văn Lập đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả đã đạt được của cơ sở trong công tác hướng nghiệp dạy nghề cho trẻ. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của các nhà trường trên địa bàn để các em chính thức bước vào một khóa học nhiều tương lai, hy vọng.

Là một trong 14 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt được tham gia lớp học nghề Công tác xã hội miễn phí, em Trần Khánh Linh xúc động cho biết: em và các bạn luôn ấp ủ ước mơ sau khi tốt nghiệp THCS được học tập, học nghề để sau này trở thành những người lao động đáp ứng được những yêu cầu của xã hội trong thời kỳ mới.

Linh Phạm

Cùng chuyên mục

Phiêu diêu rượu trên cao nguyên đá!

Phiêu diêu rượu trên cao nguyên đá!

Đi miền núi, được chứng kiến nhiều điều lạ lùng thú vị của người H’mông với rượu. Với họ, rượu cũng giống như “miếng trầu là đầu câu chuyện” giống như người dưới xuôi; rượu là thứ để người ta giao lưu, đưa đẩy câu chuyện nhưng cách ứng xử của họ với rượu, có nhiều điều khác biệt!
Trao bằng xếp hạng Khu di tích Bạch Đằng Giang là di tích lịch sử quốc gia

Trao bằng xếp hạng Khu di tích Bạch Đằng Giang là di tích lịch sử...

Tối nay 2/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dự lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử quốc gia cho Khu di tích Bạch Đằng Giang tại huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.
Tăng cường điều kiện bảo đảm thực hiện hiệu quả, chất lượng giáo dục mầm non, phổ thông

Tăng cường điều kiện bảo đảm thực hiện hiệu quả, chất lượng...

DNTH: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Chỉ thị 14/CT-TTg ngày 31/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường điều kiện bảo đảm thực hiện hiệu quả, chất lượng giáo dục mầm non, phổ thông. Chỉ thị nêu rõ, giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.
Quận Hoàn Kiếm tích cực tuyên truyền phòng, chống ma túy và bạo lực học đường

Quận Hoàn Kiếm tích cực tuyên truyền phòng, chống ma túy và bạo lực...

DNTH: Sáng nay (21/5), tại Trường THCS Trưng Vương, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức chuyên đề “phòng chống ma túy và bạo lực học đường” cho các em học sinh và cán bộ, giáo viên các trường THCS trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
Củng cố, phát triển văn học, nghệ thuật các dân tộc thiểu số đa dạng trong thống nhất

Củng cố, phát triển văn học, nghệ thuật các dân tộc thiểu số đa...

Những thành tựu, giá trị và bản sắc văn hóa độc đáo của hơn 50 dân tộc anh em không chỉ làm cho nền văn hóa Việt Nam đậm sắc màu phong phú mà còn góp phần củng cố sự thống nhất ý chí, tinh thần, tình cảm, tạo nên sức mạnh nội sinh bền vững của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Góp phần tích cực vào những thành tựu chung này có vai trò của Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam.
Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 về Mèo Vạc tham dự chợ tình Khâu Vai tròn 100 năm tuổi

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 về Mèo Vạc tham dự chợ tình Khâu Vai tròn 100 năm...

Chợ tình Khâu Vai còn được gọi là chợ Phong Lưu có lịch sử 100 năm. Năm nay phiên chợ được tổ chức từ ngày 25 đến hết 27/3 âm lịch (tức ngày 29/4 - 1/5/2019 dương lịch) tại xã Khâu Vai, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) với rất nhiều hoạt động hấp dẫn.
Chặng đường 75 năm lực lượng vũ trang Thái Bình

Chặng đường 75 năm lực lượng vũ trang Thái Bình

DNTH: Cách đây 75 năm (ngày 20/4/1947), Tỉnh đội Dân quân Thái Bình (tiền thân của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Bình) được thành lập tại khu nhà Séc trong sân vận động Phủ Sóc, nay thuộc xã Vũ Quý (Kiến Xương, Thái Bình) ). Đây là một sự kiện lịch sử có ý nghĩa chính trị quan trọng, là mốc son đánh dấu sự ra đời và trưởng thành của lực lượng vũ trang (LLVT) Thái Bình. Từ đó, ngày 20/4 trở thành ngày truyền thống của LLVT Thái Bình.
Nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia

Nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo và phát triển nguồn nhân lực...

DNTH: Phó Thủ tướng Vũ Đam ký Quyết định số 146/QĐ-TTg ngày 28/1/2022 phê duyệt đề án “Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.