Khai mạc tuần lễ nông sản Đà Lạt tại Aeon Tân Phú
17:33 | 08/07/2019
DNTH: Hầu như nông sản của Đà Lạt đều được xuất khẩu như rau, cà phê, chè. Trong đó nhiều loại chè được xuất khẩu sang Hàn Quốc.
Ngày 8-7 tại Aeon Celadon Tân Phú đã diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ sản phẩm Đà Lạt-Lâm Đồng do Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức. Tuần lễ sản phầm Đà Lạt-Lâm Đồng diễn ra từ 8 đến 14-7 với sự tham gia của 33 DN nông sản; thực phẩm như rau củ; quả, trà, cà phê, ca cao, các loại hạt...
Tại sự kiện có 9 DN thuộc ngành trà, trái cây sấy đông lạnh, đông trùng hạ thảo, mật ong được ký kết đưa hàng vào bán tại hệ thống Aeon.
Bà Cao Thị Thanh, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng cho biết, với mong muốn cùng siêu thị Aeon đem đến các loại nông sản thực phẩm đảm bảo yêu cầu chuất lượng, xuất xứ cung cấp cho người tiêu dùng (NTD) đặc biệt NTD TP.HCM. Đồng thời, qua đó các nhà cung ứng, đầu mối có thể xem xét đặt đơn hàng để cung cấp cho NTD trong nước và xuất khẩu.
Thời gian qua, Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng cùng Sở Công thương TP.HCM tổ chức nhiều chương trình kết nối đưa hàng hóa vào hệ thống bán lẻ hiện đại TP.HCM. Hầu như các DN năng động đã đáp ứng các tiêu chuẩn đều đã đưa hàng vào.
Bà Thanh nhìn nhận sản lượng hóa Đà Lạt tiêu thụ tại TP.HCM vẫn còn ít khi 80% NTD mua sắm kênh chợ mà những nơi này quy cách, yêu cầu chất lượng sản phẩm chưa rõ ràng. Do đó, Sở Công thương TP.HCM đang xây dựng đề án và kết nối với Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng làm sao nâng tỉ lệ hàng Lâm Đồng đưa vào chợ đầu mối, chợ lẻ phải đạt chất lượng như siêu thị.
Cà phê Arabica Cầu Đất tham gia tuần lễ sản phẩm Đà Lạt-Lâm Đồng.
Theo bà Thanh, với sự hỗ trợ của tổ chức JAICA (Nhật Bản) Đà Lạt xây dựng thành công thương hiệu Đà Lạt kết tinh kỳ diệu từ đất lành cho các sản phẩm rau, hoa, cà phê arabica và du lịch canh nông. Đã có 235 đơn vị được tôn vinh thương hiệu “Đà Lạt – kết tinh kỳ diệu từ Đất Lành”. Riêng đối với rau, có 209 tổ chức, cá nhân được cấp giấy chứng nhận VietGAP với tổng diện tích 1.717 ha; diện tích sản xuất theo GlobalGAP là 21 ha, 01 công ty chứng nhận Organik với diện tích 4 ha. Cà phê arabica Đà Lạt đã được cung cấp cho Starbucks. Chè Olong được xuất đi nhiều thị trường khó tính...
Các sản phẩm trên được đánh giá cao trong nước nhưng Lâm Đồng muốn vươn xa hơn, đặt tiêu chí nông sản Đà Lạt sẽ trở thành số 1 Đông Nam Á. Vì vậy, khi nông sản Đà Lạt vào hệ thống siêu thị Aeon -nhà bán lẻ hàng đầu Nhật cũng như thế giới thì cơ hội cho hàng Việt tham gia vào các thị trường trên thế giới sẽ thuận lợi.
Hiện nông đặc sản Đà Lạt đều được xuất khẩu như rau, cà phê, chè. Ngay như chè có nhiều loại như chè ô long của Lâm Đồng xuất khẩu nhiều nhất sang Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản. Riêng cà phê Lâm Đồng xuất khẩu sang Nhật nhiều nhất vì sản lượng cà phê lớn nhờ chương trình tái canh cà phê.
Theo Tú Uyên
PLO

Nhiều giải pháp phòng chống sâu bệnh gây hại cây trồng vụ Xuân
DNTH: Để chủ động phòng chống sâu bệnh gây hại vụ Xuân, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội đã có nhiều giải pháp chủ động phòng chống sâu bệnh.

Sau tinh gọn bộ máy, ứng dụng công nghệ là giải pháp bắt buộc
DNTH: Khi số lượng giảm do tinh gọn, địa bàn quản lý rộng hơn, ứng dụng công nghệ trở thành giải pháp bắt buộc đối với đội ngũ cán bộ chăn nuôi, thú y địa phương.

Cánh đồng khoai tây canh tác bền vững cho năng suất tăng 30%
DNTH: Mô hình sản xuất khoai tây bền vững tại Thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) theo quy trình canh tác bền vững cho năng suất tăng 30% so với truyền thống.

Trồng hướng hữu cơ, bưởi đặc sản Quế Dương giá 24.000đ mỗi quả
DNTH: Xã Cát Quế (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) đang lưu giữ giống bưởi quý mang tên bưởi Quế Dương. Người dân nơi đây có nhiều sáng kiến để bảo vệ cây bưởi danh tiếng.

Bình Thuận: Sạ thưa sẽ tiết kiệm 100 tỷ đồng
DNTH: Bình Thuận phấn đấu đến cuối năm 2026 toàn tỉnh có trên 40.000ha lúa gieo sạ dưới 120kg/ha, từ đó tiết kiệm gần 100 tỷ đồng cho nông dân.

Sơn La: Nhiều mô hình trồng cây ăn quả thu nhập 400 triệu đồng/ha
DNTH: Nhiều hộ nông dân ở Sơn La từ trồng cây ăn quả đã vươn lên thoát nghèo và trở thành triệu phú, tỷ phú.
Đô thị cuộc sống
-
Trong tháng 4 mưa đá có thể xuất hiện nhiều
-
2 kỳ nghỉ lễ trong tháng 4/2025 của công chức, viên chức và người lao động
-
Mùa hè năm 2025 sẽ nắng nóng ít gay gắt hơn
-
Gần 60% tổng số xã của Hà Nội đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
-
Hội thảo "Chuyển đổi xanh: Động lực phát triển bền vững khu vực Bắc Trung Bộ"
-
Hành trình khám phá ẩm thực độc đáo ở trái tim Thụy Sỹ
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...