Khối bất động sản đồ sộ của ông chủ “kín tiếng” Suối Tiên Group
11:33 | 06/09/2020
DNTH: Vốn kín tiếng trên thương trường, ông Đinh Văn Vui, Chủ tịch Suối Tiên Group là chủ của nhiều công trình để đời, trong đó có dự án khu du lịch Suối Tiên.
Bất ngờ với loạt dự án BĐS "khủng" phía Đông của ông chủ kín tiếng Suối Tiên
Mặc dù ông Đinh Văn Vui, Chủ tịch Suối Tiên Group và những người con đều là những người thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhưng họ ít khi xuất hiện trong vai trò là doanh nhân. Trên truyền thông, hình ảnh của họ thường chỉ được biết đến trong vai trò là những phật tử thích làm từ thiện, thiện nguyện.
Sinh năm 1954 tại Sóc Trăng, vị doanh nhân này đã gầy dựng nên một thương hiệu Suối Tiên. Từ một miền đất hoang hóa, khởi đầu chỉ với 6.600 m2, khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên (105 hecta ) tại Quận 9 ra đời được xem là biểu tượng công viên chủ đề của Tp.HCM một thời và hiện nay vẫn là nơi du lịch tham quan của người dân cả nước.
Vì "kín tiếng" trên thương trường nên không nhiều người biết ông Đinh Văn Vui còn sở hữu khối BĐS đồ sộ không chỉ có mỗi khu du lịch Suối Tiên. Nhiều dự án BĐS lớn xuất hiện cùng Suối Tiên Group trong thời gian gần đây.
Chủ tịch Suối Tiên Group là chủ của nhiều công trình để đời, trong đó có dự án khu du lịch Suối Tiên – biểu tượng phát triển công viên của Tp.HCM một thời.
Đầu tiên phải kể đến, dự án Khu du lịch Sơn Tiên tại xã An Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai. Được biết, vào cuối năm 2017, UBND tỉnh Đồng Nai đã duyệt quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án này do Công ty Cổ phần Thành phố du lịch sinh thái Sơn Tiên (thành viên thuộc Tập đoàn khu du lịch Suối Tiên TPHCM) làm chủ đầu tư.
Với vốn đầu tư lên đến 50.000 tỉ đồng, Thành phố du lịch Sơn Tiên có tổng diện tích trên 380ha, dự án này gồm 2 khu chính là khu du lịch và khu đô thị. Khu du lịch có diện tích 200 ha, tiếp cận sông Buông và sông Bến Gỗ. Trong khi khu đô thị có diện tích 180ha, nằm ngay cửa ngõ ra vào của dự án. Khu đô thị được qui hoạch thành Khu phức hợp – Biệt thự song lập – Biệt thự vườn – Chung cư, trường học các cấp chuẩn quốc tế, Bệnh viện, Công trình văn hóa công cộng. Theo đồ án quy hoạch, khu đô thị Sơn Tiên sẽ có quy mô dấn số khoảng 24.056 người.
Dự án thứ hai của ông chủ "kín tiếng" này là Khu đô thị du lịch Nhơn Phước được khởi công xây dựng vào tháng 5/2020. Dự án này hiện được phát triển bởi công ty Cổ Phần Địa ốc Sông Tiên. Công ty này do con gái ông Vui là bà Đinh Thị Kim Dung và Nguyễn Tuấn Anh (con rể) sở hữu.
Dự án này tọa lạc tại Cù Lao Ông Cồn, xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai – là tổ hợp khu đô thị, nhà ở liền kề, biệt thự vườn, khu nghỉ dưỡng, khu sinh thái, khu du lịch xây dựng hiện đại và thân thiện với môi trường đã được phê duyệt quy hoạch 1/500 và có pháp lý hoàn chỉnh (đã đền bù 100%, đã có quyết định giao đất).
Được biết, toàn bộ dự án bao gồm 2.000 căn biệt thự, nhà phố và một building với khoảng 1.700 căn hộ. Theo tiết lộ của chủ đầu tư, tổng vốn đầu tư dự án khoảng 20.000 tỉ đồng. Dự án chia làm 6 phân kỳ và dự kiến sẽ hoàn thành phần xây dựng vào năm 2026.
Ngoài ra, Chủ tịch Suối Tiên Group này còn là ông chủ của dự án căn hộ Suối Tiên Plaza (Suối Tiên Complex), ở mặt tiền đường Ung Văn Khiêm – Tân Cảng – Bình Thạnh. Dự án có quy mô 2ha, gồm 5 tháp căn hộ cao 45 tầng.
Từng âm thầm thâu tóm dự án hơn 200 ha tại Đồng Nai
Đầu năm 2020, một dự án quy mô 204 ha bên bờ sông Đồng Nai về tay Suối Tiên Group và rục rịch tái khởi động sau nhiều năm "đắp chiếu".
Được biết, ngày 31/12/2004, UBND tỉnh Đồng Nai có quyết định giao đất cho Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Nhật Quang thực hiện dự án Khu đô thị du lịch Nhơn Phước (Cù Lao Ông Cồn, xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). 3 năm sau, tỉnh Đồng Nai tiếp tục có quyết định số 31/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch dự án tỷ lệ 1/500.
Theo một số kênh thông tin quảng bá, dự án có quy mô 204 ha, tổng vốn đầu tư hơn 4.400 tỉ đồng.
Sau đó, Công ty Nhật Quang đã nỗ lực thực hiện dự án khi hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng từ năm 2003 đến 2007. Được biết, doanh nghiệp đã được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai lập biên bản giao mặt bằng từ ngày 20/5/2005 và đã được cấp 112 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2008.
Dù vậy, vào khoảng tháng 5/2018, nhiều nhiều thông tin cho biết, công ty này đã chuyển nhượng dự án "Khu đô thị du lịch Nhơn Phước. Vào tháng 8/2018, Nhật Quang công bố thông tin vốn điều lệ đạt 680 tỷ đồng, tăng gấp gần 9 lần so với tháng 3/2018. Đến cuối năm 2018, các cổ đông nói trên "sang tay" cổ phần cho chủ sở hữu mới là Công ty CP Phát triển Địa ốc Sông Tiên - một doanh nghiệp mới được thành lập vào tháng 9/2018.
Mới đây, CĐT này đã khởi công công trình Trung tâm Triển lãm trải nghiệm Đảo Tiên – Angel Island Experience Gallery của cụm Dự án Khu đô thị du lịch Nhơn Phước tại Đảo Nhơn Phước, Đồng Nai.
Thực tế Công ty CP Du lịch Văn hóa Suối Tiên không phải cái tên quá xa lạ. Chủ tịch HĐQT là một doanh nhân họ Đinh giàu kinh nghiệm - ông Đinh Văn Vui (sinh năm 1954).
Được biết, đầu năm 2019, Nhật Quang được sáp nhập vào Sông Tiên, và nhóm chủ mới bắt đầu tái khởi động dự án bên bờ sông Đồng Nai.
Sau giai đoạn "cầm cố" dự án ở Sacombank chi nhánh Trung tâm, Địa ốc Sông Tiên trong các ngày 12/3/2020 và 16/3/2020 đã hút thành công 600 tỉ đồng thông qua 2 đợt phát hành trái phiếu.
Đây đều là các trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo đảm bằng tài sản. Kỳ hạn 72 tháng. Lãi suất phát hành thực tế tối thiểu là 11%/năm, được xác định bằng nguyên tắc bằng tổng của lãi suất tham chiếu cộng biên độ 4%.
Với những động thái này, giới đầu tư địa ốc không khỏi kỳ vọng vào một sự hồi sinh mạnh mẽ của dự án Nhơn Phước sau nhiều năm "đắp chiếu".
Hạ Vy (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- Đinh Văn Vui /
- Suối Tiên Group /
- khu du lịch /
- Dự án Bất động sản /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

MB đồng hành bồi đắp và lan tỏa tình hữu nghị Việt Nam - Cuba
DNTH: Ngày 1/9, tại Hà Nội, nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Bí thư Thứ nhất, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel tới Việt Nam, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã trao đợt 1 khoản hỗ trợ trị giá 385 tỷ đồng ủng hộ nhân...

Vinamilk tạo điểm nhấn tại Triển lãm '80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc'
DNTH: Tại Triển lãm "80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc" diễn ra tại Hà Nội, không gian trưng bày và trải nghiệm của Vinamilk thu hút đông đảo người dân ghé thăm. Với thiết kế bắt mắt, trải nghiệm tương tác và dùng thử...

Sơn Hải sắp “trình làng” trụ sở mới: Tháp đôi 17 tầng tại Hà Nội
DNTH: Tập đoàn Sơn Hải - doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng giao thông nổi tiếng với các công trình chất lượng cao, tiến độ nhanh, thẩm mỹ và chế độ bảo hành lên tới 10 năm - vừa chính thức công bố kế hoạch...

Tập đoàn BRG tham gia triển lãm '80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc'
DNTH: Hướng tới kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025), Tập đoàn BRG vinh dự là một trong các doanh nghiệp lớn tham gia Triển lãm thành tựu đất nước“80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”, được...

Gần 30% diện tích Khu công nghiệp Nam Pleiku được doanh nghiệp đặt cọc
DNTH: Sáng 28/8, tại Khu công nghiệp (KCN) Nam Pleiku – xã Bờ Ngoong, tỉnh Gia Lai, Chi nhánh KCN VRG Gia Lai (Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê) đã tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư với sự tham dự của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Cao su Chư Sê: Vững vàng sản xuất, tiên phong bảo vệ an ninh Tổ quốc
DNTH: Ngày 15/8, tại xã Chư Sê (tỉnh Gia Lai), Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê (thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam) đã tổ chức thành công “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2025.
Đô thị cuộc sống
-
Cung cấp điện tuyệt đối an toàn dịp Quốc khánh 2/9
-
Mức hỗ trợ đóng BHYT mới nhất từ ngân sách theo Luật BHYT sửa đổi từ tháng 7/2025
-
Hà Nội đề xuất hỗ trợ 3 triệu/người để mua xe điện
-
"Phiên chợ khởi nghiệp 2025"
-
Hưng Yên: Công an xã Thái Thụy điểm tựa bình yên cho Nhân dân
-
Đếm ngược 8Wonder: Fan “ôm rào’ từ 5h sáng, dàn siêu sao sẵn sàng cháy hết mình
Sống khỏe
-
Học 6 tháng, có cơ hội làm việc tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai
-
Thoát khỏi “cửa tử” khi bồn nước 1.000 lít từ trên cao rơi xuống
-
Phục hồi chức năng - Mảnh ghép Không thể thiếu sau điều trị ung thư vú
-
Rắn cạp nong cắn: Lời cảnh tỉnh từ ca bệnh hiểm nghèo ở Gia Lai
-
Bước ngoặt y tế tại miền Trung: Vinmec Nha Trang phẫu thuật nội soi ung thư dạ dày thành công cho bệnh nhân 86 tuổi
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...