Thứ bảy, 04/02/2023, 22:08

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Khởi công xây dựng 2 căn nhà chữ thập đỏ ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Ứng Hoà

DNTH: Sáng 5/5 đã diễn ra lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022 tại Nhà thi đấu – Trung tâm Văn hoá, Thông tin và thể thao huyện Ứng Hoà (thành phố Hà Nội). Buổi lễ có sự tham dự của hơn 100 đại biểu. Trong buổi lễ phát động ,Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn đã ủng hộ xây dựng 2 căn nhà chữ thập đỏ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Ứng Hoà trị giá 80 triệu đồng.

Tháng Nhân đạo năm 2022 được diễn ra với chủ đề “gắn kết cộng đồng – lan toả hành động nhân ái” với ý nghĩa kêu gọi mọi người hãy gắn kết với nhau bằng những việc làm tử tế dù nhỏ bé nhất. Từ những hành động nhân ái nhỏ bé đó sẽ tác động lan toả mạnh mẽ, rộng khắp, nhân lên thành nhiều hành động đẹp, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Hoà chung không khí chào mừng Tháng Nhân đạo trên toàn thành phố Hà Nội, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu Nông thôn đã đồng hành cùng Hội chữ thập đỏ huyện Ứng Hoà hỗ trợ xây dựng 2 ngôi nhà chữ thập đỏ trên địa bàn huyện. Ngôi nhà của bà Dương Thị Vỡ (thôn Vân Đình – thị trấn Vân Đình) là căn nhà đầu tiên được tổ chức khởi công hôm nay.

b8daf0778c4a4d14145b
Nhà báo Nguyễn Nam Thắng, Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn, phát biểu tại lễ khởi công xây dựng nhà cho bà Dương Thị Vỡ.

Với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình bà Dương Thị Vỡ có 3 mẹ con. Trong đó, 1 con bị tàn tật, bản thân bà già yếu, nhiều năm liền phải đi thuê ở trong căn nhà chật chội. Trước hoàn cảnh của gia đình bà Vỡ và thông qua sự chia sẻ Đảng uỷ, UBND thị trấn Vân Đình, lãnh đạo huyện Ứng Hoà, Hội chữ thập đỏ huyện Ứng Hoà cần những tấm lòng hảo tâm và sự chung tay; Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn đã cùng với các đơn vị đồng hành của mình hỗ trợ cho gia đình bà Vỡ số tiền 40 triệu đồng để gia đình sớm có căn nhà kiên cố khang trang, ổn định cuộc sống. 

Chia sẻ tại lễ khởi công, nhà báo Nguyễn Nam Thắng xúc động: "trước đó, trong chuyến đi "Tết nghĩa tình năm 2022, sau khi lắng nghe chia sẻ của lãnh đạo huyện cũng như cán bộ chữ thập đỏ huyện Ứng Hoà về các hoàn cảnh khó khăn nơi đây, chúng tôi cũng rất tâm tư khi trở về. Bởi, ủng hộ về vật chất hay tiền cũng chỉ là bước nào làm giảm đi những khó khăn trước mắt, còn về lâu dài người dân vẫn khổ cực, cơm chưa đủ no, áo chưa đủ mặc, nỗi lo cơm áo gạo tiền luôn hiện hữu. Đã vậy, nhà cửa chưa có, chật vật đủ đường. Chính vì lẽ đó, chúng tôi quyết định kêu gọi các đơn vị cùng đồng hành với Tạp chí để chia sẻ phần nào khó khăn với người dân. Với việc làm này, chúng tôi hi vọng sẽ góp thêm vào những việc làm tử tế và lan toả lòng nhân ái tới mọi người. Qua đây cũng mong rằng, sẽ có nhiều nhà hảo tâm đóng góp và hỗ trợ để những người dân nơi đây có được một cuộc sống ổn định hơn".

Tại chương trình, bà Nghiêm Thị Thu Trang Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Ứng Hoà thay mặt người dân gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Tạp chí cũng như các đơn vị đồng hành đã quan tâm và sẻ chia trước các hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Ứng Hoà cho biết thêm, mục tiêu toàn hệ thống Chữ thập đỏ huyện sẽ hỗ trợ thêm cho trên 300 lượt người với các hình thức trợ giúp đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế như: tổ chức tặng quà, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, hiến máu tình nguyện,… mỗi xã cố gắng ít nhất có từ 1 - 3 hoạt động trong tháng nhân đạo. Với sự chung tay của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn sẽ là nguồn cổ động rất lớn cho Hội chữ thập đỏ huyện Ứng Hoà để chúng tôi làm tốt hơn nữa và mang tới cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân.

1
Nhà báo Nguyễn Nam Thắng, Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn trao số tiền hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà trị giá 80 triệu đồng tới Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa.

Cũng tại chương trình Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Ứng Hoà thông tin, đến thời điểm hiện tại tổng các nguồn vận động và quỹ nhân đạo toàn huyện có được là 366 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc màu da cam, trẻ em mồ côi, những người yếu thế trong xã hội, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, trong lễ phát động Ban tổ chức đã trao biển khởi công xây dựng 3 ngôi nhà chữ thập đỏ với tổng trị giá 120 triệu đồng, trao tặng 35 suất học bổng trị giá 35 triệu đồng, trao tặng 15 suất trợ cấp thường xuyên quý 1 và 2/2022 với trị giá 27 triệu đồng.

PV

Cùng chuyên mục

Tấm lòng đồng bào vùng cao với người dân Đà Nẵng

Tấm lòng đồng bào vùng cao với người dân Đà Nẵng

DNTH: Hơn 10 tấn nông sản gồm bí đỏ, chuối, sắn, đu đủ xanh… từ miền núi Nam Trà My, một huyện nghèo của tỉnh Quảng Nam, vừa được chuyển đến tay người dân Đà Nẵng đang căng sức phòng chống dịch Covid - 19.
Đối phó với hạn hán, thiên tai nhớ bài học bảo vệ môi trường của Bác Hồ

Đối phó với hạn hán, thiên tai nhớ bài học bảo vệ môi trường của...

Năm 2020, Việt Nam chịu ảnh hưởng “kép” từ đại dịch Covid-19 toàn cầu và hạn hán khốc liệt kéo dài ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, nước mặn xâm nhập sâu vào các tỉnh ĐBSCL… Trước hàng loạt vấn đề môi trường, chúng ta mới càng thấm thía bài học yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường ngay từ những ngày đầu xây dựng, bảo vệ Tổ quốc mà Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động tới toàn thể chiến sĩ, nhân dân.
Hà Nội: Đội Cảnh sát giao thông số 11 trao trả tài sản đánh rơi cho người dân

Hà Nội: Đội Cảnh sát giao thông số 11 trao trả tài sản đánh rơi cho...

DNTH: Tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT số 11 trong quá trình tuần tra kiểm soát đã phát hiện túi xách bị rơi ven đường và bất ngờ với số tiền lớn bên trong.
Nhà báo, nhà sử học Alain Ruscio ca ngợi 'Hồ Chí Minh, một cốt cách vẹn nguyên giá trị thời đại'

Nhà báo, nhà sử học Alain Ruscio ca ngợi 'Hồ Chí Minh, một cốt cách...

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), phóng viên đã phỏng vấn nhà sử học người Pháp Alain Ruscio, người có nhiều nghiên cứu về Đông Dương và Việt Nam.
ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI TẠI "ATM GẠO NGHĨA TÌNH" KRÔNG NÔ, ĐẮK NÔNG

ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI TẠI "ATM GẠO NGHĨA TÌNH" KRÔNG NÔ, ĐẮK NÔNG

DNTH: Tây Nguyên – nơi đất đỏ bazan đầy nắng gió, bụi mù, trong những ngày này, nơi ấy đang hiện hữu những hình ảnh những con người chung tay cùng chia sẻ, giúp nhau vượt qua khó khăn, hoạn nạn trong mùa dịch, những bàn tay nối tiếp bàn tay đưa những hạt gạo quý báu tới bữa cơm của những người nghèo khó. Đó là tất cả những gì mà Ban tổ chức, những tấm lòng vàng huyện Krông Nô đang nỗ lực từng ngày giúp đỡ bà con nơi đây nhận được những món quà tình nghĩa từ máy “ATM gạo nghĩa tình”, “một nắm khi đói bằng một gói khi no”.
Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về đạo đức cách mạng của người đảng viên

Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về đạo đức cách mạng của người đảng...

Trong rất nhiều bài nói, bài viết, Bác đã chỉ ra những tiêu chuẩn của người đảng viên và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên coi rèn luyện đạo đức cách mạng là nhu cầu nội tại, thường xuyên và liên tục.
Nữ sinh lớp 10 nhặt được gần nửa tỷ đồng trả lại người đánh rơi

Nữ sinh lớp 10 nhặt được gần nửa tỷ đồng trả lại người đánh...

Trên đường đi học về, nữ sinh Thùy Dung nhặt được túi xách màu vàng nằm ở vệ đường, bên trong có gần 300 triệu đồng và 3 cây vàng, lúc này nữ sinh quyết định đứng đợi chủ nhận số tài sản để trả lại.
Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai: Điểm sáng trong công tác an sinh xã hội  

Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai: Điểm sáng trong công tác an sinh xã hội  

DNTH: Cùng với việc nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhiều năm qua, Công ty TNHH XNH Hoa Trang Gia Lai (Công ty Hoa Trang Gia Lai) còn là đơn vị tiêu biểu, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, góp phần xây dựng quê hương Gia Lai ngày càng giàu đẹp.