Thứ năm, 07/07/2022, 17:28

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Khởi công xây dựng 2 căn nhà chữ thập đỏ ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Ứng Hoà

DNTH: Sáng 5/5 đã diễn ra lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022 tại Nhà thi đấu – Trung tâm Văn hoá, Thông tin và thể thao huyện Ứng Hoà (thành phố Hà Nội). Buổi lễ có sự tham dự của hơn 100 đại biểu. Trong buổi lễ phát động ,Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn đã ủng hộ xây dựng 2 căn nhà chữ thập đỏ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Ứng Hoà trị giá 80 triệu đồng.

Tháng Nhân đạo năm 2022 được diễn ra với chủ đề “gắn kết cộng đồng – lan toả hành động nhân ái” với ý nghĩa kêu gọi mọi người hãy gắn kết với nhau bằng những việc làm tử tế dù nhỏ bé nhất. Từ những hành động nhân ái nhỏ bé đó sẽ tác động lan toả mạnh mẽ, rộng khắp, nhân lên thành nhiều hành động đẹp, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Hoà chung không khí chào mừng Tháng Nhân đạo trên toàn thành phố Hà Nội, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu Nông thôn đã đồng hành cùng Hội chữ thập đỏ huyện Ứng Hoà hỗ trợ xây dựng 2 ngôi nhà chữ thập đỏ trên địa bàn huyện. Ngôi nhà của bà Dương Thị Vỡ (thôn Vân Đình – thị trấn Vân Đình) là căn nhà đầu tiên được tổ chức khởi công hôm nay.

b8daf0778c4a4d14145b
Nhà báo Nguyễn Nam Thắng, Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn, phát biểu tại lễ khởi công xây dựng nhà cho bà Dương Thị Vỡ.

Với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình bà Dương Thị Vỡ có 3 mẹ con. Trong đó, 1 con bị tàn tật, bản thân bà già yếu, nhiều năm liền phải đi thuê ở trong căn nhà chật chội. Trước hoàn cảnh của gia đình bà Vỡ và thông qua sự chia sẻ Đảng uỷ, UBND thị trấn Vân Đình, lãnh đạo huyện Ứng Hoà, Hội chữ thập đỏ huyện Ứng Hoà cần những tấm lòng hảo tâm và sự chung tay; Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn đã cùng với các đơn vị đồng hành của mình hỗ trợ cho gia đình bà Vỡ số tiền 40 triệu đồng để gia đình sớm có căn nhà kiên cố khang trang, ổn định cuộc sống.

Chia sẻ tại lễ khởi công, nhà báo Nguyễn Nam Thắng xúc động: "trước đó, trong chuyến đi "Tết nghĩa tình năm 2022, sau khi lắng nghe chia sẻ của lãnh đạo huyện cũng như cán bộ chữ thập đỏ huyện Ứng Hoà về các hoàn cảnh khó khăn nơi đây, chúng tôi cũng rất tâm tư khi trở về. Bởi, ủng hộ về vật chất hay tiền cũng chỉ là bước nào làm giảm đi những khó khăn trước mắt, còn về lâu dài người dân vẫn khổ cực, cơm chưa đủ no, áo chưa đủ mặc, nỗi lo cơm áo gạo tiền luôn hiện hữu. Đã vậy, nhà cửa chưa có, chật vật đủ đường. Chính vì lẽ đó, chúng tôi quyết định kêu gọi các đơn vị cùng đồng hành với Tạp chí để chia sẻ phần nào khó khăn với người dân. Với việc làm này, chúng tôi hi vọng sẽ góp thêm vào những việc làm tử tế và lan toả lòng nhân ái tới mọi người. Qua đây cũng mong rằng, sẽ có nhiều nhà hảo tâm đóng góp và hỗ trợ để những người dân nơi đây có được một cuộc sống ổn định hơn".

Tại chương trình, bà Nghiêm Thị Thu Trang Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Ứng Hoà thay mặt người dân gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Tạp chí cũng như các đơn vị đồng hành đã quan tâm và sẻ chia trước các hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Ứng Hoà cho biết thêm, mục tiêu toàn hệ thống Chữ thập đỏ huyện sẽ hỗ trợ thêm cho trên 300 lượt người với các hình thức trợ giúp đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế như: tổ chức tặng quà, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, hiến máu tình nguyện,… mỗi xã cố gắng ít nhất có từ 1 - 3 hoạt động trong tháng nhân đạo. Với sự chung tay của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn sẽ là nguồn cổ động rất lớn cho Hội chữ thập đỏ huyện Ứng Hoà để chúng tôi làm tốt hơn nữa và mang tới cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân.

1
Nhà báo Nguyễn Nam Thắng, Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn trao số tiền hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà trị giá 80 triệu đồng tới Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa.

Cũng tại chương trình Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Ứng Hoà thông tin, đến thời điểm hiện tại tổng các nguồn vận động và quỹ nhân đạo toàn huyện có được là 366 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc màu da cam, trẻ em mồ côi, những người yếu thế trong xã hội, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, trong lễ phát động Ban tổ chức đã trao biển khởi công xây dựng 3 ngôi nhà chữ thập đỏ với tổng trị giá 120 triệu đồng, trao tặng 35 suất học bổng trị giá 35 triệu đồng, trao tặng 15 suất trợ cấp thường xuyên quý 1 và 2/2022 với trị giá 27 triệu đồng.

PV

Cùng chuyên mục

30/4 - nghĩ về lẽ phải, công lý, đoàn kết, hòa bình và thịnh vượng

30/4 - nghĩ về lẽ phải, công lý, đoàn kết, hòa bình và thịnh vượng

DNTH: Kỷ niệm Chiến thắng 30/4 với Việt Nam, cái lớn lao hơn cả chiến thắng đó chính là ngày hội thống nhất non sông, ngày hội mà sau đó có một Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh. Chúng ta chiến thắng vì chúng ta có lẽ phải, có công lý. Nhưng đây là dịp để chúng ta nghĩ về đoàn kết, hòa bình và thịnh vượng, nghĩ về ấm no, hạnh phúc của Nhân dân. Báo điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết của TS. Nguyễn Viết Chức, Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn Văn hóa - Xã hội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
Tìm chọn hiền tài

Tìm chọn hiền tài

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 129 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2019), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có đôi điều suy ngẫm về công tác cán bộ. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc bài viết của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang:
50 năm Di chúc Bác Hồ: Những chỉ dẫn sâu sắc về chỉnh đốn Đảng

50 năm Di chúc Bác Hồ: Những chỉ dẫn sâu sắc về chỉnh đốn Đảng

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vạch đường lối đúng đắn cho Đảng ta trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay và mai sau.
Đảng, Bác Hồ, Dân tộc và mùa Xuân

Đảng, Bác Hồ, Dân tộc và mùa Xuân

Xuân Tân Sửu năm nay là mùa Xuân đầu thập niên thứ ba của thế kỷ XXI.
CSGT- Công an tỉnh Lạng Sơn: Nỗ lực đảm bảo an toàn giao thông những tháng cuối năm

CSGT- Công an tỉnh Lạng Sơn: Nỗ lực đảm bảo an toàn giao thông những...

DN&TH; An toàn giao thông luôn là vấn đề được cả xã hội quan tâm. Với nhiều cố gắng, nỗ lực của các cấp, ngành và cả hệ thống chính trị, từ đầu năm đến nay, số vụ tai nạn giao thông và số người chết trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã giảm so với cùng kỳ. Đây là tín hiệu vui trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh và cũng là cơ sở để các cấp, ngành trong tỉnh tiếp tục có những giải pháp tích cực nhằm hạn chế, kéo giảm tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm.
"Bếp đồng hành" đỏ lửa yêu thương chung tay cùng Thủ đô phòng, chống dịch Covid - 19

"Bếp đồng hành" đỏ lửa yêu thương chung tay cùng Thủ đô phòng,...

DNTH: Thủ đô Hà Nội đã bước vào đợt giãn cách xã hội lần thứ 3 với tinh thần cao nhất. Để "tiếp lửa" cùng lực lượng tuyến đầu căng mình chống dịch, "bếp đồng hành" được ra đời.
Người công nhân khuyết tật Vũ Thanh Hồng tấm gương vượt lên số phận

Người công nhân khuyết tật Vũ Thanh Hồng tấm gương vượt lên số...

DNTH; Đến Nghệ An vào những ngày tháng năm lịch sử, trong không khí hào hùng giàu truyền thống của những người công nhân lao động Nhà máy Điện Vinh năm xưa và Công ty Điện lực Nghệ An hôm nay; Chúng tôi đã được gặp gỡ một người lao động có hoàn cảnh rất đặc biệt, đó là anh Vũ Thanh Hồng công nhân Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Nghệ An thuộc Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc. Khi tiếp xúc với anh Hồng, ấn tượng mà chúng tôi nhớ mãi đó là hình ảnh người công nhân di chuyển trên chiếc xe lăn với nụ cười hiền hậu và một phong thái rất tự tin.
Người Sài Gòn ùn ùn chở gạo đến góp, máy "ATM" cũng nhả gạo như nước cho người nghèo

Người Sài Gòn ùn ùn chở gạo đến góp, máy "ATM" cũng nhả gạo như...

2 bao gạo thì chở xe máy, người nào góp nhiều hơn thì chở bằng ô tô, xe tải,... tất cả đều muốn góp chút tấm lòng "của ít lòng nhiều" cho máy "ATM nhả gạo" để chiếc máy nghĩa tình có thể giúp đỡ cho người nghèo, cùng chung tay vượt qua dịch bệnh.