Thứ hai, 24/01/2022, 18:31

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Làm từ thiện xuất phát từ cái tâm, cho đi là hạnh phúc

DNTH: “Tôi luôn nghĩ, mình có gì thì làm nấy chứ không muốn có hiểu lầm trong công việc từ tâm của mình. Tôi không có ý định kêu gọi đóng góp cho công việc của mình làm, mà chỉ mong muốn đóng góp một phần rất nhỏ của mình cho xã hội, ....

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Giám đốc Quốc gia Công ty TNHH Hitachi systems Việt Nam đã chia sẻ với Thế giới ảnh - Diễn đàn doanh nghiệp:“Tôi luôn nghĩ, mình có gì thì làm nấy chứ không muốn có hiểu lầm trong công việc từ tâm của mình. Tôi không có ý định kêu gọi đóng góp cho công việc của mình làm, mà chỉ mong muốn đóng góp một phần rất nhỏ của mình cho xã hội, cho đi đến đúng địa chỉ mà mình biết và nơi đó là nơi họ thật sự đang cần có tôi”.

h
Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Giám đốc Quốc gia Công ty TNHH Hitachi systems Việt Nam (bên trái)

PV: Ông có bất ngờ không khi mình được tuyên dương tại hội nghị " Hoa việc thiện" 2021 "Kết nối yêu thương-sẻ chia giúp đỡ-chung sức đẩy lùi dịch bệnh covid 19" vừa qua?

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp: Tôi thật sự rất bất ngờ và cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc, khi tham gia vào công việc này tôi chỉ suy nghĩ rất đơn giản là: mình có điều kiện hơn nhiều người dân trong xã hội và giữa lúc khó khăn của đại dịch, giãn cách xã hội và xiết chặt sự di chuyển của người dân sẽ dẫn đến nhiều gia đình khó khăn trong việc mua lương thực để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày, đồng thời xã hội chắc chắn sẽ rất cần nhiều tình nguyện viên để chia sẻ và hỗ trợ cộng đồng và chính vì suy nghĩ nên tôi quyết định tham gia vào công việc này. Tôi cũng không mong muốn được điều gì cả cũng không mong muốn ai trả ơn cho mình mà chỉ mong được khỏe mạnh, không bị nhiễm bệnh để giúp cho cộng đồng và những người thân, bạn bè khi họ không may mắn bị nhiễm bệnh và mong cho TP nhanh chóng vượt qua những ngày tháng đỏ lửa của TP.

PV: Ngoài việc nhận được những phần thưởng do Hội chữ thập đỏ trao tặng vừa qua, ông có từng được tuyên dương vì những việc làm  mang tính chất hỗ trợ an sinh xã hội cho cộng đồng thời gian qua hay không? Ông có thể chia sẻ những kỷ niệm liên quan đến những việc làm thiện nguyện của cá nhân ông cũng như quý công ty cho chúng tôi được hay không?

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp: Bình thường thì tôi cũng khá bận với công việc mưu sinh hàng ngày và điều hành kinh doanh một DN nước ngoài đang hoạt động tại VN nên tôi cũng không có thời gian tham gia nhiều công tác thiện nguyện trực tiếp.Tuy nhiên, trước đây tôi cũng đã từng được UBND tỉnh Cà Mau tuyên dương vì sự đóng góp trong việc xây dựng đường giao thông nông thôn.  Kỷ niệm mà tôi nhớ nhất chính là trực tiếp tham gia đoàn cứu trợ bão lũ miền Trung trong mấy năm qua. Với đạo lý tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, nhiều người có hoàn cảnh may mắn hơn những người khác cũng sẽ có những hành động, việc làm giống tôi.

b
Bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM tặng ông Nguyễn Hoàng Hiệp

PV: Giữa những lùm xùm về câu chuyện trao nhận từ thiện trên mạng xã hội vừa qua của một số nghệ sỹ, nhiều người rất ngán làm từ thiện, tại sao ông vẫn chọn công việc vốn "không hề nhẹ nhàng" này?

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp: Tôi tham gia thiện nguyện và hỗ trợ cộng đồng bằng chính nguồn vật chất của gia đình và một số bạn bè thân thiết cùng hỗ trợ cho công việc của tôi. Tôi luôn nghĩ, mình có gì thì làm nấy chứ không muốn có hiểu lầm trong công việc từ tâm của mình. Tôi không có ý định kêu gọi đóng góp cho công việc của mình làm, mà chỉ mong muốn đóng góp một phần rất nhỏ của mình cho xã hội, cho đi đến đúng địa chỉ mà mình biết và nơi đó là nơi họ thật sự đang cần có tôi.

PV: Thời gian tới ông có mong muốn gì, đề xuất gì để lan tỏa những việc làm có ý nghĩa trong xã hội giúp người yếu thế trong xã hội không bị bỏ lại phía sau như mục tiêu của Chính phủ đã đề ra?

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp: Thời gian qua và sự chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn quá và cần sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội do vậy tôi với một số anh em trong cộng đồng doanh nhân cùng chung chí hướng mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng trong xã hội đồng, thời lan toả tính nhân đạo và tình yêu thương giống nòi của dân tộc ta. Chúng tôi đã đề xuất xin thành lập CLB Doanh Nhân Chữ Thập Đỏ để có một tổ chức chính thống và nơi đó sẽ lan toả đúng tinh thần “ vì mọi người, ở mọi nơi” của những chiến sỹ áo đỏ, nơi mà tôi và các bạn bè đã cùng nhau vượt qua những ngày đỏ lửa nơi thành phố mình sinh sống. Tôi hy vọng, tôi và các bạn bè của mình sẽ giúp được nhiều người, giúp mọi người cùng vượt qua khó khăn bởi dịch bệnh khốc liệt thời gian qua.

Trân trọng cảm ơn ông!

Theo Thế giới Điện ảnh

Cùng chuyên mục

Phạm Anh Khoa: Cử nhân thể thao là ông chủ Công ty Oxygen nổi tiếng vùng miền

Phạm Anh Khoa: Cử nhân thể thao là ông chủ Công ty Oxygen nổi tiếng vùng...

DNTH: Sau khi xin nghỉ việc ở một cơ quan nhà nước, hiện nay Phạm Anh Khoa là ông chủ quản lý chuỗi những nhà máy, đại lý phân phối nhiên liệu lỏng, khí và các sản phẩm liên quan trải dài từ miền Trung- Tây Nguyên đến nhiều tỉnh, thành phố phía Nam.
 Người anh hùng thời kỳ đổi mới

Người anh hùng thời kỳ đổi mới

Đỉnh điểm oan trái trong cuộc đời “Vua lốp”là năm 1983, khi chỉ thị Z30 tịch thu tài sản "bất minh" khiến ông mất tất cả, gia đình lâm cảnh màn trời chiếu đất, còn bản thân trở thành người bị tầm nã…
‘Khủng’ như Xây dựng Trung Chính của ông Hồ Sỹ Hòa

‘Khủng’ như Xây dựng Trung Chính của ông Hồ Sỹ Hòa

DNTH: Bắt tay với các 'ông lớn' trong lĩnh vực xây lắp, Xây dựng Trung Chính của ông Hồ Sỹ Hoà đã tham gia vào loạt gói thầu tầm cỡ.
 Nhà thiết kế Nguyễn Phương Thảo – Cháy hết mình với BST “Giao Thoa” tại Lễ trao giải ý tưởng sáng tạo bền vững làng nghề Việt Nam 2020.

Nhà thiết kế Nguyễn Phương Thảo – Cháy hết mình với BST “Giao...

DNTH: Chiều 20/11/2020 tại Trung tâm Triển lãm Văn hoá nghệ thuật Việt Nam, số 2 phố Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội đã diễn ra show trình diễn thời trang áo dài của Nhà thiết kế Nguyễn Phương Thảo đến từ Hà Nội.
Doanh nhân là "lính thời bình" trong phát triển kinh tế

Doanh nhân là "lính thời bình" trong phát triển kinh tế

Trong đại dịch COVID-19 tồn tại 2 cuộc chiến. Đó là cuộc chiến vì sinh mệnh của con người và cuộc chiến bảo vệ sinh kế của người lao động. Doanh nhân chính là chiến sĩ đi đầu trong cuộc chiến bảo vệ sinh kế cho người lao động, họ cũng chính là "lính thời bình" trong phát triển kinh tế, xây dựng đất nước.
Bóc hồ sơ tỷ phú giàu thứ 5 Việt Nam - trùm “mì gói” Nguyễn Đăng Quang

Bóc hồ sơ tỷ phú giàu thứ 5 Việt Nam - trùm “mì gói” Nguyễn Đăng...

Ông chủ của Tập đoàn Masan “dạy người Nga ăn mì gói và tương ớt” sau đó quay trở về Việt Nam xây dựng nên đế chế thực phẩm ngàn tỷ.
Thương vụ để đời của ông Đào Ngọc Thanh: Chốt lãi “1 ăn 50” với cổ phiếu Ecopark

Thương vụ để đời của ông Đào Ngọc Thanh: Chốt lãi “1 ăn 50”...

Chỉ với 14 tỷ đồng đầu tư ban đầu, Cotana đã thu lãi ít nhất 440 tỷ đồng khi thoái vốn trong giai đoạn 2017-2020. Lô cổ phiếu cuối cùng thậm chí đã được bán gấp 50 lần giá vốn.
“Đại gia chân đất” Trần Thị Thủy – mang yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh

“Đại gia chân đất” Trần Thị Thủy – mang yêu thương đến những...

DNTH: Gần 2 năm qua, đất nước ta phải gánh chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề về người và của bởi đại dịch Covid – 19. Nhưng, càng trong những lúc khó khăn đó, nhiều tấm gương người tốt, việc tốt được lan tỏa; điển hình trong đó, là những hoạt động thiện nguyện của doanh nhân Trần Thị Thủy.