Chủ nhật, 14/08/2022, 02:01

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Làm từ thiện xuất phát từ cái tâm, cho đi là hạnh phúc

DNTH: “Tôi luôn nghĩ, mình có gì thì làm nấy chứ không muốn có hiểu lầm trong công việc từ tâm của mình. Tôi không có ý định kêu gọi đóng góp cho công việc của mình làm, mà chỉ mong muốn đóng góp một phần rất nhỏ của mình cho xã hội, ....

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Giám đốc Quốc gia Công ty TNHH Hitachi systems Việt Nam đã chia sẻ với Thế giới ảnh - Diễn đàn doanh nghiệp:“Tôi luôn nghĩ, mình có gì thì làm nấy chứ không muốn có hiểu lầm trong công việc từ tâm của mình. Tôi không có ý định kêu gọi đóng góp cho công việc của mình làm, mà chỉ mong muốn đóng góp một phần rất nhỏ của mình cho xã hội, cho đi đến đúng địa chỉ mà mình biết và nơi đó là nơi họ thật sự đang cần có tôi”.

h
Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Giám đốc Quốc gia Công ty TNHH Hitachi systems Việt Nam (bên trái)

PV: Ông có bất ngờ không khi mình được tuyên dương tại hội nghị " Hoa việc thiện" 2021 "Kết nối yêu thương-sẻ chia giúp đỡ-chung sức đẩy lùi dịch bệnh covid 19" vừa qua?

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp: Tôi thật sự rất bất ngờ và cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc, khi tham gia vào công việc này tôi chỉ suy nghĩ rất đơn giản là: mình có điều kiện hơn nhiều người dân trong xã hội và giữa lúc khó khăn của đại dịch, giãn cách xã hội và xiết chặt sự di chuyển của người dân sẽ dẫn đến nhiều gia đình khó khăn trong việc mua lương thực để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày, đồng thời xã hội chắc chắn sẽ rất cần nhiều tình nguyện viên để chia sẻ và hỗ trợ cộng đồng và chính vì suy nghĩ nên tôi quyết định tham gia vào công việc này. Tôi cũng không mong muốn được điều gì cả cũng không mong muốn ai trả ơn cho mình mà chỉ mong được khỏe mạnh, không bị nhiễm bệnh để giúp cho cộng đồng và những người thân, bạn bè khi họ không may mắn bị nhiễm bệnh và mong cho TP nhanh chóng vượt qua những ngày tháng đỏ lửa của TP.

PV: Ngoài việc nhận được những phần thưởng do Hội chữ thập đỏ trao tặng vừa qua, ông có từng được tuyên dương vì những việc làm  mang tính chất hỗ trợ an sinh xã hội cho cộng đồng thời gian qua hay không? Ông có thể chia sẻ những kỷ niệm liên quan đến những việc làm thiện nguyện của cá nhân ông cũng như quý công ty cho chúng tôi được hay không?

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp: Bình thường thì tôi cũng khá bận với công việc mưu sinh hàng ngày và điều hành kinh doanh một DN nước ngoài đang hoạt động tại VN nên tôi cũng không có thời gian tham gia nhiều công tác thiện nguyện trực tiếp.Tuy nhiên, trước đây tôi cũng đã từng được UBND tỉnh Cà Mau tuyên dương vì sự đóng góp trong việc xây dựng đường giao thông nông thôn.  Kỷ niệm mà tôi nhớ nhất chính là trực tiếp tham gia đoàn cứu trợ bão lũ miền Trung trong mấy năm qua. Với đạo lý tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, nhiều người có hoàn cảnh may mắn hơn những người khác cũng sẽ có những hành động, việc làm giống tôi.

b
Bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM tặng ông Nguyễn Hoàng Hiệp

PV: Giữa những lùm xùm về câu chuyện trao nhận từ thiện trên mạng xã hội vừa qua của một số nghệ sỹ, nhiều người rất ngán làm từ thiện, tại sao ông vẫn chọn công việc vốn "không hề nhẹ nhàng" này?

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp: Tôi tham gia thiện nguyện và hỗ trợ cộng đồng bằng chính nguồn vật chất của gia đình và một số bạn bè thân thiết cùng hỗ trợ cho công việc của tôi. Tôi luôn nghĩ, mình có gì thì làm nấy chứ không muốn có hiểu lầm trong công việc từ tâm của mình. Tôi không có ý định kêu gọi đóng góp cho công việc của mình làm, mà chỉ mong muốn đóng góp một phần rất nhỏ của mình cho xã hội, cho đi đến đúng địa chỉ mà mình biết và nơi đó là nơi họ thật sự đang cần có tôi.

PV: Thời gian tới ông có mong muốn gì, đề xuất gì để lan tỏa những việc làm có ý nghĩa trong xã hội giúp người yếu thế trong xã hội không bị bỏ lại phía sau như mục tiêu của Chính phủ đã đề ra?

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp: Thời gian qua và sự chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn quá và cần sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội do vậy tôi với một số anh em trong cộng đồng doanh nhân cùng chung chí hướng mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng trong xã hội đồng, thời lan toả tính nhân đạo và tình yêu thương giống nòi của dân tộc ta. Chúng tôi đã đề xuất xin thành lập CLB Doanh Nhân Chữ Thập Đỏ để có một tổ chức chính thống và nơi đó sẽ lan toả đúng tinh thần “ vì mọi người, ở mọi nơi” của những chiến sỹ áo đỏ, nơi mà tôi và các bạn bè đã cùng nhau vượt qua những ngày đỏ lửa nơi thành phố mình sinh sống. Tôi hy vọng, tôi và các bạn bè của mình sẽ giúp được nhiều người, giúp mọi người cùng vượt qua khó khăn bởi dịch bệnh khốc liệt thời gian qua.

Trân trọng cảm ơn ông!

Theo Thế giới Điện ảnh

Cùng chuyên mục

Người phụ nữ quyền lực miệt mài gom quỹ đất nghìn ha, nắm giữ khu đô thị lớn bậc nhất Tây Hà Nội

Người phụ nữ quyền lực miệt mài gom quỹ đất nghìn ha, nắm giữ khu...

DNTH: Sở hữu danh mục dự án trải dài từ Phú Thọ, Thái Nguyên, Hà Nội, Quảng Ninh...đến tận Phú Quốc, Gia Lai nhưng cái tên vị chủ tịch Tập đoàn Gami Group lại ít khi được nhắc đến.
Vì sao là tỷ phú đô la nhưng ông Trần Đình Long vẫn được xem là Chủ tịch nhàn nhất thế giới?

Vì sao là tỷ phú đô la nhưng ông Trần Đình Long vẫn được xem là Chủ...

DNTH: Ông Long cho biết mình vẫn có thời gian ăn sáng, cà phê đầy đủ, trưa lại ngồi cà phê với bạn bè, tối lại về nhà ăn cơm với gia đình, tuần đi chơi golf được 2 lần.
7 doanh nhân tuổi Sửu thành danh

7 doanh nhân tuổi Sửu thành danh

Với đức tính cần cù, chăm chỉ, luôn nỗ lực trong công việc, nhiều doanh nhân tuổi Sửu đã đạt thành công lớn trong sự nghiệp của mình.
Doanh nhân Thái Hương vào top 10 'Phụ nữ vì sự phát triển bền vững'

Doanh nhân Thái Hương vào top 10 'Phụ nữ vì sự phát triển bền vững'

DNTH: CSRWorks International vinh danh Anh hùng lao động Thái Hương trong danh sách top 10 “Phụ nữ vì sự phát triển bền vững” 2021 châu Á.
Tỷ phú Trần Đình Long - Từ tay buôn đồ cũ đến ông trùm thép Việt

Tỷ phú Trần Đình Long - Từ tay buôn đồ cũ đến ông trùm thép Việt

Người giàu thứ 3 Việt Nam - Tỷ phú Trần Đình Long từng bị mỉa mai “biết gì về thép mà làm”. Không chấp nhận thất bại, ông Long từng bước xây dựng cơ ngơi nghìn tỷ.
Bí mật tiền lương của người thừa kế Tân Hiệp Phát

Bí mật tiền lương của người thừa kế Tân Hiệp Phát

“Lương của vị trí quản lý ở Tân Hiệp Phát là bao nhiêu thì tôi cũng y như vậy, có khi còn thấp hơn”, Trần Uyên Phương – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ.
 Vinh quang và cay đắng

Vinh quang và cay đắng

Cuộc đời thăng trầm của “Vua lốp” với ba lần ngồi tù oan, ba lần khuynh gia bại sản. Từ hai bàn tay trắng đi đến đỉnh vinh quang, rồi ông lại phải chịu những đắng cay với nỗi hàm oan suốt cuộc đời…
Thầy hiệu trưởng thế hệ 8x tâm huyết với ngành Y học Cổ truyền

Thầy hiệu trưởng thế hệ 8x tâm huyết với ngành Y học Cổ truyền

DNTH: Năng động, nhiệt huyết trong công việc và luôn tận tình giúp đỡ, chỉ bảo sinh viên hoàn thành kế hoạch học tập… thầy hiệu trưởng thế hệ 8x đang là người truyền cảm hứng cho sinh viên học ngành Y học Cổ truyền tại Trường Trung cấp Việt Á.